ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਨਾਲ ਅਣਗਿਣਤ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਜੀਵਨ ਅਸਾਨ ਅਤੇ ਸਹਿਜ ਹੋਇਆ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
21 JAN 2023 7:15PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਨਾਲ ਅਣਗਿਣਤ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਅਸਾਨ ਅਤੇ ਸਹਿਜ ਹੋਣ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ।
ਇੱਕ ਨਾਗਰਿਕ ਦੇ ਟਵੀਟ 'ਤੇ ਆਪਣੀ ਰਾਏ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
"ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਨਾਲ ਅਣਗਿਣਤ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਜੀਵਨ ਅਸਾਨ ਅਤੇ ਸਹਿਜ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਬਾਰੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਈ ਰੋਚਕ ਕਿੱਸੇ ਸੁਣਨ ਨੂੰ ਮਿਲ ਜਾਣਗੇ।"
ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਟਵੀਟ 'ਤੇ ਆਪਣੀ ਰਾਏ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
"ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਹ ਇੱਕ ਆਮ ਨਜ਼ਾਰਾ ਹੈ... ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੇ ਤਕਨੀਕ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਨਿਪੁੰਨਤਾ ਦਿਖਾਈ ਹੈ।"

Prime Minister's Office
Digital payments have brought ease and comfort in the lives of many : PM
21 JAN 2023 7:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today noted the ease and comfort brought by digital payments in the life of many.
In a reply to a tweet by a citizen, the Prime Minister tweeted:
"Digital payments have brought ease and comfort in the lives of many. You will find many anecdotes on this."
Similarly, replying to a Pravasi Bharatiya's tweet on the adoption of digital payments in India, the Prime Minister tweeted :
"It is a common sight across India…our people have shown remarkable dexterity in adapting to tech and innovation."