ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬ੍ਰਿਕਸ ਲੀਡਰਸ ਰਿਟ੍ਰੀਟ (BRICS Leaders Retreat) ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
22 AUG 2023 11:58PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 22 ਅਗਸਤ, 2023 ਨੂੰ ਜੋਹਾਨਸਬਰਗ ਦੇ ਸਮਰ ਪਲੇਸ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਿਕਸ ਲੀਡਰਸ ਰਿਟ੍ਰੀਟ (BRICS Leaders Retreat) ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਸਮਰ ਪਲੇਸ (Summer Place) ਪਹੁੰਚਣ ‘ਤੇ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਦੱਖਣ ਅਫਰੀਕਾ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅਤੇ 15ਵੇਂ ਬ੍ਰਿਕਸ ਸਮਿਟ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ (Chair of 15th BRICS Summit) ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਸਿਰਿਲ ਰਾਮਾਫੋਸਾ ਨੇ ਗਰਮਜੋਸ਼ੀ ਨਾਲ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ।
ਸੀਮਿਤ ਪ੍ਰਾਰੂਪ (closed format) ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਰਿਟ੍ਰੀਟ ਬੈਠਕ ਨੇ ਲੀਡਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ, ਤਾਕਿ ਉਹ ਆਲਮੀ ਘਟਨਾਕ੍ਰਮ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਲੱਭਣ ਦੇ ਲਈ ਬ੍ਰਿਕਸ ਮੰਚ (BRICS platform) ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰ ਸਕਣ।

Prime Minister's Office
Prime Minister participates in the BRICS Leaders Retreat Meeting
22 AUG 2023 11:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi participated in the BRICS Leaders Retreat at the Summer Place in Johannesburg on 22 August 2023.
Upon arrival at the Summer Place, Prime Minister was warmly welcomed by the President of South Africa and Chair of 15th BRICS Summit, H.E. Mr. Cyril Ramaphosa.
The Retreat which took place in closed format, was an opportunity for the leaders to discuss global developments and ways for leveraging the BRICS platform to find solutions to global challenges.