Ministry of Finance
SUMMARY OF THE ECONOMIC SURVEY 2022-23
INDIA TO WITNESS GDP GROWTH OF 6.0 PER CENT TO 6.8 PER CENT IN 2023-24, DEPENDING ON THE TRAJECTORY OF ECONOMIC AND POLITICAL DEVELOPMENTS GLOBALLY
ECONOMIC SURVEY 2022-23 PROJECTS A BASELINE GDP GROWTH OF 6.5 PER CENT IN REAL TERMS IN FY24
ECONOMY IS EXPECTED TO GROW AT 7 PER CENT (IN REAL TERMS) FOR THE YEAR ENDING MARCH 2023, THIS FOLLOWS AN 8.7 PER CENT GROWTH IN THE PREVIOUS FINANCIAL YEAR
CREDIT GROWTH TO THE MICRO, SMALL, AND MEDIUM ENTERPRISES (MSME) SECTOR HAS BEEN REMARKABLY HIGH, OVER 30.5 PER CENT, ON AVERAGE DURING JAN-NOV 2022
CAPITAL EXPENDITURE (CAPEX) OF THE CENTRAL GOVERNMENT, WHICH INCREASED BY 63.4 PER CENT IN THE FIRST EIGHT MONTHS OF FY23, WAS ANOTHER GROWTH DRIVER OF THE INDIAN ECONOMY IN THE CURRENT YEAR
RBI PROJECTS HEADLINE INFLATION AT 6.8 PER CENT IN FY23, WHICH IS OUTSIDE ITS TARGET RANGE
RETURN OF MIGRANT WORKERS TO CONSTRUCTION ACTIVITIES HELPED HOUSING MARKET WITNESSING A SIGNIFICANT DECLINE IN INVENTORY OVERHANG TO 33 MONTHS IN Q3 OF FY23 FROM 42 MONTHS LAST YEAR
SURGE IN GROWTH OF EXPORTS IN FY22 AND THE FIRST HALF OF FY23 INDUCED A SHIFT IN THE GEARS OF THE PRODUCTION PROCESSES FROM MILD ACCELERATION TO CRUISE MODE
PRIVATE CONSUMPTION AS A PERCENTAGE OF GDP STOOD AT 58.4 PER CENT IN Q2 OF FY23, THE HIGHEST AMONG THE SECOND QUARTERS OF ALL THE YEARS SINCE 2013-14, SUPPORTED BY A REBOUND IN CONTACT-INTENSIVE SERVICES SUCH AS TRADE, HOTEL AND TRANSPORT
SURVEY POINTS TO THE LOWER FORECAST FOR GROWTH IN GLOBAL TRADE BY THE WORLD TRADE ORGANISATION, FROM 3.5 PER CENT IN 2022 TO 1.0 PER CENT IN 2023
31 JAN 2023 2:00PM by PIB Delhi
India to witness GDP growth of 6.0 per cent to 6.8 per cent in 2023-24, depending on the trajectory of economic and political developments globally.
The optimistic growth forecasts stem from a number of positives like the rebound of private consumption given a boost to production activity, higher Capital Expenditure (Capex), near-universal vaccination coverage enabling people to spend on contact-based services, such as restaurants, hotels, shopping malls, and cinemas, as well as the return of migrant workers to cities to work in construction sites leading to a significant decline in housing market inventory, the strengthening of the balance sheets of the Corporates, a well-capitalised public sector banks ready to increase the credit supply and the credit growth to the Micro, Small, and Medium Enterprises (MSME) sector to name the major ones.
The Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman tabled the Economic Survey 2022-23 in Parliament today, which projects a baseline GDP growth of 6.5 per cent in real terms in FY24. The projection is broadly comparable to the estimates provided by multilateral agencies such as the World Bank, the IMF, and the ADB and by RBI, domestically.
It says, growth is expected to be brisk in FY24 as a vigorous credit disbursal, and capital investment cycle is expected to unfold in India with the strengthening of the balance sheets of the corporate and banking sectors. Further support to economic growth will come from the expansion of public digital platforms and path-breaking measures such as PM GatiShakti, the National Logistics Policy, and the Production-Linked Incentive schemes to boost manufacturing output.
The Survey says, in real terms, the economy is expected to grow at 7 per cent for the year ending March 2023. This follows an 8.7 per cent growth in the previous financial year.
Despite the three shocks of COVID-19, Russian-Ukraine conflict and the Central Banks across economies led by Federal Reserve responding with synchronised policy rate hikes to curb inflation, leading to appreciation of US Dollar and the widening of the Current Account Deficits (CAD) in net importing economies, agencies worldwide continue to project India as the fastest-growing major economy at 6.5-7.0 per cent in FY23.
According to Survey, India’s economic growth in FY23 has been principally led by private consumption and capital formation and they have helped generate employment as seen in the declining urban unemployment rate and in the faster net registration in Employee Provident Fund. Moreover, World’s second-largest vaccination drive involving more than 2 billion doses also served to lift consumer sentiments that may prolong the rebound in consumption. Still, private capex soon needs to take up the leadership role to put job creation on a fast track.
It also points out that the upside to India’s growth outlook arises from (i) limited health and economic fallout for the rest of the world from the current surge in Covid-19 infections in China and, therefore, continued normalisation of supply chains; (ii) inflationary impulses from the reopening of China’s economy turning out to be neither significant nor persistent; (iii) recessionary tendencies in major Advanced Economies (AEs) triggering a cessation of monetary tightening and a return of capital flows to India amidst a stable domestic inflation rate below 6 per cent; and (iv) this leading to an improvement in animal spirits and providing further impetus to private sector investment.
The Survey says, the credit growth to the Micro, Small, and Medium Enterprises (MSME) sector has been remarkably high, over 30.6 per cent, on average during Jan-Nov 2022, supported by the extended Emergency Credit Linked Guarantee Scheme (ECLGS) of the Union government. It adds that the recovery of MSMEs is proceeding apace, as is evident in the amounts of Goods and Services Tax (GST) they pay, while the Emergency Credit Linked Guarantee Scheme (ECGLS) is easing their debt servicing concerns.
Apart from this, increase in the overall bank credit has also been influenced by the shift in borrower’s funding choices from volatile bond markets, where yields have increased, and external commercial borrowings, where interest and hedging costs have increased, towards banks. If inflation declines in FY24 and if real cost of credit does not rise, then credit growth is likely to be brisk in FY24.
The Capital Expenditure (Capex) of the central government, which increased by 63.4 per cent in the first eight months of FY23, was another growth driver of the Indian economy in the current year, crowding in the private Capex since the January-March quarter of 2022. On current trend, it appears that the full year’s capital expenditure budget will be met. A sustained increase in private Capex is also imminent with the strengthening of the balance sheets of the Corporates and the consequent increase in credit financing it has been able to generate.
Dwelling on halt in construction activities during the Pandemic, the Survey underscores that vaccinations have facilitated the return of migrant workers to cities to work in construction sites as the rebound in consumption spilled over into the housing market. This is evident in the housing market witnessing a significant decline in inventory overhang to 33 months in Q3 of FY23 from 42 months last year.
It also says that the Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Scheme (MGNREGS) has been directly providing jobs in rural areas and indirectly creating opportunities for rural households to diversify their sources of income generation. Schemes like PM-Kisan and PM Garib Kalyan Yojana have helped in ensuring food security in the country, and their impact was also endorsed by the United Nations Development Programme (UNDP). The results of the National Family Health Survey (NFHS) also show improvement in rural welfare indicators from FY16 to FY20, covering aspects like gender, fertility rate, household amenities, and women empowerment.
The Survey notes with optimism that Indian economy appears to have moved on after its encounter with the pandemic, staging a full recovery in FY22 ahead of many nations and positioning itself to ascend to the pre-pandemic growth path in FY23. Yet in the current year, India has also faced the challenge of reining in inflation that the European strife accentuated. Measures taken by the government and RBI, along with the easing of global commodity prices, have finally managed to bring retail inflation below the RBI upper tolerance target in November 2022.
It, however, cautions that the challenge of the depreciating rupee, although better performing than most other currencies, persists with the likelihood of further increases in policy rates by the US Fed. The widening of the CAD may also continue as global commodity prices remain elevated and the growth momentum of the Indian economy remains strong. The loss of export stimulus is further possible as the slowing world growth and trade shrinks the global market size in the second half of the current year.
Therefore, the Global growth has been projected to decline in 2023 and is expected to remain generally subdued in the following years as well. The slowing demand will likely push down global commodity prices and improve India’s CAD in FY24. However, a downside risk to the Current Account Balance stems from a swift recovery driven mainly by domestic demand, and to a lesser extent, by exports. It also adds that the CAD needs to be closely monitored as the growth momentum of the current year spills over into the next.
The Survey brings to the fore an interesting fact that in general, global economic shocks in the past were severe but spaced out in time, but this changed in the third decade of this millennium, as at least three shocks have hit the global economy since 2020.
It all started with the pandemic-induced contraction of the global output, followed by the Russian-Ukraine conflict leading to a worldwide surge in inflation. Then, the central banks across economies led by the Federal Reserve responded with synchronised policy rate hikes to curb inflation. The rate hike by the US Fed drove capital into the US markets causing the US Dollar to appreciate against most currencies. This led to the widening of the Current Account Deficits (CAD) and increased inflationary pressures in net importing economies.
The rate hike and persistent inflation also led to a lowering of the global growth forecasts for 2022 and 2023 by the IMF in its October 2022 update of the World Economic Outlook. The frailties of the Chinese economy further contributed to weakening the growth forecasts. Slowing global growth apart from monetary tightening may also lead to a financial contagion emanating from the advanced economies where the debt of the non-financial sector has risen the most since the global financial crisis. With inflation persisting in the advanced economies and the central banks hinting at further rate hikes, downside risks to the global economic outlook appear elevated.
India’s Economic Resilience and Growth Drivers
The Survey points out that factors like monetary tightening by the RBI, the widening of the CAD, and the plateauing growth of exports have essentially been the outcome of geopolitical strife in Europe. As these developments posed downside risks to the growth of the Indian economy in FY23, many agencies worldwide have been revising their growth forecast of the Indian economy downwards. These forecasts, including the advance estimates released by the NSO, now broadly lie in the range of 6.5-7.0 per cent.
Despite the downward revision, the growth estimate for FY23 is higher than for almost all major economies and even slightly above the average growth of the Indian economy in the decade leading up to the pandemic.
IMF estimates India to be one of the top two fast-growing significant economies in 2022. Despite strong global headwinds and tighter domestic monetary policy, if India is still expected to grow between 6.5 and 7.0 per cent, and that too without the advantage of a base effect, it is a reflection of India’s underlying economic resilience; of its ability to recoup, renew and re-energise the growth drivers of the economy. India’s economic resilience can be seen in the domestic stimulus to growth seamlessly replacing the external stimuli. The growth of exports may have moderated in the second half of FY23. However, their surge in FY22 and the first half of FY23 induced a shift in the gears of the production processes from mild acceleration to cruise mode.
Manufacturing and investment activities consequently gained traction. By the time the growth of exports moderated, the rebound in domestic consumption had sufficiently matured to take forward the growth of India’s economy. Private Consumption as a percentage of GDP stood at 58.4 per cent in Q2 of FY23, the highest among the second quarters of all the years since 2013-14, supported by a rebound in contact-intensive services such as trade, hotel and transport, which registered sequential growth of 16 per cent in real terms in Q2 of FY23 compared to the previous quarter.
Although domestic consumption rebounded in many economies, the rebound in India was impressive for its scale. It contributed to a rise in domestic capacity utilisation. Domestic private consumption remains buoyant in November 2022. Moreover, RBI’s most recent survey of consumer confidence released in December 2022 pointed to improving sentiment with respect to current and prospective employment and income conditions.
The Survey also points to another recovery and adds that the “release of pent-up demand” was reflected in the housing market too as demand for housing loans picked up. Consequently, housing inventories have declined, prices are firming up, and construction of new dwellings is picking up pace and this has stimulated innumerable backward and forward linkages that the construction sector is known to carry. The universalisation of vaccination coverage also has a significant role in lifting the housing market as, in its absence, the migrant workforce could not have returned to construct new dwellings.
Apart from housing, construction activity, in general, has significantly risen in FY23 as the much-enlarged capital budget (Capex) of the central government and its public sector enterprises is rapidly being deployed.
Going by the Capex multiplier estimated for the country, the economic output of the country is set to increase by at least four times the amount of Capex. States, in aggregate, are also performing well with their Capex plans. Like the central government, states also have a larger capital budget supported by the centre’s grant-in-aid for capital works and an interest-free loan repayable over 50 years.
Also, a capex thrust in the last two budgets of the Government of India was not an isolated initiative meant only to address the infrastructure gaps in the country. It was part of a strategic package aimed at crowding-in private investment into an economic landscape broadened by the vacation of non-strategic PSEs (disinvestment) and idling public sector assets.
Here, three developments support this firstly the significant increase in the Capex budget in FY23, as well as its high rate of spending, secondly direct tax revenue collections have been highly buoyant, and so have GST collections, which should ensure the full expending of the Capex budget within the budgeted fiscal deficit. The growth in revenue expenditure has also been limited to pave the way for higher growth in Capex and thirdly the pick-up in private sector investment since the January-March quarter of 2022. Evidence shows an increasing trend in announced projects and capex spending by the private players.
While an increase in export demand, rebound in consumption, and public capex have contributed to a recovery in the investment/manufacturing activities of the corporates, their stronger balance sheets have also played a big part equal measure to realising their spending plans. As per the data on non-financial debt from the Bank for International Settlements, in the course of the last decade, Indian non-financial private sector debt and non-financial corporate debt as a share of GDP declined by nearly thirty percentage points.
The banking sector in India has also responded in equal measure to the demand for credit as the Year-on-Year growth in credit since the January-March quarter of 2022 has moved into double-digits and is rising across most sectors.
The finances of the public sector banks have seen a significant turnaround, with profits being booked at regular intervals and their Non-Performing Assets (NPAs) being fast-tracked for quicker resolution/liquidation by the Insolvency and Bankruptcy Board of India (IBBI). At the same time, the government has been providing adequate budgetary support for keeping the PSBs well-capitalized, ensuring that their Capital Risk-Weighted Adjusted Ratio (CRAR) remains comfortably above the threshold levels of adequacy. Nonetheless, financial strength has helped banks make up for lower debt financing provided by corporate bonds and External Commercial Borrowings (ECBs) so far in FY23. Rising yields on corporate bonds and higher interest/hedging costs on ECBs have made these instruments less attractive than the previous year.
RBI has projected headline inflation at 6.8 per cent in FY23, which is outside its target range. At the same time, it is not high enough to deter private consumption and also not so low as to weaken the inducement to invest.
Macroeconomic and Growth Challenges in the Indian Economy
After the impact of the two waves of the pandemic seen in a significant GDP contraction in FY21, the quick recovery from the virus in third wave of Omicron contributed to minimising the loss of economic output in the January-March quarter of 2022. Consequently, output in FY22 went past its pre-pandemic level in FY20, with the Indian economy staging a full recovery ahead of many nations. However, the conflict in Europe necessitated a revision in expectations for economic growth and inflation in FY23. The country’s retail inflation had crept above the RBI’s tolerance range in January 2022 and it remained above the target range for ten months before returning to below the upper end of the target range of 6 per cent in November 2022.
It says that the Global commodity prices may have eased but are still higher compared to pre-conflict levels and they have further widened the CAD, already enlarged by India's growth momentum. For FY23, India has sufficient forex reserves to finance the CAD and intervene in the forex market to manage volatility in the Indian rupee.
Outlook: 2023-24
Dwelling on the Outlook for 2023-24, the Survey says, India’s recovery from the pandemic was relatively quick, and growth in the upcoming year will be supported by solid domestic demand and a pickup in capital investment. It says that aided by healthy financials, incipient signs of a new private sector capital formation cycle are visible and more importantly, compensating for the private sector’s caution in capital expenditure, the government raised capital expenditure substantially.
Budgeted capital expenditure rose 2.7 times in the last seven years, from FY16 to FY23, re-invigorating the Capex cycle. Structural reforms such as the introduction of the Goods and Services Tax and the Insolvency and Bankruptcy Code enhanced the efficiency and transparency of the economy and ensured financial discipline and better compliance, the Survey added.
Global growth is forecasted to slow from 3.2 per cent in 2022 to 2.7 per cent in 2023 as per IMF’s World Economic Outlook, October 2022. A slower growth in economic output coupled with increased uncertainty will dampen trade growth. This is seen in the lower forecast for growth in global trade by the World Trade Organisation, from 3.5 per cent in 2022 to 1.0 per cent in 2023.
On the external front, risks to the current account balance stem from multiple sources. While commodity prices have retreated from record highs, they are still above pre-conflict levels. Strong domestic demand amidst high commodity prices will raise India’s total import bill and contribute to unfavourable developments in the current account balance. These may be exacerbated by plateauing export growth on account of slackening global demand. Should the current account deficit widen further, the currency may come under depreciation pressure.
Entrenched inflation may prolong the tightening cycle, and therefore, borrowing costs may stay ‘higher for longer’. In such a scenario, global economy may be characterised by low growth in FY24. However, the scenario of subdued global growth presents two silver linings – oil prices will stay low, and India’s CAD will be better than currently projected. The overall external situation will remain manageable.
India’s Inclusive Growth
The Survey emphasises that growth is inclusive when it creates jobs. Both official and unofficial sources confirm that employment levels have risen in the current financial year, as the Periodic Labour Force Survey (PLFS) shows that the urban unemployment rate for people aged 15 years and above declined from 9.8 per cent in the quarter ending September 2021 to 7.2 per cent one year later (quarter ending September 2022). This is accompanied by an improvement in the labour force participation rate (LFPR) as well, confirming the emergence of the economy out of the pandemic-induced slowdown early in FY23.
In FY21, the Government announced the Emergency Credit Line Guarantee Scheme, which succeeded in shielding micro, small and medium enterprises from financial distress. A recent CIBIL report (ECLGS Insights, August 2022) showed that the scheme has supported MSMEs in facing the COVID shock, with 83 per cent of the borrowers that availed of the ECLGS being micro-enterprises. Among these micro units, more than half had an overall exposure of less than Rs10 lakh.
Furthermore, the CIBIL data also shows that ECLGS borrowers had lower non-performing asset rates than enterprises that were eligible for ECLGS but did not avail of it. Further, the GST paid by MSMEs after declining in FY21 has been rising since and now has crossed the pre-pandemic level of FY20, reflecting the financial resilience of small businesses and the effectiveness of the pre-emptive government intervention targeted towards MSMEs.
Moreover, the scheme implemented by the government under the Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Act (MGNREGA) has been rapidly creating more assets in respect of “Works on individual’s land” than in any other category. In addition, schemes like PM-KISAN, which benefits households covering half the rural population, and PM Garib Kalyan Anna Yojana have significantly contributed to lessening impoverishment in the country.
The UNDP Report of July 2022 stated that the recent inflationary episode in India would have a low poverty impact due to well-targeted support. In addition, the National Family Health Survey (NFHS) in India shows improved rural welfare indicators from FY16 to FY20, covering aspects like gender, fertility rate, household amenities, and women empowerment.
So far, India has reinforced the country’s belief in its economic resilience as it has withstood the challenge of mitigating external imbalances caused by the Russian-Ukraine conflict without losing growth momentum in the process. India’s stock markets had a positive return in CY22, unfazed by withdrawals by foreign portfolio investors. India’s inflation rate did not creep too far above its tolerance range compared to several advanced nations and regions.
India is the third-largest economy in the world in PPP terms and the fifth-largest in market exchange rates. As expected of a nation of this size, the Indian economy in FY23 has nearly “recouped” what was lost, “renewed” what had paused, and “re-energised” what had slowed during the pandemic and since the conflict in Europe.
The global economy battles through a unique set of challenges
The Survey narrates about six challenges faced by the Global Economy. The three challenges like COVID-19 related disruptions in economies, Russian-Ukraine conflict and its adverse impact along with disruption in supply chain, mainly of food, fuel and fertilizer and the Central Banks across economies led by Federal Reserve responding with synchronised policy rate hikes to curb inflation, leading to appreciation of US Dollar and the widening of the Current Account Deficits (CAD) in net importing economies. The fourth challenge emerged as faced with the prospects of global stagflation, nations, feeling compelled to protect their respective economic space, thus slowing cross-border trade affecting overall growth. It adds that all along, the fifth challenge was festering as China experienced a considerable slowdown induced by its policies. The sixth medium-term challenge to growth was seen in the scarring from the pandemic brought in by the loss of education and income-earning opportunities.
The Survey notes that like the rest of the world, India, too, faced this extraordinary set of challenges but withstood them better than most economies.
In the last eleven months, the world economy has faced almost as many disruptions as caused by the pandemic in two years. The conflict caused the prices of critical commodities such as crude oil, natural gas, fertilisers, and wheat to soar. This strengthened the inflationary pressures that the global economic recovery had triggered, backed by massive fiscal stimuli and ultra-accommodative monetary policies undertaken to limit the output contraction in 2020. Inflation in Advanced Economies (AEs), which accounted for most of the global fiscal expansion and monetary easing, breached historical highs. Rising commodity prices also led to higher inflation in the Emerging Market Economies (EMEs), which otherwise were in the lower inflation zone by virtue of their governments undertaking a calibrated fiscal stimulus to address output contraction in 2020.
The Survey underlines that Inflation and monetary tightening led to a hardening of bond yields across economies and resulted in an outflow of equity capital from most of the economies around the world into the traditionally safe-haven market of the US. The capital flight subsequently led to the strengthening of the US Dollar against other currencies – the US Dollar index strengthened by 16.1 per cent between January and September 2022. The consequent depreciation of other currencies has been widening the CAD and increasing inflationary pressures in the net importing economies.

நிதி அமைச்சகம்
2022-23 பொருளாதார ஆய்வின் சுருக்கம்
உலகளவில் பொருளாதார மற்றும் அரசியல் வளர்ச்சியின் பாதையைப் பொறுத்து, 2023-24இல் 6.0 சதவீதம் முதல் 6.8 சதவீதம் வரை ஜிடிபி வளர்ச்சிக்கு இந்தியா சாட்சியாக உள்ளது.
உண்மையான அளவீட்டின் அடிப்படையில் 24 நிதியாண்டில் ஒட்டு மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி வளர்ச்சி 6.5 சதவீதமாக இருக்கும் என்று 2022-23க்கான பொருளாதார ஆய்வறிக்கை தெரிவிக்கிறது.
மார்ச் 2023 முடிவடையும் ஆண்டில் பொருளாதாரம் 7 சதவீதத்தில் (உண்மை அளவுகளில்) வளர்ச்சியடையும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது, இது முந்தைய நிதியாண்டின் 8.7 சதவீத வளர்ச்சியின் தொடர்ச்சியாகும்
2022 ஜனவரி-நவம்பர் காலத்தில் சராசரியாக 30.5 சதவீதத்திற்கும் அதிகமாக மைக்ரோ, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்கள் (MSME) துறைக்கான கடன் வளர்ச்சி குறிப்பிடத்தக்க அளவில் உயர்ந்துள்ளது.
FY23 இன் முதல் எட்டு மாதங்களில் 63.4 சதவிகிதம் அதிகரித்த மத்திய அரசின் மூலதனச் செலவு (CAPEX), வளர்ச்சிக்கு மற்றுமொரு உந்துதலாக இருந்தது.
ரிசர்வ் வங்கி 23 ஆம் நிதியாண்டில் 6.8 சதவிகிதம் பணவீக்கம் உயரும் என திட்டமிட்டுள்ளது. இது அதன் இலக்கு வரம்பிற்கு வெளியே உள்ளது
புலம்பெயர்ந்த தொழிலாளர்கள் கட்
31 JAN 2023 2:00PM by PIB Chennai
2023-24 ஆம் ஆண்டில் உலக அளவில் பொருளாதார மற்றும் அரசியல் முன்னேற்றங்களின் பாதையைப் பொறுத்து, ஜிடிபி வளர்ச்சி 6.0 சதவீதத்திலிருந்து 6.8 சதவீதமாக இருக்கும்.
உற்பத்தி நடவடிக்கைகளுக்கு ஊக்கமளிக்கும் தனியார் நுகர்வு அதிகரிப்பு, அதிக மூலதனச் செலவு (கேபெக்ஸ்), உலகளாவிய தடுப்பூசி கவரேஜ், உணவகங்கள், ஹோட்டல்கள், வணிக வளாகங்கள் மற்றும் திரையரங்குகள் போன்ற தொடர்பு அடிப்படையிலான சேவைகளில் மக்கள் செலவழிக்க உதவுவது போன்ற பல நேர்மறைகளில் இருந்து நம்பிக்கையான வளர்ச்சி கணிப்புகள் உருவாகின்றன. அத்துடன் கட்டுமானத் தளங்களில் பணிபுரிய நகரங்களுக்கு புலம்பெயர்ந்த தொழிலாளர்கள் திரும்புவது வீட்டுச் சந்தை சரக்குகளில் கணிசமான சரிவுக்கு வழிவகுத்தது, கார்ப்பரேட்களின் இருப்புநிலைகளை வலுப்படுத்துதல், குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்களுக்கு (MSME) கடன் வளர்ச்சி முக்கிய நிறுவனங்களை பெயரிட நன்கு மூலதனம் பெற்ற பொதுத்துறை வங்கிகள் கடன் வழங்கலை அதிகரிக்கத் தயாராக உள்ளன.
மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்களுக்கான அமைச்சர் திருமதி. நிர்மலா சீதாராமன் இன்று நாடாளுமன்றத்தில் 2022-23 பொருளாதார ஆய்வறிக்கையை தாக்கல் செய்தார், இது FY24 இல் உண்மையான அடிப்படையில் 6.5% அடிப்படை GDP வளர்ச்சியைக் கணித்துள்ளது. இந்த கணிப்பு உலக வங்கி, IMF மற்றும் ADB மற்றும் RBI போன்ற பலதரப்பு முகவர்களால் வழங்கப்பட்ட மதிப்பீடுகளுடன் பரந்த அளவில் ஒப்பிடத்தக்கது.
FY24 இல் ஒரு தீவிரமான கடன் விநியோக வளர்ச்சி விறுவிறுப்பாக இருக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. மேலும் கார்ப்பரேட் மற்றும் வங்கித் துறைகளின் இருப்புநிலைகளை வலுப்படுத்துவதன் மூலம் இந்தியாவில் மூலதன முதலீட்டு சுழற்சி வெளிப்படும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. பொருளாதார வளர்ச்சிக்கான கூடுதல் ஆதரவு, பொது டிஜிட்டல் தளங்களின் விரிவாக்கம் மற்றும் பிரதமரின் விரைவுசக்தி (கதிசக்தி), தேசிய சரக்குப் போக்குவரத்துக் கொள்கை மற்றும் உற்பத்தியோடு இணைக்கப்பட்ட ஊக்கத் திட்டங்கள் போன்றவை உற்பத்தியை அதிகரிக்கச் செய்யும் என்றும் அது கூறுகிறது.
உண்மையான அடிப்படையில், மார்ச் 2023 இல் முடிவடையும் நிதியாண்டில் நாட்டின் பொருளாதாரம் 7 சதவீதமாக வளர்ச்சியடையும் என்று கணக்கெடுப்பு கூறுகிறது. இது முந்தைய நிதியாண்டில் இருந்த 8.7 சதவீத வளர்ச்சியைத் தொடர்ந்து ஏற்பட்டுள்ளது.
கொவிட்-19 இன் மூன்று கட்ட அதிர்ச்சிகள் இருந்தபோதிலும், ரஷ்ய-உக்ரைன் மோதல்கள், அமெரிக்காவின் மத்திய வங்கியின் தலைமையிலான மத்திய வங்கிகள் பணவீக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்த ஒத்திசைக்கப்பட்ட கொள்கை விகித உயர்வுகளுடன் பதிலளித்தன. இது அமெரிக்க டாலரின் மதிப்பு அதிகரிப்பதற்கும், நடப்புக் கணக்குப் பற்றாக்குறை (CAD) அதிகரிக்கவும் வழிவகுத்தது. நிகர இறக்குமதிப் பொருளாதாரங்களில், இந்தியாவை FY23 இல் 6.5-7.0 சதவீதமாக வேகமாக வளர்ந்து வரும் பெரிய பொருளாதாரமாக உலகெங்கிலும் உள்ள முகமைகள் தொடர்ந்து குறிப்பிட்டு வருகின்றன.
ஆய்வறிக்கையின்படி, FY23 இல் இந்தியாவின் பொருளாதார வளர்ச்சியானது தனியார் நுகர்வு மற்றும் மூலதன உருவாக்கம் ஆகியவற்றால் முதன்மையாக வழிநடத்தப்பட்டது. மேலும், ஊழியர் வருங்கால வைப்பு நிதியில் விரைவான நிகரப் பதிவு போன்றவற்றின் மூலம் வேலைவாய்ப்பை உருவாக்க உதவியதன் விளைவாக நகர்ப்புற வேலையின்மை விகிதம் குறைவதையும் காண முடிந்தது. மேலும், 2 பில்லியனுக்கும் அதிகமான டோஸ்களை உள்ளடக்கிய உலகின் இரண்டாவது பெரிய தடுப்பூசி இயக்கம் நுகர்வோரின் உணர்வுகளை உயர்த்த உதவியது. இது நுகர்வில் ஏற்பட்ட மீட்சியை மேலும் நீட்டிக்க உதவும். இருப்பினும், வேலைவாய்ப்பை உருவாக்குவதற்கான தலைமைப் பாத்திரத்தை தனியார் மூலதனச் செலவு விரைவில் ஏற்க வேண்டிய அவசியம் உள்ளது.
இந்தியாவின் வளர்ச்சி குறித்த கண்ணோட்டத்திற்கு ஊக்கம் தருவதாக (i) சீனாவில் கொவிட்-19 நோய்த்தொற்றுகளின் தற்போதைய அதிகரிப்பின் விளைவாக உலகின் பிற பகுதிகளில் ஏற்படக்கூடிய வரையறுக்கப்பட்ட சுகாதாரம் மற்றும் பொருளாதார வீழ்ச்சியிலிருந்து எழுகிறது; எனவே, விநியோகச் சங்கிலிகளை தொடர்ந்து இயல்பு நிலைக்குக் கொண்டு வந்துள்ளது; (ii) சீனாவின் பொருளாதாரம் மீண்டும் திறக்கப்பட்டதில் இருந்து பணவீக்கத் தூண்டுதல்கள் குறிப்பிடத்தக்கதாகவோ அல்லது தொடர்ச்சியானதாகவோ இல்லை; (iii) 6 சதவீதத்திற்கும் குறைவான நிலையான உள்நாட்டுப் பணவீக்க விகிதத்தின் மத்தியில், முக்கியமான முன்னேறிய பொருளாதார நாடுகளில் (AEs) பின்னடைவு போக்குகள், பண இறுக்கம் ஆகியவை இந்தியாவை நோக்கிய மூலதனப் பாய்ச்சலை நிறுத்துவதைத் தூண்டுகிறது; (iv) இது தற்காப்பு உணர்வின் முன்னேற்றத்திற்கு வழிவகுத்தது. மேலும் தனியார் துறை முதலீட்டிற்கு உத்வேகத்தையும் அளிக்கிறது.
2022 ஜனவரி முதல் நவம்பர் வரையிலான காலத்தில், நீட்டிக்கப்பட்ட அவசரக் கடன் இணைக்கப்பட்ட உத்தரவாதத் திட்டத்தின் (ECLGS) ஆதரவுடன் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் (எம்எஸ்எம்இ) துறைக்கான கடன் வளர்ச்சி, சராசரியாக 30.6 சதவீதத்திற்கும் மேலாக, குறிப்பிடத்தக்க அளவில் அதிகமாக இருந்தது என இந்த ஆய்வறிக்கை கூறுகிறது. மத்திய அரசின். MSMEகளின் மீட்சி வேகமாக உள்ளது என்பதை அவர்கள் செலுத்தும் சரக்கு மற்றும் சேவை வரி (ஜிஎஸ்டி) அளவுகளில் இருந்து தெளிவாகத் தென்படுகிறது, அதே நேரத்தில் அவசரக் கடனுடன் இணைக்கப்பட்ட உத்தரவாதத் திட்டம் (ECGLS) அவர்களின் கடன் சேவை குறித்த கவலைகளைத் தளர்த்துகிறது.
இது தவிர, வருவாயை அதிகரித்துள்ள நிலையற்ற பத்திரச் சந்தைகளில் இருந்தும், வட்டி மற்றும் ஹெட்ஜிங் செலவுகள் அதிகரித்துள்ள வெளிப்புற வணிகக் கடன்கள் ஆகியவற்றிலிருந்து, கடன் வாங்குபவரின் நிதித் தேர்வுகள், வங்கிகளை நோக்கி மாறியதாலும் ஒட்டுமொத்த வங்கிக் கடன் அதிகரித்துள்ளது. FY24 இல் பணவீக்கம் குறைந்து, கடனுக்கான உண்மையான செலவு உயரவில்லை எனில், FY24 இல் கடன் வளர்ச்சி விறுவிறுப்பாக இருக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
FY23 இன் முதல் எட்டு மாதங்களில் 63.4 சதவீதம் அதிகரித்த மத்திய அரசின் மூலதனச் செலவு (Capex) நடப்பு ஆண்டில் இந்தியப் பொருளாதாரத்தின் வளர்ச்சிக்கான மற்றொரு உந்துதலாக இருந்தது. 2022 ஜனவரி-மார்ச் காலாண்டில் இருந்து தனியார் மூலதனச் செலவு அதிகரித்துள்ளது. தற்போதைய போக்கின் அடிப்படையில் பார்க்கும்போது, முழு ஆண்டுக்கான மூலதன செலவினத்திற்கான வரவுசெலவுத் திட்டம் நிறைவேற்றப்படும் என்று தோன்றுகிறது. கார்ப்பரேட்களின் இருப்புநிலைகளை வலுப்படுத்துவதன் மூலம் தனியார் மூலதனச் செலவில் ஒரு தொடர்ச்சியான அதிகரிப்பை உடனடியாகவும், அதன் விளைவாக கடன் நிதியளிப்பில் அதை உருவாக்கவும் முடிந்தது.
தொற்றுநோய் காலத்தில் கட்டுமான நடவடிக்கைகள் நிறுத்தப்பட்டதை, இந்த ஆய்வறிக்கை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது, குடிபெயர்ந்த தொழிலாளர்களை கட்டுமானத் தளங்களில் வேலை செய்ய மீண்டும் நகரங்களுக்குத் திரும்புவதற்கு தடுப்பூசிகள் வழிவகுத்தன. கடந்த ஆண்டில் சரக்கு கையிருப்பு 42 மாதங்கள் என்பதில் இருந்து FY23 இன் மூன்றாவது காலாண்டில் 33 மாதங்கள் என குறிப்பிடத்தக்க சரிவைக் கண்டுள்ள வீட்டுச் சந்தையில் இது தெளிவாகத் தெரிகிறது.
மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலை உறுதித் திட்டம் (MGNREGS) நேரடியாக கிராமப்புறங்களில் வேலைகளை வழங்கி வருவதாகவும், கிராமப்புற குடும்பங்கள் தங்கள் வருமான ஆதாரங்களை பன்முகப்படுத்தும் வாய்ப்புகளை அது மறைமுகமாக உருவாக்கி வருவதாகவும் ஆய்வறிக்கை கூறுகிறது. PM-Kisan மற்றும் PM Garib Kalyan Yojana போன்ற திட்டங்கள் நாட்டில் உணவுப் பாதுகாப்பை உறுதிப்படுத்த உதவியுள்ளன. மேலும் அவற்றின் தாக்கம் ஐக்கிய நாடுகளின் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தால் (UNDP) அங்கீகரிக்கப்பட்டது. தேசிய குடும்ப சுகாதார ஆய்வின் (NFHS) முடிவுகள், FY16 முதல் FY20 வரையிலான கிராமப்புற நலக் குறிகாட்டிகளில் முன்னேற்றத்தைக் காட்டுகின்றன. இது பாலினம், கருவுறுதல் விகிதம், வீட்டு வசதிகள் மற்றும் பெண்களுக்கு அதிகாரமளித்தல் போன்ற அம்சங்களை உள்ளடக்கியதாகும்.
தொற்றுநோயை எதிர்கொண்ட பிறகு இந்தியப் பொருளாதாரம் முன்னேறி வருவதாகவும், பல நாடுகளை விட FY22 இல் முழு மீட்சியை அடைந்து, FY23 இல் தொற்றுநோய்க்கு முந்தைய வளர்ச்சிப் பாதையில் தன்னை நிலைநிறுத்துவதாகவும் ஆய்வறிக்கை நம்பிக்கையோடு குறிப்பிடுகிறது. எனினும், நடப்பு ஆண்டில், ஐரோப்பிய மோதல்கள் காரணமாக அதிகரித்த பணவீக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்தும் சவாலை இந்தியாவும் எதிர்கொண்டுள்ளது. அரசாங்கம் மற்றும் ரிசர்வ் வங்கி எடுத்த நடவடிக்கைகள், உலகளாவிய பொருட்களின் விலைகளை தளர்த்துவதுடன், இறுதியாக சில்லறை பணவீக்கத்தை நவம்பர் 2022 இல் RBI குறிப்பிட்டுள்ள சகிப்புத்தன்மை இலக்குக்குக் கீழே கொண்டு வர முடிந்தது.
எனினும், மற்ற நாணயங்களை விட சிறப்பாக செயல்பட்டாலும், மதிப்பிழந்து வரும் ரூபாயின் சவால், அமெரிக்க மத்திய வங்கியின் கொள்கை விகிதங்களில் மேலும் அதிகரிப்பதற்கான சாத்தியக்கூறுகளுடன் தொடர்கிறது என்றும் அது எச்சரிக்கிறது. உலகளாவிய பொருட்களின் விலைகள் உயர்ந்து, இந்தியப் பொருளாதாரத்தின் வளர்ச்சி வேகம் வலுவாக இருப்பதால், CAD இன் விரிவாக்கமும் தொடரக்கூடும். நடப்பு ஆண்டின் இரண்டாம் பாதியில் உலக வளர்ச்சி மற்றும் வர்த்தகம் குறைவதன் விளைவாக, உலக சந்தையின் அளவு சுருங்குவதால், ஏற்றுமதிக்கான தூண்டுதல் மேலும் குறைவதற்கான வாய்ப்பு உள்ளது.
எனவே, உலகளாவிய வளர்ச்சி 2023 இல் குறையும் என்று கணிக்கப்பட்டுள்ளது. மேலும் அடுத்தடுத்த ஆண்டுகளிலும் பொதுவாகக் குறையும் என்றும் எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. குறைந்து கொண்டே வரும் தேவை உலகளாவிய பொருட்களின் விலைகளை குறைக்கும்; FY24 இல் இந்தியாவின் CAD ஐ மேம்படுத்தும். இருப்பினும், நடப்புக் கணக்கு இருப்புக்கான எதிர்மறையான ஆபத்து முக்கியமாக உள்நாட்டுத் தேவை மற்றும் குறைந்த அளவிலான ஏற்றுமதியால் இயக்கப்படும் விரைவான மீட்சியிலிருந்து உருவாகிறது. நடப்பு ஆண்டின் வளர்ச்சி வேகம் அடுத்த வருடத்திற்கும் பரவுவதால், CAD ஐ உன்னிப்பாகக் கண்காணிக்க வேண்டும் என்றும் அது மேலும் கூறுகிறது.
பொதுவாக, கடந்த காலங்களில் உலகப் பொருளாதார அதிர்ச்சிகள் கடுமையாக இருந்தன. ஆனால் நீண்ட இடைவெளி இருந்தன. ஆனால் இந்த புத்தாயிரத்தின் மூன்றாவது தசாப்தத்தில் இந்த நிலை மாறியது. ஏனெனில் 2020 முதல் உலகப் பொருளாதாரத்தை குறைந்தபட்சம் மூன்று அதிர்ச்சிகள் தாக்கியுள்ளன.
இவை அனைத்துமே தொற்றுநோயால் தூண்டப்பட்ட உலகளாவிய உற்பத்திச் சுருக்கத்துடன் தொடங்கியது. அதைத் தொடர்ந்து ரஷ்ய-உக்ரைன் மோதல் உலகளாவிய பணவீக்கத்திற்கு வழிவகுத்தது. பின்னர், அமெரிக்க தலைமை வங்கி தலைமையிலான பொருளாதாரங்களின் மத்திய வங்கிகள் பணவீக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்த ஒத்திசைவான கொள்கையின் அடிப்படையில் வட்டி விகித உயர்வுகளுடன் அதற்குப் பதிலளித்தன. அமெரிக்க மத்திய வங்கியின் வட்டி விகித உயர்வு அமெரிக்க சந்தைகளில் மூலதனத்தைக் கொண்டுவந்து இறக்கியது. இதனால் பெரும்பாலான நாடுகளின் நாணயங்களுக்கு எதிராக அமெரிக்க டாலரின் மதிப்பு உயர்ந்தது. இது நடப்புக் கணக்குப் பற்றாக்குறையை (CAD) விரிவடையச் செய்தது. நிகர இறக்குமதிப் பொருளாதாரங்களில் பணவீக்க அழுத்தங்கள் அதிகரித்தன.
வட்டி விகித உயர்வு மற்றும் தொடர்ந்த பணவீக்கம் ஆகியவை 2022 மற்றும் 2023க்கான உலகளாவிய வளர்ச்சி கணிப்புகளை IMF தனது அக்டோபர் 2022 இல் உலகப் பொருளாதாரக் கண்ணோட்டத்தின் புதுப்பித்தலில் குறைக்க வழிவகுத்தன. சீனப் பொருளாதாரத்தின் பலவீனங்கள் இந்த வளர்ச்சிக்கான கணிப்புகளை மேலும் பலவீனப்படுத்த உதவியது. உலக நிதி நெருக்கடிக்குப் பின்னர் நிதியல்லாத துறையின் கடன் அதிகமாக உயர்ந்துள்ள முன்னேறிய பொருளாதார நாடுகளில் இருந்து வெளிப்படும் நிதித் தொற்றுக்கு பணவியல் இறுக்கத்தைத் தவிர உலகளாவிய வளர்ச்சியைக் குறைப்பதும் வழிவகுக்கும். முன்னேறிய பொருளாதாரங்களில் பணவீக்கம் நீடிப்பதாலும், மத்திய வங்கிகள் மேலும் வட்டி விகித உயர்வைக் குறிப்பதாலும், உலகப் பொருளாதாரக் கண்ணோட்டத்திற்கு எதிர்மறையான அபாயங்கள் மேலோங்கியதாகத் தோன்றுகிறது.
இந்திய பொருளாதாரத்தின் தாங்கு சக்தியும் வளர்ச்சிக்கான ஊக்கிகளும்
ரிசர்வ் வங்கியின் பண நெருக்கடி, அதிகரித்து வரும் நடப்புக் கணக்குப் பற்றாக்குறை மற்றும் ஏற்றுமதியின் ஏற்றத்தாழ்வில்லாத வளர்ச்சி போன்ற காரணிகள், அடிப்படையில் ஐரோப்பாவின் புவிசார் அரசியல் சண்டையின் விளைவே என்று ஆய்வறிக்கை சுட்டிக்காட்டுகிறது. இந்த முன்னேற்றங்கள் FY23 இல் இந்தியப் பொருளாதாரத்தின் வளர்ச்சிக்கு எதிர்மறையான அபாயங்களை ஏற்படுத்தியதால், உலகெங்கிலும் உள்ள பல முகமைகள் இந்தியப் பொருளாதாரத்தின் வளர்ச்சி குறித்த கணிப்புகளை கீழ்நோக்கித் திருத்திக் கொண்டிருக்கின்றன. NSO ஆல் வெளியிடப்பட்ட முன்கூட்டிய மதிப்பீடுகள் உட்பட, இந்த முன்னறிவிப்புகள், இப்போது பரந்த அளவில் 6.5-7.0 சதவீத வரம்பில் உள்ளது.
கீழ்நோக்கிய திருத்தம் இருந்தபோதிலும், FY23க்கான வளர்ச்சி குறித்த மதிப்பீடு கிட்டத்தட்ட அனைத்து முக்கியப் பொருளாதாரங்களையும் விட அதிகமாக உள்ளது. தொற்றுநோய்க்கு முந்தைய தசாப்தத்தில் இந்தியப் பொருளாதாரத்தின் சராசரி வளர்ச்சியை விட அது சற்று அதிகமாகவே உள்ளது.
2022இல் இந்தியா வேகமாக வளரும் குறிப்பிடத்தக்க பொருளாதாரங்களில் ஒன்றாக இருக்கும் என்று IMF மதிப்பிட்டுள்ளது. வலுவான உலகளாவிய தலையீடுகள் மற்றும் இறுக்கமான உள்நாட்டு நாணயக் கொள்கை இருந்தபோதிலும், இந்தியா இன்னும் 6.5 முதல் 7.0 சதவிகிதம் வரை வளர்ச்சியடையும் என்று எதிர்பார்க்கப்பட்டால், அதுவும் அடித்தள விளைவின் சாதகம் இல்லாமல் எனில், இது இந்தியப் பொருளாதாரத்தின் உள்ளார்ந்த தாங்கு சக்தியின், மீண்டெழுவதற்கான அதன் திறன், பொருளாதாரத்தின் வளர்ச்சிக்கான உந்துசக்திகளைப் புதுப்பித்தல்; புத்துயிர் ஊட்டலுக்கான அதன் திறன் ஆகியவற்றின் பிரதிபலிப்பே ஆகும். வெளிப்புற உந்துதலுக்குப் பதிலாக வளர்ச்சிக்கான உள்நாட்டு உந்துதலை எளிதாகப் பயன்படுத்தியதில் இந்தியப் பொருளாதாரத்தின் தாங்கு சக்தியைக் காண முடியும். FY23இன் இரண்டாவது அரையாண்டில் ஏற்றுமதி வளர்ச்சி ஓரளவிற்கு சுமாராக இருந்திருக்கலாம். எனினும், FY22இலும் FY23இன் முதல் அரையாண்டிலும் ஏற்பட்ட அதன் எழுச்சியும் உற்பத்தி செயல்பாட்டினை மெதுவான வேகம் என்பதிலிருந்து தொடர்ந்து செயல்படும் நிலைக்கு உந்தித் தள்ளின.
அதன் விளைவாக, உற்பத்தி மற்றும் முதலீட்டு நடவடிக்கைகள் வேகம் பெற்றன. ஏற்றுமதியின் வளர்ச்சி மிதமாக இருந்த அதேநேரத்தில், உள்நாட்டு நுகர்வின் புத்துயிர்ப்பு இந்தியப் பொருளாதாரத்தின் வளர்ச்சியை முன்னோக்கி எடுத்துச் செல்ல போதுமான அளவு முதிர்ச்சியடைந்தது. மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியின் சதவீதமாக தனியார் நுகர்வு FY23 இன் இரண்டாவது காலாண்டில் 58.4 சதவீதமாக இருந்தது. இது 2013-14 முதலான அனைத்து ஆண்டுகளிலும் இரண்டாவது காலாண்டுகளில் மிக அதிகமாக இருந்தது. வர்த்தகம், ஹோட்டல் மற்றும் போக்குவரத்து போன்ற தீவிர தொடர்பு சேவைகளின் மீள் எழுச்சியால் இது ஆதரிக்கப்பட்டது. முந்தைய காலாண்டுடன் ஒப்பிடும் போது FY23 இன் இரண்டாவது காலாண்டில் உண்மையான அடிப்படையில் 16 சதவிகிதம் தொடர்ச்சியான வளர்ச்சியை பதிவு செய்தது.
பல பொருளாதாரங்களில் உள்நாட்டு நுகர்வு மீண்டெழுந்தாலும், இந்தியாவில் மீள் எழுச்சி அதன் அளவிற்கு கவனத்தை ஈர்க்கக்கூடியதாக இருந்தது. இது உள்நாட்டு திறன் பயன்பாடு அதிகரிப்புக்கு பங்களித்தது. நவம்பர் 2022 இல் உள்நாட்டு தனியார் நுகர்வு மிதமாக உள்ளது. மேலும், டிசம்பர் 2022 இல் வெளியிடப்பட்ட நுகர்வோர் நம்பிக்கை பற்றிய RBI இன் மிகச் சமீபத்திய கணக்கெடுப்பு தற்போதைய மற்றும் வருங்கால வேலைவாய்ப்பு மற்றும் வருமான நிலைமைகள் தொடர்பான உணர்வு மேம்படுத்துவதை சுட்டிக்காட்டுகிறது.
கணக்கெடுப்பு மற்றொரு மீட்சியையும் சுட்டிக் காட்டுகிறது. வீட்டுக் கடன்களுக்கான தேவை அதிகரித்ததால், "அடக்கி வைக்கப்பட்டிருந்த தேவையின் வெளிப்பட்டு" அது வீட்டுச் சந்தையிலும் பிரதிபலித்தது. இதன் விளைவாக, வாங்குவாரின்றி தேங்கியிருந்த வீடுகளின் எண்ணிக்கை குறைந்துள்ளன. விலைகளும் உயர்ந்து வருகின்றன. மேலும் புதிய குடியிருப்புகள் கட்டும் பணி வேகமெடுத்து வருகிறது. மேலும் இது கட்டுமானத் துறை கொண்டு செல்வதாக அறியப்படும் எண்ணற்ற பின்தங்கிய மற்றும் முன்னோக்கிய இணைப்புகளுக்கு ஊக்கமளித்துள்ளது. அனைவருக்குமான தடுப்பூசி நடவடிக்கையானது வீட்டுச் சந்தையை உயர்த்துவதில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கை செலுத்தியுள்ளது. அவ்வாறில்லை எனில், புதிய குடியிருப்புகளை கட்டுவதற்கென புலம்பெயர் தொழிலாளர்கள் தங்கள் பணியிடங்களுக்குத் திரும்பியிருக்க மாட்டார்கள்.
மத்திய அரசு மற்றும் அதன் பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் மிகவும் விரிவாக்கப்பட்ட மூலதன வரவு செலவுத் திட்டம் (கேபெக்ஸ்) விரைவாகப் பயன்படுத்தப்படுவதால், வீட்டுவசதி தவிர, பொதுவாக, கட்டுமான நடவடிக்கைகள், FY23 நிதியாண்டில் கணிசமாக உயர்ந்துள்ளன.
நாட்டிற்காக மதிப்பிடப்பட்ட மூலதனச் செலவுகள் குறித்த பெருக்கியின்படி, நாட்டின் பொருளாதார உற்பத்தியானது மூலதனச் செலவின் அளவை விட குறைந்தது நான்கு மடங்கு அதிகரிக்கும். மாநிலங்கள், ஒட்டுமொத்தமாக, தங்கள் மூலதனச் செலவு திட்டங்களுடன் சிறப்பாகச் செயல்படுகின்றன. மத்திய அரசைப் போலவே, மாநிலங்களும் மூலதனப் பணிகளுக்கான மையத்தின் மானியம் மற்றும் 50 ஆண்டுகளில் திருப்பிச் செலுத்தக்கூடிய வட்டியில்லா கடன் ஆகியவற்றால் ஆதரிக்கப்படும் பெரும் மூலதன வரவு-செலவு திட்டத்தை மேற்கொண்டுள்ளன.
மேலும், இந்திய அரசாங்கத்தின் கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளுக்கான வரவு செலவுத் திட்டங்களில் மூலதனச் செலவிற்கான உந்துதல் என்பது நாட்டில் உள்ள உள்கட்டமைப்பு இடைவெளிகளை நிவர்த்தி செய்வதற்கான ஒரு தனிப்பட்ட முயற்சி அல்ல. இது பொதுத்துறை நிறுவனங்களில் உள்ள, செயலற்று இருக்கும் பொதுத்துறை சொத்துக்களில் உள்ள அரசின் முதலீடுகளை விடுவிப்பதன் மூலம் விரிவாக்கப்பட்ட பொருளாதாரத் துறையில் தனியார் முதலீட்டின் பங்கைக் கூட்டுவதை நோக்கமாகக் கொண்ட தொலைநோக்குமிக்க தொகுப்பின் ஒரு பகுதியாகும்.
இங்கே, மூன்று நிகழ்வுகள் இதற்கு உதவியாக இருந்தன. முதலில் நிதியாண்டின் 23ஆம் நிதியாண்டில் வரவுசெலவுத் திட்டத்தில் மூலதனச் செலவின் குறிப்பிடத்தக்க அதிகரிப்பு, அத்துடன் அதன் அதிக செலவு விகிதம், இரண்டாவதாக, நேரடி வரி வருவாய் வசூல் மிகவும் உற்சாகமானதாக இருந்தது. அதேபோன்று ஜிஎஸ்டி வசூலும் இருந்தது. இது முழு செலவினத்தையும் உறுதி செய்ய வேண்டும். பட்ஜெட் நிதிப் பற்றாக்குறைக்கு உள்ளாகவே மூலதனச் செலவிற்கான பட்ஜெட் போடப்பட்டிருந்தது. வருவாய் செலவினங்களின் வளர்ச்சி கட்டுப்படுத்தப்பட்டிருந்த நிலையில் 2022 ஜனவரி-மார்ச் காலாண்டில் இருந்து மூலதனச் செலவின் அதிக வளர்ச்சி மற்றும் மூன்றாவதாக தனியார் துறை முதலீட்டின் அதிகரிப்புக்கும் வழி வகுத்தது. திட்டங்கள் குறித்த அறிவிப்புகள் அதிகரித்து வந்ததும், தனியாரின் மூலதனச் செலவும் இதற்கான ஆதாரத்தை எடுத்துக் கூறுகின்றன.
ஏற்றுமதித் தேவை அதிகரிப்பு, நுகர்வு அதிகரிப்பு மற்றும் அரசின் மூலதனச் செலவு ஆகியவை கார்ப்பரேட் நிறுவனங்கள் முதலீடு/உற்பத்தி நடவடிக்கைகளில் மீண்டு வருவதற்குப் பங்களித்தாலும், அவற்றின் வலுவான இருப்புநிலைக் குறிப்பீடுகளும் அவர்களின் செலவினத் திட்டங்களை நிறைவேற்றுவதில் பெரும் பங்கு வகித்தன. சர்வதேச தீர்வுகளுக்கான வங்கியின் நிதியல்லாத கடன் பற்றிய தரவுகளின்படி, கடந்த பத்தாண்டுகளில், மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் ஒரு பங்காக இந்திய நிதி அல்லாத தனியார் துறைக் கடன் மற்றும் நிதி அல்லாத பெருநிறுவனக் கடன்கள் கிட்டத்தட்ட முப்பது சதவீத புள்ளிகள் குறைந்துள்ளன.
2022 ஜனவரி-மார்ச் காலாண்டில் இருந்து ஆண்டுக்கு ஆண்டு கடன் வளர்ச்சி இரட்டை இலக்கங்களுக்கு நகர்ந்து பெரும்பாலான துறைகளில் உயர்ந்து வருவதால், இந்தியாவில் உள்ள வங்கித் துறையும் கடனுக்கான தேவையை சமமான அளவிற்கு எதிர்கொண்டுள்ளது.
பொதுத்துறை வங்கிகளின் நிதிநிலையும் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றத்தைக் கண்டுள்ளது. இலாபங்கள் சீரான இடைவெளியில் பதிவு செய்யப்படுகின்றன. அவற்றின் வாராக்கடன்கள் (NPAs) விரைவான தீர்வு/கலைப்பிற்காக இந்திய திவால் மற்றும் நொடிப்பு வாரியத்தால் (IBBI) வேகமாக கண்காணிக்கப்படுகின்றன. அதே நேரத்தில், பொதுத்துறை வங்கிகள் நல்ல மூலதனம் வைத்திருக்க்கும் வகையில் அரசாங்கம் போதுமான வரவு செலவுத் திட்ட ரீதியான ஆதரவை வழங்கி வருகிறது. அவற்றின் மூலதன இடர்-கணிப்பு சரிசெய்யப்பட்ட விகிதம் (CRAR) போதுமான அளவு வரம்புக்கு மேல் வசதியாக இருப்பதையும் உறுதி செய்கிறது. இருந்தபோதிலும், இத்தகைய நிதி வலிமையின் விளைவாக, 2023 நிதியாண்டில் இதுவரை கார்ப்பரேட் பத்திரங்கள் மற்றும் வெளிப்புற வணிகக் கடன்கள் (ECB) மூலம் வழங்கப்பட்ட குறைந்த கடன் நிதியை ஈடுசெய்ய வங்கிகளுக்கு உதவியுள்ளது. கார்ப்பரேட் பத்திரங்கள் மற்றும் வெளிப்புற வணிகக்கடன்களில் அதிக வட்டி/ஹெட்ஜிங் செலவுகள் ஆகியவை இந்த வசதிகளை முந்தைய ஆண்டை விட கவர்ச்சிகரமானதாக மாற்றியுள்ளன.
ரிசர்வ் வங்கி 23 நிதியாண்டில் மொத்த பணவீக்கம் 6.8 சதவீதமாக இருக்கும் என்று கணித்துள்ளது. இது அதன் இலக்கு வரம்பிற்கு வெளியே உள்ளதாகும். அதே நேரத்தில், இது தனியார் நுகர்வுகளைத் தடுக்கும் அளவுக்கு அதிகமாக இல்லை. மேலும் முதலீடு செய்வதற்கான தூண்டுதலை பலவீனப்படுத்தும் அளவுக்கு குறைவாகவும் இல்லை.
இந்தியப் பொருளாதாரத்தில் பருப்பொருளாதாரம் மற்றும் வளர்ச்சிக்கான சவால்கள்
FY21 இல் குறிப்பிடத்தக்க GDP சுருக்கத்தில் காணப்பட்ட தொற்றுநோயின் இரண்டு அலைகளின் தாக்கத்திற்குப் பிறகு, ஒமைக்ரான் வகைப்பட்ட வைரஸின் மூன்றாவது அலையில் இருந்து விடுபட்டதால் ஏற்பட்ட விரைவான மீட்சியானது 2022 ஜனவரி-மார்ச் காலாண்டில் பொருளாதார உற்பத்தி இழப்பைக் குறைப்பதில் பங்களித்தது. இதன் விளைவாக, வெளியீடு FY22 இல் நிகர வெளிப்பாடு, FY20 இல் நிலவிய தொற்றுநோய்க்கு முந்தைய நிலையைத் தாண்டியது. இந்தியப் பொருளாதாரம் மற்ற பல நாடுகளை விட முழுமையான மீட்சியைக் கண்டது. எனினும், ஐரோப்பாவில் ஏற்பட்ட மோதலால் பொருளாதார வளர்ச்சி மற்றும் FY23 இல் பணவீக்கத்திற்கான எதிர்பார்ப்புகளில் திருத்தம் தேவைப்பட்டது. நாட்டின் சில்லறை பணவீக்கம் ஜனவரி 2022 இல் ரிசர்வ் வங்கி நிர்ணயித்த சகிப்புத்தன்மை வரம்பை விட அதிகமாக இருந்தது. மேலும் இது நவம்பர் 2022 இல் இலக்கு வரம்பின் 6 சதவீதத்தின் மேல் இறுதியில் திரும்புவதற்கு முன், பத்து மாதங்களுக்கு இலக்கு வரம்பிற்கு மேல் நீடித்தது.
உலகளாவிய பொருட்களின் விலைகள் தளர்த்தப்பட்டிருக்கலாம். ஆனால் மோதலுக்கு முந்தைய நிலைகளுடன் ஒப்பிடும்போது இன்னும் அதிகமாகவே உள்ளன. மேலும் அவை இந்தியாவின் வளர்ச்சி வேகத்தால் ஏற்கனவே விரிவாக்கப்பட்ட CAD ஐ மேலும் விரிவுபடுத்தியுள்ளன. FY23க்கு, CADக்கு நிதியளிப்பதற்கும், இந்திய ரூபாயில் ஏற்படும் ஏற்ற இறக்கத்தை நிர்வகிக்க அந்நிய செலாவணி சந்தையில் தலையிடுவதற்கும் இந்தியா போதுமான அந்நிய செலாவணி இருப்பைக் கொண்டுள்ளது.
2023-24க்கான கண்ணோட்டம்:
2023-24 ஆம் ஆண்டிற்கான கண்ணோட்டத்தைப் பற்றி, இந்த ஆய்வு கூறுகிறது: தொற்றுநோயிலிருந்து இந்தியா மீள்வது ஒப்பீட்டளவில் விரைவானது. மேலும் வரவிருக்கும் ஆண்டில் வளர்ச்சியானது திடமான உள்நாட்டு தேவை மற்றும் மூலதன முதலீட்டின் அதிகரிப்பு ஆகியவற்றால் ஆதரிக்கப்படும். ஆரோக்கியமான நிதிகளின் உதவியுடன், ஒரு புதிய தனியார் துறை மூலதன உருவாக்க சுழற்சியின் ஆரம்ப அறிகுறிகள் காணக்கூடியதாக இருப்பதாகவும், மிக முக்கியமாக, மூலதனச் செலவினங்களில் தனியார் துறையின் எச்சரிக்கையை ஈடுசெய்யும் வகையில், அரசு தனது மூலதனச் செலவினத்தை கணிசமாக உயர்த்தியது.
கடந்த ஏழு ஆண்டுகளில், FY16 முதல் FY23 வரை பட்ஜெட்களில், செய்யப்பட்ட மூலதனச் செலவு 2.7 மடங்கு உயர்ந்துள்ளது. இது மூலதனச் செலவுக்கான சுழற்சியை மீண்டும் ஊக்குவிக்கிறது. சரக்கு மற்றும் சேவை வரி மற்றும் திவால் மற்றும் நொடிப்புச் சட்டம் போன்ற கட்டமைப்பு சீர்திருத்தங்கள் பொருளாதாரத்தின் செயல்திறன் மற்றும் வெளிப்படைத்தன்மையை மேம்படுத்தின. மேலும் நிதி ஒழுக்கம் மற்றும் சிறந்த இணக்கத்தை உறுதி செய்தன என்றும் ஆய்வு குறிப்பிடுகிறது.
IMF இன் உலகப் பொருளாதாரக் கண்ணோட்டம், அக்டோபர் 2022 இன் படி, உலகளாவிய வளர்ச்சி 2022 இல் 3.2 சதவீதத்திலிருந்து 2023 இல் 2.7 சதவீதமாகக் குறையும் என்று கணிக்கப்பட்டுள்ளது. பொருளாதார உற்பத்தியில் மெதுவான வளர்ச்சி மற்றும் அதிகரித்த நிச்சயமற்ற தன்மை வர்த்தக வளர்ச்சியைக் குறைக்கும். 2022 இல் 3.5 சதவீதத்திலிருந்து 2023 இல் 1.0 சதவீதமாக உலக வர்த்தக அமைப்பின் உலகளாவிய வர்த்தகத்தின் வளர்ச்சிக்கான குறைவான முன்னறிவிப்பில் இது காணப்படுகிறது.
வெளிப்புறத்தில், நடப்புக் கணக்கு இருப்புக்கான அபாயங்கள் பல காரணிகளிலிருந்து உருவாகின்றன. பொருட்களின் விலைகள் உச்சத்தில் இருந்து பின்வாங்கியிருந்தாலும், அவை இன்னும் மோதலுக்கு முந்தைய நிலைகளை விட அதிகமாகவே உள்ளன. அதிகப் பொருட்களின் விலைகளுக்கு மத்தியில் வலுவான உள்நாட்டுத் தேவை இந்தியாவின் மொத்த இறக்குமதி கட்டணத்தை உயர்த்தும். மேலும் நடப்புக் கணக்கு இருப்பில் சாதகமற்ற முன்னேற்றங்களுக்கும் பங்களிக்கும். உலகளாவிய தேவை குறைந்து வருவதால், ஏற்றுமதி வளர்ச்சியை சமநிலைப் படுத்துவதன் மூலம் அதிகரிக்கச் செய்யலாம். நடப்புக் கணக்குப் பற்றாக்குறை மேலும் அதிகரித்தால், நாணயம் தேய்மான அழுத்தத்தின் கீழ் வரக் கூடும்.
ஆழமாக வேரூன்றிய பணவீக்கம் இறுக்கமான சுழற்சியை நீடிக்கச் செய்யலாம். எனவே, கடன் வாங்கும் செலவுகள் 'நீண்ட காலத்திற்கு அதிகமாகவே' இருக்கும். அத்தகைய சூழ்நிலையில், உலகப் பொருளாதாரம் FY24 இல் குறைந்த வளர்ச்சியால் வகைப்படுத்தப்படலாம். இருப்பினும், தாழ்ந்த உலக வளர்ச்சியின் சூழ்நிலை இரண்டு நன்மைகளை அளிக்கிறது: எண்ணெய் விலைகள் குறைவாக இருக்கும். மேலும் இந்தியாவின் CAD தற்போது கணிக்கப்பட்டதை விட சிறப்பாக இருக்கும். ஒட்டுமொத்த வெளிப்புற சூழ்நிலையும் சமாளிக்கக்கூடியதாகவே இருக்கும்.
இந்தியாவின் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சி
வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்கும் போது வளர்ச்சி அதில் உள்ளடங்கியதாக இருக்கும் என்பதை இந்த ஆய்வு வலியுறுத்துகிறது. 2021 செப்டம்பர் மாதத்துடன் முடிவடைந்த காலாண்டில் 15 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்டவர்களுக்கான நகர்ப்புற வேலையின்மை விகிதம் 9.8 சதவீதத்தில் இருந்து ஒரு வருடம் கழித்து 7.2 சதவீதத்திற்கு குறைந்துள்ளதாக காலமுறை தொழிலாளர் படை கணக்கெடுப்பு (பிஎல்எஃப்எஸ்) காட்டுவதால், நடப்பு நிதியாண்டில் (செப்டம்பர் 2022 முடிவடையும் காலாண்டு) வேலைவாய்ப்பு நிலைகள் உயர்ந்துள்ளதாக அதிகாரப்பூர்வ மற்றும் அதிகாரப்பூர்வமற்ற ஆதாரங்கள் உறுதிப்படுத்துகின்றன. இது தொழிலாளர் பங்கேற்பு விகிதத்திலும் (LFPR) முன்னேற்றத்துடன் உள்ளது. இது FY23 இன் தொடக்கத்தில் தொற்றுநோயால் தூண்டப்பட்ட மந்தநிலையிலிருந்து பொருளாதாரம் வெளிவந்துள்ளதை உறுதிப்படுத்துகிறது.
FY21 இல், அரசாங்கம் அவசரகாலக் கடன்களுக்கான உத்தரவாதத் திட்டத்தை அறிவித்தது. இது குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களை நிதி நெருக்கடியில் இருந்து பாதுகாப்பதில் வெற்றி பெற்றது. சமீபத்திய CIBIL அறிக்கை (ECLGS இன்சைட்ஸ், ஆகஸ்ட் 2022) கொவிட் அதிர்ச்சியை எதிர்கொள்வதில் இந்தத் திட்டம் MSME-களை ஆதரித்துள்ளது. ECLGS வசதியைப் பெற்ற கடன் வாங்கியவர்களில் 83 சதவீதம் பேர் குறு நிறுவனங்களாக உள்ளனர். இந்த மைக்ரோ யூனிட்களில், பாதிக்கும் மேற்பட்டவை ஒட்டுமொத்த நுகர்வு ரூ.10 லட்சத்துக்கும் குறைவாகவே இருந்தது.
மேலும், ECLGS க்கு தகுதியுடைய நிறுவனங்களை விட ECLGS கடன் வாங்குபவர்கள் குறைவாகவே செயல்படாத சொத்து விகிதங்களைக் கொண்டிருந்தனர் என்பதையும் CIBIL தரவு காட்டுகிறது. மேலும், MSME-கள் FY21 இல் சரிந்த பிறகு செலுத்தும் GST, இப்போது FY20 இன் தொற்றுநோய்க்கு முந்தைய நிலையைத் தாண்டியுள்ளது, இது சிறு வணிகங்களின் நிதி நிலைத்தன்மை மற்றும் MSME களை இலக்காகக் கொண்ட முன்கூட்டிய அரசாங்கத் தலையீட்டின் செயல்திறனைப் பிரதிபலிக்கிறது.
மேலும், மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலை உறுதிச் சட்டத்தின் (MGNREGA) கீழ் அரசாங்கத்தால் செயல்படுத்தப்பட்ட திட்டம், "தனிநபர்களின் நிலத்தில் வேலைகள்" தொடர்பாக வேறு எந்த வகையிலும் இல்லாத அளவுக்கு அதிகமான சொத்துக்களை விரைவாக உருவாக்கி வருகிறது. கூடுதலாக, கிராமப்புற மக்கள்தொகையில் பாதியை உள்ளடக்கிய குடும்பங்களுக்கு பயனளிக்கும் பிரதமரின் கிசான் திட்டம் மற்றும் பிரதமர் ஏழைகள் வளர்ச்சிக்கான திட்டம் போன்றவை நாட்டில் வறுமையைக் குறைப்பதில் கணிசமாக பங்களித்துள்ளன.
ஜூலை 2022 இன் UNDP அறிக்கை, இந்தியாவில் சமீபத்திய பணவீக்க நிலை நன்கு இலக்கு வைக்கப்பட்ட ஆதரவின் காரணமாக குறைந்த வறுமை தாக்கத்தையே ஏற்படுத்தும் என்று கூறியது. மேலும், இந்தியாவில் உள்ள தேசிய குடும்ப சுகாதார ஆய்வு (NFHS) FY16 முதல் FY20 வரை மேம்படுத்தப்பட்ட கிராமப்புற நலக் குறிகாட்டிகளைக் காட்டுகிறது. இது பாலினம், கருவுறுதல் விகிதம், வீட்டு வசதிகள் மற்றும் பெண்களுக்கு அதிகாரமளித்தல் போன்ற அம்சங்களை உள்ளடக்கியது.
இதுவரை, வளர்ச்சி வேகத்தை இழக்காமல், ரஷ்யா-உக்ரைன் மோதலால் ஏற்படும் வெளிப்புற ஏற்றத்தாழ்வுகளைத் தணிக்கும் சவாலை, இந்தியா தனது பொருளாதார மீட்சியின் மீதான நம்பிக்கையை வலுப்படுத்தியுள்ளது. வெளிநாட்டு முதலீட்டாளர்களால் போடப்பட்ட முதலீடு திரும்பப் பெறப்பட்ட போதிலும் அதனால் கவலைப்படாமல் இந்திய பங்குச் சந்தைகள் CY22 இல் நேர்மறையான வருமானத்தைப் பெற்றன. பல முன்னேறிய நாடுகள் மற்றும் பிராந்தியங்களுடன் ஒப்பிடுகையில் இந்தியாவின் பணவீக்க விகிதம் அதன் சகிப்பு வரம்பை விட அதிகமாக இல்லை.
PPP அடிப்படையில், உலகின் மூன்றாவது பெரிய பொருளாதாரமாகவும், சந்தை மாற்று விகிதங்களில் ஐந்தாவது பெரிய பொருளாதாரமாகவும் இந்தியா உள்ளது. இந்த அளவிலான தேசம் எதிர்பார்க்கப்பட்டதைப் போலவே, FY23 இல் இந்தியப் பொருளாதாரம் இழந்ததை கிட்டத்தட்ட "மீட்டெடுத்துள்ளது"; இடைநிறுத்தப்பட்டதை "புதுப்பித்துள்ளது"; மேலும் தொற்றுநோய்களின் போதும் ஐரோப்பாவில் ஏற்பட்ட மோதலுக்குப் பிறகும் வேகமிழந்து நின்றதை "மீண்டும் உற்சாகப்படுத்தியுள்ளது".
தனித்துவமான சவால்களின் மூலம் போராடும் உலகளாவிய பொருளாதாரம்
உலகளாவிய பொருளாதாரம் எதிர்கொள்ளும் ஆறு சவால்களைப் பற்றி இந்த ஆய்வு விவரிக்கிறது. பொருளாதாரத்தில் COVID-19 தொடர்பான இடையூறுகள், ரஷ்ய-உக்ரைன் மோதல்கள் மற்றும் அதன் பாதகமான தாக்கம் மற்றும் முக்கியமாக உணவு, எரிபொருள் மற்றும் உரம் விநியோகச் சங்கிலியில் ஏற்படும் இடையூறுகள் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் மத்திய வங்கிகள் ஒத்திசைக்கப்பட்ட கொள்கை விகித உயர்வுகளுக்கு பதிலளிக்கின்றன. பணவீக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்த, அமெரிக்க டாலரின் மதிப்பு அதிகரிப்பதற்கும், நிகர இறக்குமதிப் பொருளாதாரங்களில் நடப்புக் கணக்குப் பற்றாக்குறை (CAD) அதிகரிப்பதற்கும் இது வழிவகுத்தது. நான்காவது சவாலானது உலகளாவிய தேக்கநிலையின் வாய்ப்புகளை எதிர்கொண்டதாகும். நாடுகள், அந்தந்த நாட்டின் பொருளாதார இடத்தைப் பாதுகாக்க வேண்டிய கட்டாயத்தில் உள்ளன. இதனால் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சியை பாதிக்கும் எல்லை தாண்டிய வர்த்தகம் மெதுவாக உள்ளது. சீனா தனது கொள்கைகளால் தூண்டப்பட்ட கணிசமான மந்தநிலையை அனுபவித்ததால், ஐந்தாவது சவால் சீர்குலைந்து கொண்டிருந்தது என்று அது மேலும் கூறுகிறது. வளர்ச்சிக்கான ஆறாவது நடுத்தர கால சவாலானது, கல்வி மற்றும் வருமானம் ஈட்டும் வாய்ப்புகளை இழந்ததன் மூலம் ஆனது. இது தொற்றுநோயால் ஏற்பட்ட வடுவில் காணப்பட்டது.
உலகின் பிற நாடுகளைப் போலவே, இந்தியாவும் இந்த அசாதாரண சவால்களை எதிர்கொண்டது. எனினும் பெரும்பாலான பொருளாதாரங்களை விட அவற்றை சிறப்பாக எதிர்கொண்டது என்று இந்த ஆய்வறிக்கை குறிப்பிடுகிறது.
கடந்த பதினொரு மாதங்களில், உலகப் பொருளாதாரம் இரண்டு ஆண்டுகளில் தொற்றுநோயால் ஏற்பட்ட பல இடையூறுகளை எதிர்கொண்டது. இந்த மோதல் காரணமாக கச்சா எண்ணெய், இயற்கை எரிவாயு, உரங்கள், கோதுமை போன்ற முக்கியமான பொருட்களின் விலைகள் உயர்ந்தன. இது, 2020ல் உற்பத்திச் சுருக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதற்காக மேற்கொள்ளப்பட்ட வலுவான நிதித் தூண்டுதல்கள் மற்றும் தீவிர இடமளிக்கும் பணவியல் கொள்கைகளின் ஆதரவுடன், உலகப் பொருளாதார மீட்சி தூண்டிய பணவீக்க அழுத்தங்களை வலுப்படுத்தியது. முன்னேறிய பொருளாதார நாடுகளில் (AEs) பணவீக்கம், உலக நிதி விரிவாக்கம் மற்றும் பணமதிப்பு நீக்கம் ஆகியவற்றில் பெரும்பகுதிக்கு காரணமாக இருந்தது. இது வரலாற்று ரீதியான உச்சத்தை மீறியது. அதிகரித்து வரும் பொருட்களின் விலைகள், வளர்ந்து வரும் சந்தைப் பொருளாதாரங்களில் (EMEs) அதிக பணவீக்கத்திற்கு வழிவகுத்தது. இல்லையெனில் 2020 இல் உற்பத்திச் சுருக்கத்தை நிவர்த்தி செய்ய அவர்களது அரசாங்கங்கள் அளவீடு செய்யப்பட்ட நிதி ஊக்கத்தை மேற்கொண்டதன் மூலம் குறைந்த பணவீக்க மண்டலத்தில் இருந்தன.
பணவீக்கம் மற்றும் பண இறுக்கம் ஆகியவை பொருளாதாரங்கள் முழுவதும் பத்திரங்கள் மூலமான வருவாயை மேலும் கடினப்படுத்த வழிவகுத்தது. உலகெங்கிலும் உள்ள பெரும்பாலான பொருளாதாரங்களில் இருந்து பங்கு மூலதனம் அமெரிக்காவின் பாரம்பரியமாக பாதுகாப்பான புகலிட சந்தைக்கு வெளியேற வழிவகுத்தது என்று இந்த ஆய்வறிக்கை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது. இந்த மூலதன வெளியேற்றம் பிற நாணயங்களுக்கு எதிராக அமெரிக்க டாலரை வலுப்படுத்த வழிவகுத்தது. ஜனவரி மற்றும் செப்டம்பர் 2022க்கு இடையில் அமெரிக்க டாலர் குறியீடு 16.1 சதவிகிதம் வலுப்பெற்றது. இதன் விளைவாக மற்ற நாணயங்களின் தேய்மானம் நடப்புக் கணக்குப் பற்றாக்குறை (CAD)ஐ விரிவுபடுத்துகிறது. மேலும் நிகர இறக்குமதி பொருளாதார நாடுகளின் மீது பணவீக்க அழுத்தங்களை அதிகரிக்கிறது.