ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಫೆಬ್ರವರಿ 6 ರಿಂದ 8 ರವರೆಗೆ ಗುವಾಹಟಿಯಲ್ಲಿ ಯುವ 20 ಗುಂಪಿನ ಮೊದಲ ಸಭೆ ನಡೆಯಲಿದೆ
ಅಸ್ಸಾಂನ 34 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಾದ್ಯಂತ ಇರುವ 50 ಕಾಲೇಜುಗಳು ಮತ್ತು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳ ಸುಮಾರು 12,000 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮುಂದಿನ ಕೆಲವು ದಿನಗಳ ಕಾಲ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಐದು ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಯುವ20 ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಚರ್ಚೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ
​​​​​​​ಅಸ್ಸಾಂನಿಂದ ಆಯ್ದ 400 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಫೆಬ್ರವರಿ 7 ರಂದು ಐಐಟಿ-ಗುವಾಹಟಿಯಲ್ಲಿ ಜರಗುವ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
22 JAN 2023 2:06PM by PIB Bengaluru
ಜಿ20 ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಯುವ 20 (ವೈ20) ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಯುವ 20 (ವೈ20) ಗುಂಪಿನ ಮೊದಲ ಸಭೆಯು ಗುವಾಹಟಿಯಲ್ಲಿ ಫೆಬ್ರವರಿ 6 ರಿಂದ 8, 2023 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಆಗಸ್ಟ್ 2023 ರಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಅಂತಿಮ ಯುವ20 ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಐದು ವೈ20 ಥೀಮ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ನಡೆಯಲಿರುವ ವಿವಿಧ ಸಭೆಗಳಲ್ಲಿ ಇದು ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿದೆ. ಅಸ್ಸಾಂನ ಈ 3-ದಿನದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ 250 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಕೆಲಸದ ಭವಿಷ್ಯ; ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಮತ್ತು ವಿಪತ್ತು ಅಪಾಯ ಕಡಿತ; ಶಾಂತಿ ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ಸಮನ್ವಯ; ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ, ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಯುವಕರು – ಎಂಬ ಐದು ವಿಷಯಗಳ ಮೇಲೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿರುತ್ತದೆ.
ಜಿ20 ಶೃಂಗಸಭೆಯಡಿಯಲ್ಲಿನ ಎಂಟು ಅಧಿಕೃತ ಕಾರ್ಯಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಗುಂಪುಗಳಲ್ಲಿ ಯುವ20 ತಂಡ ಕೂಡಾ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಜಿ20 ಪರ್ಯಾಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷೀಯತೆಯು ಯುವ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಯುವಜನರು ಏನು ಯೋಚಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆಂದು ತಿಳಿಯಲು ಮತ್ತು ಅವರ ಸ್ವಂತ ನೀತಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳಲ್ಲಿ ಅವರ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ವೇದಿಕೆಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕೆಲವು ವಾರಗಳ ಮೊದಲು ಯುವ ಶೃಂಗಸಭೆ ನಡೆಯುತ್ತದೆ. ಇದು ಜಿ20 ದೇಶಗಳ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಅವರ ಯುವಕರ ನಡುವೆ ಸಂಪರ್ಕ ಬಿಂದುವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ. ಯುವ20 ಭಾರತ ಶೃಂಗಸಭೆ 2023 ರಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಯುವ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಯುವಕರಿಗೆ ಅದರ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ನೀತಿ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಯುವ ಶೃಂಗಸಭೆ(ವೈ20)ಯ ಪೂರ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಚರ್ಚೆಯ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸಿ ರಚಿಸಲು, ಜನವರಿ 19 ರಿಂದ ಮುಂದಿನ ಆರಂಭಿಕ ಸಭೆಯ ತನಕ ಅಸ್ಸಾಂನ 34 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಾದ್ಯಂತ 50 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಕಾಲೇಜುಗಳು ತಮ್ಮ ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ವಿಚಾರಗೋಷ್ಠಿ, ಕಾರ್ಯಾಗಾರ, ಚರ್ಚೆ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾನಲ್ ಸಂವಾದಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತವೆ. ಕಾಲೇಜು/ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳ ಸುಮಾರು 12,000 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಪ್ರತಿ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಜಿ20 ಗುಂಪುಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಕಾರ್ಯಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಶಾಲಾ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಅರಿವು ಮೂಡಿಸಲು ಹತ್ತಿರದ ಕನಿಷ್ಠ 10 ಶಾಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ.
ವಿವಿಧ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯ/ಕಾಲೇಜುಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುವ ಈ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳಲ್ಲಿ ಬಹುಮಾನ ವಿಜೇತರು ಸೇರಿದಂತೆ ಒಟ್ಟು 400 ಮಂದಿ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು, ಫೆಬ್ರವರಿ 7, 2023 ರಂದು ಐಐಟಿ-ಗುವಾಹಟಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ-ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನಗಳನ್ನು ಅವರಿಗೆ ನೀಡಲಾಗುವುದು. ಉಜ್ವಲ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ನಡೆಸಲು ಯುವ ಜನತೆಗೆ ಈ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಅವಕಾಶ ಸಿಗುತ್ತದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ:
https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1889239
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1888943

Ministry of Youth Affairs and Sports
First meeting of the Youth20 Group to be held in Guwahati from 6th to 8th February
Around 12,000 students from over 50 Colleges & Universities across the 34 districts of Assam will deliberate on the five themes of the Summit over the next few days
These deliberations and suggestions will be shared with the delegates during the Y20 meeting
400 selected students from Assam will participate in the central event at IIT-Guwahati on 7th February
22 JAN 2023 2:06PM by PIB Guwahati
As India is hosting the Youth20 (Y20) summit for the first time on the sidelines of the G20 summit, the first meeting of the Y20 Group shall be held in Guwahati from 6th to 8th February, 2023. This is the first of the various meetings to be held on the five Y20 themes across India in a run-up to the final Youth-20 Summit in August 2023. More than 250 delegates from across the world are expected to participate in the 3-day event in Assam. It will focus on five themes of Future of Work; Climate Change and Disaster Risk Reduction; Peace Building and Reconciliation; Youth in Democracy and Health, Wellbeing and Sports.
Youth20 is one of the eight official engagement groups under the G20 umbrella. The G20 rotating presidency bears the responsibility of hosting the youth summit, which usually takes place some weeks prior to the traditional forum to know what the youths are thinking and incorporate their suggestions in their own policy proposals. It is an attempt to create a connecting point between G20 governments and their local youth. The Y20 India Summit in 2023 would exemplify India’s youth-centric efforts and provide an opportunity to showcase its values and policy measures to the youth across the globe.
In order to create a participative and inclusive deliberation process in the run up to the Y20 meeting, over 50 Universities/Colleges across the 34 districts of Assam will be organizing seminars, workshops, debates and panel discussions in their campuses from 19th January onwards till the inception meeting. Over 12,000 college/university students are expected to participate in these events. Each Higher Education Institution will be also be organizing awareness drive at 10 nearby schools to sensitize the schools about G-20 groupings and functioning.
400 participants including Prize winners of competitions from various participating University/College will participate in the central event at IIT-Guwahati on 7th February, 2023 and will be accordingly mentored for understanding Innovations and Industry-Academia linkages. They will also get an opportunity to interact with the international youth delegates to exchange ideas for a shared future.
For further details refer:
https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1889239
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1888943