पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 7-8 जुलै रोजी 4 राज्यांना भेट देणार ; सुमारे 50,000 कोटी रुपयांच्या प्रकल्पांचे लोकार्पण आणि पायाभरणी करणार
पंतप्रधान 7 जुलैला छत्तीसगड आणि उत्तर प्रदेशला भेट देणार; तर 8 जुलै रोजी तेलंगण आणि राजस्थानचा दौरा
पंतप्रधान रायपूरमध्ये सुमारे 7500 कोटी रुपयांच्या प्रकल्पांचे लोकार्पण आणि पायाभरणी करणार
पायाभूत सुविधांच्या विकासाला चालना देण्यासाठी,पंतप्रधान छत्तीसगडमधील पाच राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचे लोकार्पण आणि पायाभरणी करणार
गीता प्रेस गोरखपूरच्या शताब्दी सोहळ्याच्या समारोप समारंभात पंतप्रधान सहभागी होणार
गोरखपूर - लखनौ आणि जोधपूर - अहमदाबाद (साबरमती) यांना जोडणाऱ्या दोन वंदे भारत रेल्वेगाड्यांना पंतप्रधान हिरवा झेंडा दाखवणार
पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार गोरखपूर रेल्वे स्थानकाच्या पुनर्विकासाची पायाभरणी
पंतप्रधान वाराणसीमध्ये 12,100 कोटी रुपयांपेक्षा अधिक किमतीच्या अनेक विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करणार
समर्पित मालवाहतुकीसाठीच्या पंडित दीनदयाळ उपाध्याय जंक्शन - सोन नगर रेल्वेमार्गाचे पंतप्रधान करणार उद्घाटन
वाराणसी ते लखनौ सुलभ आणि जलद प्रवासासाठीच्या राष्ट्रीय महामार्ग -56 च्या वाराणसी-जौनपूर चौपदरीकरण क्षेत्राचे पंतप्रधान करणार लोकार्पण
मणिकर्णिका आणि हरिश्चंद्र घाटांच्या पुनर्विकासासाठी पंतप्रधान करणार पायाभरणी
पंतप्रधान उत्तर प्रदेशातील लाभार्थ्यांना पीएम स्वनिधी कर्ज, पीएमएवाय ग्रामीण घरांच्या चाव्या आणि आयुष्मान कार्डचे वाटप करणार
वरंगलमध्ये सुमारे 6,100 कोटी रुपयांच्या अनेक रस्ते आणि रेल्वे पायाभूत सुविधा विकास प्रकल्पांसाठी पंतप्रधान करणार पायाभरणी
बिकानेरमध्ये पंतप्रधान 24,300 कोटी रुपयांपेक्षा अधिक किमतीच्या विकास प्रकल्पांचे लोकार्पण आणि पायाभरणी करणार
पंतप्रधान अमृतसर - जामनगर आर्थिक कॉरिडॉरचा सहापदरी ग्रीनफिल्ड एक्स्प्रेसवे खंड आणि हरित ऊर्जा कॉरिडॉरसाठी आंतर-राज्य पारेषण वाहिनीचा टप्पा-1 राष्ट्राला समर्पित करतील
बिकानेर रेल्वे स्थानकाच्या पुनर्विकासासाठी पंतप्रधान करणार पायाभरणी
05 JUL 2023 7:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 जुलै 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 7-8 जुलै 2023 रोजी चार राज्यांचा दौरा करणार आहेत. ते 7 जुलै रोजी छत्तीसगड आणि उत्तर प्रदेशला भेट देतील. तर 8 जुलै रोजी पंतप्रधान तेलंगण आणि राजस्थानला भेट देणार आहेत.
दिनांक 7 जुलै रोजी, सकाळी 10:45 च्या सुमाराला, पंतप्रधानांच्या हस्ते रायपूरमध्ये एका सार्वजनिक कार्यक्रमात विविध विकास प्रकल्पांची पायाभरणी आणि राष्ट्रार्पण होईल. उत्तर प्रदेशमधील गोरखपूर येथे दुपारी 2:30 च्या सुमाराला पंतप्रधानांचे आगमन होईल. तिथे गीता प्रेस गोरखपूरच्या शताब्दी सोहळ्याच्या समारोप समारंभात ते सहभागी होतील. त्यानंतर ते गोरखपूर रेल्वे स्थानकावर वंदे भारत रेल्वेगाड्यांना हिरवा झेंडा दाखवतील. त्यानंतर, संध्याकाळी 5 च्या सुमारास, वाराणसी येथे पंतप्रधानांचे आगमन होईल. तिथे ते एका सार्वजनिक कार्यक्रमाला उपस्थित राहतील आणि विविध विकास प्रकल्पांची पायाभरणी, उद्घाटन आणि राष्ट्रार्पण करतील.
दिनांक 8 जुलै रोजी, सकाळी 10:45 वाजता, तेलंगण राज्यातील वरंगल येथे पंतप्रधानांचे आगमन होणार असून ते एका सार्वजनिक कार्यक्रमाला उपस्थित राहतील. या कार्यक्रमात ते विविध प्रकल्पांची पायाभरणी करतील. पंतप्रधानांचे दुपारी 4:15 च्या सुमारास बिकानेर येथे आगमन होईल. तिथे ते राजस्थानमधील विविध विकास प्रकल्पांची पायाभरणी आणि राष्ट्रार्पण करतील.
पंतप्रधानांचा रायपूर दौरा
पायाभूत सुविधांच्या विकासाला चालना देण्यासाठी पंतप्रधान सुमारे 6,400 कोटी रुपयांच्या पाच राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचे लोकार्पण आणि पायाभरणी करतील. राष्ट्रार्पण केल्या जाणाऱ्या प्रकल्पांमध्ये जबलपूर-जगदलपूर राष्ट्रीय महामार्गावरील 33 किमी लांबीच्या रायपूर ते कोडेबोड चौपदरी क्षेत्राचा समावेश आहे. पर्यटनाला चालना देण्याबरोबरच, हे क्षेत्र जगदलपूरजवळील पोलाद प्रकल्पातून तयार उत्पादने व कच्च्या मालाच्या वाहतुकीसाठी अत्यंत महत्त्वपूर्ण असून ते लोहखनिज समृद्ध भागांना जोडते. पंतप्रधान राष्ट्रीय महामार्ग -130 च्या बिलासपूर ते अंबिकापूर पट्ट्यातील 53 किमी लांबीचे बिलासपूर-पत्रापली चौपदरी क्षेत्रही राष्ट्राला समर्पित करतील. यामुळे छत्तीसगड आणि उत्तर प्रदेश अधिक चांगल्या प्रकारे जोडले जाण्यास मदत होईल आणि लगतच्या भागात कोळसा खाणींना कनेक्टिव्हिटी मिळून कोळसा वाहतुकीला चालना मिळेल.
रायपूर-विशाखापट्टणम कॉरिडॉरच्या सहा पदरी ग्रीनफिल्ड क्षेत्रातल्या छत्तीसगड विभागासाठी तीन राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांची पायाभरणीही पंतप्रधान करणार आहेत. यामध्ये राष्ट्रीय महामार्ग 130 सीडीवरील 43 किमी लांबीच्या सहा लेनच्या झांकी-सर्गी विभाग, राष्ट्रीय महामार्ग 130 सीडीवर 57 किमी लांबीचा सहा पदरी सरगी-बसनवाही विभाग; आणि राष्ट्रीय महामार्ग -130 सीडीचा 25 किमी लांबीचा सहा पदरी बसनवाही-मरंगपुरी विभाग यांचाही विकास यात समाविष्ट आहे. उदंती वन्यजीव अभयारण्य क्षेत्रातील वन्यजीवांच्या अनिर्बंध हालचालीसाठी प्राण्यांचे 27रस्ते आणि माकडांसाठी 17 वितान असलेला 2.8 किमी लांबीचा सहा पदरी बोगदा यात महत्त्वपूर्ण आहे. या प्रकल्पांमुळे धमतरीमधील भात गिरण्यांना आणि कांकेरमधील बॉक्साईट समृद्ध भागाला अधिक चांगली कनेक्टिव्हिटी मिळेल आणि कोंडागावमधील हस्तकला उद्योगालाही फायदा होईल. एकूणच, या प्रकल्पांमुळे या प्रदेशाच्या सामाजिक-आर्थिक विकासाला मोठी चालना मिळेल.
103 किमी लांबीच्या, 750 कोटी रुपये खर्च करून बांधलेल्या रायपूर-खरियार रोड रेल्वे मार्गाच्या दुहेरीकरणच्या कामाचेही पंतप्रधान राष्ट्राला समर्पण करतील. या मार्गामुळे छत्तीसगडमधील उद्योगांसाठी बंदरांमधून कोळसा, पोलाद, खते आणि इतर वस्तूंची वाहतूक करणे, सुलभ होईल. केओटी - अंतागड यांना जोडणारा 17 किमी लांबीचा नवीन रेल्वे मार्गही ते राष्ट्राला समर्पित करतील. 290 कोटी रुपये खर्च करून विकसित केलेला हा नवीन रेल्वे मार्ग भिलाई पोलाद कारखान्याला दल्ली राजहरा आणि रोघाट भागातील लोह खनिज खाणींच्या भागाशी जोडेल तसेच घनदाट जंगलांमधून जाणाऱ्या दक्षिण छत्तीसगडच्या दुर्गम भागांना जोडेल.
कोरबा येथे 130 कोटी रुपयांहून अधिक खर्च करून बांधण्यात आलेला इंडियन ऑइल कॉर्पोरेशनचा वार्षिक 60 हजार मेट्रिक टन क्षमतेचा बॉटलिंग प्रकल्पही पंतप्रधान राष्ट्राला समर्पित करतील. त्यानंतर, पंतप्रधान आयुष्मान भारत अंतर्गत लाभार्थ्यांना 75 लाख कार्ड वितरण करण्याच्या कार्यक्रमाची सुरुवात होईल.
पंतप्रधान-गोरखपूर दौरा
पंतप्रधान गोरखपूर येथील गीता प्रेसला भेट देतील आणि या ऐतिहासिक मुद्रणालयाच्या शताब्दी सोहळ्याच्या समारोप समारंभात सहभागी होतील. कार्यक्रमादरम्यान ते चित्रमय शिवपुराण ग्रंथाचे प्रकाशन करतील. गीता प्रेसमधील लीला चित्र मंदिरालाही पंतप्रधान भेट देणार आहेत.
गोरखपूर रेल्वे स्थानकावरून पंतप्रधान दोन वंदे भारत रेल्वेगाड्यांना हिरवा झेंडा दाखवतील. या दोन गाड्या आहेत: गोरखपूर – लखनऊ वंदे भारत एक्सप्रेस आणि जोधपूर – अहमदाबाद (साबरमती) वंदे भारत एक्सप्रेस.
गोरखपूर - लखनऊ वंदे भारत एक्स्प्रेस अयोध्येतून जाईल आणि उत्तरप्रदेश राज्यातील महत्त्वाच्या शहरांशी संपर्क साधेल आणि पर्यटनालाही चालना देईल. जोधपूर – साबरमती वंदे भारत एक्सप्रेसमुळे जोधपूर, अबू रोड, अहमदाबाद यांसारख्या प्रसिद्ध ठिकाणांशी संपर्क करणे सुलभ होईल आणि या प्रदेशातील सामाजिक आर्थिक विकासाला चालना मिळेल.
गोरखपूर रेल्वे स्थानकाच्या पुनर्विकासाची पायाभरणीही पंतप्रधान करणार आहेत. सुमारे रु. 498 कोटी खर्च करून या स्थानकाचा पुनर्विकास होत असून जागतिक दर्जाच्या सुविधा प्रवाशांना पुरविण्यात येणार आहे.
मणीकर्णिका आणि हरिश्चंद्र घाटांची पुनर्रचना आणि पुनर्विकास प्रकल्पाची पायाभरणी देखील पंतप्रधान करतील. या घाटांच्या पुनर्विकासामुळे लोकांच्या सोयीसुविधा, प्रतीक्षा क्षेत्रे, लाकूड साठवणूक, कचऱ्याची विल्हेवाट आणि पर्यावरण स्नेही दहनाच्या चिता आदि सुविधांची तरतूद करण्यात येईल.
दशाश्वमेध घाटावरील कपडे बदलण्यासाठी केलेल्या तरंगत्या जेट्टींच्या धर्तीवर वाराणसीमध्ये गंगा नदीवर महत्त्वाच्या 6 धार्मिक स्नान घाटांवर कपडे बदलण्यासाठी तरंगत्या जेट्टी उभारणी प्रकल्पाचा आणि सीआयपीईटी संकुल करसरा येथील विद्यार्थी वसतिगृह यांचा देखील पायाभरणी होणाऱ्या इतर प्रकल्पांमध्ये समावेश आहे.
या कार्यक्रमादरम्यान पंतप्रधान स्वनिधी योजनेच्या कर्जांचे, प्रधानमंत्री आवास योजनेतील घरांच्या चाव्यांचे आणि आयुष्मान भारत कार्डांचे उत्तर प्रदेशातील लाभार्थ्यांना वितरण करतील. यामुळे प्रधानमंत्री आवास योजनेच्या पाच लाख लाभार्थ्यांच्या गृहप्रवेशाचा, 1.25 लाख पीएमस्वनिधी कर्जाचे पात्र लाभार्थ्यांना वितरण करण्याचा आणि 2.88 कोटी आयुष्मान कार्ड वितरणाचा प्रारंभ होईल.
वरंगलमध्ये पंतप्रधान
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी तेलंगणमध्ये 6100 कोटी रुपये खर्चाच्या विविध महत्त्वाच्या पायाभूत सुविधा विकास प्रकल्पांची पायाभरणी करतील.
5500 कोटी रुपयांहून जास्त खर्चाच्या 176 किमी लांबीच्या राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांची पायाभरणी करतील. या प्रकल्पांमध्ये नागपूर- विजयवाडा मार्गिकेच्या मंचेरियल- वरंगल या 108 किमी. लांबीच्या सेक्शनचा समावेश आहे. यामुळे मंचेरियल आणि वरंगल यामधील अंतर सुमारे 34 किमीने कमी होईल आणि त्यामुळे प्रवासाच्या वेळेत कपात होईल आणि एनएच-44 आणि एनएच-65 यावरील वाहतूककोंडी कमी होईल. पंतप्रधान एनएच-563 च्या करीमनगर- वारंगळ या 68 किमी लांबीच्या सेक्शनचे अद्ययावतीकरण करून सध्या दोन मार्गिका असलेल्या या प्रकल्पाचे चार मार्गिकांमध्ये रुपांतर करण्याच्या प्रकल्पाची देखील पायाभरणी करतील. यामुळे हैदराबाद-वारंगळ औद्योगिक मार्गिका, काकतीया मेगा टेक्स्टाईल पार्क आणि वरंगल येथे एक एसईझेड यांच्या सोबतच्या कनेक्टिविटीमध्ये सुधारणा होईल.
काझीपेठ येथे रेल्वे उत्पादन केंद्राच्या उभारणीच्या प्रकल्पाची देखील पंतप्रधान पायाभरणी करतील. 500 कोटी रुपयांहून जास्त खर्चाने उभारण्यात येणाऱ्या आधुनिक उत्पादन केंद्रामध्ये वॅगन उत्पादनाची जास्त क्षमता निर्माण होईल. हे केंद्र अत्याधुनिक तंत्रज्ञानाच्या मानकांसह आणि वॅगन्सचे रोबोटिक पेंटिंग, आधुनिक सामग्री साठवणूक आणि हाताळणी यांसारख्या सुविधांसह सुसज्ज असेल. यामुळे स्थानिक रोजगारांची निर्मिती आणि जवळच्या भागांमध्ये पूरक सामग्री पुरवणाऱ्या उद्योगांचा विकास होईल.
पंतप्रधान बिकानेरमध्ये
पंतप्रधान बिकानेरमध्ये या भागातील पायाभूत सुविधा आणि कल्याणात वाढ करण्याच्या उद्देशाने उभारल्या जाणाऱ्या 24,300 कोटी रुपयांहून जास्त खर्चाच्या प्रकल्पांची पायाभरणी आणि लोकार्पण करतील.
पंतप्रधान अमृतसर- जामनगर आर्थिक मार्गिकेच्या सहा पदरी ग्रीनफील्ड एक्स्प्रेसवे सेक्शनचे लोकार्पण करतील. राजस्थानमध्ये हनुमानगड जिल्ह्यातील जाखडवाली गावापासून खेतलावास गावापर्यंत 500 किमीपेक्षा जास्त अंतरावर पसरलेल्या या सेक्शनची उभारणी सुमारे 11,125 कोटी रुपये खर्चाने होणार आहे. या द्रुतगती मार्गामुळे महत्त्वाची शहरे आणि औद्योगिक मार्गिकांसोबतच्या कनेक्टिविटीमध्ये सुधारणा होईल आणि प्रवासाचा वेळ कमी होईल. या द्रुतगती मार्गामुळे केवळ मालवाहतूकच सहजतेने होणार नाही तर या मार्गावर पर्यटन आणि आर्थिक विकासाला देखील चालना मिळणार आहे.
या भागाच्या ऊर्जा क्षेत्राला बळकट करण्यासाठी पंतप्रधान सुमारे 10,950 कोटी रुपये खर्चाच्या हरित ऊर्जा मार्गिकेसाठी आंतरराज्य पारेषण वाहिनीच्या पहिल्या टप्प्याचे लोकार्पण करतील. हरित ऊर्जा मार्गिका सुमारे 6 गिगावॉट अक्षय ऊर्जा एकात्मिकरण करेल आणि पश्चिम भागात औष्णिक वीजनिर्मिती आणि उत्तर भागात जलविद्युतनिर्मितीने अक्षय ऊर्जेच्या ग्रीड संतुलनात मदत करेल आणि उत्तर आणि पश्चिम भागातील पारेषण क्षमतेला बळकटी देईल. पंतप्रधान बिकानेर ते भिवाडी पारेषण वाहिनीचे देखील लोकार्पण करतील. सुमारे 1340 कोटी रुपये खर्चाने पॉवर ग्रिडकडून विकसित होणाऱ्या बिकानेर ते भिवाडी या पारेषण वाहिनीमुळे राजस्थानमध्ये 8.1 गिगावॉट सौर ऊर्जेचे वहन करता येणार आहे.
पंतप्रधान बिकानेर येथे 30 खाटांच्या कर्मचारी राज्य विमा महामंडळ(ESIC) रुग्णालयाचे देखील लोकार्पण करतील. या रुग्णालयाचा 100 खाटांपर्यत विस्तार करण्याची क्षमता आहे. हे रुग्णालय स्थानिक समुदायांच्या आरोग्यविषयक गरजा भागवणारे, सहजतेने उपलब्ध असणाऱ्या दर्जेदार आरोग्यसुविधा पुरवणारे महत्त्वाचे आरोग्य केंद्र म्हणून सेवा करणार आहे.
त्याबरोबरच पंतप्रधान बिकानेर रेल्वे स्थानकाच्या पुनर्विकास प्रकल्पाची देखील पायाभरणी करतील. सुमारे 450 कोटी रुपये खर्चाने होत असलेल्या या विकास प्रकल्पात सर्व फलाटांचे नवीन लाद्या आणि छतासह नूतनीकरण करण्यात येईल. या कामादरम्यान रेल्वे स्थानकाच्या सध्याच्या रचनेचे वारसास्थानाचे स्वरुप जतन करून हा प्रकल्प राबवण्यात येईल.
43 किमी लांबीच्या चुरु- रतनगड सेक्शनचे दुहेरी मार्गात रुपांतर करण्याच्या प्रकल्पाची देखील पंतप्रधान पायाभरणी करणार आहेत. हा रेल्वेमार्ग दुहेरी केल्यामुळे कनेक्टिविटीमध्ये वाढ होणार आहे आणि जिप्सम, चुनखडी, अन्नधान्य आणि खत उत्पादनांची बिकानेरहून देशाच्या उर्वरित भागात वाहतूक करणे अतिशय सोपे होणार आहे.

Prime Minister's Office
PM to visit covering 4 states on 7-8th July & dedicate and lay foundation stone of projects worth around Rs 50,000 crores
PM to visit Chhattisgarh and Uttar Pradesh on 7th July; Telangana and Rajasthan on 8th July
PM to dedicate and lay foundation stone of projects worth around Rs 7500 crores in Raipur
In a major push to infrastructure development, PM to dedicate and lay foundation stone for five National Highway projects in Chhattisgarh
PM to participate in the closing ceremony of centenary celebrations of Gita Press Gorakhpur
PM to flag off two Vande Bharat trains connecting Gorakhpur – Lucknow and Jodhpur – Ahmedabad (Sabarmati)
PM to lay the foundation stone of Gorakhpur Railway Station redevelopment
PM inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth more than Rs 12,100 crore in Varanasi
PM to inaugurate Pt. Deendayal Upadhyaya Junction- Son Nagar railway line of Dedicated Freight Corridor
PM to dedicate four-lane widening of Varanasi-Jaunpur section of NH-56 making travel from Varanasi to Lucknow easier and faster
PM to lay foundation stone for redevelopment of Manikarnika and Harishchandra Ghats
PM to distribute loans of PMSVANidhi, keys of PMAY Rural houses and Ayushman cards to the beneficiaries in UP
PM to lay the foundation stone for several road and rail infrastructure development projects worth around Rs. 6,100 crores in Warangal
PM to dedicate and lay the foundation stone of development projects worth over Rs. 24,300 crore in Bikaner
PM to dedicate to nation six lane greenfield expressway section of the Amritsar - Jamnagar Economic Corridor and phase-I of the Inter-State Transmission Line for Green Energy Corridor
PM to lay the foundation stone for the redevelopment of Bikaner Railway station
05 JUL 2023 11:48AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will undertake a visit covering four states on 7-8th July, 2023. He will visit Chhattisgarh and Uttar Pradesh on 7th July. On 8th July, Prime Minister will visit Telangana and Rajasthan.
On 7th July, at around 10:45 AM, Prime Minister will lay the foundation stone and dedicate to the nation various development projects in a public programme in Raipur. Prime Minister will reach Gorakhpur, Uttar Pradesh at around 2:30 PM, where he will participate in the closing ceremony of centenary celebrations of Gita Press Gorakhpur, followed by flagging off of Vande Bharat trains at Gorakhpur Railway Station. Thereafter, at around 5 PM, Prime Minister will reach Varanasi, where he will attend a public programme, where he will lay the foundation stone, inaugurate and dedicate to the nation multiple development projects.
On 8th July, at around 10:45 AM, Prime Minister will reach Warangal, Telangana and attend a public programme where he will lay the foundation stone of various projects. Prime Minister will reach Bikaner at around 4:15 PM, where he will lay the foundation stone and dedicate to the nation multiple development projects in Rajasthan.
PM in Raipur
In a major push to infrastructure development, Prime Minister will dedicate and lay the foundation stone for five National Highway projects worth around Rs. 6,400 crores. The projects that will be dedicated to the nation include the 33 km long 4-laning of Raipur to Kodebod section on the Jabalpur-Jagdalpur National Highway. Besides boosting tourism, the section is integral for the movement of raw goods, finished products of Steel plants near Jagdalpur and provides connectivity to iron ore rich areas. Prime Minister will also dedicate to the nation the 53 km long 4-lane Bilaspur-Pathrapali stretch of Bilaspur to Ambikapur section of NH-130. It will help improve connectivity of Chhattisgarh with Uttar Pradesh and will boost movement of coal by providing connectivity to coal mines in adjoining areas.
Prime Minister will also lay the foundation stone for three National Highway projects for the Chhattisgarh Section of the 6-lane Greenfield Raipur - Visakhapatnam corridor. These include development of 43 km long six lane Jhanki-Sargi section on NH 130 CD; 57 km long six lane Sargi-Basanwahi section on NH 130 CD; and 25 km long six lane Basanwahi-Marangpuri section of NH-130 CD. A key component is a 6-Lane tunnel of 2.8 Km length with 27 animal passes and 17 monkey canopies provided for unrestricted wildlife movement in Udanti Wildlife Sanctuary area. These projects will provide better connectivity to rice mills in Dhamtari and bauxite rich areas in Kanker, and also benefit the handicrafts industry in Kondagaon. Overall, these projects will give a major thrust to socio-economic development of the region.
Prime Minister will also dedicate to the nation the doubling of 103 km long Raipur - Khariar Road Rail Line which has been completed at a cost of Rs. 750 Crores. It will ease transportation of coal, steel, fertilisers and other commodities from ports for industries in Chhattisgarh. He will also dedicate to the nation a 17 km long new railway line connecting Keoti - Antagarh. Developed at a cost of Rs. 290 crores, the new railway line will provide connectivity to Bhilai Steel Plant with Iron Ore Mines of Dalli Rajhara and Rowghat areas and will link remote areas of southern Chhattisgarh passing through dense forests.
Prime Minister will also dedicate to the nation a bottling plant of the Indian Oil Corporation with a capacity of 60 thousand metric ton per annum at Korba, constructed at a cost of over Rs 130 crores. Further, Prime Minister will also kickstart the distribution of 75 lakh cards to the beneficiaries under the Ayushman Bharat.
PM in Gorakhpur
Prime Minister will visit the Gita Press in Gorakhpur and participate in the closing ceremony of centenary celebrations of the historic printing press. He will release the chitramaya Shiva Purana granth during the programme. The Prime Minister will also visit the Leela Chitra temple in the Gita Press.
Prime Minister will flag off two Vande Bharat trains from Gorakhpur Railway station. The two trains are : Gorakhpur – Lucknow Vande Bharat Express and Jodhpur – Ahmedabad (Sabarmati) Vande Bharat Express.
Gorakhpur – Lucknow Vande Bharat Express will pass through Ayodhya and will improve connectivity to important cities in the state and also give a fillip to tourism. Jodhpur – Sabarmati Vande Bharat Express will improve connectivity to famous places such as Jodhpur, Abu Road, Ahmedabad and will boost socio economic development in the region.
Prime Minister will also lay the foundation stone of Gorakhpur Railway Station redevelopment. The station will be redeveloped at a cost of around Rs. 498 crore and will provide world class passenger amenities.
PM in Varanasi
During the public programme in Varanasi, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stones of multiple development projects worth more than Rs 12100 crore.
Prime Minister will dedicate Pt. Deendayal Upadhyaya Junction - Son Nagar railway line of Dedicated Freight Corridor. Built at a cost of more Rs 6760 crore, the new line will facilitate faster and efficient movement of goods. Prime Minister will also dedicate to nation three railway lines whose electrification or doubling has been completed at a cost of more than 990 crore. These include Ghazipur city - Aunrihar rail line, Aunrihar- Jaunpur rail line and Bhatni- Aunrihar rail line. These projects have helped in achieving 100 percent electrification of railway lines in Uttar Pradesh.
Prime Minister will dedicate to nation the four-lane widening of Varanasi-Jaunpur section of NH-56, which has been completed at a cost of more than Rs 2750 crore, making travel from Varanasi to Lucknow easier and faster;
Among the multiple projects in Varanasi that will be inaugurated by the Prime Minister are construction and renovation of 18 PWD roads; International Girls Hostel building constructed at BHU campus; Central Institute of Petrochemicals Engineering & Technology (CIPET)- Vocational Training Centre at village Karsara; Residential buildings and amenities in Police station Sindhaura, PAC Bhullanpur, Fire station Pindra and Govt residential school Tarsada; Economic Offences Research Organization building; Sewer line from Mohan Katra to Konia Ghat and a modern septage management system in village Ramna; 30 double-sided backlit LED unipoles; a cow dung-based bio-gas plant at NDDB Milk plant Ramnagar; and a unique floating changing rooms jetty at Dashashwamedh ghat which will facilitate the bathing of devotees in river Ganga.
The projects whose foundation stone will be laid by the Prime Minister include construction of 3 two-lane rail over bridge (ROB) near Chaukhandi, Kadipur and Hardattapur railway stations; Construction of Vyasnagar - Pt. Deendayal Upadhyay Junction rail flyover; and construction and renovation of 15 PWD roads. These projects will be developed at a cumulative cost of about Rs 780 crore.
Prime Minister will also lay the foundation stone of 192 rural drinking water schemes, to be built at a cost of more than Rs 550 crore, under the Jal Jeevan Mission. It will provide pure drinking water to 7 lakh people in 192 villages.
Prime Minister will also lay the foundation stone of redesigning and redevelopment of Manikarnika and Harishchandra Ghats. The redevelopment ghats will have provision of public conveniences, waiting areas, wood storage, waste disposal and eco friendly cremation pyres.
Other projects whose foundation state will be laid include floating changing room jetties at six religiously significant bathing ghats on river Ganges in Varanasi on the lines of floating changing room jetties of Dashashwamedh Ghat and construction of students hostel at CIPET campus Karsara.
During the programme, Prime Minister will also distribute the loans of PMSVANidhi, keys of PMAY Rural houses and Ayushman Bharat cards to the beneficiaries in Uttar Pradesh. This will kickstart the Grih Pravesh of 5 lakh PMAY beneficiaries, distribution of 1.25 lakh PMSVANidhi loans to eligible beneficiaries and distribution of 2.88 crore Ayushman cards.
PM in Warangal
Prime Minister Narendra will lay the foundation stone for several crucial infrastructure development projects in Telangana worth around Rs. 6,100 crores.
Prime Minister will lay the foundation stone for 176 km long National Highway projects worth over Rs. 5,550 crores. The projects include 108 km long Mancherial – Warangal section of Nagpur-Vijayawada Corridor. The section will reduce distance between Mancherial and Warangal by around 34 km, thus reducing travel time and decongesting traffic on NH-44 and NH-65. He will also lay foundation stone for upgradation of the 68 km long Karimnagar – Warangal section of NH-563 from existing two lane to a four-lane configuration. This will help in improving connectivity to Hyderabad-Warangal Industrial Corridor, Kakatiya Mega Textile Park and SEZ at Warangal.
Prime Minister will also lay the foundation stone of the Railway Manufacturing Unit, Kazipet. To be developed at a cost of over Rs. 500 crores, the modern manufacturing unit will have enhanced Rolling Stock manufacturing capacity. It will be equipped with latest technology standards and facilities such as Robotic Painting of Wagons, State-of-the-art Machinery and Plant with modern material storage and handling. It will help in local employment generation and development of ancillary units in nearby areas.
PM in Bikaner
Prime Minister will dedicate and lay the foundation stone of development projects worth over Rs. 24,300 crore in Bikaner, aimed at enhancing the region's infrastructure and welfare.
Prime Minister will dedicate to the nation six lane greenfield expressway section of the Amritsar - Jamnagar Economic Corridor. Spanning over 500 km in Rajasthan, this section which runs from village Jakhdawali in Hanumangarh district to village Khetlawas in Jalore district, is built at a cost of around Rs. 11,125 crore. This expressway will significantly reduce travel time and improve connectivity between major cities, and industrial corridors. The expressway will not only facilitate seamless transportation of goods but also enhance tourism and economic development along its route.
Giving a boost to the power sector in the region, Prime Minister will dedicate to the Nation the phase-I of the Inter-State Transmission Line for Green Energy Corridor worth around Rs. 10,950 Crore. The green energy corridor will integrate about 6 GW of renewable power and help in grid balancing of Renewable Power with Thermal Generation in Western Region and Hydro Generation in the Northern region, thereby strengthening transmission capacity between Northern Region and Western Region. Prime Minister will also dedicate Bikaner to Bhiwadi Transmission Line. To be developed by Power Grid at a cost of around Rs. 1,340 crores, Bikaner to Bhiwadi Transmission Line will help in evacuation of 8.1 GW of Solar Power in Rajasthan.
Prime Minister will dedicate a new 30-bedded Employees' State Insurance Corporation (ESIC) Hospital in Bikaner. The hospital will have a capacity upgradeable to 100 beds. This hospital will serve as a vital healthcare facility, catering to the medical needs of the local community and ensuring accessible and quality healthcare services.
Further, Prime Minister will lay the foundation stone for the redevelopment of the Bikaner Railway station. To be developed at a cost of around Rs. 450 Crores, the redevelopment work will involve renovation of all platforms along with flooring and ceiling while ensuring preservation of the heritage status of the existing structure of the railway station.
Foundation Stone for the Doubling of the 43 km long Churu – Ratangarh section will also be laid by the Prime Minister. Doubling of this rail line will enhance connectivity, facilitate easier transportation of gypsum, limestone, food grains and fertiliser products from Bikaner region to the rest of the country.