యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
బంగ్లాదేశ్ యువ ప్రతినిధుల బృందంతో ముచ్చటించిన కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్
20 OCT 2022 9:02AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర యువజన వ్యవహారాల శాఖ 2022 అక్టోబర్ 12 నుండి 19వ తేదీ వరకు 100 మంది సభ్యులతో కూడిన బంగ్లాదేశ్ యువజన ప్రతినిధి బృందానికి భారతదేశంలో ఆతిథ్యం ఇస్తోంది. చివరి రోజున కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు & క్రీడల మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ఈ యువజన ప్రతినిధి బృందం గౌరవార్థం ఒక విందును ఏర్పాటు చేశారు. నేడు న్యూఢిల్లీలో యువజన వ్యవహారాలు & క్రీడల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ నిసిత్ ప్రమాణిక్ కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. బంగ్లాదేశ్ ప్రతినిధి బృందం భారత ప్రభుత్వంలోని యువజన వ్యవహారాలు & క్రీడల కేంద్ర మంత్రితో వారి పరస్పర చర్చ సందర్భంగా ఈ కార్యక్రమాన్ని చాలా ప్రశంసించింది. బంగ్లాదేశ్ నుండి వచ్చిన వివిధ సాంస్కృతిక ప్రదర్శనలను కూడా ప్రతినిధి బృందం ప్రదర్శించింది. యంత్రం సమయంలో భారతీయ కళాకారులు కూడా ప్రదర్శనలు ఇచ్చారు.
బంగ్లాదేశ్ - భారత్ సహకారం ప్రపంచ శాంతికి దోహదం..
శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ బంగ్లాదేశ్ ప్రతినిధులతో సంభాషిస్తూ.. భారతదేశంలో ఒక వారం పాటు బస చేసినందుకు వచ్చిన ప్రతినిధులు పంచుకున్న తమ అనుభవాలను ఆసక్తిగా విన్నారు. ఈ పర్యటన రెండు దేశాల మధ్య ఆలోచనలు, సాంస్కృతిక, రాజకీయ మరియు ఆర్థిక సంబంధాల మార్పిడిని సులభతరం చేసిందన్నారు. ప్రాంతీయ సహకారం మరియు ప్రపంచ శాంతిని పెంపొందించడంలో దోహదపడింది. భారతదేశం మరియు బంగ్లాదేశ్ సుదీర్ఘ ఉమ్మడి సాంస్కృతిక, ఆర్థిక మరియు రాజకీయ చరిత్రను కలిగి ఉన్నాయి. భారతదేశంలోని దాదాపు పెద్ద జనాభా కూడా బంగ్లాదేశ్లో మాట్లాడే బంగ్లా భాషనే మాట్లాడుతుంది. రెండు దేశాలు ఒకదానితో ఒకటి ముఖ్యమైన సరిహద్దును పంచుకుంటాయి. మేము ఒకరికొకరు పాత, లోతైన, స్నేహపూర్వక సంబంధాలను కలిగి ఉన్నాము మరియు ఉమ్మడి ఆసక్తులను పంచుకుంటాము అని అన్నారు.
భారత రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ముతో భేటీ..
కార్యక్రమంలో భాగంగా బంగ్లాదేశ్ యువ ప్రతినిధి బృందం 14 అక్టోబర్ 2022న రాష్ట్రపతి భవన్‌లో భారత రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్మును కలిశారు. ప్రతినిధి బృందం వరుసగా ఆగ్రాలోని తాజ్ మహల్, ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మేనేజ్‌మెంట్, బెంగళూరు మరియు మైసూర్‌లోని ఇన్ఫోసిస్ వంటి వివిధ సాంస్కృతిక, విద్యా మరియు పారిశ్రామిక ప్రదేశాలను సందర్శించింది, అక్కడ వారు విద్యావేత్తలు మరియు పరిశ్రమల నాయకులతో సంభాషించారు. బంగ్లాదేశ్ సమూహంలో విద్యార్థులు, యువ జర్నలిస్టులు, వ్యవస్థాపకులు, సామాజిక కార్యకర్తలు, వైద్యులతో పాటుగా విభిన్న నేపథ్యాలకు చెందిన యువత ఉన్నారు. ఈ కార్యక్రమం మన పొరుగువారితో స్నేహ పూర్వక సంబంధాలను పెంపొందించడంలో చాలా సద్భావన మరియు సానుకూల వాతావరణాన్ని సృష్టిస్తుంది. వివిధ సమస్యలపై ఇతర దేశాలు మరియు వివిధ అంతర్జాతీయ ఏజెన్సీలు/సంస్థల సహకారంతో యువతలో అంతర్జాతీయ దృక్పథాన్ని సృష్టించేందుకు యువజన వ్యవహారాల శాఖ, యువజన వ్యవహారాలు & క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ తప్పనిసరి. శాంతి మరియు అవగాహనను పెంపొందించడంలో యువతను భాగస్వామ్యం చేయడానికి, డిపార్ట్మెంట్ ఇంటర్నేషనల్ ఎక్స్ఛేంజ్ ఆఫ్ యూత్ డెలిగేషన్ను సమర్థవంతమైన సాధనం.
2012 నుంచి కొనసాగుతున్న పరంపర..
వివిధ దేశాల యువతలో ఆలోచనలు, విలువలు మరియు సంస్కృతి మార్పిడిని ప్రోత్సహించడానికి, అంతర్జాతీయ అవగాహనను పెంపొందించడానికి స్నేహపూర్వక దేశాలతో యువ ప్రతినిధి బృందాల ఆలోచనల మార్పిడి పరస్పర ప్రాతిపదికన చేపట్టబడుతుంది. ఈ శాఖ 2006 సంవత్సరం నుండి చైనా మరియు దక్షిణ కొరియాతో యువ ప్రతినిధులను క్రమం తప్పకుండా ఇలాంటి కార్యక్రమాలను చేపడుతోంది. 2012లో ఢాకాలోని భారత హైకమిషన్ యువజన వ్యవహారాలు & క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖను ఇలాంటి కార్యక్రమాల ఏర్పాటు గురించి అభ్యర్థించింది. భారతదేశానికి చెందిన 100 మంది సభ్యుల బంగ్లాదేశ్ యువ ప్రతినిధి బృందాన్ని భారతదేశానికి ఆహ్వానించి, చారిత్రక, విద్యా, సాంకేతిక, పారిశ్రామిక ఆసక్తుల ప్రదేశాలను సందర్శించడానికి వారి కోసం పర్యటనను ఏర్పాటు చేయాల్సిందిగా కోరింది. దీని ప్రకారం మొదటిసారిగా 100 మంది సభ్యుల బంగ్లాదేశ్ యువ ప్రతినిధి బృందం 6-13 అక్టోబర్, 2012 వరకు భారతదేశాన్ని సందర్శించింది. అప్పటి నుంచి ఈ పరంపర కొనసాగిస్తూ బంగ్లాదేశ్ నుండి వచ్చిన బృందాలలో ఇది ఎనిమిదో బృందం కావడం గమనార్హం.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Singh interacts with the Youth Delegation from Bangladesh
20 OCT 2022 9:02AM by PIB Delhi
The Department of Youth Affairs is hosting the 100-member Youth Delegation from Bangladesh in India from 12th to 19th October 2022. On the last day, Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Singh Thakur hosted a dinner in the honour of the Youth Delegation from Bangladesh today in New Delhi. Minister of State for Youth affairs & Sports Shri Nisith Pramanik also graced the occasion.
The Bangladesh delegation has been very appreciative of this programme during their interaction with Union Minster for Youth Affairs & Sports, Government of India. The delegation also showcased various cultural performances from Bangladesh. Indian artists also performed during the gala evening.
Shri Anurag Singh Thakur while interacting with the delegates also listened to the experiences shared by the delegates regarding their stay for one week in India.The visit also facilitated exchange of ideas, cultural, political and economic relations between the two countries and contributed in enhancing regional co-operation and world peace. India and Bangladesh have a long common cultural, economic and political history. A large population of India also speaks the same language, Bangla as spoken in Bangladesh. Both the countries share a significant boundary with each other. We also have old, deep, friendly relations with each other and share common interests.
As part of the programme, the Bangladesh Youth Delegation had a call on, on the President of India, Smt. Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhawan on 14th Oct 2022. The delegation visited various cultural, educational and industrial sites such as Taj Mahal at Agra, Indian Institute of Management, Bengaluru and Infosys at Mysore respectively where they interacted with academicians and Industry leaders. This group comprises youth from diverse background including students, young journalist, entrepreneurs, social workers, doctors, etc. The program generates a lot of goodwill and positive vibes in fostering amicable relations with our neighbors.
The Department of Youth Affairs, Ministry of Youth Affairs & Sports is mandated to create an international perspective among youth in collaboration with other countries and various international agencies/organizations on various youth issues. In order involve youth in promoting peace and understanding, the Department has conceived the International Exchange of Youth Delegations as an effective instrument. The exchange of youth delegations with friendly countries is taken up on a reciprocal basis for promoting exchange of ideas, values and culture amongst the youth of different countries and also to develop international understanding. This Department has been carrying out regular exchange of youth delegations with China and South Korea, from the year 2006 onwards.
In 2012, High Commission of India in Dhaka requested the Ministry of Youth Affairs & Sports, Govt. of India to invite a 100-member Bangladesh Youth Delegation to India and arrange a tour for them to showcase places of historical, educational, technological and industrial interests. Accordingly, for the first time, a 100-member Bangladesh youth delegation visited India from 6-13 October, 2012. The current delegation from Bangladesh is the 8th such cohort.