Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with a group of leading US Health experts
21 JUN 2023 9:06AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met a group of leading US experts from the health sector, today, in New York, USA.
Prime Minister and the experts discussed various matters pertaining to the domain of health including use of digital technologies for quality healthcare, greater focus on integrative medicine & better healthcare preparedness.
The details of experts who participated in the interaction are as under:
• Dr. Peter Hotez, Founding Dean of the National School of Tropical Medicine, Texas
• Dr. Sunil A. David, CEO of ViroVax based in Texas
• Dr. Stephen Klasko, Advisor to General Catalyst
• Dr. Lawton R. Burns, Professor of Healthcare Management, Wharton School, University of Pennsylvania
• Dr. Vivian S. Lee, Founding President, Verily Life Sciences
• Dr. Peter Agre, Physician, Nobel laureate and molecular biologist, at the Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health and Johns Hopkins School of Medicine.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
യുഎസിലെ പ്രമുഖ ആരോഗ്യ വിദഗ്ധരുമായി പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കൂടിക്കാഴ്ച
21 JUN 2023 9:06AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അമേരിക്കയിലെ ന്യൂയോർക്കിൽ ആരോഗ്യ മേഖലയിലെ പ്രമുഖ യുഎസ് വിദഗ്ധരുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
ഗുണനിലവാരമുള്ള ആരോഗ്യ സംരക്ഷണത്തിനായി ഡിജിറ്റൽ സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ ഉപയോഗം, സംയോജിത വൈദ്യശാസ്ത്രത്തിൽ കൂടുതൽ ശ്രദ്ധ, മെച്ചപ്പെട്ട ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ തയ്യാറെടുപ്പ് എന്നിവ ഉൾപ്പെടെ ആരോഗ്യ മേഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വിവിധ വിഷയങ്ങൾ പ്രധാനമന്ത്രിയും വിദഗ്ധരും ചർച്ച ചെയ്തു.
ആശയവിനിമയത്തിൽ പങ്കെടുത്ത വിദഗ്ധരുടെ വിശദാംശങ്ങൾ താഴെ കൊടുക്കുന്നു:
• ഡോ. പീറ്റർ ഹോട്ടെസ്, ടെക്സാസിലെ നാഷണൽ സ്കൂൾ ഓഫ് ട്രോപ്പിക്കൽ മെഡിസിൻ സ്ഥാപക ഡീൻ
• ഡോ. സുനിൽ എ. ഡേവിഡ്, ടെക്സസ് ആസ്ഥാനമായുള്ള വിറോവാക്സിന്റെ സിഇഒ
• ജനറൽ കാറ്റലിസ്റ്റിന്റെ ഉപദേഷ്ടാവ് സ്റ്റീഫൻ ക്ലാസ്കോ ഡോ
• ഡോ. ലോട്ടൺ ആർ. ബേൺസ്, ഹെൽത്ത് കെയർ മാനേജ്മെന്റ് പ്രൊഫസർ, വാർട്ടൺ സ്കൂൾ, പെൻസിൽവാനിയ യൂണിവേഴ്സിറ്റി
• ഡോ. വിവിയൻ എസ്. ലീ, വെരിലി ലൈഫ് സയൻസസ് സ്ഥാപക പ്രസിഡന്റ്
• ജോൺസ് ഹോപ്കിൻസ് ബ്ലൂംബെർഗ് സ്കൂൾ ഓഫ് പബ്ലിക് ഹെൽത്ത്, ജോൺസ് ഹോപ്കിൻസ് സ്കൂൾ ഓഫ് മെഡിസിൻ എന്നിവയിലെ ഫിസിഷ്യനും നോബൽ സമ്മാന ജേതാവും മോളിക്യുലാർ ബയോളജിസ്റ്റുമായ ഡോ. പീറ്റർ ആഗ്രേ.