ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਮਾਂ ਕਾਮਾਖਿਆ ਕੌਰੀਡੋਰ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਪਹਿਲ ਹੋਵੇਗੀ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
19 APR 2023 3:15PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਉਮੀਦ ਜਤਾਈ ਕਿ ਕਾਸ਼ੀ ਵਿਸ਼ਵਨਾਥ ਧਾਮ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮਹਾਕਾਲ ਮਹਾਲੋਕ ਕੌਰੀਡੋਰ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਾਂ ਕਾਮਾਖਿਆ ਕੌਰੀਡੋਰ ਵੀ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪਹਿਲ ਹੋਵੇਗੀ।
ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਅਸਾਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਹਿੰਮਤ ਬਿਸਵਾ ਸਰਮਾ ਨੇ ਇੱਕ ਝਲਕ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਨੇੜਲੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਪੁਨਰਨਿਰਮਿਤ ਮਾਂ ਕਾਮਾਖਿਆ ਕੌਰੀਡੋਰ ਕਿਵੇਂ ਦਾ ਦਿਖੇਗਾ।
ਅਸਾਮ ਦੇ ਮੱਖ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਟਵੀਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ;
“ਮੈਨੂੰ ਯਕੀਨ ਹੈ ਕਿ ਮਾਂ ਕਾਮਾਖਿਆ ਕੌਰੀਡੋਰ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪਹਿਲ ਹੋਵੇਗੀ।
ਜਿੱਥੋਂ ਤੱਕ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਅਨੁਭਵ ਦਾ ਸਬੰਧ ਹੈ, ਕਾਸ਼ੀ ਵਿਸ਼ਵਨਾਥ ਧਾਮ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮਹਾਕਾਲ ਮਹਾਲੋਕ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਰਹੇ ਹਨ। ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲਣਾ ਅਤੇ ਸਥਾਨਿਕ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਮਿਲਣਾ ਉਤਨਾ ਹੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
Maa Kamakhya corridor will be a landmark initiative: PM
19 APR 2023 3:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi expressed hope that like Kashi Vishwanath Dham and Shree Mahakal Mahalok corridor, Maa Kamakhya corridor will also be a landmark initiative.
In a tweet, Chief Minister of Assam, Shri Himanta Biswa Sarma shared a glimpse of how the renovated Maa Kamakhya corridor will look like in the near future.
Responding to the tweet by Assam CM, the Prime Minister tweeted;
“I am sure Maa Kamakhya corridor will be a landmark initiative.
Kashi Vishwanath Dham and Shree Mahakal Mahalok have been transformative as far as the spiritual experience is concerned. Equally important is the fact that tourism is enhanced and the local economy gets a boost.”