ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ಯುವ ನಿಯೋಗದ ಜೊತೆ ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಸಂವಾದ
20 OCT 2022 9:02AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ 2022 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 12 ರಿಂದ 19 ರವರೆಗೆ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ 100 ಸದಸ್ಯರ ಯುವ ನಿಯೋಗದ ಆತಿಥ್ಯವನ್ನು ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆ ವಹಿಸಿದ್ದು, ಕೊನೆಯ ದಿನವಾದ ಇಂದು ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ಯುವ ನಿಯೋಗದ ಗೌರವಾರ್ಥವಾಗಿ ಹೊಸದಿಲ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ಔತಣಕೂಟವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದರು. ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಖಾತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿಸಿತ್ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ್ ಅವರೂ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವರೊಂದಿಗಿನ ಸಂವಾದದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ ನಿಯೋಗವು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಬಗ್ಗೆ ಬಹಳ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿತು. ನಿಯೋಗವು ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ವಿವಿಧ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಸಹ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು. ಈ ಉತ್ಸವದ ಸಂಜೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಕಲಾವಿದರೂ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿದರು.
ನಿಯೋಗದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸುವಾಗ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಒಂದು ವಾರಗಳ ಕಾಲ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಂಗಿದ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡದ್ದನ್ನು ಆಲಿಸಿದರು. ಈ ಭೇಟಿಯು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ವಿಚಾರಗಳು, ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ, ರಾಜಕೀಯ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳ ವಿನಿಮಯಕ್ಕೆ ಅವಕಾಶ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿತು ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ ಶಾಂತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದಕ್ಕೂ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿತು. ಭಾರತ ಮತ್ತು ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶಗಳು ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ, ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಭಾರತದ ದೊಡ್ಡ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯು ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡುವ ಅದೇ ಭಾಷೆಯಾದ ಬಾಂಗ್ಲಾವನ್ನು ಸಹ ಮಾತನಾಡುತ್ತದೆ. ಎರಡೂ ದೇಶಗಳು ಪರಸ್ಪರ ಮಹತ್ವದ ಗಡಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿವೆ. ನಾವು ಪರಸ್ಪರ ಹಳೆಯ, ಆಳವಾದ, ಸ್ನೇಹಪರ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಸಮಾನ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದೇವೆ.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಿ, ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ಯುವ ನಿಯೋಗವು 2022 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 14 ರಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿತು. ಆಗ್ರಾದ ತಾಜ್ ಮಹಲ್, ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್ಮೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಮೈಸೂರಿನ ಇನ್ಫೋಸಿಸ್ ನಂತಹ ವಿವಿಧ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸ್ಥಳಗಳಿಗೆ ನಿಯೋಗವು ಭೇಟಿ ನೀಡಿತು, ಅಲ್ಲಿ ಅವರು ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ನಾಯಕರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ಈ ಗುಂಪು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಯುವ ಪತ್ರಕರ್ತರು, ಉದ್ಯಮಿಗಳು, ಸಾಮಾಜಿಕ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು, ವೈದ್ಯರು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಹಿನ್ನೆಲೆಯ ಯುವಜನರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ನಮ್ಮ ನೆರೆಹೊರೆಯವರೊಂದಿಗೆ ಸೌಹಾರ್ದಯುತ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸುವಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಸದ್ಭಾವನೆ ಮತ್ತು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ಮೂಡಿಸಲಿದೆ. ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆಯು ಇತರ ದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು / ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ವಿವಿಧ ಯುವ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಯುವಜನರಲ್ಲಿ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ತಿಳುವಳಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಯುವಜನರನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಇಲಾಖೆಯು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ನಿಯೋಗಗಳ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಒಂದು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಾಧನವಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸಿದೆ.
ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳ ಯುವಜನರಲ್ಲಿ ಚಿಂತನೆಗಳು, ವಿಚಾರಗಳು, ಮೌಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತಿಳುವಳಿಕೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಸ್ನೇಹಪರ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಪರಸ್ಪರ ಯುವ ನಿಯೋಗಗಳ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಇಲಾಖೆಯು 2006 ರಿಂದ ಚೀನಾ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಕೊರಿಯಾದೊಂದಿಗೆ ಯುವ ನಿಯೋಗಗಳ ನಿಯಮಿತ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ.
2012ರಲ್ಲಿ ಢಾಕಾದ ಭಾರತೀಯ ಹೈಕಮಿಷನ್, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯಕ್ಕೆ 100 ಸದಸ್ಯರ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ ಯುವ ನಿಯೋಗವನ್ನು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಆಹ್ವಾನಿಸುವಂತೆ ಮತ್ತು ಐತಿಹಾಸಿಕ, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಅವರಿಗಾಗಿ ಪ್ರವಾಸವನ್ನು ಏರ್ಪಡಿಸುವಂತೆ ವಿನಂತಿಸಿತ್ತು. ಅದರಂತೆ, 2012 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 6 ರಿಂದ 13 ರವರೆಗೆ 100 ಸದಸ್ಯರ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ಯುವ ನಿಯೋಗವು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿತು. ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ಪ್ರಸ್ತುತ ನಿಯೋಗವು ಅಂತಹ 8 ನೇ ತಂಡವಾಗಿದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Singh interacts with the Youth Delegation from Bangladesh
20 OCT 2022 9:02AM by PIB Delhi
The Department of Youth Affairs is hosting the 100-member Youth Delegation from Bangladesh in India from 12th to 19th October 2022. On the last day, Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Singh Thakur hosted a dinner in the honour of the Youth Delegation from Bangladesh today in New Delhi. Minister of State for Youth affairs & Sports Shri Nisith Pramanik also graced the occasion.
The Bangladesh delegation has been very appreciative of this programme during their interaction with Union Minster for Youth Affairs & Sports, Government of India. The delegation also showcased various cultural performances from Bangladesh. Indian artists also performed during the gala evening.
Shri Anurag Singh Thakur while interacting with the delegates also listened to the experiences shared by the delegates regarding their stay for one week in India.The visit also facilitated exchange of ideas, cultural, political and economic relations between the two countries and contributed in enhancing regional co-operation and world peace. India and Bangladesh have a long common cultural, economic and political history. A large population of India also speaks the same language, Bangla as spoken in Bangladesh. Both the countries share a significant boundary with each other. We also have old, deep, friendly relations with each other and share common interests.
As part of the programme, the Bangladesh Youth Delegation had a call on, on the President of India, Smt. Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhawan on 14th Oct 2022. The delegation visited various cultural, educational and industrial sites such as Taj Mahal at Agra, Indian Institute of Management, Bengaluru and Infosys at Mysore respectively where they interacted with academicians and Industry leaders. This group comprises youth from diverse background including students, young journalist, entrepreneurs, social workers, doctors, etc. The program generates a lot of goodwill and positive vibes in fostering amicable relations with our neighbors.
The Department of Youth Affairs, Ministry of Youth Affairs & Sports is mandated to create an international perspective among youth in collaboration with other countries and various international agencies/organizations on various youth issues. In order involve youth in promoting peace and understanding, the Department has conceived the International Exchange of Youth Delegations as an effective instrument. The exchange of youth delegations with friendly countries is taken up on a reciprocal basis for promoting exchange of ideas, values and culture amongst the youth of different countries and also to develop international understanding. This Department has been carrying out regular exchange of youth delegations with China and South Korea, from the year 2006 onwards.
In 2012, High Commission of India in Dhaka requested the Ministry of Youth Affairs & Sports, Govt. of India to invite a 100-member Bangladesh Youth Delegation to India and arrange a tour for them to showcase places of historical, educational, technological and industrial interests. Accordingly, for the first time, a 100-member Bangladesh youth delegation visited India from 6-13 October, 2012. The current delegation from Bangladesh is the 8th such cohort.