ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ತಮಿಳುನಾಡು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಗಳು, ತಮಿಳು ಭಾಷೆ ಮತ್ತು ʻಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾʼ ಉತ್ಸಾಹದ ಬಗ್ಗೆ ನಾಗರಿಕರ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ
09 APR 2023 10:20PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ತಮಿಳುನಾಡು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಗಳು, ತಮಿಳು ಭಾಷೆ ಮತ್ತು `ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ’ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯಿಂದ ಹಿಡಿದು ಹಲವು ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾಗರಿಕರ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳಿಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ:
"ಈ ಹೊಸ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಚೆನ್ನೈ ಮತ್ತು ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲಿದೆ.”
"ತಿಳಿದು ಸಂತೋಷವಾಯಿತು.
ನಿನ್ನೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾದ ಕಾಮಗಾರಿಗಳು ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಮೇಲೆ ಬಹಳ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಲಿವೆ.
ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಅಭಿಯಾನದ ಬಗ್ಗೆ:
"ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಸಿಂಹವು ಭಾರತದ ಜನರ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯಗಳ ಕುರಿತಾದದ್ದು. ನಾನೂ ಸೇರಿದಂತೆ ಭಾರತದ ಉದ್ದಗಲಕ್ಕೂ ಜನರು ಅದೇ ಭಾವನೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ.
ತಮಿಳು ಭಾಷೆಯ ಬಗ್ಗೆ:
"ನಾನು ನಿನ್ನೆ ನನ್ನ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದಂತೆ - ನಾನು ತಮಿಳು ಭಾಷೆ, ತಮಿಳು ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನೈನ ಹುರುಪನ್ನು ಪ್ರೀತಿಸುತ್ತೇನೆ.”

Prime Minister's Office
PM responds to citizens’ comments on Tamil Nadu development works, Tamil language and Make In India spirit
09 APR 2023 10:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has responded to citizens’ on issues ranging from Tamil Nadu development works, Tamil language and Make In India spirit.
On development works in Tamil Nadu:
“This new terminal will significantly contribute to Chennai’s and Tamil Nadu’s growth.”
“Good to know.
The works launched yesterday will have a very positive impact on Tamil Nadu’s growth.”
On Make In India spirit:
“People across the length and breadth of India, including me, share that sentiment. The Make In India lion is all about the strength and skills of the people of India.”
On Tamil language:
“As I said in my speech yesterday- I love the Tamil language, Tamil culture and the vibe of Chennai.”