Prime Minister's Office
PM praises the spike in India's exports of musical instruments
26 OCT 2022 9:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed happiness over the spike in India's exports of musical instruments. India’s exports of musical instruments rose to more than 3.5 times in April-September 2022, as compared to the same period in 2013.
Sharing a tweet by Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal, the Prime Minister tweeted;
"This is encouraging. With Indian music gaining popularity worldwide, there is a great opportunity to further grow in this sector."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತದ ಸಂಗೀತ ವಾದ್ಯಗಳ ರಫ್ತಿನಲ್ಲಿನ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ಲಾಘನೆ
26 OCT 2022 9:12PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಭಾರತದ ಸಂಗೀತ ವಾದ್ಯಗಳ ರಫ್ತಿನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಳವಾಗುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕೆ ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. 2013ರ ಇದೇ ಅವಧಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, 2022 ರ ಏಪ್ರಿಲ್-ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸಂಗೀತ ವಾದ್ಯಗಳ ರಫ್ತು 3.5 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರ ಟ್ವೀಟ್ ಅನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ;
"ಇದು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹದಾಯಕವಾಗಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ಸಂಗೀತವು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯತೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ, ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಮತ್ತಷ್ಟು ಬೆಳೆಯಲು ಉತ್ತಮ ಅವಕಾಶವಿದೆ’ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.