Prime Minister's Office
Enhanced Welfare Schemes will improve the quality of life of Ex-Servicemen: PM
11 AUG 2023 8:52PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that the recent move of the government to enhance the Welfare Schemes for the Ex-Servicemen will improve their quality of life.
Union Minister, Shri Rajnath Singh informed that persuent to the top priority accorded to the welfare of the Ex-Servicemen and the policy of Ease of Living, the amount under the following Welfare Schemes of Ex-Servicemen has been enhanced.
1. Vocational Training Grant from Rs 20000 to Rs 50000 for widows of ESM upto Hav/equivalent.
2. Medical Grant from Rs 30000 to Rs 50000 for non- pensioner ESM/widows upto Hav/equivalent.
3. Grant for Serious Diseases from Rs 1.25 lakhs to Rs 1.50 lakhs for non- pensioner ESM/widows of all ranks.
In response, the Prime Minister tweeted:
"India is proud of the valiant Ex-Servicemen who have defended our nation. The welfare schemes which have been enhanced for them will greatly improve their quality of life."

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ઉન્નત કલ્યાણ યોજનાઓ ભૂતપૂર્વ સૈનિકોના જીવનની ગુણવત્તામાં સુધારો કરશે: પ્રધાનમંત્રી શ્રી
11 AUG 2023 8:52PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું છે કે ભૂતપૂર્વ સૈનિકો માટે કલ્યાણ યોજનાઓને વધારવા માટે સરકારના તાજેતરના પગલાથી તેમના જીવનની ગુણવત્તામાં સુધારો થશે.
કેન્દ્રીય મંત્રી, શ્રી રાજનાથ સિંહે માહિતી આપી હતી કે ભૂતપૂર્વ સૈનિકોના કલ્યાણને આપવામાં આવેલી ટોચની અગ્રતા અને જીવનની સરળતાની નીતિને અનુસરીને, ભૂતપૂર્વ સૈનિકોની નીચેની કલ્યાણ યોજનાઓ હેઠળની રકમમાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે.
1. ESM ની વિધવાઓ માટે હવ/સમકક્ષ સુધીની વ્યાવસાયિક તાલીમ અનુદાન રૂ. 20000 થી રૂ. 50000 સુધી.
2. નોન-પેન્શનર ESM/વિધવાઓ માટે હવ/સમકક્ષ સુધીની મેડિકલ ગ્રાન્ટ રૂ. 30000 થી રૂ. 50000 સુધી.
3. તમામ રેન્કની બિન-પેન્શનર ESM/વિધવાઓ માટે રૂ. 1.25 લાખથી રૂ. 1.50 લાખ સુધીની ગંભીર બીમારીઓ માટે અનુદાન.
જવાબમાં, પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું:
"ભારતને બહાદુર ભૂતપૂર્વ સૈનિકો પર ગર્વ છે જેમણે આપણા રાષ્ટ્રનું રક્ષણ કર્યું છે. તેમના માટે જે કલ્યાણ યોજનાઓ વધારવામાં આવી છે તે તેમના જીવનની ગુણવત્તામાં ઘણો સુધારો કરશે."