വനിതാ, ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം
പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രീയ ബാൽ പുരസ്‌കാരത്തിനുള്ള അവസാന തീയതി 2023 ഓഗസ്റ്റ് 31 വരെ നീട്ടി
10 JUL 2023 12:17PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: 10 ജൂലൈ 2023
കേന്ദ്ര വനിതാ-ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം, പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രീയ ബാൽ പുരസ്‌കാരത്തിനുള്ള അപേക്ഷകൾ നൽകാനുള്ള അവസാന തീയതി 2023 ജൂലൈ 31ൽ നിന്ന് 2023 ഓഗസ്റ്റ് 31 വരെ നീട്ടി.
2024-ലെ പ്രധാന മന്ത്രി രാഷ്ട്രീയ ബാൽ പുരസ്‌കാരത്തിനായുള്ള (PMRBP) അപേക്ഷകൾ ദേശീയ അവാർഡ് പോർട്ടലായ https://awards.gov.in ൽ സമർപ്പിക്കാവുന്നതാണ്.
ദേശീയ തലത്തിൽ അംഗീകാരം അർഹിക്കുന്നവർക്ക് ധീരത, കായികം, സാമൂഹിക സേവനം, ശാസ്ത്രം & സാങ്കേതികവിദ്യ, പരിസ്ഥിതി, കല & സംസ്കാരം, നൂതന ആശയം എന്നീ മേഖലകളിലാണ് പുരസ്‌കാരങ്ങൾ നൽകുന്നത്.
ഒരു ഇന്ത്യൻ പൗരനും ഇന്ത്യയിൽ താമസിക്കുന്നതും 18 വയസ്സ് കവിയാത്തതുമായ (അപേക്ഷ/ നാമനിർദ്ദേശം സ്വീകരിക്കുന്ന അവസാന തീയതി പ്രകാരം) ഏതൊരു കുട്ടിക്കും പുരസ്‌കാരത്തിന് അപേക്ഷിക്കാം. മറ്റൊരാൾക്കും അർഹരായ കുട്ടിയെ പുരസ്‌കാരത്തിനായി നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യാം. PMRBP-യ്‌ക്കുള്ള അപേക്ഷകൾ https://awards.gov.in എന്ന ഓൺലൈൻ പോർട്ടലിൽ മാത്രമേ സ്വീകരിക്കൂ.

Ministry of Women and Child Development
Last date for the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar extended to 31st August, 2023
10 JUL 2023 12:17PM by PIB Delhi
Ministry of WCD has extended the last date for the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar from 31st July, 2023 to 31st August, 2023.
It is for information of General Public that the applications for the PRADHAN MANTRI RASHTRIYA BAL PURASKAR (PMRBP), 2024 are now started on National Awards Portal https://awards.gov.in). The awards are given in the fields of Bravery, Sports, Social Service, Science & Technology, Environment, Arts & Culture and Innovation, which deserve recognition at the national level.
Any child, who is an Indian Citizen and residing in India, and not exceeding 18 years (as on the last date of receipt of application/nomination) may apply for the award. Any other person may also nominate deserving child for the award. The applications for the PMRBP will be received only on the online portal https://awards.gov.in, designed for this purpose.