ગૃહ મંત્રાલય
સ્વતંત્રતા દિવસ, 2022ના પ્રસંગે ફાયર સર્વિસ, હોમગાર્ડ્સ (HG) અને નાગરિક સંરક્ષણ (CD) કર્મચારીઓને રાષ્ટ્રપતિ મેડલ એનાયત કરવામાં આવ્યા
14 AUG 2022 11:35AM by PIB Ahmedabad
દર વર્ષે પ્રજાસત્તાક દિવસ અને સ્વતંત્રતા દિવસ પર અગ્નિશમન સેવા, નાગરિક સંરક્ષણ અને હોમગાર્ડના જવાનોને વીરતા માટે રાષ્ટ્રપતિ ચંદ્રક અને વિશિષ્ટ સેવાઓ માટે રાષ્ટ્રપતિ ચંદ્રક તેમજ શૌર્ય ચંદ્રક અને મેરીટોરીયસ સર્વિસ મેડલ એનાયત કરવામાં આવે છે.
સ્વતંત્રતા દિવસ, 2022ના અવસર પર, 55 કર્મચારીઓને ફાયર સર્વિસ મેડલ એનાયત કરવામાં આવ્યા છે.
તેમાંથી 11 જવાનોને વીરતા અને બહાદુરીના સંબંધિત કાર્યો માટે ફાયર સર્વિસ મેડલ એનાયત કરવામાં આવ્યા છે.
વિશિષ્ટ સેવા માટે રાષ્ટ્રપતિનો અગ્નિશામક સેવા ચંદ્રક 6 કર્મચારીઓને આપવામાં આવે છે અને 38 કર્મચારીઓને તેમના સંબંધિત વિશિષ્ટ અને ગુણવત્તાપૂર્ણ સેવાઓના રેકોર્ડ્સ માટે મેરીટોરીયસ સર્વિસ માટે ફાયર સર્વિસ મેડલ એનાયત કરવામાં આવે છે.
ઉપરાંત, 46 જવાનોને સ્વતંત્રતા દિવસ, 2022ના અવસરે હોમગાર્ડ અને સિવિલ ડિફેન્સ મેડલ પણ એનાયત કરવામાં આવ્યા છે. તેમાંથી 2 જવાનોને તેમની બહાદુરી અને સાહસ માટે હોમગાર્ડ અને સિવિલ ડિફેન્સ મેડલ એનાયત કરવામાં આવ્યા છે.
પ્રતિષ્ઠિત સેવા માટે રાષ્ટ્રપતિનો હોમગાર્ડ્સ અને સિવિલ ડિફેન્સ મેડલ અને મેરીટોરીયસ સર્વિસ માટે સિવિલ ડિફેન્સ મેડલ અનુક્રમે 7 કર્મચારીઓ અને 37 કર્મચારીઓને એનાયત કરવામાં આવ્યો છે.
ફાયર સર્વિસ મેડલ્સની યાદી માટે અહીં ક્લિક કરો
હોમગાર્ડ અને સિવિલ ડિફેન્સ મેડલની યાદી માટે અહીં ક્લિક કરો

Ministry of Home Affairs
President’s Medals awarded to Fire Service, Home Guards (HG) and Civil Defence (CD) personnel on the occasion of Independence Day, 2022
14 AUG 2022 11:35AM by PIB Delhi
President’s Medal for Gallantry and President’s Medal for Distinguished Services as well as Gallantry Medal and Meritorious Services Medals are awarded to the personnel of Fire Services, Civil Defence & Home Guards on Republic Day and Independence Day each year.
On the occasion of Independence Day, 2022, 55 personnel have been awarded Fire Service Medals.
Out of these, Fire Service Medal for Gallantry is awarded to 11 personnel for their respective acts of valour and gallantry.
President’s Fire Service Medal for Distinguished Service is awarded to 6 personnel and Fire Service Medal for Meritorious Service is awarded to 38 personnel for their respective distinguished and meritorious records of services.
In addition, 46 personnel are also awarded Home Guard & Civil Defence Medals on the occasion of the Independence Day, 2022. Of these, Home Guards and Civil Defence Medal for Gallantry is awarded to 2 personnel for their act of valour and gallantry.
President’s Home Guards and Civil Defence Medal for Distinguished Service and Home Guards and Civil Defence Medal for Meritorious Service are awarded to 7 personnel and 37 personnel respectively.
Click here for - List of Fire Service Medals
Click here for - List of Home Guards & Civil Defence Medals