Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with a group of leading US Health experts
21 JUN 2023 9:06AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met a group of leading US experts from the health sector, today, in New York, USA.
Prime Minister and the experts discussed various matters pertaining to the domain of health including use of digital technologies for quality healthcare, greater focus on integrative medicine & better healthcare preparedness.
The details of experts who participated in the interaction are as under:
• Dr. Peter Hotez, Founding Dean of the National School of Tropical Medicine, Texas
• Dr. Sunil A. David, CEO of ViroVax based in Texas
• Dr. Stephen Klasko, Advisor to General Catalyst
• Dr. Lawton R. Burns, Professor of Healthcare Management, Wharton School, University of Pennsylvania
• Dr. Vivian S. Lee, Founding President, Verily Life Sciences
• Dr. Peter Agre, Physician, Nobel laureate and molecular biologist, at the Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health and Johns Hopkins School of Medicine.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની યુએસના અગ્રણી આરોગ્ય નિષ્ણાતોના જૂથ સાથે મુલાકાત
21 JUN 2023 9:06AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે ન્યુયોર્ક, યુએસએમાં આરોગ્ય ક્ષેત્રના અગ્રણી યુએસ નિષ્ણાતોના જૂથને મળ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રી અને નિષ્ણાતોએ ગુણવત્તાયુક્ત આરોગ્યસંભાળ માટે ડિજિટલ ટેક્નોલોજીનો ઉપયોગ, એકીકૃત દવા પર વધુ ધ્યાન અને આરોગ્યસંભાળની બહેતર તૈયારી સહિત આરોગ્ય ક્ષેત્રને લગતી વિવિધ બાબતો પર ચર્ચા કરી હતી.
આ ક્રિયાપ્રતિક્રિયામાં ભાગ લેનાર નિષ્ણાતોની વિગતો નીચે મુજબ છે:
• ડૉ. પીટર હોટેઝ, નેશનલ સ્કૂલ ઓફ ટ્રોપિકલ મેડિસિન, ટેક્સાસના સ્થાપક ડીન
• ડૉ. સુનિલ એ. ડેવિડ, ટેક્સાસ સ્થિત ViroVaxના CEO
• ડૉ. સ્ટીફન ક્લાસ્કો, જનરલ કેટાલિસ્ટના સલાહકાર
• ડૉ. લૉટન આર. બર્ન્સ, હેલ્થકેર મેનેજમેન્ટના પ્રોફેસર, વૉર્ટન સ્કૂલ, યુનિવર્સિટી ઑફ પેન્સિલવેનિયા
• ડૉ. વિવિયન એસ. લી, સ્થાપક પ્રમુખ, વેરીલી લાઈફ સાયન્સ
• ડૉ. પીટર એગ્રે, ચિકિત્સક, નોબેલ પુરસ્કાર વિજેતા અને મોલેક્યુલર બાયોલોજીસ્ટ, જોન્સ હોપકિન્સ બ્લૂમબર્ગ સ્કૂલ ઓફ પબ્લિક હેલ્થ અને જોન્સ હોપકિન્સ સ્કૂલ ઓફ મેડિસિન ખાતે.