Cabinet
Cabinet approves signing of MoU between India and Suriname in the field of the regulation of medicines
16 AUG 2023 4:24PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, was apprised of a Memorandum of Understanding (MoU) signed on 4th June, 2023 between the Indian Pharmacopoeia Commission (IPC), Ministry of Health & Family Welfare, Government of the Republic of India and Ministry of Health, Government of the Republic of Suriname for Recognition of Indian Pharmacopoeia (IP) in Suriname. This was signed during the visit of the President of India to Suriname.
The parties recognize the importance of developing close cooperation and exchanging information in the field of the regulation of medicines in accordance with their respective laws and regulations and reach the following understandings:
• to accept Indian Pharmacopoeia (IP) as a book of standards for medicines in Suriname so as to ensure quality of medicines being manufactured and/or imported in Suriname;
• to accept the Certificate of Analysis issued by Indian manufacturers per IP and to do away with requirement of duplicate testing of the medicines in Suriname;
• to get IPRS and Impurity standards from IPC at reasonably low cost to be used during the quality control analysis;
• to have better scope for development of generic medicines and contributing to availability of affordable medicines in Suriname;
• to promote an understanding of pharmacopoeia in regulatory framework, requirements and processes;
• to facilitate the exchange of information and documentation relating to the development of monographs of IP;
• to enhance the ability of regulatory authorities in the provision of their services relating to or in connection with public health, to meet the needs of their respective population;
• to explore opportunities for technical cooperation in areas of mutual benefit in the development of monographs and future technologies.
The Memorandum of Understanding will facilitate export of medical products leading to foreign exchange earnings. This would be a step towards an Atmanirbhar Bharat.
International recognition of the Indian pharmacopoeia! Standards has several benefits to the Indian pharmaceutical sector. These include:
• It would boost the export of Indian pharmaceutical products to these countries as it would remove double regulation, duplication in testing and post importation checks. Indian drug exporters would thus, gain a competitive edge and trade would become more remunerative.
• Further, importing nations would gain access to quality Indian medical products at affordable prices.
• Manufacturers in importing countries would have better scope for
development of generic medicines contributing to availability of affordable
medicines to their citizens.
• The various reference standards and impurity standards would become available to these manufacturers at a reasonable cost.
Convergence in the regulatory practices could help in increasing export of medicines from India and consequentially help in better employment opportunities for educated professionals in the Pharmaceutical sector.
The Indian Pharmacopoeia (IP) is officially recognized by five (5) countries: Afghanistan, Ghana, Nepal, Mauritius and the Republic of Suriname. The Ministry seeks to expand the nations which recognize the IP.

മന്ത്രിസഭ
മരുന്നുകളുടെ നിയന്ത്രണ മേഖലയിൽ ഇന്ത്യയും സുരിനാമും തമ്മിൽ ധാരണാപത്രം ഒപ്പിടുന്നതിന് മന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
16 AUG 2023 4:24PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ ഫാർമക്കോപ്പിയ കമ്മീഷന് (ഐ പി സി) സുരിനാമിൽ അംഗീകാരം നൽകുന്നതിനായി, കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ-കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം, ഐ പി സി, സുരിനാം ഗവണ്മെന്റ് എന്നിവ 2023 ജൂൺ 4-ന് ഒപ്പുവച്ച ഒരു ധാരണാപത്രം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയെ ധരിപ്പിച്ചു. ഇന്ത്യൻ രാഷ്ട്രപതിയുടെ സുരിനാം സന്ദർശന വേളയിലാണ് ഇത് ഒപ്പുവെച്ചത്.
ധാരണാപത്രപ്രകാരം ഇരു രാജ്യങ്ങളും തങ്ങളുടെ നിയമങ്ങൾക്കും ചട്ടങ്ങൾക്കും അനുസൃതമായി മരുന്നുകളുടെ നിയന്ത്രണ മേഖലയിൽ ഉറ്റ സഹകരണം വികസിപ്പിക്കേണ്ടതിന്റെയും വിവരങ്ങൾ കൈമാറുന്നതിന്റെയും പ്രാധാന്യം തിരിച്ചറിയുകയും ഇനിപ്പറയുന്ന ധാരണകളിൽ എത്തിച്ചേരുകയും ചെയ്യുന്നു:
• സുരിനാമിൽ നിർമ്മിക്കുന്ന കൂടാതെ/അല്ലെങ്കിൽ ഇറക്കുമതി ചെയ്യുന്ന മരുന്നുകളുടെ ഗുണനിലവാരം ഉറപ്പുവരുത്തുന്നതിനായി, സുരിനാമിലെ മരുന്നുകളുടെ മാനദണ്ഡങ്ങളുടെ ഒരു പുസ്തകമായി ഇന്ത്യൻ ഫാർമക്കോപ്പിയ (IP) അംഗീകരിക്കുക;
• ഓരോ ഐപിയിലും ഇന്ത്യൻ നിർമ്മാതാക്കൾ നൽകുന്ന അനാലിസിസ് സർട്ടിഫിക്കറ്റ് സ്വീകരിക്കുന്നതിനും സുരിനാമിലെ മരുന്നുകളുടെ തനിപ്പകർപ്പ് പരിശോധനയുടെ ആവശ്യകത ഇല്ലാതാക്കുന്നതിനും;
• ഗുണനിലവാര നിയന്ത്രണ വിശകലന സമയത്ത് ഉപയോഗിക്കുന്നതിന് ന്യായമായ കുറഞ്ഞ ചെലവിൽ IPC-യിൽ നിന്ന് IPRS, ഇംപ്യുരിറ്റി മാനദണ്ഡങ്ങൾ എന്നിവ നേടുന്നതിന്;
• ജനറിക് മരുന്നുകളുടെ വികസനത്തിനും സുരിനാമിൽ താങ്ങാനാവുന്ന മരുന്നുകളുടെ ലഭ്യതയ്ക്ക് സംഭാവന നൽകുന്നതിനും മികച്ച സാധ്യതകൾ ഉണ്ടായിരിക്കുക;
• നിയന്ത്രണ ചട്ടക്കൂട്, ആവശ്യകതകൾ, പ്രക്രിയകൾ എന്നിവയിൽ ഫാർമക്കോപ്പിയയെക്കുറിച്ചുള്ള ധാരണ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന്;
• ഐപിയുടെ മോണോഗ്രാഫുകളുടെ വികസനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വിവരങ്ങളുടെയും ഡോക്യുമെന്റേഷന്റെയും കൈമാറ്റം സുഗമമാക്കുന്നതിന്;
• പൊതുജനാരോഗ്യവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട അല്ലെങ്കിൽ ബന്ധപ്പെട്ട അവരുടെ സേവനങ്ങൾ നൽകുന്നതിൽ റെഗുലേറ്ററി അധികാരികളുടെ കഴിവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന്, അതത് ജനസംഖ്യയുടെ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിന്;
• മോണോഗ്രാഫുകളുടെയും ഭാവി സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെയും വികസനത്തിൽ പരസ്പര പ്രയോജനമുള്ള മേഖലകളിൽ സാങ്കേതിക സഹകരണത്തിനുള്ള അവസരങ്ങൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യുക.
• വിദേശനാണ്യ വരുമാനത്തിലേക്ക് നയിക്കുന്ന മെഡിക്കൽ ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെ കയറ്റുമതി സുഗമമാക്കുന്നതാണ് ധാരണാപത്രം. ഇത് ആത്മനിർഭർ ഭാരതത്തിലേക്കുള്ള ചുവടുവയ്പായിരിക്കും.
• ഇന്ത്യൻ ഫാർമക്കോപ്പിയയ്ക്ക് അന്താരാഷ്ട്ര അംഗീകാരം! ഗുണനിലവാരത്തിന്റെ കാര്യത്തിൽ ഇന്ത്യൻ ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽ മേഖലയ്ക്ക് നിരവധി നേട്ടങ്ങളുണ്ട്. ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നവ:
• ഇത് ഈ രാജ്യങ്ങളിലേക്കുള്ള ഇന്ത്യൻ ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽ ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെ കയറ്റുമതി വർദ്ധിപ്പിക്കും, കാരണം ഇത് ഇരട്ട നിയന്ത്രണം, ടെസ്റ്റിംഗിലെ ഡ്യൂപ്ലിക്കേഷൻ, പോസ്റ്റ് ഇറക്കുമതി പരിശോധനകൾ എന്നിവ നീക്കം ചെയ്യും. അങ്ങനെ, ഇന്ത്യൻ മരുന്ന് കയറ്റുമതിക്കാർ മത്സരാധിഷ്ഠിത നേട്ടം കൈവരിക്കുകയും വ്യാപാരം കൂടുതൽ ലാഭകരമായി മാറുകയും ചെയ്യും.
• കൂടാതെ, ഇറക്കുമതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യങ്ങൾക്ക് ഗുണമേന്മയുള്ള ഇന്ത്യൻ മെഡിക്കൽ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ മിതമായ നിരക്കിൽ ലഭ്യമാകും.
• ഇറക്കുമതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യങ്ങളിലെ നിർമ്മാതാക്കൾക്ക് മികച്ച സാധ്യതയുണ്ടാകും
• ജനറിക് മരുന്നുകളുടെ വികസനം തങ്ങളുടെ പൗരന്മാർക്ക് താങ്ങാനാവുന്ന വിലയിൽ ലഭ്യതയെ സഹായിക്കുന്നു
• വിവിധ റഫറൻസ് മാനദണ്ഡങ്ങളും അശുദ്ധി മാനദണ്ഡങ്ങളും ഈ നിർമ്മാതാക്കൾക്ക് ന്യായമായ ചിലവിൽ ലഭ്യമാകും.
ഇന്ത്യയിൽ നിന്നുള്ള മരുന്നുകളുടെ കയറ്റുമതി വർധിപ്പിക്കുന്നതിനും ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽ മേഖലയിലെ വിദ്യാസമ്പന്നരായ പ്രൊഫഷണലുകൾക്ക് മികച്ച തൊഴിലവസരങ്ങൾ നൽകുന്നതിനും റെഗുലേറ്ററി സമ്പ്രദായങ്ങളിലെ സംയോജനം സഹായിക്കും.
അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ, ഘാന, നേപ്പാൾ, മൗറീഷ്യസ്, റിപ്പബ്ലിക് ഓഫ് സുരിനാം എന്നീ അഞ്ച് രാജ്യങ്ങൾ ഇന്ത്യൻ ഫാർമക്കോപ്പിയ (ഐപി ) ഔദ്യോഗികമായി അംഗീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഐപി അംഗീകരിക്കുന്ന രാജ്യങ്ങളുടെ എണ്ണം വർധിപ്പിക്കാൻ മന്ത്രാലയം ശ്രമിച്ചു വരുന്നു.