पंतप्रधान कार्यालय
अमेरिकेतील विचारवंत, अभ्यासक आणि लेखक, प्रा. निकोलस तालेब यांनी घेतली पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट
21 JUN 2023 11:11AM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 जून 2023
अमेरिकेतील सुप्रसिद्ध विचारवंत, गणित आणि सांख्यिकीचे अभ्यासक, शिक्षणतज्ञ आणि लेखक, प्रा. निकोलस तालेब यांनी आज न्यूयॉर्क इथे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
सार्वजनिक क्षेत्रातील विचारवंत आणि अभ्यासक या नात्याने, जोखीम तसेच अस्थिरता अशा गुंतागुंतीच्या संकल्पना समाजासमोर मांडून, त्यावर चर्चा घडवून आणण्यात, तालेब यांनी मिळवलेल्या यशाबद्दल पंतप्रधानांनी त्यांची प्रशंसा केली.
प्रा. तालेब यांच्यासोबतच्या संभाषणात, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारतातील युवा उद्योजकांच्या जोखीम पत्करण्याच्या क्षमता आणि भारतात विकसित होत असलेली स्टार्ट अप व्यवस्था, यावर भर दिला.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prof. Nicholas Taleb, academic and public intellectual
21 JUN 2023 8:24AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met distinguished American mathematical statistician, academician, public intellectual and author, Prof. Nicholas Taleb, today, in New York, USA.
Prime Minister complemented Prof. Taleb on his success as a public intellectual and for bringing complex ideas of risk and fragility into popular conversation.
In his conversation with Prof. Taleb, Prime Minister also highlighted risk-taking abilities of India’s young entrepreneurs and growing start-up ecosystem in India.