ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రికి ‘ఆర్డర్‌ ఆఫ్‌ నైల్‌’ పురస్కార ప్రదానం
25 JUN 2023 7:09PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ ఈజిప్టు అత్యున్నత పౌర పురస్కారం ‘ఆర్డర్‌ ఆఫ్‌ నైల్‌’ అందుకున్నారు. ఈ మేరకు కైరో నగరంలోని అరబ్‌ గణతంత్ర ఈజిప్ట్‌ అధ్యక్ష భవనంలో నిర్వహించిన ప్రత్యేక కార్యక్రమంలో దేశాధ్యక్షుడు మాననీయ అబ్దెల్‌ ఫతా ఎల్‌-సిసి ఈ పురస్కారాన్ని ఆయనకు ప్రదానం చేశారు.
తనను ఈ పురస్కారంతో గౌరవించడంపై భారత ప్రజానీకం తరఫున అధ్యక్షుడు సిసికి ప్రధానమంత్రి ధన్యవాదాలు తెలిపారు. కాగా, ప్రధాని మోదీ ఈ పురస్కారాన్ని అందుకున్న తొలి భారతీయుడు కావడం విశేషం.

Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with the Order of the Nile
25 JUN 2023 7:09PM by PIB Delhi
In a special ceremony at the Presidency in Cairo on 25 June 2023, President of the Arab Republic of Egypt, H.E. Mr. Abdel Fattah El-Sisi, conferred Prime Minister Shri Narendra Modi with the ‘Order of the Nile’, the highest civilian award of Egypt.
Prime Minister thanked President Sisi for the honor on behalf of the people of India.
Prime Minister is the first Indian to receive the award.