Ministry of Youth Affairs and Sports
First meeting of the Youth20 Group to be held in Guwahati from 6th to 8th February
Around 12,000 students from over 50 Colleges & Universities across the 34 districts of Assam will deliberate on the five themes of the Summit over the next few days
These deliberations and suggestions will be shared with the delegates during the Y20 meeting
400 selected students from Assam will participate in the central event at IIT-Guwahati on 7th February
22 JAN 2023 2:06PM by PIB Guwahati
As India is hosting the Youth20 (Y20) summit for the first time on the sidelines of the G20 summit, the first meeting of the Y20 Group shall be held in Guwahati from 6th to 8th February, 2023. This is the first of the various meetings to be held on the five Y20 themes across India in a run-up to the final Youth-20 Summit in August 2023. More than 250 delegates from across the world are expected to participate in the 3-day event in Assam. It will focus on five themes of Future of Work; Climate Change and Disaster Risk Reduction; Peace Building and Reconciliation; Youth in Democracy and Health, Wellbeing and Sports.
Youth20 is one of the eight official engagement groups under the G20 umbrella. The G20 rotating presidency bears the responsibility of hosting the youth summit, which usually takes place some weeks prior to the traditional forum to know what the youths are thinking and incorporate their suggestions in their own policy proposals. It is an attempt to create a connecting point between G20 governments and their local youth. The Y20 India Summit in 2023 would exemplify India’s youth-centric efforts and provide an opportunity to showcase its values and policy measures to the youth across the globe.
In order to create a participative and inclusive deliberation process in the run up to the Y20 meeting, over 50 Universities/Colleges across the 34 districts of Assam will be organizing seminars, workshops, debates and panel discussions in their campuses from 19th January onwards till the inception meeting. Over 12,000 college/university students are expected to participate in these events. Each Higher Education Institution will be also be organizing awareness drive at 10 nearby schools to sensitize the schools about G-20 groupings and functioning.
400 participants including Prize winners of competitions from various participating University/College will participate in the central event at IIT-Guwahati on 7th February, 2023 and will be accordingly mentored for understanding Innovations and Industry-Academia linkages. They will also get an opportunity to interact with the international youth delegates to exchange ideas for a shared future.
For further details refer:
https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1889239
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1888943

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
ఫిబ్రవరి 6 నుండి 8 వరకు గౌహతిలో యూత్20 గ్రూప్ మొదటి సమావేశం
అస్సాంలోని 34 జిల్లాల్లోని 50కి పైగా కాలేజీలు & యూనివర్శిటీల నుండి దాదాపు 12,000 మంది విద్యార్థులు రాబోయే కొద్ది రోజుల్లో జరిగే సమ్మిట్‌లోని ఐదు ఇతివృత్తాలపై చర్చించనున్నారు
ఈ చర్చల సారం మరియు సూచనలు వై20 సమావేశంలోని ప్రతినిధులతో పంచుకోబడతాయి
అస్సాం నుండి ఎంపిక చేసిన 400 మంది విద్యార్థులు ఫిబ్రవరి 7వ తేదీన ఐఐటి-గౌహతిలో జరిగే సెంట్రల్ ఈవెంట్‌లో పాల్గొంటారు
22 JAN 2023 2:06PM by PIB Hyderabad
జీ20 సమ్మిట్‌లో భాగంగా భారతదేశం మొదటిసారిగా యూత్20 (వై20) శిఖరాగ్ర సమావేశానికి ఆతిథ్యం ఇస్తోంది. వై20 గ్రూప్ యొక్క మొదటి సమావేశం గౌహతిలో 6 ఫిబ్రవరి, 2023వ తేదీ నుంచి 8వ తేదీ వరకు జరుగుతుంది. ఆగస్టు 2023లో జరిగే చివరి యూత్-20 సమ్మిట్‌కు ముందు.. భారతదేశ వ్యాప్తంగా ఐదు వై20 థీమ్‌లపై జరిగే వివిధ సమావేశాలలో ఇది మొదటిది. అస్సాంలో 3 రోజుల పాటు జరిగే ఈ కార్యక్రమంలో ప్రపంచవ్యాప్తంగా 250 మందికి పైగా ప్రతినిధులు పాల్గొననున్నారు. వాతావరణ మార్పు మరియు విపత్తు ప్రమాద తగ్గింపు; శాంతి నిర్మాణం, సయోధ్య; ప్రజాస్వామ్యం మరియు ఆరోగ్యం, శ్రేయస్సు మరియు క్రీడలలో యువత వంటి ఫ్యూచర్ ఆఫ్ వర్క్ యొక్క ఐదు థీమ్‌లపై ఈ సమావేశం దృష్టి పెడుతుంది. జీ20 గొడుగు కింద ఉన్న ఎనిమిది అధికారిక నిశ్చితార్థ సమూహాలలో యూత్20 ఒకటి. జీ20 రొటేటింగ్ ప్రెసిడెన్సీ (అతిథ్య అధ్యక్షత) యూత్ సమ్మిట్‌ను నిర్వహించే బాధ్యతను కలిగి ఉంటుంది, ఇది సాధారణంగా సంప్రదాయ ఫోరమ్‌కు కొన్ని వారాల ముందుగా.. యువత ఏమి ఆలోచిస్తున్నారో తెలుసుకోవడానికి, వారి స్వంత విధాన ప్రతిపాదనలలో వారి సూచనలను పొందుపరచడానికి వీలుగా జరుగుతుంది. ఇది జీ20 ప్రభుత్వాలు మరియు వారి స్థానిక యువత మధ్య అనుసంధానాన్ని కలిగించే ప్రయత్నం. 2023లో జరిగే వై20 ఇండియా సమ్మిట్ భారతదేశం యొక్క యువత-కేంద్రీకృత ప్రయత్నాలను ఉదాహరణగా చూపుతుంది. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న యువతకు దాని విలువలు మరియు విధానపరమైన చర్యలను ప్రదర్శించడానికి ఇది తగిన అవకాశాన్ని కల్పిస్తుంది. వై 20 సమావేశానికి ముందు భాగస్వామ్య మరియు సమ్మిళిత చర్చా ప్రక్రియను రూపొందించడానికి, అస్సాంలోని 34 జిల్లాల్లోని 50 విశ్వవిద్యాలయాలు/ కళాశాలలు జనవరి 19 నుండి తమ క్యాంపస్‌లలో సెమినార్‌లు, వర్క్‌షాప్‌లు, చర్చాగోష్టులను మరియు ప్యానెల్ చర్చలను నిర్వహింస్తున్నాయి. ఇవి ప్రధాన సమావేశం ప్రారంభం వరకు కొనసాగుతుంది. ఈ ఈవెంట్‌లలో 12,000 మంది కళాశాల/ విశ్వవిద్యాలయ విద్యార్థులు పాల్గొనే అవకాశం ఉంది. ప్రతి ఉన్నత విద్యా సంస్థ జీ-20 సమూహాలు, పనితీరు గురించి పాఠశాలలకు అవగాహన కల్పించడానికి సమీపంలోని 10 పాఠశాలల్లో అవగాహన డ్రైవ్‌ను కూడా నిర్వహిస్తుంది.
వివిధ విశ్వవిద్యాలయాలు/కళాశాలల నుండి ఆయా పోటీలలో గెలుపొందిన 400 మంది 7 ఫిబ్రవరి, 2023న ఐఐటీ-గౌహతిలో జరిగే సెంట్రల్ ఈవెంట్‌లో పాల్గొంటారు. తదనుగుణంగా ఆవిష్కరణలు మరియు పరిశ్రమ-అకాడెమియా అనుసంధానాలను అర్థం చేసుకోవడానికి మెంటార్ చేయబడతారు. భాగస్వామ్య భవిష్యత్తు కోసం ఆలోచనలను మార్పిడి చేసుకోవడానికి అంతర్జాతీయ యువ ప్రతినిధులతో పరస్పరం మాట్లాడే అవకాశాన్ని కూడా వారు పొందుతారు.
ఇతర వివరాలకోస ఈ కింది లింకులను క్లిక్ చేయండిః
https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1889239
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1888943