Prime Minister's Office
PM to address 90th INTERPOL General Assembly on 18th October
17 OCT 2022 3:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the 90th Interpol General Assembly on 18th October at around 1:45 PM in Pragati Maidan, New Delhi.
The 90th General Assembly of INTERPOL will be held from 18th to 21st October. The meeting will be attended by delegations from 195 INTERPOL member countries comprising of Ministers, Police Chiefs of countries, Heads of National Central Bureaus and Senior police officers. The General Assembly is INTERPOL’s supreme governing body and meets once a year to take key decisions related to its functioning.
The INTERPOL General Assembly meeting is taking place in India after a gap of about 25 years – it was last held in 1997. India’s proposal to host the INTERPOL General Assembly in 2022 at New Delhi coinciding with celebrations for 75th year of India’s independence was accepted by the General Assembly with overwhelming majority. The event provides an opportunity to showcase best practices in India’s law and order system to the entire world.
Union Home Minister, INTERPOL President Ahmed Naser Al Raisi and Secretary General Mr Jurgen Stock, CBI Director will also be present on the occasion.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 18 ऑक्टोबर रोजी 90व्या इंटरपोल महासभेला करणार संबोधित
17 OCT 2022 4:39PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 17 ऑक्‍टोबर 2022
नवी दिल्ली येथील प्रगती मैदान येथे आयोजित इंटरपोलच्या 90 व्या महासभेला पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 18 ऑक्टोबर रोजी दुपारी 1:45 च्या सुमाराला संबोधित करतील.
इंटरपोलची 90 वी महासभा 18 ते 21 ऑक्टोबर दरम्यान होणार आहे. या बैठकीला इंटरपोलच्या 195 सदस्य देशांचे मंत्री, देशांचे पोलिस प्रमुख, राष्ट्रीय केंद्रीय ब्यूरोंचे प्रमुख आणि वरिष्ठ पोलिस अधिकारी यांचा समावेश असणारी प्रतिनिधीमंडळे सहभागी होणार आहे. महासभा ही इंटरपोलची सर्वोच्च प्रशासकीय संस्था आहे आणि तिच्या कामकाजाशी संबंधित महत्त्वाचे निर्णय घेण्यासाठी वर्षातून एकदा बैठक होते.
इंटरपोलच्या महासभेची बैठक सुमारे 25 वर्षांच्या कालावधीनंतर भारतात होत आहे. यापूर्वी भारतात 1997 मध्ये ती आयोजित करण्यात आली होती. भारताच्या स्वातंत्र्याच्या 75 व्या वर्षाच्या निमित्ताने 2022 मध्ये नवी दिल्ली येथे इंटरपोलची महासभा आयोजित करण्याचा भारताचा प्रस्ताव महासभेने प्रचंड बहुमताने मान्य केला. भारताच्या कायदा आणि सुव्यवस्था व्यवस्थेतील सर्वोत्कृष्ट पद्धती संपूर्ण जगाला दाखविण्याची संधी या आयोजनामुळे मिळणार आहे.
केंद्रीय गृहमंत्री, इंटरपोलचे अध्यक्ष अहमद नासेर अल रायसी आणि महासचिव युर्गन स्टॉक, सीबीआयचे संचालकही यावेळी उपस्थित राहणार आहेत.