ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੈਮੀਕੰਡਟਰ ਅਤੇ ਡਿਸਪਲੇ ਫੈਬ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ ਵੇਦਾਂਤਾ-ਫੌਕਸਕੌਨ ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਨਾਲ 1.54 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕਰਨ ’ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ
1.54 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਨਿਵੇਸ਼, ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਣਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ
13 SEP 2022 2:32PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੈਮੀਕੰਡਟਰ ਅਤੇ ਡਿਸਪਲੇ ਫੈਬ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ ਵੇਦਾਂਤਾ-ਫੌਕਸਕੌਨ ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਨਾਲ 1.54 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕਰਨ ’ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਨਿਵੇਸ਼, ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਣਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਹਾਇਕ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਦੀ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰ ਪਟੇਲ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ;
“ਇਹ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਸੈਮੀ-ਕੰਡਕਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਆਕਾਂਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਗਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ। 1.54 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਨਿਵੇਸ਼, ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਣਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ। ਇਹ ਸਹਾਇਕ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਦੀ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।”

Prime Minister's Office
PM expresses optimism after Government of Gujarat signs an MoU of ₹ 1.54 lakh crore with Vedanta-Foxconn Group for the manufacture of semiconductor and display fab
Investment of Rs 1.54 lakh crore will create a significant impact to boost economy and jobs
13 SEP 2022 2:32PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed optimism after Government of Gujarat signed an MoU of ₹ 1.54 lakh crore with Vedanta-Foxconn Group for the manufacture of semiconductor and display fab.
The Prime Minister also pointed out that the investment will create a significant impact to boost economy and jobs while also help in creating a huge ecosystem for ancillary industries and thereby helping our MSMEs.
Sharing a tweet by Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel, the Prime Minister tweeted;
“This MoU is an important step accelerating India’s semi-conductor manufacturing ambitions. The investment of Rs 1.54 lakh crore will create a significant impact to boost economy and jobs. This will also create a huge ecosystem for ancillary industries and help our MSMEs.”