మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి రాష్ట్రీయ బాల పుర‌స్కార్‌కు ద‌ర‌ఖాస్తు చేసుకునేందుకు ఆఖ‌రు తేదీ 31 ఆగ‌స్టు 2023వ‌ర‌కు పొడిగింపు
10 JUL 2023 12:17PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి రాష్ట్రీయ బాల పుర‌స్కార్ ద‌ర‌ఖాస్తుల స్వీక‌ర‌ణ‌కు ఆఖ‌రు తేదీని 31 జులై 2023 నుంచి 31 ఆగ‌స్టు 2023కు మ‌హిళా, శిశుసంక్షేమాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ పొడిగించింది.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి రాష్ట్రీయ బాల పుర‌స్కార్ (పిఎంఆర్‌బిపి), 2024కు ద‌ర‌ఖాస్తులు నేష‌న‌ల్ అవార్డ్స్ పోర్ట‌ల్ (https://awards.gov.in)లో అందుబాటులో ఉంచి ప్రారంభించ‌డం జ‌రిగింద‌ని ప్ర‌జ‌ల‌కు తెలియ‌చేయ‌డం జ‌రుగుతోంది. అసాధార‌ణ స్థాయిలో ప్ర‌తిభ‌ను క‌న‌బ‌ర‌చి, జాతీయ స్థాయిలో గుర్తింపుకు అర్హ‌మైన బాల‌ల‌కు సాహ‌సం, క్రీడ‌లు, సామాజిక సేవ‌, శాస్త్ర‌& సాంకేతిక, ప‌ర్యావ‌ర‌ణం, క‌ళ‌లు & సంస్కృతి రంగాల‌లో ఈ అవార్డుల‌ను ఇస్తారు.
భార‌త పౌర‌స‌త్వం క‌లిగి, దేశంలో నివ‌సిస్తూ, 18 ఏళ్ళ‌కు (ద‌ర‌ఖాస్తు/ నామినేష‌న్ అందుకున్న ఆఖ‌రు తేదీనాటికి) మించ‌ని బాల‌లు ఎవ‌రైనా ఈ అవార్డుకు ద‌ర‌ఖాస్తు చేసుకోవ‌చ్చు. ఈ అవార్డుకు అర్హ‌మైన బాలుడు/ బాలిక‌ను ఏ వ్య‌క్తి అయినా నామినేట్ చేయ‌వ‌చ్చు. ఈ ల‌క్ష్యంతో రూపొందించిన ఆన్‌లైన్ పోర్ట‌ల్ https://awards.gov.in ద్వారా మాత్ర‌మే పిఎంఆర్‌బిపి ద‌ర‌ఖాస్తుల‌ను స్వీక‌రిస్తారు.

Ministry of Women and Child Development
Last date for the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar extended to 31st August, 2023
10 JUL 2023 12:17PM by PIB Delhi
Ministry of WCD has extended the last date for the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar from 31st July, 2023 to 31st August, 2023.
It is for information of General Public that the applications for the PRADHAN MANTRI RASHTRIYA BAL PURASKAR (PMRBP), 2024 are now started on National Awards Portal https://awards.gov.in). The awards are given in the fields of Bravery, Sports, Social Service, Science & Technology, Environment, Arts & Culture and Innovation, which deserve recognition at the national level.
Any child, who is an Indian Citizen and residing in India, and not exceeding 18 years (as on the last date of receipt of application/nomination) may apply for the award. Any other person may also nominate deserving child for the award. The applications for the PMRBP will be received only on the online portal https://awards.gov.in, designed for this purpose.