ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳಿಂದ ಮಾಜಿ ಯೋಧರ ಜೀವನದ ಗುಣಮಟ್ಟ ಸುಧಾರಣೆ: ಪ್ರಧಾನಿ
11 AUG 2023 8:52PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಇತ್ತೀಚಿನ ಸರ್ಕಾರದ ಮಾಜಿ ಯೋಧರ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆಯ ನಿರ್ಧಾರದಿಂದಾಗಿ ಅವರ ಜೀವನದ ಗುಣಮಟ್ಟವು ಸುಧಾರಣೆಯಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜನಾಥ್ ಸಿಂಗ್, ಮಾಜಿ ಯೋಧರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಸುಲಭ ಜೀವನೋಪಾಯ ನೀತಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆದ್ಯತೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಮಾಜಿ ಸೈನಿಕರ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳಡಿ ಅನುದಾನದ ಮೊತ್ತವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
1. ಇಎಸ್ ಎಂ ನಿಂದ ಎಚ್ ಎವಿ/ತತ್ಸಮಾನದವರೆಗಿನ ವಿಧವೆಯರಿಗೆ ವೃತ್ತಿಪರ ತರಬೇತಿ ಅನುದಾನ 20000 ರೂ.ಗಳಿಂದ 50000 ರೂ.ಗಳವರೆಗೆ
2. ಪಿಂಚಿಣಿಯೇತರರು, ಇಎಸ್ ಎಂ ನಿಂದ ಎಚ್ ಎವಿ/ತತ್ಸಮಾನದವರೆಗಿನ ವಿಧವೆಯರಿಗೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಅನುದಾನ 30000 ರೂ.ಗಳಿಂದ 50000 ರೂ.ಗಳವರೆಗೆ.
3. ಪಿಂಚಿಣಿಯೇತರರು, ಇಎಸ್ ಎಂ ನಿಂದ ಎಲ್ಲಾ ಶ್ರೇಣಿಯವರಿಗೆ ಗಂಭೀರ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ಅನುದಾನ 1.25 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳಿಂದ 1.50 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳವರೆಗೆ.
ಇದಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿಯಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ತಮ್ಮ ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ
“ ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಿದ ಮಾಜಿ ವೀರ ಸೈನಿಕರ ಬಗ್ಗೆ ಭಾರತ ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತದೆ. ಅವರಿಗಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿರುವ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳಿಂದ ಅವರ ಜೀವನದ ಗುಣಮಟ್ಟ ಹೆಚ್ಚು ಸುಧಾರಿಸಲಿದೆ’’ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.

Prime Minister's Office
Enhanced Welfare Schemes will improve the quality of life of Ex-Servicemen: PM
11 AUG 2023 8:52PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that the recent move of the government to enhance the Welfare Schemes for the Ex-Servicemen will improve their quality of life.
Union Minister, Shri Rajnath Singh informed that persuent to the top priority accorded to the welfare of the Ex-Servicemen and the policy of Ease of Living, the amount under the following Welfare Schemes of Ex-Servicemen has been enhanced.
1. Vocational Training Grant from Rs 20000 to Rs 50000 for widows of ESM upto Hav/equivalent.
2. Medical Grant from Rs 30000 to Rs 50000 for non- pensioner ESM/widows upto Hav/equivalent.
3. Grant for Serious Diseases from Rs 1.25 lakhs to Rs 1.50 lakhs for non- pensioner ESM/widows of all ranks.
In response, the Prime Minister tweeted:
"India is proud of the valiant Ex-Servicemen who have defended our nation. The welfare schemes which have been enhanced for them will greatly improve their quality of life."