ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
తమిళ నాడు లో అభివృద్ధి పనులు, తమిళ భాష, ఇంకా మేక్ ఇన్ ఇండియా భావనలపై పౌరుల వ్యాఖ్యల కు స్పందించిన ప్రధాన మంత్రి
09 APR 2023 10:20PM by PIB Hyderabad
తమిళ నాడు లో అభివృద్ధి పనులు, తమిళ భాష మరియు మేక్ ఇన్ ఇండియా భావన తో ముడిపడ్డ అంశాలపై పౌరుల కు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ కింది విధం గా జవాబిచ్చారు.
తమిళ నాడు లో అభివృద్ధి పనుల పై -
‘‘ఈ కొత్త టర్మినల్ చెన్నయి మరియు యొక్క తమిళ నాడు యొక్క వృద్ధి కి గొప్ప తోడ్పాటు ను అందిస్తుంది.’’
‘‘ఈ విషయాన్ని గురించి తెలుసుకొని సంతోషం కలిగింది.
నిన్నటి రోజు న ఆరంభించిన పనులు తమిళ నాడు యొక్క వృద్ధి విషయం లో చాలా సకారాత్మకమైనటువంటి ప్రభావాన్ని ప్రసరింప జేస్తాయి.’’
మేక్ ఇన్ ఇండియా భావన విషయాని కి వస్తే ..
‘‘నాతో సహా భారతదేశం అంతటా ప్రజలు ఈ భావాన్ని అనుభూతి చెందుతున్నారు. మేక్ ఇన్ ఇండియా లో ఉన్న సింహం బొమ్మ భారతదేశం యొక్క ప్రజల శక్తి కి మరియు వారి నైపుణ్యానికి చిహ్నం గా ఉంది.’’
ఇక తమిళ భాష గురించి చెప్పాల్సి వస్తే..
‘‘నిన్నటి రోజు న నా ఉపన్యాసం లో నేను చెప్పినట్టు తమిళ భాష అన్నా, తమిళ సంస్కృతి అన్నా, చెన్నయి యొక్క వాతావరణం అన్నా నాకు చాలా ఇష్టం.’’

Prime Minister's Office
PM responds to citizens’ comments on Tamil Nadu development works, Tamil language and Make In India spirit
09 APR 2023 10:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has responded to citizens’ on issues ranging from Tamil Nadu development works, Tamil language and Make In India spirit.
On development works in Tamil Nadu:
“This new terminal will significantly contribute to Chennai’s and Tamil Nadu’s growth.”
“Good to know.
The works launched yesterday will have a very positive impact on Tamil Nadu’s growth.”
On Make In India spirit:
“People across the length and breadth of India, including me, share that sentiment. The Make In India lion is all about the strength and skills of the people of India.”
On Tamil language:
“As I said in my speech yesterday- I love the Tamil language, Tamil culture and the vibe of Chennai.”