Prime Minister's Office
English Translation of Press Statement by Prime Minister, Shri Narendra Modi during the visit of the President of Egypt to India
25 JAN 2023 4:21PM by PIB Delhi
Your Excellency, President Sisi,
Ministers and delegates from both countries
Friends of the media,
At the outset, I would like to extend a warm welcome to President Sisi, and his delegation to India. President Sisi is attending our Republic Day celebrations tomorrow as the chief guest. It is a matter of pride and joy for the whole of India. I am also happy that a military contingent from Egypt is also participating in our Republic Day parade and adding glory to it.
Friends,
India and Egypt are among the oldest civilizations in the world. We have had continuing relationship for thousands of years. More than four thousand years ago, trade with Egypt used to take place through the Lothal Port of Gujarat. And despite various changes in the world, our relations have been stable, and our cooperation has been continuously strengthened.
Our cooperation has deepened in the last few years. And for this, I would like to give a huge credit to the able leadership of my friend President Sisi.
This year, India has invited Egypt as a guest country during its G-20 Presidency, which reflects our special friendship.
Friends,
At one side of the Arabian Sea is India and on the other side is Egypt. Strategic cooperation between the two countries will help in promoting peace and prosperity in the entire region. So in today's meeting, President Sisi and I decided to elevate our bilateral partnership to the level of "Strategic Partnership". We have decided that under the India-Egypt Strategic Partnership, we will develop a long-term framework of greater cooperation in political, security, economic and scientific fields.
India and Egypt are worried about the spread of terrorism happening around the world. We are unanimous in the opinion that terrorism is the most serious security threat to humanity. Both countries also agree that concerted action is necessary to end cross-border terrorism. And for this, together we will continue to try to alert the international community.
There is also immense potential for enhancing security and defence cooperation between us. In the last few years, there has been a significant increase in joint exercise training and capacity building between our armies. We have also decided in today's meeting to further strengthen cooperation between our defence industries, and enhance the exchange of information and intelligence related to counter-terrorism.
Misuse of cyber space to spread extremist ideologies and radicalization is a growing menace. We will extend cooperation against this also.
Friends,
We have closely observed the adverse effects on healthcare infrastructure and global supply chains during the Covid pandemic. President Sisi and I have remained in close contact during this challenging period, and both countries have sent each other immediate assistance in times of need.
Today, we have held extensive discussions on strengthening the food and pharma supply chains affected by the COVID and the Ukraine conflict. We also agreed on the need to increase mutual investment and trade in these areas. Together we have decided that in the next five years we will take our bilateral trade to 12 billion dollars.
Friends,
We commend Egypt for successfully hosting COP-27, and for its efforts to ensure the interests of developing countries in the climate sector.
India and Egypt have had long and excellent cooperation in the United Nations and other international forums. We both agree on the need for diplomacy and dialogue to resolve international disputes.
Excellency,
I once again extend a warm welcome to you and your delegation to India. I also wish you and the people of Egypt a very Happy New Year.
Thank you very much!
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ઇજિપ્તના રાષ્ટ્રપતિની ભારત મુલાકાત દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા પ્રેસ સ્ટેટમેન્ટ
25 JAN 2023 4:21PM by PIB Ahmedabad
મહામહિમ રાષ્ટ્રપતિ સિસિ,
બંને દેશોના મંત્રીઓ અને પ્રતિનિધિઓ
મીડિયાના મિત્રો,
શરૂઆતમાં, હું રાષ્ટ્રપતિ સિસિ અને તેમના પ્રતિનિધિમંડળનું ભારતમાં ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કરવા માંગુ છું. રાષ્ટ્રપતિ સિસિ આવતીકાલે આપણા ગણતંત્ર દિવસની ઉજવણીમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે હાજરી આપી રહ્યા છે. આ સમગ્ર ભારત માટે ગૌરવ અને આનંદની વાત છે. મને એ વાતની પણ ખુશી છે કે ઇજિપ્તની એક સૈન્ય ટુકડી પણ આપણી પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડમાં ભાગ લઈ રહી છે અને તેનું ગૌરવ વધારી રહી છે.
મિત્રો,
ભારત અને ઇજિપ્ત વિશ્વની સૌથી જૂની સંસ્કૃતિઓમાં સામેલ છે. હજારો વર્ષોથી અમારો સતત સંબંધ છે. ચાર હજાર વર્ષ પહેલાં ઇજિપ્ત સાથેનો વેપાર ગુજરાતના લોથલ બંદર દ્વારા થતો હતો. અને વિશ્વમાં વિવિધ ફેરફારો હોવા છતાં, અમારા સંબંધો સ્થિર રહ્યા છે, અને અમારો સહયોગ સતત મજબૂત થયો છે.
છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં અમારો સહયોગ વધુ ગાઢ બન્યો છે. અને આ માટે હું મારા મિત્ર રાષ્ટ્રપતિ સિસિના સક્ષમ નેતૃત્વને ખૂબ જ શ્રેય આપવા માંગુ છું.
આ વર્ષે ભારતે તેના G-20 પ્રેસિડેન્સી દરમિયાન ઇજિપ્તને અતિથિ દેશ તરીકે આમંત્રણ આપ્યું છે, જે અમારી વિશેષ મિત્રતાને દર્શાવે છે.
મિત્રો,
અરબી સમુદ્રની એક તરફ ભારત છે અને બીજી બાજુ ઇજિપ્ત છે. બંને દેશો વચ્ચે વ્યૂહાત્મક સહયોગ સમગ્ર ક્ષેત્રમાં શાંતિ અને સમૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપવામાં મદદ કરશે. તેથી આજની મીટિંગમાં, રાષ્ટ્રપતિ સિસિ અને મેં અમારી દ્વિપક્ષીય ભાગીદારીને "વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી"ના સ્તરે ઉન્નત કરવાનો નિર્ણય કર્યો. અમે નક્કી કર્યું છે કે ભારત-ઇજિપ્ત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી હેઠળ, અમે રાજકીય, સુરક્ષા, આર્થિક અને વૈજ્ઞાનિક ક્ષેત્રોમાં વધુ સહકારનું લાંબા ગાળાનું માળખું વિકસાવીશું.
ભારત અને ઈજિપ્ત વિશ્વભરમાં થઈ રહેલા આતંકવાદના ફેલાવાને લઈને ચિંતિત છે. અમે એકમત છીએ કે આતંકવાદ માનવતા માટે સૌથી ગંભીર સુરક્ષા ખતરો છે. બંને દેશો એ વાત પર પણ સહમત છે કે સરહદ પારના આતંકવાદને ખતમ કરવા માટે સંયુક્ત કાર્યવાહી જરૂરી છે. અને આ માટે અમે સાથે મળીને આંતરરાષ્ટ્રીય સમુદાયને એલર્ટ કરવાનો પ્રયાસ ચાલુ રાખીશું.
અમારી વચ્ચે સુરક્ષા અને સંરક્ષણ સહયોગ વધારવાની પણ અપાર સંભાવનાઓ છે. છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં, અમારી સેનાઓ વચ્ચે સંયુક્ત કવાયત તાલીમ અને ક્ષમતા નિર્માણમાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે. અમે આજની બેઠકમાં અમારા સંરક્ષણ ઉદ્યોગો વચ્ચેના સહયોગને વધુ મજબૂત બનાવવા અને આતંકવાદ વિરોધી સંબંધિત માહિતી અને ગુપ્ત માહિતીના આદાન-પ્રદાનને વધારવાનો પણ નિર્ણય લીધો છે.
ઉગ્રવાદી વિચારધારાઓ અને કટ્ટરપંથી ફેલાવવા માટે સાયબર સ્પેસનો દુરુપયોગ એ વધતો જોખમ છે. અમે તેની સામે પણ સહકાર આપીશું.
મિત્રો,
અમે કોવિડ રોગચાળા દરમિયાન હેલ્થકેર ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને વૈશ્વિક પુરવઠા શૃંખલા પરની પ્રતિકૂળ અસરોને નજીકથી નિહાળી છે. રાષ્ટ્રપતિ સિસી અને હું આ પડકારજનક સમયગાળા દરમિયાન નજીકના સંપર્કમાં રહ્યા છીએ અને બંને દેશોએ જરૂરિયાતના સમયે એકબીજાને તાત્કાલિક સહાય મોકલી છે.
આજે, અમે કોવિડ અને યુક્રેન સંઘર્ષથી પ્રભાવિત ખાદ્ય અને ફાર્મા સપ્લાય ચેઇનને મજબૂત કરવા પર વ્યાપક ચર્ચાઓ કરી છે. અમે આ ક્ષેત્રોમાં પરસ્પર રોકાણ અને વેપાર વધારવાની જરૂરિયાત પર પણ સહમત થયા છીએ. અમે સાથે મળીને નક્કી કર્યું છે કે આગામી પાંચ વર્ષમાં અમે અમારા દ્વિપક્ષીય વેપારને 12 બિલિયન ડૉલર સુધી લઈ જઈશું.
મિત્રો,
અમે સફળતાપૂર્વક COP-27નું આયોજન કરવા માટે અને આબોહવા ક્ષેત્રમાં વિકાસશીલ દેશોના હિતોને સુનિશ્ચિત કરવાના પ્રયાસો માટે ઇજિપ્તની પ્રશંસા કરીએ છીએ.
સંયુક્ત રાષ્ટ્ર અને અન્ય આંતરરાષ્ટ્રીય મંચોમાં ભારત અને ઇજિપ્ત વચ્ચે લાંબા સમયથી અને ઉત્તમ સહયોગ રહ્યો છે. અમે બંને આંતરરાષ્ટ્રીય વિવાદોના ઉકેલ માટે મુત્સદ્દીગીરી અને સંવાદની જરૂરિયાત પર સહમત છીએ.
મહામહિમ,
હું ફરી એકવાર તમારું અને તમારા પ્રતિનિધિમંડળનું ભારતમાં હાર્દિક સ્વાગત કરું છું. હું તમને અને ઇજિપ્તના લોકોને પણ નવા વર્ષની ખૂબ ખૂબ શુભેચ્છા પાઠવું છું.
ખૂબ ખૂબ આભાર!