Prime Minister's Office
PM pens a blog as India assumes G20 Presidency
“Let us join together to make India’s G20 Presidency a Presidency of healing, harmony and hope”
01 DEC 2022 10:20AM by PIB Delhi
As India assumes presidency of G20 today, The Prime Minister, Shri Narendra Modi has penned a blog to share his insights on this momentous occasion.
Prime Minister Office tweeted :
“As India assumes G20 Presidency, PM @narendramodi penned an insightful blog.”
“India's G20 Presidency to work towards for benefitting humanity as a whole.”
One Earth, One Family, One Future.”
“The greatest challenges the world faces today, can only be solved, by acting together.”
“India is a microcosm of the world.”
“With the oldest-known traditions of collective decision-making, India contributes to the foundational DNA of democracy.”
“Leveraging technology for citizen welfare.”
“Our priorities will focus on healing our One Earth, creating harmony within our One Family and giving hope for our One Future.”
“India’s G20 agenda will be inclusive, ambitious, action-oriented and decisive”
“Let us join together to make India’s G20 Presidency a Presidency of healing, harmony and hope.”
The Prime Minister also shared the details from @narendramodi and reached out to the leaders of G20 countries.
He tweeted
“Today, as India begins its G-20 Presidency, penned a few thoughts on how we want to work in the coming year based on an inclusive, ambitious, action-oriented, and decisive agenda to further global good. #G20India
@JoeBiden @planalto
I firmly believe now is the best time to go further still and catalyse a fundamental mindset shift, to benefit humanity as a whole. #G20India
@MohamedBinZayed @AlsisiOfficial @RishiSunak @vonderleyen
It is time to get inspired by our spiritual traditions which advocate oneness and work together to solve global challenges. #G20India
@sanchezcastejon @KumarJugnauth @BDMOFA @President_KR”
Text of the Blog here
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1880141

पंतप्रधान कार्यालय
भारताच्‍या जी 20 अध्‍यक्षपदाच्‍या कार्यकाळाला आजपासून सुरुवात होत असल्‍याच्‍या पार्श्‍वभूमीवर पंतप्रधानांनी ब्लॉग द्वारे व्यक्त केले मनोगत
"भारताचे जी-20 चे अध्यक्षपद संरक्षण, सद्भाव आणि आशा यांचे अध्यक्षपद व्हावे, याकरता आपण एकत्र येऊ या"
01 DEC 2022 2:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 डिसेंबर 2022
भारत आज जी-20 चे अध्यक्षपद ग्रहण करतभारताच्‍या जी 20 अध्‍यक्षपदाच्‍या कार्यकाळाला आजपासून सुरुवात होत असून या महत्त्वपूर्ण प्रसंगी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी ब्लॉगद्वारे आपले मनोगत व्यक्त केले आहे.
पंतप्रधान कार्यालयाने ट्विट केले आहे :
'भारत जी-20 चे अध्यक्षपद ग्रहण करत असताना पंतप्रधानांनी ब्लॉग द्वारे व्यक्त केले मनोगत'
"भारताचे जी-20 चे अध्यक्षपद समस्त मानवजातीच्या कल्याणासाठी कार्य करण्याचे ध्येय"
''एक पृथ्वी, एक कुटुंब, एक भविष्य’
''जगासमोर असलेल्या अनेक महाकाय आव्हानांचे निराकरण एकमेकांसोबत काम करून होणार आहे.''
"भारत हा जगाची सूक्ष्म प्रतिकृती आहे.''
''सामूहिक निर्णय घेणारी सर्वात प्राचीन ज्ञात परंपरांची संस्कृती या नात्याने भारताचे लोकशाहीच्या गुणसूत्रांमध्ये लक्षणीय योगदान आहे.''
''तंत्रज्ञानाचा लाभ नागरिकांच्या कल्याणासाठी''
''आमची प्राथमिकता आपली सर्वांची 'एक पृथ्वी' अधिक उत्तम करण्यावर केंद्रित असेल, आपल्या 'एका कुटुंबात' सुसंवाद वाढवण्यावर असेल आणि आपल्या 'एकत्रित भविष्याला' आशेचा किरण दाखवण्यावर असेल. ''
''भारताचा जी 20 अजेंडा सर्वसमावेशक, महत्त्वाकांक्षी, कृती-केंद्रित आणि निर्णायक असेल.''
''भारताचे जी 20 चे अध्यक्षपद संरक्षण, सद्भाव आणि आशा यांचे अध्यक्षपद व्हावे, याकरता आपण एकत्र येऊ या. ''
पंतप्रधानांनी @narendramodi वरील तपशील देखील शेअर केला आणि G20 देशांच्या नेत्यांपर्यंत संदेश पाठवला
पंतप्रधानांनी ट्विट केले आहे
'भारत आज जी 20 चे अध्यक्षपद ग्रहण करत असताना आगामी वर्षात आपण सर्वसमावेशक, महत्त्वाकांक्षी, कृती-केंद्रित आणि निर्णायक अजेंडा राबवून जागतिक कल्याण साध्य करण्यासाठी कशा पद्धतीने कार्य करू इच्छितो या विषयी काही विचार मांडले आहेत.'
@JoeBiden @planalto
आता आणखी पुढे जाण्यासाठी आणि संपूर्ण मानवतेच्या फायद्यासाठी मूलभूत मानसिकतेत परिवर्तन घडवून आणण्याची ही सर्वोत्तम वेळ आहे, असा माझा ठाम विश्वास आहे.#G20India
@MohamedBinZayed @AlsisiOfficial @RishiSunak @vonderleyen
ही वेळ जागतिक आव्हानांना सामोरे जाण्यासाठी एकत्रित येण्याची आणि एकतेची शिकवण देणाऱ्या आपल्या अध्यात्मिक परंपरांपासून प्रेरणा घेण्याची आहे. #G20India
@sanchezcastejon @KumarJugnauth @BDMOFA @President_KR”
संपूर्ण ब्लॉग वाचण्यासाठी: भारताच्या जी-20 अध्यक्षीय कार्यकाळाचा आज प्रारंभ