Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prof. Nicholas Taleb, academic and public intellectual
21 JUN 2023 8:24AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met distinguished American mathematical statistician, academician, public intellectual and author, Prof. Nicholas Taleb, today, in New York, USA.
Prime Minister complemented Prof. Taleb on his success as a public intellectual and for bringing complex ideas of risk and fragility into popular conversation.
In his conversation with Prof. Taleb, Prime Minister also highlighted risk-taking abilities of India’s young entrepreneurs and growing start-up ecosystem in India.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની શૈક્ષણિક અને જાહેર બૌદ્ધિક પ્રો. નિકોલસ તાલેબ સાથે મુલાકાત
21 JUN 2023 8:24AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે અમેરિકાના ન્યુયોર્કમાં પ્રતિષ્ઠિત અમેરિકન ગાણિતિક આંકડાશાસ્ત્રી, શિક્ષણશાસ્ત્રી, જાહેર બૌદ્ધિક અને લેખક પ્રો. નિકોલસ તાલેબને મળ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રો. તાલેબને જાહેર બૌદ્ધિક તરીકેની તેમની સફળતા અને લોકપ્રિય વાતચીતમાં જોખમ અને નાજુકતાના જટિલ વિચારો લાવવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
પ્રો. તાલેબ સાથેની તેમની વાતચીતમાં, પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના યુવા સાહસિકોની જોખમ લેવાની ક્ષમતાઓ અને ભારતમાં વધતી જતી સ્ટાર્ટ-અપ ઇકોસિસ્ટમ પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો.