Prime Minister's Office
PM's departure statement ahead of his visit to Bali for G20 Leaders' Summit
14 NOV 2022 9:14AM by PIB Delhi
I will be visiting Bali, Indonesia on 14-16 November 2022, to participate in the 17th G20 Leaders’ Summit, to be chaired by Indonesia.
During the Bali Summit, I will have extensive discussions with other G20 Leaders on key issues of global concern, such as reviving global growth, food & energy security, environment, health, and digital transformation. On the sidelines of the G20 Summit, I will meet with Leaders of several other participating countries, and review the progress in India’s bilateral relations with them. I look forward to addressing the Indian community in Bali at a Reception on 15 November 2022.
In a significant moment for our country and citizens, President of Indonesia Joko Widodo will hand over the G20 Presidency to India at the closing ceremony of the Bali Summit. India will officially assume the G20 Presidency from 1st December 2022. I will also extend my personal invitation to G20 Members and other invitees to our G20 Summit next year.
During my interactions at the G20 Summit, I will highlight Indias achievements, and our unwavering commitment to collectively address global challenges. Indias G20 Presidency will be grounded in the theme “Vasudhaiva Kutumbakam” or “One Earth One Family One Future”, which underlines the message of equitable growth and shared future for all.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ജി20 നേതാക്കളുടെ ഉച്ചകോടിക്കായി ബാലി സന്ദർശിക്കാൻ പുറപ്പെടുന്നതിന് മുന്നോടിയായുള്ള പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ പ്രസ്താവന
14 NOV 2022 9:14AM by PIB Thiruvananthpuram
" ഇന്തോനേഷ്യയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ നടക്കുന്ന 17-ാമത് ജി 20 നേതാക്കളുടെ ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുക്കാൻ ഞാൻ 2022 നവംബർ 14-16 തീയതികളിൽ ഇന്തോനേഷ്യയിലെ ബാലി സന്ദർശിക്കും.
ബാലി ഉച്ചകോടിക്കിടെ, ആഗോള വളർച്ച പുനരുജ്ജീവിപ്പിക്കുക, ഭക്ഷ്യ-ഊർജ്ജ സുരക്ഷ, പരിസ്ഥിതി, ആരോഗ്യം, ഡിജിറ്റൽ പരിവർത്തനം തുടങ്ങിയ ആഗോള ആശങ്കയ്ക്ക് കാരണമായ പ്രധാന വിഷയങ്ങളിൽ ഞാൻ മറ്റ് ജി 20 നേതാക്കളുമായി വിപുലമായ ചർച്ചകൾ നടത്തും. ജി 20 ഉച്ചകോടിയുടെ ഭാഗമായി പങ്കെടുക്കുന്ന മറ്റ് നിരവധി രാജ്യങ്ങളിലെ നേതാക്കളുമായി ഞാൻ കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തും, ആ രാജ്യങ്ങളുമായുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിലെ പുരോഗതി അവലോകനം ചെയ്യും. 2022 നവംബർ 15-ന് ഒരു സ്വീകരണ ചടങ്ങിൽ ബാലിയിലെ ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തെ ഞാൻ അഭിസംബോധന ചെയ്യും
നമ്മുടെ രാജ്യത്തിനും പൗരന്മാർക്കും സുപ്രധാനമായൊരു മുഹൂര്‍ത്തത്തിൽ, ബാലി ഉച്ചകോടിയുടെ സമാപന ചടങ്ങിൽ, ഇന്തോനേഷ്യൻ പ്രസിഡന്റ് ജോക്കോ വിഡോഡോ ജി 20 അധ്യക്ഷപദം ഇന്ത്യക്ക് കൈമാറും. 2022 ഡിസംബർ 1 മുതൽ ഇന്ത്യ ഔദ്യോഗികമായി ജി20 അധ്യക്ഷ സ്ഥാനം ഏറ്റെടുക്കും. അടുത്ത വർഷത്തെ ജി20 ഉച്ചകോടിയിലേക്ക് ജി20 അംഗങ്ങൾക്കും മറ്റ് ക്ഷണിതാക്കൾക്കും ഞാൻ വ്യക്തിപരമായ ക്ഷണം നൽകും.
ജി 20 ഉച്ചകോടിയിലെ എന്റെ ഇടപെടലുകളിൽ, ഇന്ത്യയുടെ നേട്ടങ്ങളും ആഗോള വെല്ലുവിളികളെ കൂട്ടായി അഭിമുഖീകരിക്കാനുള്ള നമ്മുടെ അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധതയും ഞാൻ എടുത്തുകാണിക്കും. "വസുധൈവ കുടുംബകം" അഥവാ "ഒരു ഭൂമി ഒരു കുടുംബം ഒരു ഭാവി" എന്ന വിഷയത്തിലായിരിക്കും ഇന്ത്യയുടെ ജി20 പ്രസിഡൻസിയുടെ നിദാനം. അത് തുല്യമായ വളർച്ചയുടെയും എല്ലാവർക്കും അനുഭവിക്കേണ്ട ഭാവിയുടെയും സന്ദേശത്തിന് അടിവരയിടുന്നതുമാകും. "