ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਸੌਰਾਸ਼ਟਰ ਸੰਗਮ ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਸਬੰਧ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਉਂਦਾ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
19 MAR 2023 8:49PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸੌਰਾਸ਼ਟਰ ਤਮਿਲ ਸੰਗਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਦੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਮਨਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਉਤਸਵ ’ਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਕਿ ਐੱਸਟੀ ਸੰਗਮ ‘ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ’ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਉਂਦਾ ਹੈ ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“#ਸੌਰਾਸ਼ਟਰਸੰਗਮ (# STSangamam) ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਸਬੰਧ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਸਦੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਘਰ ਬਣਾਇਆ ਅਤੇ ਉੱਥੋਂ ਦੀ ਸਥਾਨਕ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਨੂੰ ਅਪਣਾਇਆ। ਤਮਿਲ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਵੀ ਆਪਣੀਆਂ ਬਾਹਾਂ ਫੈਲਾ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਸੰਗਮ ‘ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ’ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਉਂਦਾ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
ST Sangamam celebrates an ancient bond between Gujarat and Tamil Nadu : PM
19 MAR 2023 8:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has highlighted the bond between Gujarat and Tamil Nadu being celebrated under Saurashtra Tamil Sangamam. The ST Sangamam, the Prime Minister said, celebrates ‘Ek Bharat Shreshtha Bharat.’
In reply to a tweet by the Union Minister Dr Mansukh Mandaviya, the Prime Minister tweeted :
"The #STSangamam celebrates an ancient bond between Gujarat and Tamil Nadu. Centuries ago people from Gujarat made Tamil Nadu their home and embraced the local culture. The Tamil people also welcomed them with open arms. This Sangamam celebrates ‘Ek Bharat Shreshtha Bharat.’"