பிரதமர் அலுவலகம்
தில்லி கல்காஜியில் புதிதாக கட்டப்பட்ட 3,024 அடுக்குமாடி வீடுகளை பிரதமர் நாளை திறந்துவைக்கிறார்
பூமிஹீன் முகாமில் வீட்டு உரிமையாளர்களுக்கு சாவிகளை பிரதமர் வழங்குகிறார்
அனைவருக்கும் வீட்டுவசதி என்ற பிரதமரின் தொலைநோக்கின்படி அனைத்து நவீன வசதிகளுடன் சிறப்பான ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைச் சூழலை இத்திட்டம் வழங்குகிறது
உரிமையாளர்களுக்கு பத்திரத்தையும், பாதுகாப்பு உணர்வையும் வீடுகள் வழங்கும்
01 NOV 2022 4:54PM by PIB Chennai
குடிசைப் பகுதி மறுவாழ்வுத் திட்டத்தின் கீழ் தில்லியில் உள்ள கல்காஜியில் புதிதாக கட்டப்பட்ட பொருளாதாரத்தில் பின்தங்கிய பிரிவினருக்கான 3,024 அடுக்குமாடி வீடுகளை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி நாளை துவக்கி வைத்து, பூமிஹீன் முகாம் பயனாளிகளுக்கு வீட்டுச் சாவிகளை வழங்குகிறார். விஞ்ஞான்பவனில் நாளை மாலை 4.30 மணிக்கு இந்த நிகழ்ச்சி நடைபெறுகிறது.
அனைவருக்கும் வீட்டு வசதி என்ற பிரதமரின் தொலைநோக்குத் திட்டத்திற்கு ஏற்ப குடிசைப் பகுதி மறுவாழ்வு திட்டத்தை 376 ஜூக்கி சோப்ரி தொகுப்பு பகுதியில், தில்லி மேம்பாட்டு ஆணையம் மேற்கொண்டது. அந்த பகுதியில் முறையான அடிப்படை வசதிகளுடன் கூடிய சிறப்பான ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைச் சூழலை வழங்கக் கூடிய வீட்டுவசதித் திட்டத்தை செயல்படுத்த வேண்டும் என்பதே இதன் நோக்கமாகும்.
கல்காஜி விரிவாக்கத் திட்டத்தின் கீழ், பூமிஹீன், நவ்ஜீவன், ஜவஹர் முகாம்களில் உள்ள மூன்று குடிசைப் பகுதிகள், கண்டறியப்பட்டு படிப்படியாக இந்தத் திட்டம் செயல்படுத்தப்படுகிறது. முதல் கட்டமாக பூமிஹீன் முகாமில் பொருளாதாரத்தில் பின்தங்கிய பிரிவினருக்காக 3,024 வீடுகள், கட்டப்பட்டுள்ளன. 2-வது கட்டத்தில் நவ்ஜீவன் முகாம், ஜவஹர் முகாம்களில் காலி செய்யப்பட்ட இடங்களில் வீடுகள் கட்டப்பட உள்ளன.
முதல் கட்டத்தில் கட்டிமுடிக்கப்பட்டுள்ள 3,024 வீடுகளும் குடியேற தயார் நிலையில் உள்ளன. இந்த வீடுகள் நவீன அடிப்படை வசதிகளுடன் ரூ.345 கோடி செலவில் கட்டப்பட்டுள்ளன. சமுதாயப் பூங்காக்கள், மின் உபநிலையங்கள், கழிவு சுத்திகரிப்பு நிலையம், குடிநீர் குழாய்கள், மின் தூக்கிகள், தூய்மையான குடிநீர் விநியோகத்திற்காக தரைமட்ட தண்ணீர் சேமிப்புத் தொட்டிகள் ஆகியவை அமைக்கப்பட்டுள்ளன. வீடுகள் ஒதுக்கப்பட்டு பத்திரங்கள் வழங்கப்படும் போது அது பயனாளிகளுக்கு பாதுகாப்பு உணர்வை அளிக்கும்.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate 3024 newly constructed flats at Kalkaji, Delhi under ‘In-Situ Slum Rehabilitation Project on 2nd November
PM to hand over keys of flats to eligible Jhuggi Jhopri dwellers at Bhoomiheen Camp
In line with PM’s vision to provide housing for all
Project will provide a better and healthy living environment; equipped with all civic amenities and facilities
Flats will give ownership title and sense of security
01 NOV 2022 4:54PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate 3024 newly constructed EWS flats at Kalkaji, Delhi built for rehabilitating slum dwellers under ‘In-Situ Slum Rehabilitation’ Project and hand over keys to eligible beneficiaries at Bhoomiheen Camp in a programme at Vigyan Bhawan in Delhi on 2nd November, 2022 at 4:30 PM.
In line with the vision of the Prime Minister to provide housing for all, in-situ slum rehabilitation in 376 Jhuggi Jhopri clusters is being undertaken by Delhi Development Authority (DDA). The objective of the rehabilitation project is to provide a better and healthy living environment to the residents of Jhuggi Jhopri clusters, with proper amenities and facilities.
DDA has undertaken three such projects at Kalkaji Extension, Jailorwala Bagh and Kathputli Colony. Under the Kalkaji Extension Project, in-situ Slum Rehabilitation of three slum clusters namely Bhoomiheen Camp, Navjeevan camp and Jawahar camp located at Kalkaji are being taken up in a phased manner. Under Phase I, 3024 EWS flats at the nearby vacant commercial centre site have been constructed. The Jhuggi Jhopri site at Bhoomiheen Camp will be vacated by rehabilitating eligible households of Bhoomiheen camp to the newly constructed EWS flats. Post vacation of Bhoomiheen Camp site, in Phase II, this vacated site will be utilised for rehabilitation of Navjeevan Camp and Jawahar Camp.
Phase I of the Project has been completed and 3024 flats are ready to move in. These flats have been constructed at a cost of about Rs. 345 crores and are equipped with all civic amenities including finishing having been done with vitrified floor tiles, ceramics tiles, Udaipur green marble counter in kitchen, etc. Public amenities like Community parks, Electric Sub-stations, Sewage Treatment plant, dual water pipelines, lifts, Underground reservoir for hygienic water supply etc have also been provided. The allotment of flats will provide the people ownership title as well as a sense of security.