ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਿਹਤ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੇ ਸਮੂਹ ਨਾਲ ਮੀਟਿੰਗ
21 JUN 2023 9:06AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਨਿਊਯਾਰਕ ਵਿੱਚ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਸਿਹਤ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਨੇ ਕੁਆਲਿਟੀ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਦੇ ਲਈ ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ,ਇੰਟੈਗ੍ਰੇਟਿਵ ਮੈਡੀਸਿਨ ’ਤੇ ਵਧੇਰੇ ਫੋਕਸ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਤਿਆਰੀ ਸਮੇਤ ਸਿਹਤ ਦੇ ਕਾਰਜ ਖੇਤਰ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਮਾਮਲਿਆਂ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
ਪਰਸਪਰ ਬਾਤਚੀਤ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਹਨ:
•ਟੈਕਸਾਸ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਕੂਲ ਆਵ੍ ਟ੍ਰੌਪਿਕਲ ਮੈਡੀਸਿਨ ਦੇ ਸੰਸਥਾਪਕ ਡੀਨ ਡਾ. ਪੀਟਰ ਹੋਟੇਜ਼
•ਟੈਕਸਾਸ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਵਿਰੋ ਵੈਕਸ ਦੇ ਸੀਈਓ ਡਾ. ਸੁਨੀਲ ਏ. ਡੇਵਿਡ
• ਜਨਰਲ ਕੈਟੇਲਿਸਟ ਦੇ ਸਲਾਹਕਾਰ, ਡਾ. ਸਟੀਫਨ ਕਲਾਸਕੋ
• ਪੈਨਸਿਲਵੇਨੀਆ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਵਹਾਰਟਨ ਸਕੂਲ ਵਿੱਚ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਦੇ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ, ਡਾ. ਲਾਅਟਨ ਆਰ ਬਰਨਸ
• ਵੇਰਿਲੀ ਲਾਈਫ ਸਾਇੰਸਿਜ਼ ਦੇ ਸੰਸਥਾਪਕ ਪ੍ਰਧਾਨ ਡਾ. ਵਿਵਿਅਨ ਐੱਸ. ਲੀ
• ਨੋਬਲ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵਿਜੇਤਾ ਅਤੇ ਜੌਨਸ ਹੌਪਕਿੰਸ ਬਲੂਮਬਰਗ ਸਕੂਲ ਆਵ੍ ਪਬਲਿਕ ਹੈਲਥ ਅਤੇ ਜੌਨਸ ਹੌਪਕਿੰਸ ਸਕੂਲ ਆਵ੍ ਮੈਡੀਸਿਨ ਵਿੱਚ ਫਿਜ਼ਿਸ਼ਨ ਅਤੇ ਮੋਲੇਕਿਊਲਰ ਬਾਇਲੌਜਿਸਟ, ਡਾ. ਪੀਟਰ ਐਗਰੇ।

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with a group of leading US Health experts
21 JUN 2023 9:06AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met a group of leading US experts from the health sector, today, in New York, USA.
Prime Minister and the experts discussed various matters pertaining to the domain of health including use of digital technologies for quality healthcare, greater focus on integrative medicine & better healthcare preparedness.
The details of experts who participated in the interaction are as under:
• Dr. Peter Hotez, Founding Dean of the National School of Tropical Medicine, Texas
• Dr. Sunil A. David, CEO of ViroVax based in Texas
• Dr. Stephen Klasko, Advisor to General Catalyst
• Dr. Lawton R. Burns, Professor of Healthcare Management, Wharton School, University of Pennsylvania
• Dr. Vivian S. Lee, Founding President, Verily Life Sciences
• Dr. Peter Agre, Physician, Nobel laureate and molecular biologist, at the Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health and Johns Hopkins School of Medicine.