પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 18 ઑક્ટોબરના રોજ 90મી ઇન્ટરપોલ સામાન્ય સભાને સંબોધન કરશે
17 OCT 2022 3:51PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 18 ઑક્ટોબરના રોજ બપોરે 1:45 વાગ્યે નવી દિલ્હીનાં પ્રગતિ મેદાનમાં 90મી ઇન્ટરપોલ જનરલ એસેમ્બલીને સંબોધન કરશે.
ઇન્ટરપોલની 90મી સામાન્ય સભા- જનરલ એસેમ્બલી 18થી 21 ઑક્ટોબર દરમિયાન યોજાશે. આ બેઠકમાં ઇન્ટરપોલનાં 195 સભ્ય દેશોનાં પ્રતિનિધિમંડળો સામેલ થશે, જેમાં મંત્રીઓ, દેશોના પોલીસ વડાઓ, રાષ્ટ્રીય કેન્દ્રીય બ્યૂરોના વડાઓ અને વરિષ્ઠ પોલીસ અધિકારીઓ સામેલ હશે. જનરલ એસેમ્બલી ઇન્ટરપોલનું સર્વોચ્ચ સંચાલક મંડળ છે અને તેની કામગીરીથી સંબંધિત મુખ્ય નિર્ણયો લેવા માટે વર્ષમાં એકવાર મળે છે.
ઇન્ટરપોલની સામાન્ય સભાની બેઠક લગભગ 25 વર્ષના ગાળા પછી ભારતમાં યોજાઈ રહી છે - તે છેલ્લે 1997માં યોજાઇ હતી. ભારતની આઝાદીનાં 75મા વર્ષની ઉજવણીના ભાગરૂપે 2022માં નવી દિલ્હી ખાતે ઇન્ટરપોલ જનરલ એસેમ્બલીનું આયોજન કરવાના ભારતના પ્રસ્તાવને જનરલ એસેમ્બલીએ ભારે બહુમતી સાથે સ્વીકારી લીધો હતો. આ કાર્યક્રમ ભારતની કાયદો અને વ્યવસ્થાની સિસ્ટમની શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓને સમગ્ર વિશ્વ સમક્ષ પ્રદર્શિત કરવાની તક પ્રદાન કરે છે.
આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય ગૃહ પ્રધાન, ઇન્ટરપોલના પ્રમુખ અહેમદ નાસેર અલ રાયસી અને સેક્રેટરી જનરલ શ્રી જુર્જન સ્ટોક, સીબીઆઇના ડિરેક્ટર પણ હાજર રહેશે.

Prime Minister's Office
PM to address 90th INTERPOL General Assembly on 18th October
17 OCT 2022 3:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the 90th Interpol General Assembly on 18th October at around 1:45 PM in Pragati Maidan, New Delhi.
The 90th General Assembly of INTERPOL will be held from 18th to 21st October. The meeting will be attended by delegations from 195 INTERPOL member countries comprising of Ministers, Police Chiefs of countries, Heads of National Central Bureaus and Senior police officers. The General Assembly is INTERPOL’s supreme governing body and meets once a year to take key decisions related to its functioning.
The INTERPOL General Assembly meeting is taking place in India after a gap of about 25 years – it was last held in 1997. India’s proposal to host the INTERPOL General Assembly in 2022 at New Delhi coinciding with celebrations for 75th year of India’s independence was accepted by the General Assembly with overwhelming majority. The event provides an opportunity to showcase best practices in India’s law and order system to the entire world.
Union Home Minister, INTERPOL President Ahmed Naser Al Raisi and Secretary General Mr Jurgen Stock, CBI Director will also be present on the occasion.