ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 12 ਮਈ ਨੂੰ ਗੁਜਰਾਤ ਜਾਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਲਗਭਗ 4400 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਲਗਭਗ 19,000 ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਮਕਾਨ ਸੌਂਪੇ ਜਾਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ ਇਸ ਸਮੇਂ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀਯ ਸ਼ਿਕਸ਼ਾ ਸੰਘ ਅਧਿਵੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ
11 MAY 2023 10:40AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 12 ਮਈ ਨੂੰ ਗੁਜਰਾਤ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਲਗਭਗ 10:30 ਵਜੇ ਸਵੇਰੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀਯ ਸ਼ਿਕਸ਼ਾ ਸੰਘ ਅਧਿਵੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਉਸ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਉਹ 12 ਵਜੇ ਦੁਪਹਿਰ ਨੂੰ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 4400 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ। ਲਗਭਗ 3 ਵਜੇ ਦੁਪਹਿਰ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ ਜਾਣਗੇ।
ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ
ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 2450 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਹਿਰੀ ਵਿਕਾਸ ਵਿਭਾਗ, ਜਲ ਸਪਲਾਈ ਵਿਭਾਗ, ਰੋਡ ਅਤੇ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਖਾਣ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਬਨਾਸਕਾਂਠਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੀਆਂ ਮਲਟੀ ਵਿਲੇਜ ਡ੍ਰਿੰਕਿੰਗ ਵਾਟਰ ਸਪਲਾਈ ਸਕੀਮਾਂ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਨਦੀ ’ਤੇ ਓਵਰਬ੍ਰਿਜ, ਨਾਰੋਦਾ ਜੀਆਈਡੀਸੀ ਵਿੱਚ ਡਰੇਨੇਜ ਕਲੈਕਸ਼ਨ ਨੈੱਟਵਰਕ, ਮੇਹਸਾਣਾ ਅਤੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਸੀਵੇਜ ਟ੍ਰੀਟਮੈਂਟ ਪਲਾਂਟ, ਦਾਹੇਗਾਮ ਵਿੱਚ ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਜਾਣਾ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਜੂਨਾਗੜ੍ਹ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਬਲਕ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ, ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਵਾਟਰ ਸਪਲਾਈ ਸਕੀਮਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ, ਫਲਾਈਓਵਰ ਬ੍ਰਿਜ, ਨਿਊ ਵਾਟਰ ਡਿਸਟ੍ਰੀਬਿਊਸ਼ਨ ਸਟੇਸ਼ਨ, ਕਈ ਟਾਊਨ ਪਲਾਨਿੰਗ ਸੜਕਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਪੀਐੱਮਏਵਾਈ (ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਵੀ ਰੱਖਣਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਨਿਰਮਿਤ ਲਗਭਗ 19 ਹਜ਼ਾਰ ਮਕਾਨਾਂ ਦੇ ਗ੍ਰਹਿ-ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਉਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਮਕਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਚਾਬੀਆਂ ਸੌਂਪਣਗੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲਾਗਤ ਲਗਭਗ 1950 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ।
ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ‘ਗੁਜਰਾਤ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਾਇਨੈਂਸ ਟੈੱਕ-ਸਿਟੀ (ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ), ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਦੌਰੇ ਦੇ ਸਮੇਂ ਉਹ ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨਗੇ। ਗਿਫਟ-ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਵੀ ਹੋਵੇਗੀ, ਤਾਕਿ ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਭਾਵੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਅਨੁਭਵਾਂ ਨੂੰ ਸਮਝਿਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼ਹਿਰ ਦੀਆਂ ਮੁੱਖ ਬੁਨਿਆਦੀ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਦੇਖਣਗੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ‘ਅੰਡਰਗ੍ਰਾਊਂਡ ਯੂਟਿਲਿਟੀ ਟਨਲ’ ਅਤੇ ‘ਆਟੋਮੇਟਿਡ ਵੇਸਟ ਕਲੈਕਸ਼ਨ ਸੈਗ੍ਰੀਗੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ’ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀ ਸ਼ਿਕਸ਼ਾ ਸੰਘ ਅਧਿਵੇਸ਼ਨ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀਯ ਸ਼ਿਕਸ਼ਾ ਸੰਘ ਅਧਿਵੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ, ਜੋ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਟੀਚਰਸ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਦੀ 29ਵੀਂ ਦੋ-ਵਰਸ਼ੀ ਕਾਨਫਰੰਸ ਹੈ। ਇਸ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦਾ ਥੀਮ ਵਸਤੂ ‘ਟੀਚਰਸ ਆਰ ਐਟ ਦ ਹਾਰਟ ਆਵ੍ ਟ੍ਰਾਂਸਫਾਰਮਿੰਗ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ’ (ਸਿੱਖਿਆ ਨੂੰ ਪਰਿਵਰਤਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦੀ ਕੇਂਦਰੀ ਭੂਮਿਕਾ) ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 12th May
PM to inaugurate and lay foundation stone of projects worth around Rs 4400 crores
Houses under PMAY to be handed over to about 19,000 beneficiaries
PM to visit GIFT city and review status of various ongoing projects
PM to participate in Akhil Bhartiya Shiksha Sangh Adhiveshan
11 MAY 2023 10:40AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 12th May. At around 10:30 AM, Prime Minister will participate in Akhil Bhartiya Shiksha Sangh Adhiveshan in Gandhinagar. Thereafter, he will inaugurate and lay the foundation stone of various projects worth around Rs 4400 crores at 12 noon in Gandhinagar. At around 3 PM, Prime Minister will visit GIFT City.
Inauguration and foundation stone of development projects
During the programme in Gandhinagar, will inaugurate and lay the foundation stone of development projects worth over Rs 2450 crores. These include projects of Urban Development Department, Water Supply Department, Road and Transport Department and Mines and Minerals Department.
The projects being inaugurated include augmentation of multi village drinking water supply schemes in Banaskantha district, river overbridge in Ahmedabad, drainage collection network at Naroda GIDC, sewage treatment plants in Mehsana and Ahmedabad, auditorium in Dahegam, among others. The projects whose foundation stone would be laid include bulk pipeline project in Junagadh district, augmentation of water supply schemes in Gandhinagar district, construction of flyover bridges, new water distribution station, various town planning roads, among others.
Prime Minister will also inaugurate and lay the foundation stone of PMAY (rural and urban) projects, as well as participate in Gruh Pravesh of around 19,000 houses built under the scheme. He will hand over keys to beneficiaries of the scheme during the programme. The total outlay of these projects is around Rs 1950 crores.
PM in GIFT City
Prime Minister will visit ‘Gujarat International Finance Tec- City’ (GIFT City), Gandhinagar. During the visit he will review the status of various ongoing projects at GIFT City. An interaction with GIFT IFSC entities will also take place to understand their experience and future plans in GIFT City. Prime Minister will also visit the city’s key infrastructure facilities including the ‘Underground Utility Tunnel’ and ‘Automated Waste Collection Segregation Plant’.
Akhil Bhartiya Shiksha Sangh Adhiveshan
Prime Minister will participate in Akhil Bhartiya Shiksha Sangh Adhiveshan, which is the 29th Biennial Conference of All India Primary Teachers' Federation. The theme of this conference is ‘Teachers are at the Heart of Transforming Education’.