ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ತಾಯಿಯವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತೀವ್ರ ಸಂತಾಪ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
​​​​​​​ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಮಾತಾಜೀ ಹೀರಾ ಬಾ ಅವರ ನಿಧನದ ಸುದ್ದಿ ಬಹಳ ದುಃಖಕರವಾಗಿದೆ
ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ತಾಯಿಯೇ ಮೊದಲ ಸ್ನೇಹಿತ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕ, ತಾಯಿಯನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳುವ ನೋವು ನಿಸ್ಸಂದೇಹವಾಗಿ ದೊಡ್ಡ ನೋವು.
ಹೀರಾ ಬಾ ತನ್ನ ಕುಟುಂಬವನ್ನು ಪೋಷಿಸಲು ಎದುರಿಸಿದ ಹೋರಾಟಗಳು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಆದರ್ಶವಾಗಿದ್ದು, ಅವರ ತ್ಯಾಗದ ತಪಸ್ವಿ ಜೀವನವು ಸದಾ ನಮ್ಮ ನೆನಪಿನಲ್ಲಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ.
ಈ ದುಃಖದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ದೇಶವು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಅವರ ಕುಟುಂಬದೊಂದಿಗೆ ನಿಂತಿದೆ, ಕೋಟ್ಯಂತರ ಜನರ ಪ್ರಾರ್ಥನೆಗಳು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರೊಂದಿಗೆ ಇವೆ
30 DEC 2022 9:35AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ತಾಯಿಯ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತೀವ್ರ ಸಂತಾಪ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಅವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಸಂತಾಪ ಸೂಚಿಸಿ ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿರುವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಮಾತಾಜೀ ಹೀರಾ ಬಾ ಅವರ ನಿಧನದ ಸುದ್ದಿ ಅತ್ಯಂತ ದುಃಖಕರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ತಾಯಿಯೇ ಮೊದಲ ಸ್ನೇಹಿತ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕ, ತಾಯಿಯನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳುವ ನೋವು ನಿಸ್ಸಂದೇಹವಾಗಿ ದೊಡ್ಡ ನೋವು.
ತಮ್ಮ ಕುಟುಂಬವನ್ನು ಪೋಷಿಸಲು ಹೀರಾ ಬಾ ಅವರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿದ್ದ ಹೋರಾಟಗಳು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಆದರ್ಶಪ್ರಾಯವಾಗಿದೆ . ಆಕೆಯ ತ್ಯಾಗದ ತಪಸ್ಸಿನ ಬದುಕು ಸದಾ ನಮ್ಮ ನೆನಪಿನಲ್ಲಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ. ಈ ದುಃಖದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ದೇಶವು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಅವರ ಕುಟುಂಬದೊಂದಿಗೆ ನಿಂತಿದೆ. ಕೋಟ್ಯಂತರ ಜನರ ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಬಳಿ ಇದೆ, ಓಂ ಶಾಂತಿ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಂದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah expressed deep condolences on the demise of Prime Minister, Shri Narendra Modi’s mother
The news of the demise of respected Mataji Hira Ba is sad news
A mother is the first friend and teacher in a person's life, the pain of losing ones mother is undoubtedly the greatest pain
The struggles faced by Hira Ba to nurture her family are an ideal for all, and her sacrificial ascetic life will always remain in our memories
The country stands with Prime Minister, Shri Narendra Modi and his family in this hour of grief, the prayers of crores of people are with the Prime Minister
30 DEC 2022 9:35AM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah has expressed his deep condolences on the demise of Prime Minister, Shri Narendra Modi’s mother.
In his tweets condoling her passing away, Shri Amit Shah said that the news of the demise of respected Mataji Heera Ba of Prime Minister, Shri Narendra Modi is extremely sad. A mother is the first friend and teacher in a person's life, the pain of losing one’s mother is undoubtedly the greatest pain.
The Union Home and Cooperation Minister said the struggles faced by Hira Ba to nurture her family are an ideal for all. Her sacrificial ascetic life will always remain in our memories. The country stands with Prime Minister, Shri Narendra Modi and his family in this hour of grief. The prayers of crores of people are with the Prime Minister. Om Shanti.