ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਗੀਤਕ ਸਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ
26 OCT 2022 9:12PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਗੀਤਕ ਸਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਸਤੰਬਰ 2022 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸੰਗੀਤਕ ਸਾਜ਼ਾਂ ਦਾ ਨਿਰਯਾਤ 2013 ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 3.5 ਗੁਣਾ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਹੋ ਗਿਆ।
ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਦਾ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ;
“ਇਹ ਬੇਹੱਦ ਉਤਸ਼ਾਹਜਨਕ ਹੈ। ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੰਗੀਤ ਦੀ ਵਧਦੀ ਮਕਬੂਲੀਅਤ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਦਾ ਇੱਕ ਅੱਛਾ ਅਵਸਰ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
PM praises the spike in India's exports of musical instruments
26 OCT 2022 9:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed happiness over the spike in India's exports of musical instruments. India’s exports of musical instruments rose to more than 3.5 times in April-September 2022, as compared to the same period in 2013.
Sharing a tweet by Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal, the Prime Minister tweeted;
"This is encouraging. With Indian music gaining popularity worldwide, there is a great opportunity to further grow in this sector."