பிரதமர் அலுவலகம்
சூரத்தில் ரூ.3400 கோடி மதிப்பிலான பல்வேறு திட்டங்களுக்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டி, தொடங்கிவைத்தார்
"மக்களின் ஒற்றுமை, பொது பங்கேற்பு ஆகிய இரண்டிற்கும் சூரத் ஓர் அற்புதமான உதாரணம்"
“ மக்கள், பொதுத்துறை, தனியார் கூட்டாண்மை ஆகியவை சூரத்தை சிறப்பிடத்தில் வைத்துள்ளன”
"இரட்டை இயந்திர அரசாங்கத்தில், அனுமதிகள் மற்றும் மேம்பாட்டுப் பணிகளை செயல்படுத்துதல் முன்னெப்போதும் இல்லாத வேகத்தை எட்டியுள்ளன"
"புதிய தேசிய சரக்கு போக்குவரத்து கொள்கையால் சூரத் பெரிதும் பயனடையும்"
"சூரத் விரைவில் மின்சார வாகன தயாரிப்புக்கும் பெயர்பெறும்"
"நம்பிக்கை வளரும்போது, முயற்சி வளரும், அனைவரது முயற்சியால் நாட்டின் வளர்ச்சி வேகம் அதிகரிக்கும்"
29 SEP 2022 1:09PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று சூரத்தில் ரூ. 3400 கோடி மதிப்பிலான பல்வேறு திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டியதுடன், முடிவடைந்த திட்டங்களை நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார். சாலை உள்கட்டமைப்பு பணிகள் மற்றும் வைர ஆராய்ச்சி மற்றும் வணிக நகரத்தின் பிரதான நுழைவாயிலின் முதல் கட்டத்தை பிரதமர் திறந்து வைத்தார். திட்டத்தின் இரண்டாம் கட்டத்திற்கான அடிக்கல்லையும் பிரதமர் நாட்டினார். மேலும், டாக்டர் ஹெட்கேவார் பாலம் முதல் பீம்ராட்-பம்ரோலி பாலம் வரை 87 ஹெக்டேர் பரப்பளவில் கட்டப்பட்டு வரும் பல்லுயிர் பூங்காவிற்கும் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார். சூரத்தில் உள்ள அறிவியல் மையத்தில் கோஜ் அருங்காட்சியகத்தையும் பிரதமர் திறந்து வைத்தார்.
கூட்டத்தில் உரையாற்றிய பிரதமர், புனிதமான நவராத்திரி காலத்தில், சூரத்தில் பல திட்டங்களைத் தொடங்கி வைப்பதற்கும், வரவிருக்கும் திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டுவதற்கும் வாய்ப்பு கிடைத்ததில் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். நவராத்திரி விரதத்தைக் கடைப்பிடிக்கும் தன்னைப்போன்றவர்களுக்கு சிறந்த உணவு வகைகளைக் கொண்ட சூரத்துக்கு வருவது கொஞ்சம் சிரமமாக இருக்கிறது என்று அவர் நகைச்சுவையுடன் குறிப்பிட்டார். 75 அமிர்த நீர்நிலைப் பணிகள் முழுவீச்சில் நடைபெற்று வருவதாகவும் பிரதமர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். சூரத் நகரம் மக்களின் ஒற்றுமை மற்றும் பொது பங்கேற்பு ஆகிய இரண்டிற்கும் ஒரு அற்புதமான உதாரணம் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். சூரத்தின் மிகப்பெரிய சிறப்பம்சத்தை எடுத்துரைத்த பிரதமர், இது உழைப்பை மதிக்கும் நகரம் என்று கூறினார். சூரத் மண்ணில் இந்தியாவின் எல்லாப் பகுதி மக்களும் வசிப்பதாகக் கூறிய அவர், இது - ஒரு வகையான மினி ஹிந்துஸ்தான் என்று கூறினார்.
இந்த நூற்றாண்டின் ஆரம்ப தசாப்தங்களின் போது, பொதுத்துறை மற்றும் தனியார் கூட்டாண்மை பற்றி விவாதிக்கப்பட்டது, சூரத் மக்கள், பொதுத்துறை, தனியார் கூட்டாண்மை ஆகியவற்றுக்கு எடுத்துக்காட்டு என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இவை இந்த மாதிரி சூரத்தை சிறப்பானதாக்குகிறது என்று மோடி மேலும் கூறினார். இன்று, சூரத் உலகின் மிக வேகமாக வளர்ந்து வரும் நகரங்களில் ஒன்றாக உள்ளது. தொற்றுநோய்கள் மற்றும் வெள்ளத்தால் நகரத்தின் பெயர் இழிவுபடுத்தப்பட்ட நாட்களில் இருந்து வெகு தொலைவுக்கு அது வந்துவிட்டது என்று அவர் கூறினார். சூரத்தின் குடிமை வாழ்வில் பல்லுயிர் பூங்காவின் நன்மைகளை அவர் விரிவாகக் கூறினார்.
இரட்டை எஞ்சின் அரசு அமைந்த பிறகு ஏற்பட்ட நேர்மறையான விளைவுகளை எடுத்துரைத்த பிரதமர், சூரத்தின் ஏழை மற்றும் நடுத்தரக் குடும்பங்களுக்கு வழங்கப்படும் வீடுகள் மற்றும் இதர வசதிகள் கணிசமாக உயர்ந்துள்ளதாகக் கூறினார். ஆயுஷ் மான் பாரத் திட்டத்தில் இருந்து பெறப்பட்ட பலன்களை கோடிட்டுக் காட்டிய பிரதமர், நாட்டில் இதுவரை சுமார் 40 மில்லியன் ஏழை நோயாளிகள் இலவச சிகிச்சை பெற்றுள்ளனர் என்று சுட்டிக்காட்டினார். 32 லட்சத்துக்கும் அதிகமான நோயாளிகள் குஜராத்தைச் சேர்ந்தவர்கள், சுமார் 1.25 லட்சம் பேர் சூரத்தை சேர்ந்தவர்கள்” என்று பிரதமர் மேலும் கூறினார்.
சூரத்தின் ஜவுளி மற்றும் வைர வணிகத்தைப் பற்றிக் குறிப்பிட்ட பிரதமர், இது நாடு முழுவதும் உள்ள பல குடும்பங்களின் வாழ்க்கையைத் தாங்குகிறது என்று குறிப்பிட்டார். டிரீம் சிட்டி எனப்படும் கனவு நகரத் திட்டம் நிறைவடையும் போது, உலகின் பாதுகாப்பான மற்றும் வசதியான வைர வர்த்தக மையமாக சூரத் உருவாகும் என்று பிரதமர் மேலும் சுட்டிக்காட்டினார். நகரின் உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டிய பிரதமர், நகரத்திலிருந்து விமான நிலையத்துக்குச் செல்லும் சாலை இணைப்பு சூரத்தின் கலாச்சாரம், செழுமை மற்றும் நவீனத்தை பிரதிபலிக்கிறது என்றார். தில்லியில் விமான நிலையத்தின் தேவைக்கு அதிக கவனம் செலுத்தாத அப்போதைய அரசைப் பற்றி பிரதமர் விளக்கினார். "இன்று பாருங்கள், இங்கிருந்து எத்தனை விமானங்கள் இயக்கப்படுகின்றன, ஒவ்வொரு நாளும் எத்தனை பேர் இங்கு இறங்குகிறார்கள்" என்று பிரதமர் சுட்டிக்காட்டிப் பேசினார். சூரத் மெட்ரோவுக்கு ஒப்புதல் தேவைப்படும்போது எழுந்த இதேபோன்ற சூழ்நிலையையும் திரு மோடி நினைவு கூர்ந்தார்.
சரக்குப் போக்குவரத்தின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்த பிரதமர், எந்த ஒரு தொழிலுக்கும் அதன் அர்த்தம் என்ன என்பதை சூரத் மக்கள்தான் அறிவார்கள் என்றார். தேசிய சரக்குப்போக்குவரத்து கொள்கை குறித்துப் பேசிய பிரதமர், பன்னோக்கு மாதிரி இணைப்புக்கான மிகப்பெரிய திட்டத்திற்கான பணிகள் நடைபெற்று வருகின்றன என்றார். ஹசிரா கோகா ரோபோக்ஸ் படகு சேவையானது ரோபோக்ஸ் வழியாக 10-12 மணிநேரத்திலிருந்து 3-4 மணிநேரமாக 400 கிமீ சாலை தூரத்தை வியத்தகு முறையில் குறைப்பதன் மூலம் நேரத்தையும், பணத்தையும் மிச்சப்படுத்துகிறது. சூரத்தில் இருந்து காசி மற்றும் கிழக்கு உத்தரபிரதேசத்திற்கு இணைப்பு பற்றிக் குறிப்பிட்ட பிரதமர், சாலை வழியாக சரக்குகள் கொண்டு செல்லப்பட்டு வந்த நிலையில், இப்போது ரயில்வே மற்றும் கடலோரத் துறைகள் சரக்குகளின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்க தனித்துவமான கண்டுபிடிப்புகளைக் கொண்டு வந்துள்ளன என்றும் கூறினார். “ரயில்வே தனது பெட்டிகளின் வடிவமைப்பை சரக்குகளை எளிதில் பொருத்தும் வகையில் மாற்றியமைத்துள்ளது. இதற்காக ஒரு டன் கொள்கலன்களும் பிரத்யேகமாக தயாரிக்கப்பட்டுள்ளன. இந்த கொள்கலன்கள் எளிதாக ஏற்றப்பட்டு இறக்கப்படுகின்றன. முதற்கட்ட வெற்றிக்குப் பிறகு தற்போது சூரத்தில் இருந்து காசிக்கு புதிய ரயில் இயக்க முயற்சி மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது. இந்த ரயில் சூரத்திலிருந்து காசிக்கு சரக்குகளை எடுத்துச் செல்லும்.
டைமண்ட் சிட்டி அடையாளப்படுத்தப்பட்ட சூரத் , பாலம் நகரமாக மாறி தற்போது மின்சார வாகன நகரமாக மாறுவது குறித்து பிரதமர் கருத்து தெரிவித்தார். நகரத்தில் மின்சார வாகனங்களின் வருகையை வலியுறுத்திய பிரதமர், சூரத் மிக விரைவில் மின்சார வாகனங்களுக்கு பெயர் பெறும் என்றும் கூறினார். தற்போதைய நிலவரப்படி, நாடு முழுவதும் மின்சார வாகனங்களை இயக்குவதற்கு மத்திய அரசு அரசுகளுக்கு உதவுவதாகவும், நாட்டின் மற்ற நகரங்களுடன் ஒப்பிடும்போது சூரத் இந்த விஷயத்தில் ஒரு படி மேலே இருப்பதாகவும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார். “இன்று சூரத் நகரில் 25 சார்ஜிங் நிலையங்கள் திறக்கப்பட்டுள்ளன, அதே எண்ணிக்கையிலான நிலையங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டப்பட்டுள்ளது. எதிர்காலத்தில் சூரத்தில் 500 சார்ஜிங் நிலையங்களை அமைப்பதில் இது ஒரு பெரிய படியாகும்.
பிரதமர் தமது உரையின் முடிவில், சூரத்தில் கடந்த இரண்டு தசாப்தங்களாக ஏற்பட்டுள்ள விரைவான வளர்ச்சி குறித்து பிரதமர் கவனத்தை ஈர்த்தார். வரும் ஆண்டுகளில் வளர்ச்சி வேகம் மட்டுமே அதிகரிக்கும் என்று குறிப்பிட்டார். “இரட்டை இயந்திர அரசாங்கத்தின் மீதான நம்பிக்கையின் வடிவத்தில் இந்த வளர்ச்சி இன்று பிரதிபலிக்கிறது. நம்பிக்கை வளரும்போது, முயற்சி வளரும்போது, நாட்டின் வளர்ச்சியின் வேகம் அனைவரது முயற்சியால் துரிதப்படுத்தப்படுகிறது” என்று பிரதமர் மேலும் கூறினார்.
குஜராத் முதல்வர், திரு பூபேந்திர படேல், நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள் திரு சி ஆர் பாட்டீல் மற்றும் திரு பிரபுபாய் வாசவம், மத்திய இணை அமைச்சர், திருமதி. தர்ஷனா விக்ரம் ஜர்தோஷ் மற்றும் குஜராத் மாநில உள்துறை அமைச்சர் திரு ஹர்ஷ் சங்வி உள்ளிட்டோர் நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.
பின்னணி
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி சூரத்தில் ரூ.3400 கோடி மதிப்பிலான பல்வேறு திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டி, முடிவடைந்த திட்டங்களை நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார். நீர் வழங்கல், வடிகால் திட்டங்கள், ட்ரீம் சிட்டி, பல்லுயிர் பூங்கா மற்றும் பொது உள்கட்டமைப்பு, பாரம்பரிய மறுசீரமைப்பு, நகர பேருந்து / பிஆர்டிஎஸ் உள்கட்டமைப்பு, மின்சார வாகன உள்கட்டமைப்பு, மற்றும் மத்திய மற்றும் மாநில அரசின் கூட்டு மேம்பாட்டுப் பணிகள் போன்ற பிற மேம்பாட்டுப் பணிகள் இதில் அடங்கும்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, சாலை உள்கட்டமைப்பு பணிகளின் முதல் கட்டம் மற்றும் வைர ஆராய்ச்சி மற்றும் வணிக நகரத்தின் பிரதான நுழைவாயிலை திறந்து வைத்தார். ட்ரீம் சிட்டி திட்டம் சூரத்தில் வைர வர்த்தக வணிகத்தின் விரைவான வளர்ச்சியை பூர்த்தி செய்யும் வகையில் வணிக மற்றும் குடியிருப்பு இடங்களுக்கான வளர்ந்து வரும் தேவையை பூர்த்தி செய்யும் நோக்கில் தொடங்கப்பட்டது. திட்டத்தின் இரண்டாம் கட்டத்திற்கான அடிக்கல்லையும் பிரதமர் நாட்டினார்.
டாக்டர் ஹெட்கேவார் பாலம் முதல் பீம்ராட்-பம்ரோலி பாலம் வரை 87 ஹெக்டேர் பரப்பளவில் கட்டப்பட்டு வரும் பல்லுயிர் பூங்காவிற்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அடிக்கல் நாட்டினார். சூரத்தில் உள்ள அறிவியல் மையத்தில் கோஜ் அருங்காட்சியகத்தையும் பிரதமர் திறந்து வைத்தார். குழந்தைகளுக்காக கட்டப்பட்ட இந்த அருங்காட்சியக காட்சிகள், விசாரணை அடிப்படையிலான செயல்பாடுகள் மற்றும் விசாரணை அடிப்படையிலான ஆய்வுகள் இருக்கும்.
இந்த பரந்த அளவிலான வளர்ச்சித் திட்டங்களின் தொடக்க விழா மற்றும் அடிக்கல்லானது, உலகத் தரம் வாய்ந்த உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவதற்கும், நகர்ப்புற இயக்கத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் மற்றும் பல மாதிரி இணைப்புகளை மேம்படுத்துவதற்குமான பிரதமரின் உறுதிப்பாட்டை பிரதிபலிக்கிறது. சாமானியர்களின் வாழ்க்கையை எளிதாக்குவதில் அவரது அரசு தொடர்ந்து கவனம் செலுத்துவதையும் இது காட்டுகிறது.

Prime Minister's Office
PM lays foundation stone and dedicates various projects worth more than ₹3400 crores at Surat
“Surat is a wonderful example of both people's solidarity and public participation”
“4 P means people, public, private partnership. This model makes Surat special”
“In double engine government, clearances and implementation of development work have attained an unprecedented momentum”
“New National Logistics policy will benefit Surat a great deal”
“Surat will also be known for electric vehicles very soon”
“When trust grows, effort grows, and the pace of development of the nation is accelerated by Sabka Prayas”
29 SEP 2022 1:09PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi laid the foundation stone and dedicated various projects worth more than ₹3400 crores in Surat today. The Prime Minister inaugurated Phase-I of road infrastructure works and the main entrance of Diamond Research and Mercantile (DREAM) City. The Prime Minister also laid the foundation stone of Phase II of the project. Further, the Prime Minister laid the foundation stone of Biodiversity Park, which is being built in an area of over 87 hectares from Dr Hedgewar Bridge to Bhimrad-Bamrolli Bridge. The Prime Minister also inaugurated the Khoj Museum at the Science Centre in Surat.
Addressing the gathering, the Prime Minister expressed delight upon getting the opportunity to inaugurate multiple projects as well as lay the foundation stone of upcoming projects in Surat on the auspicious occasion of Navratri. In a light-hearted manner, he added that in the land of such great cuisine, coming to Surat is a little daunting while a person like him is observing Navratri fast. The Prime Minister also expressed happiness that the work of 75 Amrit Sarovars is being carried out in full swing. The Prime Minister remarked that the city of Surat is a wonderful example of both people's solidarity and public participation. Highlighting the biggest feature of Surat, the Prime Minister said that it is a city that respects labour. “There will not be any region of India whose people do not live on the land of Surat- a kind of Mini Hindustan”, Shri Modi added.
Recalling the time during the early decades of this century, when 3 P i.e. public-private partnership was discussed in the world, the Prime Minister remarked that Surat is an example of 4 P. “4 P means people, public, private partnership. This model makes Surat special”, Shri Modi added. He said that today, Surat figures among the fastest growing cities in the world, a far cry from the days when the city’s name was defamed for epidemics and floods. He elaborated on the benefits of biodiversity park in the civic life of Surat.
Highlighting the positive effects after the formation of the double-engine government, the Prime Minister said that the construction of houses and other facilities provided to the poor and middle-class families of Surat has gone up significantly. Underlining the benefits derived from the Ayushman Bharat scheme, the Prime Minister pointed out that about 40 million poor patients have received free treatment in the country so far. The Prime Minister added, “More than 32 lakh patients are from Gujarat and about 1.25 lakh are from Surat.”
Remarking on Surat's textile and diamond business, the Prime Minister noted that it sustains the lives of many families across the country. The Prime Minister further pointed out that when the DREAM City project is completed, Surat will develop into one of the safest and most convenient diamond trading hubs in the world. Underlining the infrastructure development in the city, the Prime Minister said that the road connectivity from the city to the airport reflects the culture, prosperity and modernity of Surat. The Prime Minister was quick to remark on the then Government in Delhi who didn’t pay much heed to the need for an airport in the city. “See today, how many flights operate from here, how many people land here every day”, the Prime Minister interjected. Shri Modi also recalled a similar situation that arose when the approval for Surat metro was required.
Highlighting the importance of logistics, the Prime Minister said that it is the people of Surat who know what it means to any business. Remarking on the National Logistics Policy, the Prime Minister said that work is underway on a huge project on multi-modal connectivity. Hazira Ghogha RoPax ferry service is saving both time and money by reducing400 km road distance dramatically from 10-12 hours to 3-4 hours via RoPax. Giving an example of connectivity from Surat to Kashi and Eastern Uttar Pradesh, the Prime Minister said that truck loads of goods are transported, and now the railway and coastal departments have come up with unique innovations to boost the number of shipments. The Prime Minister explained, “ Railways has changed the design of its coaches in such a way that cargo can easily fit in it. One-ton containers have also been specially made for this. These containers are easily loaded and unloaded. After the initial success, now an attempt is being made to run a new train from Surat to Kashi. This train will take goods from Surat to Kashi.”
The Prime Minister commented on the changing identities of Surat from Diamond city, to Bridge city to now Electric vehicle city. The Prime Minister laid stress on the advent of electric vehicles in the city and said that Surat will also be known for electric vehicles very soon. Shri Modi remarked that as of now, the central government is helping governments to run electric vehicles across the country and Surat is a step ahead in this regard when compared to other cities in the country. “Today 25 charging stations have been inaugurated in Surat city and the foundation stone of the same number of stations has been laid. This is a big step towards setting up 500 charging stations in Surat in the near future.”
In concluding the address, the Prime Minister threw the spotlight on the rapid pace of development for the last two decades in Surat. The Prime Minister remarked that the development pace is only going to accelerate in the coming years. “This development is reflected today in the form of trust in the double-engine government. When trust grows, effort grows, and the pace of development of the nation is accelerated by Sabka Prayas”, the Prime Minister added.
Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel, Member of Parliament, Shri C R Patil and Shri Prabhubhai Vasavam, Union Minister of State, Smt. Darshana Vikram Jardosh and Home Minister of Gujarat, Shri Harsh Sanghvi were those present on the occasion among others.
Background
The Prime Minister, Shri Narendra Modi laid the foundation stone and dedicated various projects worth more than ₹3400 crores in Surat. These include works for water supply, drainage projects, DREAM City, Biodiversity Park and other development works such as public infrastructure, heritage restoration, city bus / BRTS infrastructure, electric vehicle infrastructure, and joint development works by the central and state government.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated Phase-I of road infrastructure works and the main entrance of Diamond Research and Mercantile (DREAM) City. DREAM City project has been launched with the vision to meet the growing demand for commercial and residential space to complement the rapid growth of the diamond trading business in Surat. The Prime Minister also laid the foundation stone of Phase II of the project.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi laid the foundation stone of Biodiversity Park, which is being built in an area of over 87 hectares from Dr Hedgewar Bridge to Bhimrad-Bamrolli Bridge. The Prime Minister also inaugurated Khoj Museum at Science Centre in Surat. Built for children, the museum will have interactive displays, inquiry-based activities and inquisitiveness-based explorations.
The inauguration and foundation stone of these wide-ranging developmental projects reflect the commitment of the Prime Minister to develop world-class infrastructure, enhance urban mobility and improve multi-modal connectivity. It also showcases the continuous focus of his government on enhancing the ease of living of the common man.