Prime Minister's Office
PM to visit covering 4 states on 7-8th July & dedicate and lay foundation stone of projects worth around Rs 50,000 crores
PM to visit Chhattisgarh and Uttar Pradesh on 7th July; Telangana and Rajasthan on 8th July
PM to dedicate and lay foundation stone of projects worth around Rs 7500 crores in Raipur
In a major push to infrastructure development, PM to dedicate and lay foundation stone for five National Highway projects in Chhattisgarh
PM to participate in the closing ceremony of centenary celebrations of Gita Press Gorakhpur
PM to flag off two Vande Bharat trains connecting Gorakhpur – Lucknow and Jodhpur – Ahmedabad (Sabarmati)
PM to lay the foundation stone of Gorakhpur Railway Station redevelopment
PM inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth more than Rs 12,100 crore in Varanasi
PM to inaugurate Pt. Deendayal Upadhyaya Junction- Son Nagar railway line of Dedicated Freight Corridor
PM to dedicate four-lane widening of Varanasi-Jaunpur section of NH-56 making travel from Varanasi to Lucknow easier and faster
PM to lay foundation stone for redevelopment of Manikarnika and Harishchandra Ghats
PM to distribute loans of PMSVANidhi, keys of PMAY Rural houses and Ayushman cards to the beneficiaries in UP
PM to lay the foundation stone for several road and rail infrastructure development projects worth around Rs. 6,100 crores in Warangal
PM to dedicate and lay the foundation stone of development projects worth over Rs. 24,300 crore in Bikaner
PM to dedicate to nation six lane greenfield expressway section of the Amritsar - Jamnagar Economic Corridor and phase-I of the Inter-State Transmission Line for Green Energy Corridor
PM to lay the foundation stone for the redevelopment of Bikaner Railway station
05 JUL 2023 11:48AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will undertake a visit covering four states on 7-8th July, 2023. He will visit Chhattisgarh and Uttar Pradesh on 7th July. On 8th July, Prime Minister will visit Telangana and Rajasthan.
On 7th July, at around 10:45 AM, Prime Minister will lay the foundation stone and dedicate to the nation various development projects in a public programme in Raipur. Prime Minister will reach Gorakhpur, Uttar Pradesh at around 2:30 PM, where he will participate in the closing ceremony of centenary celebrations of Gita Press Gorakhpur, followed by flagging off of Vande Bharat trains at Gorakhpur Railway Station. Thereafter, at around 5 PM, Prime Minister will reach Varanasi, where he will attend a public programme, where he will lay the foundation stone, inaugurate and dedicate to the nation multiple development projects.
On 8th July, at around 10:45 AM, Prime Minister will reach Warangal, Telangana and attend a public programme where he will lay the foundation stone of various projects. Prime Minister will reach Bikaner at around 4:15 PM, where he will lay the foundation stone and dedicate to the nation multiple development projects in Rajasthan.
PM in Raipur
In a major push to infrastructure development, Prime Minister will dedicate and lay the foundation stone for five National Highway projects worth around Rs. 6,400 crores. The projects that will be dedicated to the nation include the 33 km long 4-laning of Raipur to Kodebod section on the Jabalpur-Jagdalpur National Highway. Besides boosting tourism, the section is integral for the movement of raw goods, finished products of Steel plants near Jagdalpur and provides connectivity to iron ore rich areas. Prime Minister will also dedicate to the nation the 53 km long 4-lane Bilaspur-Pathrapali stretch of Bilaspur to Ambikapur section of NH-130. It will help improve connectivity of Chhattisgarh with Uttar Pradesh and will boost movement of coal by providing connectivity to coal mines in adjoining areas.
Prime Minister will also lay the foundation stone for three National Highway projects for the Chhattisgarh Section of the 6-lane Greenfield Raipur - Visakhapatnam corridor. These include development of 43 km long six lane Jhanki-Sargi section on NH 130 CD; 57 km long six lane Sargi-Basanwahi section on NH 130 CD; and 25 km long six lane Basanwahi-Marangpuri section of NH-130 CD. A key component is a 6-Lane tunnel of 2.8 Km length with 27 animal passes and 17 monkey canopies provided for unrestricted wildlife movement in Udanti Wildlife Sanctuary area. These projects will provide better connectivity to rice mills in Dhamtari and bauxite rich areas in Kanker, and also benefit the handicrafts industry in Kondagaon. Overall, these projects will give a major thrust to socio-economic development of the region.
Prime Minister will also dedicate to the nation the doubling of 103 km long Raipur - Khariar Road Rail Line which has been completed at a cost of Rs. 750 Crores. It will ease transportation of coal, steel, fertilisers and other commodities from ports for industries in Chhattisgarh. He will also dedicate to the nation a 17 km long new railway line connecting Keoti - Antagarh. Developed at a cost of Rs. 290 crores, the new railway line will provide connectivity to Bhilai Steel Plant with Iron Ore Mines of Dalli Rajhara and Rowghat areas and will link remote areas of southern Chhattisgarh passing through dense forests.
Prime Minister will also dedicate to the nation a bottling plant of the Indian Oil Corporation with a capacity of 60 thousand metric ton per annum at Korba, constructed at a cost of over Rs 130 crores. Further, Prime Minister will also kickstart the distribution of 75 lakh cards to the beneficiaries under the Ayushman Bharat.
PM in Gorakhpur
Prime Minister will visit the Gita Press in Gorakhpur and participate in the closing ceremony of centenary celebrations of the historic printing press. He will release the chitramaya Shiva Purana granth during the programme. The Prime Minister will also visit the Leela Chitra temple in the Gita Press.
Prime Minister will flag off two Vande Bharat trains from Gorakhpur Railway station. The two trains are : Gorakhpur – Lucknow Vande Bharat Express and Jodhpur – Ahmedabad (Sabarmati) Vande Bharat Express.
Gorakhpur – Lucknow Vande Bharat Express will pass through Ayodhya and will improve connectivity to important cities in the state and also give a fillip to tourism. Jodhpur – Sabarmati Vande Bharat Express will improve connectivity to famous places such as Jodhpur, Abu Road, Ahmedabad and will boost socio economic development in the region.
Prime Minister will also lay the foundation stone of Gorakhpur Railway Station redevelopment. The station will be redeveloped at a cost of around Rs. 498 crore and will provide world class passenger amenities.
PM in Varanasi
During the public programme in Varanasi, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stones of multiple development projects worth more than Rs 12100 crore.
Prime Minister will dedicate Pt. Deendayal Upadhyaya Junction - Son Nagar railway line of Dedicated Freight Corridor. Built at a cost of more Rs 6760 crore, the new line will facilitate faster and efficient movement of goods. Prime Minister will also dedicate to nation three railway lines whose electrification or doubling has been completed at a cost of more than 990 crore. These include Ghazipur city - Aunrihar rail line, Aunrihar- Jaunpur rail line and Bhatni- Aunrihar rail line. These projects have helped in achieving 100 percent electrification of railway lines in Uttar Pradesh.
Prime Minister will dedicate to nation the four-lane widening of Varanasi-Jaunpur section of NH-56, which has been completed at a cost of more than Rs 2750 crore, making travel from Varanasi to Lucknow easier and faster;
Among the multiple projects in Varanasi that will be inaugurated by the Prime Minister are construction and renovation of 18 PWD roads; International Girls Hostel building constructed at BHU campus; Central Institute of Petrochemicals Engineering & Technology (CIPET)- Vocational Training Centre at village Karsara; Residential buildings and amenities in Police station Sindhaura, PAC Bhullanpur, Fire station Pindra and Govt residential school Tarsada; Economic Offences Research Organization building; Sewer line from Mohan Katra to Konia Ghat and a modern septage management system in village Ramna; 30 double-sided backlit LED unipoles; a cow dung-based bio-gas plant at NDDB Milk plant Ramnagar; and a unique floating changing rooms jetty at Dashashwamedh ghat which will facilitate the bathing of devotees in river Ganga.
The projects whose foundation stone will be laid by the Prime Minister include construction of 3 two-lane rail over bridge (ROB) near Chaukhandi, Kadipur and Hardattapur railway stations; Construction of Vyasnagar - Pt. Deendayal Upadhyay Junction rail flyover; and construction and renovation of 15 PWD roads. These projects will be developed at a cumulative cost of about Rs 780 crore.
Prime Minister will also lay the foundation stone of 192 rural drinking water schemes, to be built at a cost of more than Rs 550 crore, under the Jal Jeevan Mission. It will provide pure drinking water to 7 lakh people in 192 villages.
Prime Minister will also lay the foundation stone of redesigning and redevelopment of Manikarnika and Harishchandra Ghats. The redevelopment ghats will have provision of public conveniences, waiting areas, wood storage, waste disposal and eco friendly cremation pyres.
Other projects whose foundation state will be laid include floating changing room jetties at six religiously significant bathing ghats on river Ganges in Varanasi on the lines of floating changing room jetties of Dashashwamedh Ghat and construction of students hostel at CIPET campus Karsara.
During the programme, Prime Minister will also distribute the loans of PMSVANidhi, keys of PMAY Rural houses and Ayushman Bharat cards to the beneficiaries in Uttar Pradesh. This will kickstart the Grih Pravesh of 5 lakh PMAY beneficiaries, distribution of 1.25 lakh PMSVANidhi loans to eligible beneficiaries and distribution of 2.88 crore Ayushman cards.
PM in Warangal
Prime Minister Narendra will lay the foundation stone for several crucial infrastructure development projects in Telangana worth around Rs. 6,100 crores.
Prime Minister will lay the foundation stone for 176 km long National Highway projects worth over Rs. 5,550 crores. The projects include 108 km long Mancherial – Warangal section of Nagpur-Vijayawada Corridor. The section will reduce distance between Mancherial and Warangal by around 34 km, thus reducing travel time and decongesting traffic on NH-44 and NH-65. He will also lay foundation stone for upgradation of the 68 km long Karimnagar – Warangal section of NH-563 from existing two lane to a four-lane configuration. This will help in improving connectivity to Hyderabad-Warangal Industrial Corridor, Kakatiya Mega Textile Park and SEZ at Warangal.
Prime Minister will also lay the foundation stone of the Railway Manufacturing Unit, Kazipet. To be developed at a cost of over Rs. 500 crores, the modern manufacturing unit will have enhanced Rolling Stock manufacturing capacity. It will be equipped with latest technology standards and facilities such as Robotic Painting of Wagons, State-of-the-art Machinery and Plant with modern material storage and handling. It will help in local employment generation and development of ancillary units in nearby areas.
PM in Bikaner
Prime Minister will dedicate and lay the foundation stone of development projects worth over Rs. 24,300 crore in Bikaner, aimed at enhancing the region's infrastructure and welfare.
Prime Minister will dedicate to the nation six lane greenfield expressway section of the Amritsar - Jamnagar Economic Corridor. Spanning over 500 km in Rajasthan, this section which runs from village Jakhdawali in Hanumangarh district to village Khetlawas in Jalore district, is built at a cost of around Rs. 11,125 crore. This expressway will significantly reduce travel time and improve connectivity between major cities, and industrial corridors. The expressway will not only facilitate seamless transportation of goods but also enhance tourism and economic development along its route.
Giving a boost to the power sector in the region, Prime Minister will dedicate to the Nation the phase-I of the Inter-State Transmission Line for Green Energy Corridor worth around Rs. 10,950 Crore. The green energy corridor will integrate about 6 GW of renewable power and help in grid balancing of Renewable Power with Thermal Generation in Western Region and Hydro Generation in the Northern region, thereby strengthening transmission capacity between Northern Region and Western Region. Prime Minister will also dedicate Bikaner to Bhiwadi Transmission Line. To be developed by Power Grid at a cost of around Rs. 1,340 crores, Bikaner to Bhiwadi Transmission Line will help in evacuation of 8.1 GW of Solar Power in Rajasthan.
Prime Minister will dedicate a new 30-bedded Employees' State Insurance Corporation (ESIC) Hospital in Bikaner. The hospital will have a capacity upgradeable to 100 beds. This hospital will serve as a vital healthcare facility, catering to the medical needs of the local community and ensuring accessible and quality healthcare services.
Further, Prime Minister will lay the foundation stone for the redevelopment of the Bikaner Railway station. To be developed at a cost of around Rs. 450 Crores, the redevelopment work will involve renovation of all platforms along with flooring and ceiling while ensuring preservation of the heritage status of the existing structure of the railway station.
Foundation Stone for the Doubling of the 43 km long Churu – Ratangarh section will also be laid by the Prime Minister. Doubling of this rail line will enhance connectivity, facilitate easier transportation of gypsum, limestone, food grains and fertiliser products from Bikaner region to the rest of the country.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ജൂലൈ 7-8 തീയതികളില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി 4 സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ സന്ദര്‍ശിക്കും, ഏകദേശം 50,000 കോടി രൂപയ്ക്കുള്ള പദ്ധതികളുടെ സമര്‍പ്പണവും തറക്കല്ലിടലും നിര്‍വഹിക്കും
പ്രധാനമന്ത്രി ജൂലൈ ഏഴിന് ഛത്തീസ്ഗഡും ഉത്തർപ്രദേശും , ജൂലൈ എട്ടിന് തെലങ്കാനയും രാജസ്ഥാനും സന്ദർശിക്കും
റായ്പൂരിൽ 7500 കോടി രൂപയുടെ പദ്ധതികളുടെ സമർപ്പണവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും
അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനത്തിനായുള്ള വലിയ മുന്നേറ്റത്തിൽ, ഛത്തീസ്ഗഡിലെ അഞ്ച് ദേശീയ പാത പദ്ധതികളുടെ സമർപ്പണവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവ്വഹിക്കും
ഗീതാ പ്രസ് ഗോരഖ്പൂരിന്റെ ശതാബ്ദി ആഘോഷങ്ങളുടെ സമാപന ചടങ്ങില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും
ഗോരഖ്പൂര്‍ - ലഖ്‌നൗ, ജോധ്പൂര്‍ - അഹമ്മദാബാദ് (സബര്‍മതി) എന്നിവയെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന രണ്ട് വന്ദേ ഭാരത് ട്രെയിനുകള്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്‌ളാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും
ഗൊരഖ്പൂര്‍ റെയില്‍വേ സ്‌റ്റേഷന്‍ പുനര്‍നവീകരണത്തിന്റെ തറക്കല്ലിടല്‍ പ്രധാനമന്ത്രി നിര്‍വഹിക്കും
വാരാണസിയില്‍ 12,100 കോടിയിലധിക രൂപയുടെ വിവിധ വികസന പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിര്‍വഹിക്കും
സമര്‍പ്പിത ചരക്ക് ഇടനാഴിയിലെ പണ്ഡിറ്റ് ദീന്‍ദയാല്‍ ഉപാദ്ധ്യായ ജംഗ്ഷന്‍- സണ്‍ നഗര്‍ റെയില്‍വേ പാത എന്നിവ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
വാരാണസിയില്‍ നിന്ന് ലഖ്‌നൗവിലേക്കുള്ള യാത്ര സുഗമവും വേഗത്തിലുമാക്കുന്ന എന്‍.എച്ച് 56 ന്റെ നാലുവരിയായി വീതികൂട്ടിയ വാരാണസി-ജോണ്‍പൂര്‍ ഭാഗം പ്രധാനമന്ത്രി സമര്‍പ്പിക്കും
മണികര്‍ണിക, ഹരിശ്ചന്ദ്ര ഘാട്ടുകളുടെ പുനര്‍വികസനത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും
പി.എം. സ്വനിധി വായ്പകള്‍, പി.എം.എ.വൈ ഗ്രാമീണ ഭവനങ്ങളുടെ താക്കോലുകള്‍, ആയുഷ്മാന്‍ കാര്‍ഡുകള്‍ എന്നിവ യു.പിയിലെ ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി വിതരണം ചെയ്യും
വാറങ്കലില്‍ ഏകദേശം 6,100 കോടി രൂപയുടെ റോഡ്, റെയില്‍ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസന പദ്ധതികള്‍ക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും
05 JUL 2023 11:48AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര 2023 ജൂലൈ 7-8 തീയതികളില്‍ നാല് സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ സന്ദര്‍ശിക്കും. ജൂലൈ 7 ന് അദ്ദേഹം ഛത്തീസ്ഗഡും ഉത്തര്‍പ്രദേശും സന്ദര്‍ശിക്കും. ജൂലൈ എട്ടിന് പ്രധാനമന്ത്രി തെലങ്കാനയും രാജസ്ഥാനും സന്ദര്‍ശിക്കും.
ജൂലൈ 7 ന് രാവിലെ 10:45 ന്, റായ്പൂരിൽ ഒരു പൊതു പരിപാടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി വിവിധ വികസന പദ്ധതികൾക്കു തറക്കല്ലിടുകയും, രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. പ്രധാനമന്ത്രി ഉത്തർപ്രദേശിലെ ഗൊരഖ്പൂരിൽ ഉച്ചയ്ക്ക് 2:30 ന് എത്തിച്ചേരും. അവിടെ ഗീതാ പ്രസ് ഗോരഖ്പൂരിന്റെ ശതാബ്ദി ആഘോഷങ്ങളുടെ സമാപന ചടങ്ങില്‍ അദ്ദേഹം പങ്കെടുക്കും, തുടര്‍ന്ന് ഗോരഖ്പൂര്‍ റെയില്‍വേ സ്‌റ്റേഷനില്‍ വന്ദേ ഭാരത് ട്രെയിനുകള്‍ ഫ്‌ളാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും. അതിനുശേഷം, വൈകുന്നേരം ഏകദേശം 5 മണിയോടെ പ്രധാനമന്ത്രി വരാണസിയില്‍ എത്തിച്ചേരും, അവിടെ അദ്ദേഹം ഒരു പൊതു പരിപാടിയില്‍ പങ്കെടുക്കും, അവിടെ അദ്ദേഹം വിവിധ വികസനപദ്ധതികളുടെ തറക്കല്ലിടലും ഉദ്ഘാടനവും രാജ്യത്തിന് സമര്‍പ്പിക്കലും നിര്‍വഹിക്കുകയും ചെയ്യും.
ജൂലൈ 8 ന് രാവിലെ ഏകദേശം 10:45 ന് തെലങ്കാനയിലെ വാറങ്കലില്‍ എത്തുന്ന പ്രധാനമന്ത്രി അവിടെ ഒരു പൊതുയോഗത്തില്‍ പങ്കെടുക്കുകയും അവിടെവച്ച് വിവിധ പദ്ധതികള്‍ക്ക് തറക്കല്ലിടുകയും ചെയ്യും. വൈകിട്ട് ഏകദേശം 4:15 ന് പ്രധാനമന്ത്രി ബിക്കാനീറിലെത്തും. അവിടെ രാജസ്ഥാനിലെ വിവിധ വികസനപദ്ധതികളുടെ തറക്കല്ലിടലും രാഷ്ട്രത്തിന് സമര്‍പ്പിക്കലും അദ്ദേഹം നിര്‍വഹിക്കും.
പ്രധാനമന്ത്രി റായ്പൂരിൽ
അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനത്തിനായുള്ള ഒരു പ്രധാന മുന്നേറ്റത്തിൽ, ഏകദേശം 6,400 കോടി രൂപയുടെ അഞ്ച് ദേശീയ പാത പദ്ധതികളുടെ തറക്കലിടലും സമർപ്പണവും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവ്വഹിക്കും. ജബൽപൂർ-ജഗദൽപൂർ ദേശീയ പാതയിൽ റായ്പൂർ മുതൽ കോഡെബോഡ് വരെയുള്ള 33 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള 4 വരി പാതയും രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കും. വിനോദസഞ്ചാരത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനു പുറമേ, അസംസ്‌കൃത ചരക്കുകളുടെ നീക്കത്തിനും ജഗദൽപൂരിനടുത്തുള്ള സ്റ്റീൽ പ്ലാന്റുകളിൽ നിന്നുള്ള ഉൽപ്പന്നങ്ങൾക്കും ഈ വിഭാഗം അവിഭാജ്യമാണ്, ഇരുമ്പയിര് സമ്പന്നമായ പ്രദേശങ്ങളിലേക്ക് കണക്റ്റിവിറ്റി നൽകുന്നു. എൻഎച്ച്-130-ലെ ബിലാസ്പൂർ മുതൽ അംബികാപൂർ വരെയുള്ള 53 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള 4-വരി ബിലാസ്പൂർ-പത്രപാലി പാതയും പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കും. ഛത്തീസ്ഗഢിനെ ഉത്തർപ്രദേശുമായുള്ള ബന്ധം മെച്ചപ്പെടുത്താനും സമീപ പ്രദേശങ്ങളിലെ കൽക്കരി ഖനികളിലേക്ക് കണക്റ്റിവിറ്റി നൽകിക്കൊണ്ട് കൽക്കരി നീക്കം വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ഇത് സഹായിക്കും.
6 വരി ഗ്രീൻഫീൽഡ് റായ്പൂർ - വിശാഖപട്ടണം ഇടനാഴിയുടെ ഛത്തീസ്ഗഢ് വിഭാഗത്തിനായുള്ള മൂന്ന് ദേശീയ പാത പദ്ധതികൾക്കും പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും. NH 130 CD യിൽ 43 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള ആറുവരി ജാങ്കി-സർഗി ഭാഗത്തിന്റെ വികസനം ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു; NH 130 സിഡിയിൽ 57 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള ആറുവരിപ്പാത സർഗി-ബസൻവാഹി സെക്ഷൻ; NH-130 CD യുടെ 25 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള ആറ് വരി ബസൻവാഹി-മരംഗ്‌പുരി സെക്ഷൻ. ഉദാന്തി വന്യജീവി സങ്കേത മേഖലയിൽ അനിയന്ത്രിതമായ വന്യജീവി സഞ്ചാരത്തിനായി 27 അനിമൽ പാസുകളും 17 കുരങ്ങ് മേലാപ്പുകളും ഉള്ള 2.8 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള 6-വരി തുരങ്കമാണ് ഒരു പ്രധാന ഘടകം. ഈ പദ്ധതികൾ ധംതാരിയിലെ അരി മില്ലുകളിലേക്കും കാങ്കറിലെ ബോക്‌സൈറ്റ് സമ്പന്നമായ പ്രദേശങ്ങളിലേക്കും മികച്ച കണക്റ്റിവിറ്റി പ്രദാനം ചെയ്യും, കൂടാതെ കൊണ്ടഗാവിലെ കരകൗശല വ്യവസായത്തിനും പ്രയോജനം ചെയ്യും. മൊത്തത്തിൽ, ഈ പദ്ധതികൾ പ്രദേശത്തിന്റെ സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക വികസനത്തിന് വലിയ ഊന്നൽ നൽകും.
103 കോടി രൂപ ചെലവിൽ പൂർത്തിയാക്കിയ 103 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള റായ്പൂർ - ഖരിയാർ റോഡ് റെയിൽ പാതയുടെ ഇരട്ടിപ്പിക്കലും പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കും. 750 കോടി. ഛത്തീസ്ഗഡിലെ വ്യവസായങ്ങൾക്കായി തുറമുഖങ്ങളിൽ നിന്ന് കൽക്കരി, ഉരുക്ക്, വളം, മറ്റ് ചരക്കുകൾ എന്നിവയുടെ ഗതാഗതം ഇത് എളുപ്പമാക്കും. കിയോതി-അന്തഗഡ് ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന 17 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള പുതിയ റെയിൽവേ ലൈനും അദ്ദേഹം രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കും. രൂപ ചെലവിൽ വികസിപ്പിച്ചത്. 290 കോടി, പുതിയ റെയിൽവേ ലൈൻ ദല്ലി രാജ്ഹാര, റൗഘട്ട് പ്രദേശങ്ങളിലെ ഇരുമ്പയിര് ഖനികളുമായി ഭിലായ് സ്റ്റീൽ പ്ലാന്റിലേക്ക് കണക്റ്റിവിറ്റി നൽകുകയും ഇടതൂർന്ന വനങ്ങളിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന തെക്കൻ ഛത്തീസ്ഗഡിലെ വിദൂര പ്രദേശങ്ങളെ ബന്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.
ഇന്ത്യൻ ഓയിൽ കോർപ്പറേഷന്റെ പ്രതിവർഷം 60,000 മെട്രിക് ടൺ ശേഷിയുള്ള കോർബയിൽ 130 കോടിയിലധികം രൂപ ചെലവിൽ നിർമ്മിച്ച ബോട്ടിലിംഗ് പ്ലാന്റും പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കും. കൂടാതെ, ആയുഷ്മാൻ ഭാരതിന് കീഴിലുള്ള ഗുണഭോക്താക്കൾക്കുള്ള 75 ലക്ഷം കാർഡുകളുടെ വിതരണവും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
പ്രധാനമന്ത്രി ഗോരഖ്പൂരില്‍
പ്രധാനമന്ത്രി ഗോരഖ്പൂരിലെ ഗീതാ പ്രസ്സ് സന്ദര്‍ശിക്കുകയും ചരിത്രപ്രസിദ്ധമായ അച്ചടിശാലയുടെ ശതാബ്ദി ആഘോഷങ്ങളുടെ സമാപന ചടങ്ങില്‍ പങ്കെടുക്കുകയും ചെയ്യും. പരിപാടിയില്‍ ചിത്രമായാ ശിവപുരാണ ഗ്രന്ഥം അദ്ദേഹം പ്രകാശനം ചെയ്യും. ഗീതാ പ്രസ്സിലെ ലീലാചിത്ര ക്ഷേത്രവും പ്രധാനമന്ത്രി സന്ദര്‍ശിക്കും.
ഗോരഖ്പൂര്‍ റെയില്‍വേ സ്‌റ്റേഷനില്‍ നിന്ന് രണ്ട് വന്ദേ ഭാരത് ട്രെയിനുകള്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്‌ളാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും. ഗോരഖ്പൂര്‍ - ലഖ്‌നൗ വന്ദേ ഭാരത് എക്‌സ്പ്രസ്, ജോധ്പൂര്‍ - അഹമ്മദാബാദ് (സബര്‍മതി) വന്ദേ ഭാരത് എക്‌സ്പ്രസ് എന്നിവയാണ് ആ രണ്ട് ട്രെയിനുകള്‍.
അയോദ്ധ്യയിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന ഗോരഖ്പൂര്‍ - ലഖ്‌നൗ വന്ദേ ഭാരത് എക്‌സ്പ്രസ് സംസ്ഥാനത്തെ പ്രധാന നഗരങ്ങളിലേക്കുള്ള ബന്ധിപ്പിക്കല്‍ മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും വിനോദസഞ്ചാരത്തിന് കുതിപ്പ് നല്‍കുകയും ചെയ്യും. ജോധ്പൂര്‍ - സബര്‍മതി വന്ദേ ഭാരത് എക്‌സ്പ്രസ് ജോധ്പൂര്‍, അബു റോഡ്, അഹമ്മദാബാദ് തുടങ്ങിയ പ്രശസ്ത സ്ഥലങ്ങളിലേക്കുള്ള ബന്ധിപ്പിക്കല്‍ മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും മേഖലയിലെ സാമൂഹിക സാമ്പത്തിക വികസനത്തിന് ഉത്തേജനം നല്‍കുകയും ചെയ്യും.
ഗോരഖ്പൂര്‍ റെയില്‍വേ സ്‌റ്റേഷന്‍ പുനര്‍വികസനത്തിന്റെ തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിര്‍വഹിക്കും. ഏകദേശം 498 കോടി രൂപ ചെലവഴിച്ച് നടത്തുന്ന സ്‌റ്റേഷന്‍ പുനര്‍ വികസനം യാത്രക്കാര്‍ക്ക് ലോകോത്തര യാത്രാ സൗകര്യങ്ങള്‍ ലഭ്യമാക്കും.
പ്രധാനമന്ത്രി വാരാണസിയില്‍
വാരാണസിയിലെ ഒരു പൊതുപരിപാടിയില്‍ വച്ച് 12100 കോടി രൂപയിലധികം വരുന്ന വിവിധ വികസന പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിര്‍വഹിക്കും.
സമര്‍പ്പിത ചരക്ക് ഇടനാഴിയിലെ പണ്ഡിറ്റ് ദീന്‍ദയാല്‍ ഉപാധ്യായ ജംഗ്ഷന്‍ - സണ്‍ നഗര്‍ റെയില്‍വേ ലൈന്‍ എന്നിവ പ്രധാനമന്ത്രി സമര്‍പ്പിക്കും. 6760 കോടിയിലധികം രൂപചെലവില്‍ നിര്‍മ്മിച്ച പുതിയ പാത ചരക്കുനീക്കം വേഗത്തിലും കാര്യക്ഷമതയിലുമാക്കുന്നതിന് സൗകര്യമൊരുക്കും. 990 കോടിയിലധികം രൂപ ചെലവില്‍ വൈദ്യുതീകരണമോ ഇരട്ടിപ്പിക്കലോ പൂര്‍ത്തിയാക്കിയ മൂന്ന് റെയില്‍വേ പാതകളും പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തിന് സമര്‍പ്പിക്കും. ഗാസിപൂര്‍ നഗരം - ഔന്‍രിഹാര്‍ റെയില്‍ പാത, ഔന്‍രിഹാര്‍- ജൗന്‍പൂര്‍ റെയില്‍ പാത, ഭട്‌നി- ഔന്‍രിഹാര്‍ റെയില്‍ പാത എന്നിവ ഇതില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു. ഇതോടെ ഉത്തര്‍പ്രദേശിലെ 100% റെയില്‍വേ ലൈനുകളുടെയും വൈദ്യുതീകരണം പൂര്‍ത്തിയാകും.
വരാണസിയില്‍ നിന്ന് ലഖ്‌നൗവിലേക്കുള്ള യാത്ര സുഗമവും വേഗത്തിലുമാക്കുന്നതിന് 2750 കോടിയിലധികം രൂപ ചെലവഴിച്ച് നാലുവരിയായി വീതികൂട്ടല്‍ പൂര്‍ത്തിയാക്കിയ എന്‍.എച്ച്-56-ലെ വരാണസി-ജോണ്‍പൂര്‍ ഭാഗം പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തിന് സമര്‍പ്പിക്കും.
18 പൊതുമരാമത്ത് റോഡുകളുടെ നിര്‍മ്മാണവും; ബി.എച്ച്.യു കാമ്പസില്‍ നിര്‍മ്മിച്ച അന്താരാഷ്ട്ര ഗേള്‍സ് ഹോസ്റ്റല്‍ കെട്ടിടം; സെന്‍ട്രല്‍ ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് പെട്രോകെമിക്കല്‍സ് എഞ്ചിനീയറിംഗ് ടെക്‌നോളജി (സി.ഐ.പി.ഇ.ടി) -കര്‍സാര ഗ്രാമത്തിലെ തൊഴില്‍ പരിശീലന കേന്ദ്രം; പോലീസ് സ്‌റ്റേഷന്‍ സിന്ധൗരയിലെ റസിഡന്‍ഷ്യല്‍ കെട്ടിടങ്ങളും മറ്റു സൗകര്യങ്ങളും; പി.എ.സി ഭുള്ളന്‍പൂര്‍, പിന്ദ്രയിലെ ഫയര്‍ സ്േറ്റഷന്‍, തര്‍സാദയിലെ ഗവണ്‍മെന്റ് റെസിഡന്‍ഷ്യല്‍ സ്‌കൂള്‍; സാമ്പത്തിക കുറ്റകൃത്യ ഗവേഷണ സ്ഥാപനത്തിന്റെ കെട്ടിടം; മോഹന്‍ കത്ര മുതല്‍ കോണിയ ഘട്ട് വരെയുള്ള മലിനജല ലൈന്‍, റാംന ഗ്രാമത്തില്‍ ആധുനിക സെപ്‌റ്റേജ് പരിപാലന സംവിധാനം; 30 ഇരട്ട-വശങ്ങളുള്ള ബാക്ക്‌ലൈറ്റ് എല്‍.ഇ.ഡി യൂണിപോളുകള്‍; രാംനഗറിലെ നബാര്‍ഡ് മില്‍ക്ക് പ്ലാന്റില്‍ ചാണകത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ഒരു ജൈവ വാതക പ്ലാന്റ്; ഗംഗാ നദിയില്‍ ഭക്തര്‍ക്ക് കുളിക്കാന്‍ സൗകര്യമൊരുക്കുന്ന ദശാശ്വമേധ് ഘട്ടിലെ സവിശേഷമായ ഫ്‌ളോട്ടിംഗ് ചെയിംഗ് റൂമും ജെട്ടിയും എന്നിവയൊക്കെ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുന്ന വരാണസിയിലെ വിവിധ പദ്ധതികളില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു.
ചൗഖണ്ഡി, കാദിപൂര്‍, ഹര്‍ദത്തപൂര്‍ റെയില്‍വേ സ്‌റ്റേഷനുകള്‍ക്ക് സമീപം 3 രണ്ടുവരി റെയില്‍വേ (ഞഛആ) മേല്‍പ്പാല നിര്‍മ്മാണം, വ്യാസനഗര്‍ - പണ്ഡിറ്റ് ദീന്‍ദയാല്‍ ഉപാധ്യായ ജംഗ്ഷന്‍ റെയില്‍ മേല്‍പ്പാലം നിര്‍മ്മാണം; കൂടാതെ 15 പൊതുമരാമത്ത് റോഡുകളുടെ നിര്‍മ്മാണവും നവീകരണവും എന്നിവയൊക്കെ തറക്കല്ലിടുന്ന പദ്ധതികളില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു. ഏകദേശം 780 കോടി രൂപ ചെലവിലാണ് ഈ പദ്ധതികള്‍ വികസിപ്പിക്കുന്നത്.
ജല്‍ ജീവന്‍ മിഷനു കീഴില്‍ 550 കോടിയിലധികം രൂപ ചെലവില്‍ നിര്‍മിക്കുന്ന 192 ഗ്രാമീണ കുടിവെള്ള പദ്ധതികളുടെ തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിര്‍വഹിക്കും. 192 ഗ്രാമങ്ങളിലെ 7 ലക്ഷം പേര്‍ക്ക് ഇത് ശുദ്ധമായ കുടിവെള്ളം ലഭ്യമാക്കും.
മണികര്‍ണിക, ഹരിശ്ചന്ദ്ര ഘാട്ടുകളുടെ പുനര്‍രൂപകല്‍പ്പനയ്ക്കും പുനര്‍വികസനത്തിനുമുള്ള തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിര്‍വഹിക്കും. പൊതു സൗകര്യങ്ങള്‍, കാത്തിരിപ്പ് കേന്ദ്രങ്ങള്‍, വിറകു സംഭരണം, മാലിന്യ നിര്‍മ്മാര്‍ജ്ജനം, പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദ ശ്മശാന ചിതകള്‍ എന്നിവയ്ക്കുള്ള സൗകര്യങ്ങള്‍ പുനര്‍വികസന ഘാട്ടുകളില്‍ ഉണ്ടായിരിക്കും.
ദശാശ്വമേധ് ഘട്ടിലെ ഫ്‌ളോട്ടിംഗ് ചേഞ്ചിംഗ് റൂം ജെട്ടികളുടെ മാതൃകയില്‍ മതപരമായി പ്രാധാന്യമുള്ള വരാണാസിയിലെ ഗംഗാ നദിയിലെ ആറ് സ്‌നാനഘട്ടങ്ങളില്‍ ഫ്‌ളോട്ടിംഗ് ചേഞ്ചിംഗ് റൂം ജെട്ടികളുടെയും കര്‍സറയിലെ സി.ഐ.പി.ഇ.ടി കാമ്പസിലെ വിദ്യാര്‍ത്ഥി ഹോസ്റ്റല്‍ നിര്‍മ്മാണവുമാണ് തറക്കല്ലിടുന്നതില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്ന മറ്റ് പദ്ധതികള്‍.
പരിപാടിയില്‍ വച്ച് ഉത്തര്‍പ്രദേശിലെ ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്കുള്ള പി.എംസ്വാനിധി വായ്പ, പി.എം.എ.വൈ ഗ്രാമീണ ഭവനങ്ങളുടെ താക്കോല്‍, ആയുഷ്മാന്‍ ഭാരത് കാര്‍ഡുകള്‍ എന്നിവയും പ്രധാനമന്ത്രി വിതരണം ചെയ്യും. ഇത് 5 ലക്ഷം പി.എം.എ.വൈ ഗുണഭോക്താക്കളുടെ ഗൃഹപ്രവേശത്തിനും, അര്‍ഹരായ 1.25 ലക്ഷം ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്കുള്ള പി.എം.സ്വനിധി വായ്പ വിതരണത്തിനും, 2.88 കോടി ആയുഷ്മാന്‍ കാര്‍ഡുകളുടെ വിതരണത്തിനും തുടക്കമിടും.
പ്രധാനമന്ത്രി വാറങ്കലിൽ
തെലങ്കാനയിൽ ഏകദേശം 6,100 കോടിയോളം രൂപയുടെ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസന പദ്ധതികൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി തറക്കല്ലിടും.
5,550 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ 176 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള ദേശീയപാതാ പദ്ധതികൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും. . നാഗ്പൂർ-വിജയവാഡ ഇടനാഴിയുടെ 108 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള മഞ്ചേരിൽ-വാറങ്കൽ ഭാഗവും പദ്ധതികളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. ഈ ഭാഗം മഞ്ചേരിയലിനും വാറങ്കലിനും ഇടയിലുള്ള ദൂരം ഏകദേശം 34 കിലോമീറ്റർ കുറയ്ക്കും, അങ്ങനെ യാത്രാ സമയം കുറയുകയും NH-44, NH-65 എന്നിവയിലെ ഗതാഗതം കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യും. NH-563 ന്റെ 68 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള കരിംനഗർ - വാറങ്കൽ ഭാഗം നിലവിലുള്ള രണ്ട് വരിയിൽ നിന്ന് നാലുവരിപ്പാതയായി നവീകരിക്കുന്നതിനും അദ്ദേഹം തറക്കല്ലിടും. ഹൈദരാബാദ്-വാറങ്കൽ വ്യവസായ ഇടനാഴി, കാകതീയ മെഗാ ടെക്സ്റ്റൈൽ പാർക്ക്, വാറങ്കലിലെ SEZ എന്നിവയിലേക്കുള്ള കണക്റ്റിവിറ്റി മെച്ചപ്പെടുത്താൻ ഇത് സഹായിക്കും.
കാസിപ്പേട്ടയിലെ റെയിൽവേ നിർമാണ യൂണിറ്റിന്റെ തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. ലക്ഷത്തിലേറെ രൂപ ചെലവിൽ വികസിപ്പിക്കും. 500 കോടി, ആധുനിക നിർമ്മാണ യൂണിറ്റിന് റോളിംഗ് സ്റ്റോക്ക് നിർമ്മാണ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കും. റോബോട്ടിക് പെയിന്റിംഗ് ഓഫ് വാഗണുകൾ, അത്യാധുനിക മെഷിനറി, ആധുനിക മെറ്റീരിയൽ സംഭരണവും കൈകാര്യം ചെയ്യലും ഉള്ള പ്ലാന്റ് തുടങ്ങിയ അത്യാധുനിക സാങ്കേതിക നിലവാരങ്ങളും സൗകര്യങ്ങളും ഇതിൽ സജ്ജീകരിക്കും. പ്രാദേശിക തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനും സമീപ പ്രദേശങ്ങളിലെ അനുബന്ധ യൂണിറ്റുകളുടെ വികസനത്തിനും ഇത് സഹായിക്കും.
പ്രധാനമന്ത്രി ബിക്കാനീറിൽ
ബിക്കാനീറിൽ മേഖലയുടെ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളും ക്ഷേമവും മെച്ചപ്പെടുത്താൻ ലക്ഷ്യമിടുന്ന 24,300 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ വികസന പദ്ധതികളുടെ സമർപ്പണവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും.
അമൃത്സർ - ജാംനഗർ സാമ്പത്തിക ഇടനാഴിയുടെ ആറ് വരി ഗ്രീൻഫീൽഡ് എക്‌സ്പ്രസ് വേ സെക്ഷൻ പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കും. രാജസ്ഥാനിൽ 500 കിലോമീറ്ററിലധികം പരന്നുകിടക്കുന്ന ഈ ഭാഗം ഹനുമാൻഗഢ് ജില്ലയിലെ ജഖ്ദാവാലി ഗ്രാമത്തിൽ നിന്ന് ജലോർ ജില്ലയിലെ ഖെത്‌ലവാസ് ഗ്രാമം വരെ നീളുന്നു. 11,125 കോടി രൂപ ചിലവിൽ നിർമ്മിക്കുന്ന ഈ എക്സ്പ്രസ് വേ യാത്രാ സമയം ഗണ്യമായി കുറയ്ക്കുകയും പ്രധാന നഗരങ്ങളും വ്യവസായ ഇടനാഴികളും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും. എക്‌സ്പ്രസ് വേ ചരക്ക് ഗതാഗതം സുഗമമാക്കുക മാത്രമല്ല, അതിന്റെ റൂട്ടിൽ ടൂറിസവും സാമ്പത്തിക വികസനവും വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.
മേഖലയിലെ വൈദ്യുതി മേഖലയ്ക്ക് ഉത്തേജനം നൽകിക്കൊണ്ട്, ഏകദേശം 10,950 കോടി രൂപയുടെ ഹരിത ഊർജ ഇടനാഴിക്കുള്ള അന്തർ സംസ്ഥാന പ്രസരണ പാതയുടെ ഒന്നാം ഘട്ടം പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രത്തിന് സമർപ്പിക്കും. ഹരിത ഊർജ ഇടനാഴി ഏകദേശം 6 GW പുനരുപയോഗിക്കാവുന്ന ഊർജ്ജത്തെ സംയോജിപ്പിക്കുകയും പടിഞ്ഞാറൻ മേഖലയിലെ താപ ഉൽപ്പാദനവും വടക്കൻ മേഖലയിലെ ജലോത്പാദനവുമായി പുനരുൽപ്പാദിപ്പിക്കാവുന്ന വൈദ്യുതിയുടെ ഗ്രിഡ് ബാലൻസിംഗിന് സഹായിക്കുകയും അതുവഴി വടക്കൻ മേഖലയ്ക്കും പടിഞ്ഞാറൻ മേഖലയ്ക്കും ഇടയിൽ പ്രക്ഷേപണ ശേഷി ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും. ബിക്കാനീർ ഭിവാദി ട്രാൻസ്മിഷൻ ലൈനിന് പ്രധാനമന്ത്രി സമർപ്പിക്കും. ഏകദേശം 1,340 കോടി രൂപ ചെലവിൽ പവർ ഗ്രിഡ് വികസിപ്പിക്കും. രാജസ്ഥാനിലെ 8.1 ജിഗാവാട്ട് സൗരോർജ്ജം ഒഴിപ്പിക്കാൻ ബിക്കാനീർ മുതൽ ഭിവാദി വരെ ട്രാൻസ്മിഷൻ ലൈൻ സഹായിക്കും.
ബിക്കാനീറിൽ 30 കിടക്കകളുള്ള പുതിയ എംപ്ലോയീസ് സ്റ്റേറ്റ് ഇൻഷുറൻസ് കോർപ്പറേഷൻ (ഇഎസ്ഐസി) ആശുപത്രി പ്രധാനമന്ത്രി സമർപ്പിക്കും. 100 കിടക്കകളിലേക്ക് നവീകരിക്കാവുന്ന സൗകര്യമാണ് ആശുപത്രിക്കുള്ളത്. ഈ ആശുപത്രി ഒരു സുപ്രധാന ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ കേന്ദ്രമായി വർത്തിക്കും, പ്രാദേശിക സമൂഹത്തിന്റെ മെഡിക്കൽ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുകയും ആക്സസ് ചെയ്യാവുന്നതും ഗുണനിലവാരമുള്ളതുമായ ആരോഗ്യ സേവനങ്ങൾ ഉറപ്പാക്കുകയും ചെയ്യും.
കൂടാതെ, ബിക്കാനീർ റെയിൽവേ സ്റ്റേഷന്റെ പുനർവികസനത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും. ഏകദേശം 450 കോടി രൂപ ചെലവിൽ സ്റ്റേഷൻ വികസിപ്പിക്കും. പുനർവികസന പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ റെയിൽവേ സ്റ്റേഷന്റെ നിലവിലുള്ള ഘടനയുടെ പൈതൃക പദവി സംരക്ഷിക്കുന്നതിനൊപ്പം ഫ്ലോറിംഗും സീലിംഗും സഹിതം എല്ലാ പ്ലാറ്റ്ഫോമുകളുടെയും നവീകരണം ഉൾപ്പെടുന്നു.
43 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള ചുരു-രത്തൻഗഡ് പാത ഇരട്ടിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. ഈ റെയിൽ പാത ഇരട്ടിപ്പിക്കൽ കണക്റ്റിവിറ്റി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ജിപ്‌സം, ചുണ്ണാമ്പുകല്ല്, ഭക്ഷ്യധാന്യങ്ങൾ, വളം ഉൽപന്നങ്ങൾ എന്നിവ ബിക്കാനീർ മേഖലയിൽ നിന്ന് രാജ്യത്തിന്റെ മറ്റ് ഭാഗങ്ങളിലേക്ക് എളുപ്പത്തിൽ കൊണ്ടുപോകാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും.