ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ, 2022 ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਅਗਨੀਸ਼ਮਨ ਸੇਵਾ, ਹੋਮਗਾਰਡ (ਐੱਚਜੀ) ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ (ਸੀਡੀ) ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੈਡਲ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
14 AUG 2022 11:35AM by PIB Chandigarh
ਵੀਰਤਾ ਦੇ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੈਡਲ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੈਡਲ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸ਼ੌਰਯ ਮੈਡਲ ਅਤੇ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ ਹਰੇਕ ਵਰ੍ਹੇ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਅਤੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਅਗਨੀਮਿਸ਼ਨ ਸੇਵਾ, ਨਾਗਰਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਹੋਮਗਾਰਡ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।
ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ 2022 ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ 55 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅਗਨੀਮਿਸ਼ਨ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 11 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸ਼ੌਰਯ ਤੇ ਵੀਰਤਾਪੂਰਣ ਕਾਰਜਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵੀਰਤਾ ਦਾ ਅਗਨੀਮਿਸ਼ਨ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਅਗਨੀਮਿਸ਼ਨ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ 6 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 38 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਤੇ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਰਿਕਾਰਡ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਸੇਵਾ ਦਾ ਅਗਨੀਮਿਸ਼ਨ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ, 2022 ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ 46 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਹੋਮਗਾਰਡ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮੈਡਲ ਨਾਲ ਵੀ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਦੋ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ੌਰਯ ਤੇ ਵੀਰਤਾਪੂਰਣ ਕਾਰਜ ਦੇ ਲਈ ਵੀਰਤਾ ਦਾ ਹੋਮਗਾਰਡ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮੈਡਲ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਹੋਮਗਾਰਡ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮੈਡਲ ਤੇ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਸੇਵਾ ਦੇ ਲਈ ਹੋਮਗਾਰਡ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮੈਡਲ ਕ੍ਰਮਵਾਰ: 7 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ 37 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਅਗਨੀਮਿਸ਼ਨ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
ਹੋਮਗਾਰਡ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮੈਡਲਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ

Ministry of Home Affairs
President’s Medals awarded to Fire Service, Home Guards (HG) and Civil Defence (CD) personnel on the occasion of Independence Day, 2022
14 AUG 2022 11:35AM by PIB Delhi
President’s Medal for Gallantry and President’s Medal for Distinguished Services as well as Gallantry Medal and Meritorious Services Medals are awarded to the personnel of Fire Services, Civil Defence & Home Guards on Republic Day and Independence Day each year.
On the occasion of Independence Day, 2022, 55 personnel have been awarded Fire Service Medals.
Out of these, Fire Service Medal for Gallantry is awarded to 11 personnel for their respective acts of valour and gallantry.
President’s Fire Service Medal for Distinguished Service is awarded to 6 personnel and Fire Service Medal for Meritorious Service is awarded to 38 personnel for their respective distinguished and meritorious records of services.
In addition, 46 personnel are also awarded Home Guard & Civil Defence Medals on the occasion of the Independence Day, 2022. Of these, Home Guards and Civil Defence Medal for Gallantry is awarded to 2 personnel for their act of valour and gallantry.
President’s Home Guards and Civil Defence Medal for Distinguished Service and Home Guards and Civil Defence Medal for Meritorious Service are awarded to 7 personnel and 37 personnel respectively.
Click here for - List of Fire Service Medals
Click here for - List of Home Guards & Civil Defence Medals