ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੀ ਸਦੀਆਂ ਪੁਰਾਣੀ ‘ਨਾਮਦਾ’ ਕਲਾ ਦੇ ਮੁੜ-ਸੁਰਜੀਤ ‘ਤੇ ਲੇਖ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
17 JUL 2023 12:19PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੀ ਸਦੀਆਂ ਪੁਰਾਣੀ ‘ਨਾਮਦਾ’ ਕਲਾ ਦੇ ਮੁੜ-ਸੁਰਜੀਤ ’ਤੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੀ ਸਦੀਆਂ ਪੁਰਾਣੀ ‘ਨਾਮਦਾ’ ਕਲਾ ਫਿਰ ਤੋਂ ਜੀਵਿਤ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਸਾਲਾਂ ਬਾਅਦ ਗਲੋਬਲ ਪਟਲ ’ਤੇ ਪਹੰਚ ਰਹੀ ਹੈ! ਇਹ ਸਾਡੇ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲ ਅਤੇ ਲਚਕੀਲੇਪਨ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਡੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਵਿਰਾਸਤ ਦੇ ਮੁੜ-ਸੁਰਜੀਤ ਦਾ ਸ਼ੁਭ ਸਮਾਚਾਰ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
PM shares article on revival of Kashmir's centuries-old 'Namda' craft
17 JUL 2023 12:19PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article on revival of Kashmir's centuries-old 'Namda' craft.
The Prime Minister tweeted:
“Delighted that Kashmir's centuries-old 'Namda' craft is reviving and now reaching global shores after years! This is a testament to our artisans' skills and resilience. This revival is great news for our rich heritage.”