ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞ, ಚಿಂತಕ ಪ್ರೊ. ನಿಕೋಲಸ್‌ ತಾಲೆಬ್‌ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
21 JUN 2023 8:24AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಮೆರಿಕದ ಖ್ಯಾತ ಗಣಿತ ಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞ, ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಚಿಂತಕ ಮತ್ತು ಲೇಖಕ ಪ್ರೊ. ನಿಕೋಲಸ್‌ ತಾಲೆಬ್‌ ಅವರನ್ನು ಅಮೆರಿಕದ ನ್ಯೂಯಾರ್ಕ್‌ ನಲ್ಲಿಂದು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಚಿಂತಕರಾಗಿ ಪ್ರೊ. ತಾಲೆಬ್ ಅವರ ಅಪಾಯ ಕುರಿತ ಸಂಕಿರ್ಣದಾಯಕ ಆಲೋಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆ ವಲಯದಲ್ಲಿನ ಜನಪ್ರಿಯ ಸಂಭಾಷಣೆ ಕುರಿತು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಪ್ರೊ. ತಾಲೆಬ್‌ ಅವರೊಂದಿಗಿನ ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ, ಭಾರತದ ಯುವ ಉದ್ಯಮಿಗಳಲ್ಲಿ ಅಪಾಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ನವೋದ್ಯಮ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಕುರಿತು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಬೆಳಕು ಚೆಲ್ಲಿದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prof. Nicholas Taleb, academic and public intellectual
21 JUN 2023 8:24AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met distinguished American mathematical statistician, academician, public intellectual and author, Prof. Nicholas Taleb, today, in New York, USA.
Prime Minister complemented Prof. Taleb on his success as a public intellectual and for bringing complex ideas of risk and fragility into popular conversation.
In his conversation with Prof. Taleb, Prime Minister also highlighted risk-taking abilities of India’s young entrepreneurs and growing start-up ecosystem in India.