पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 12 मे रोजी गुजरात दौऱ्यावर
पंतप्रधान करणार सुमारे 4,400 कोटी रुपयांच्या प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी
पंतप्रधान आवास योजनेअंतर्गत सुमारे 19,000 लाभार्थ्यांना घरे सुपूर्द करण्यात येणार
पंतप्रधान गिफ्ट सिटीला भेट देणार आणि विविध प्रकल्पांच्या स्थितीचा आढावा घेणार
अखिल भारतीय शिक्षक संघ अधिवेशनात पंतप्रधान होणार सहभागी
11 MAY 2023 10:40AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 12 मे रोजी गुजरातला भेट देणार आहेत. गांधीनगर येथे अखिल भारतीय शिक्षक संघाच्या अधिवेशनात पंतप्रधान सकाळी 10:30 वाजता सहभागी होतील. त्यानंतर दुपारी 12 वाजता गांधीनगर येथे सुमारे 4,400 कोटी रुपयांच्या विविध प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी पंतप्रधान करतील. दुपारी 3 वाजता ते गिफ्ट सिटीला भेट देतील.
विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन व पायाभरणी
पंतप्रधान, गांधीनगरमधील कार्यक्रमादरम्यान 2450 कोटी रुपयांच्या विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करतील. यामध्ये नगरविकास विभाग, पाणीपुरवठा विभाग, रस्ते व वाहतूक विभाग आणि खाण व खनिज विभागाच्या प्रकल्पांचा समावेश आहे.
पंतप्रधानांच्या हस्ते उद्घाटन होणाऱ्या प्रकल्पांमध्ये बनासकांठा जिल्ह्यातील बहुग्राम पेयजल पुरवठा योजना, अहमदाबादमध्ये नदीवरील पूल , नरोडा येथे गुजरात औद्योगिक विकास महामंडळाचे जलनिःस्स्सारण संग्रह जाळे , मेहसाणा आणि अहमदाबादमधील सांडपाणी प्रक्रिया प्रकल्प, दहेगाममधील सभागृह इत्यादींचा समावेश आहे. ज्या प्रकल्पांची पायाभरणी केली जाणार आहे त्यामध्ये जुनागढ जिल्ह्यातील पाइपलाइन प्रकल्प, गांधीनगर जिल्ह्यातील पाणीपुरवठा योजनांचे विस्तारीकरण, उड्डाणपुलांचे बांधकाम, नवीन पाणी वितरण केंद्र, विविध नगर नियोजन रस्ते आदींचा समावेश आहे.
पंतप्रधान आवास योजना (ग्रामीण आणि शहरी) प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणीदेखील पंतप्रधान करणार आहेत तसेच योजनेअंतर्गत बांधलेल्या सुमारे 19,000 घरांच्या गृहप्रवेश कार्यक्रमात ते सहभागी होतील. यावेळी पंतप्रधान, या योजनेच्या लाभार्थ्यांना चाव्या सुपूर्द करणार आहेत. या प्रकल्पांचा एकूण खर्च सुमारे 1950 कोटी रुपये आहे.
गिफ्ट सिटीमध्ये पंतप्रधान
पंतप्रधान ‘गुजरात इंटरनॅशनल फायनान्स टेक-सिटी’ (गिफ्ट सिटी), गांधीनगरला भेट देतील. भेटीदरम्यान ते गिफ्ट सिटी येथे सुरू असलेल्या विविध प्रकल्पांच्या स्थितीचा आढावा घेतील. गिफ्ट IFSC( आंतरराष्ट्रीय वित्तीय सेवा केंद्र ) सिटीमधील संस्थांचे अनुभव आणि भविष्यातील योजना समजून घेण्यासाठी त्यांच्याशी संवाददेखील यावेळी साधला जाईल. ‘भूमिगत उपयोगिता बोगदा ’ आणि ‘स्वयंचलित कचरा संग्रह पृथक्करण प्रकल्प ’ यासह शहरातील महत्त्वाच्या पायाभूत सुविधांची पाहणी पंतप्रधान करतील.
अखिल भारतीय शिक्षक संघ अधिवेशन
अखिल भारतीय प्राथमिक शिक्षक महासंघाची 29 वी द्वैवार्षिक असलेल्या अखिल भारतीय शिक्षक संघ अधिवेशनात पंतप्रधान सहभागी होणार आहेत. 'शिक्षण परिवर्तनाच्या केंद्रस्थानी शिक्षक' ही परिषदेची संकल्पना आहे.

Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 12th May
PM to inaugurate and lay foundation stone of projects worth around Rs 4400 crores
Houses under PMAY to be handed over to about 19,000 beneficiaries
PM to visit GIFT city and review status of various ongoing projects
PM to participate in Akhil Bhartiya Shiksha Sangh Adhiveshan
11 MAY 2023 10:40AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 12th May. At around 10:30 AM, Prime Minister will participate in Akhil Bhartiya Shiksha Sangh Adhiveshan in Gandhinagar. Thereafter, he will inaugurate and lay the foundation stone of various projects worth around Rs 4400 crores at 12 noon in Gandhinagar. At around 3 PM, Prime Minister will visit GIFT City.
Inauguration and foundation stone of development projects
During the programme in Gandhinagar, will inaugurate and lay the foundation stone of development projects worth over Rs 2450 crores. These include projects of Urban Development Department, Water Supply Department, Road and Transport Department and Mines and Minerals Department.
The projects being inaugurated include augmentation of multi village drinking water supply schemes in Banaskantha district, river overbridge in Ahmedabad, drainage collection network at Naroda GIDC, sewage treatment plants in Mehsana and Ahmedabad, auditorium in Dahegam, among others. The projects whose foundation stone would be laid include bulk pipeline project in Junagadh district, augmentation of water supply schemes in Gandhinagar district, construction of flyover bridges, new water distribution station, various town planning roads, among others.
Prime Minister will also inaugurate and lay the foundation stone of PMAY (rural and urban) projects, as well as participate in Gruh Pravesh of around 19,000 houses built under the scheme. He will hand over keys to beneficiaries of the scheme during the programme. The total outlay of these projects is around Rs 1950 crores.
PM in GIFT City
Prime Minister will visit ‘Gujarat International Finance Tec- City’ (GIFT City), Gandhinagar. During the visit he will review the status of various ongoing projects at GIFT City. An interaction with GIFT IFSC entities will also take place to understand their experience and future plans in GIFT City. Prime Minister will also visit the city’s key infrastructure facilities including the ‘Underground Utility Tunnel’ and ‘Automated Waste Collection Segregation Plant’.
Akhil Bhartiya Shiksha Sangh Adhiveshan
Prime Minister will participate in Akhil Bhartiya Shiksha Sangh Adhiveshan, which is the 29th Biennial Conference of All India Primary Teachers' Federation. The theme of this conference is ‘Teachers are at the Heart of Transforming Education’.