Prime Minister's Office
PM pens a blog as India assumes G20 Presidency
“Let us join together to make India’s G20 Presidency a Presidency of healing, harmony and hope”
01 DEC 2022 10:20AM by PIB Delhi
As India assumes presidency of G20 today, The Prime Minister, Shri Narendra Modi has penned a blog to share his insights on this momentous occasion.
Prime Minister Office tweeted :
“As India assumes G20 Presidency, PM @narendramodi penned an insightful blog.”
“India's G20 Presidency to work towards for benefitting humanity as a whole.”
One Earth, One Family, One Future.”
“The greatest challenges the world faces today, can only be solved, by acting together.”
“India is a microcosm of the world.”
“With the oldest-known traditions of collective decision-making, India contributes to the foundational DNA of democracy.”
“Leveraging technology for citizen welfare.”
“Our priorities will focus on healing our One Earth, creating harmony within our One Family and giving hope for our One Future.”
“India’s G20 agenda will be inclusive, ambitious, action-oriented and decisive”
“Let us join together to make India’s G20 Presidency a Presidency of healing, harmony and hope.”
The Prime Minister also shared the details from @narendramodi and reached out to the leaders of G20 countries.
He tweeted
“Today, as India begins its G-20 Presidency, penned a few thoughts on how we want to work in the coming year based on an inclusive, ambitious, action-oriented, and decisive agenda to further global good. #G20India
@JoeBiden @planalto
I firmly believe now is the best time to go further still and catalyse a fundamental mindset shift, to benefit humanity as a whole. #G20India
@MohamedBinZayed @AlsisiOfficial @RishiSunak @vonderleyen
It is time to get inspired by our spiritual traditions which advocate oneness and work together to solve global challenges. #G20India
@sanchezcastejon @KumarJugnauth @BDMOFA @President_KR”
Text of the Blog here
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1880141

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારતે G20નું પ્રમુખપદ ગ્રહણ કરતા પ્રધાનમંત્રીએ એક બ્લોગ લખ્યો
"આપણે ભારતના G20 પ્રેસિડન્સીને હીલિંગ, સંવાદિતા અને આશાનું પ્રેસિડેન્સી બનાવવા માટે સાથે મળીએ"
01 DEC 2022 10:20AM by PIB Ahmedabad
ભારતે આજે G20નું પ્રમુખપદ સંભાળતા, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આ મહત્વપૂર્ણ અવસર પર તેમના વિચારો શેર કરવા માટે એક બ્લોગ લખ્યો છે.
પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયે ટ્વીટ કર્યું:
" ભારતે G20નું પ્રમુખપદ સંભાળતા, PM @narendramodiએ એક દીર્ધદ્રષ્ટીપૂર્ણ બ્લોગ લખ્યો."
"ભારતની G20 પ્રેસિડેન્સી સમગ્ર માનવતાના લાભ માટે કામ કરશે."
"એક પૃથ્વી, એક કુટુંબ, એક ભવિષ્ય."
"આજે વિશ્વ જે સૌથી મોટા પડકારોનો સામનો કરી રહ્યું છે, તે ફક્ત સાથે મળીને કામ કરીને જ ઉકેલી શકાય એમ છે."
"ભારત વિશ્વની સૂક્ષ્મ ભૂમિ છે."
"સામૂહિક નિર્ણય લેવાની સૌથી જૂની જાણીતી પરંપરાઓ સાથે, ભારત લોકશાહીના પાયાના ડીએનએમાં ફાળો આપી રહ્યું છે."
"નાગરિક કલ્યાણ માટે ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ."
"આપણી પ્રાથમિકતાઓ આપણા વિશ્વનું સારું કરવા, આપણા પરિવારમાં સંવાદિતા બનાવવા અને આપણા એક ભવિષ્ય માટે આશા આપવા પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરશે."
"ભારતનો G20 એજન્ડા સમાવિષ્ટ, મહત્વાકાંક્ષી, ક્રિયાલક્ષી અને નિર્ણાયક હશે"
"ચાલો આપણે ભારતના G20 પ્રેસિડન્સીને હીલિંગ, સંવાદિતા અને આશાની પ્રેસિડન્સી બનાવવા માટે હાથ મિલાવીએ."
પ્રધાનમંત્રી @narendramodiએ વિગતો પણ શેર કરી અને તે G20 દેશોના નેતાઓ સુધી પહોંચી.
તેમણે ટ્વીટ કર્યું
“આજે, જેમ જેમ ભારત તેની G-20 પ્રેસિડેન્સીની શરૂઆત કરે છે, ત્યારે આપણે વૈશ્વિક સારું કરવામાં આગળ વધવા માટે સર્વસમાવેશક, મહત્વાકાંક્ષી, ક્રિયા-લક્ષી અને નિર્ણાયક એજન્ડાના આધારે આગામી વર્ષમાં કેવી રીતે કામ કરવા માગીએ છીએ તેના પર થોડા વિચારો લખ્યા. #G20India
@JoeBiden @planalto
હું દ્રઢપણે માનું છું કે હવે વધુ આગળ વધવાનો અને સમગ્ર માનવતાના લાભ માટે મૂળભૂત માનસિકતામાં પરિવર્તન લાવવાનો શ્રેષ્ઠ સમય છે. #G20India
@MohamedBinZayed @AlsisiOfficial @RishiSunak @vonderleyen
આપણી આધ્યાત્મિક પરંપરાઓથી પ્રેરિત થવાનો આ સમય છે જે એકતાની હિમાયત કરે છે અને વૈશ્વિક પડકારોને ઉકેલવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાનું છે. #G20India
@sanchezcastejon @KumarJugnauth @BDMOFA @President_KR”
બ્લોગનો મૂળપાઠ અહીં છે