ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆ 2022 ಅಂಗವಾಗಿ ಆಗ್ನಿ ಶಾಮಕ, ಗೃಹ ರಕ್ಷಕದಳ(ಎಚ್ ಜಿ) ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣಾ (ಸಿಡಿ) ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಪದಕ ಪ್ರದಾನ
14 AUG 2022 11:35AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವ ಮತ್ತು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನದಂದು ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ಸೇವೆಗಳು, ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಮತ್ತು ಗೃಹರಕ್ಷಕ ದಳದ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಶೌರ್ಯ ಪದಕ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸೇವಾ ಪದಕ ಹಾಗೂ ಶೌರ್ಯ ಪದಕ ಮತ್ತು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸೇವಾ ಪದಕಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು.
2022ರ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 55 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ಸೇವಾ ಪದಕಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಆ ಪೈಕಿ, ಶೌರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ಸೇವಾ ಪದಕವನ್ನು 11 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಅವರ ಶೌರ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಹಸಕ್ಕಾಗಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ವಿಶೇಷ ಸೇವೆಗಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ಸೇವಾ ಪದಕವನ್ನು 6 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 38 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಶ್ರೇಷ್ಠ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ಸೇವಾ ಪದಕವನ್ನು ಅವರ ಆಯಾ ವಿಶಿಷ್ಟ ಮತ್ತು ಅರ್ಹ ಸೇವಾ ದಾಖಲೆಗಳಿಗಾಗಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಅಲ್ಲದೆ, ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, 2022 ರ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 46 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಗೃಹರಕ್ಷಕ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಪದಕಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇವರಲ್ಲಿ ಗೃಹರಕ್ಷಕರು ಮತ್ತು ಶೌರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಪದಕವನ್ನು ಇಬ್ಬರು ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಅವರ ಶೌರ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಹಸಕ್ಕಾಗಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ವಿಶಿಷ್ಟ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಗೃಹರಕ್ಷಕರು ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಪದಕ ಮತ್ತು ಗೃಹರಕ್ಷಕರು ಮತ್ತು ಶ್ರೇಷ್ಠವಾಗಿ ಸೇವೆಗಾಗಿ ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಪದಕವನ್ನು ಕ್ರಮವಾಗಿ 7 ಮತ್ತು 37 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಆಗ್ನಿ ಸೇವಾ ಪದಕಗಳ ಪಟ್ಟಿಗಾಗಿ ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ - List of Fire Service Medals
ಗೃಹ ರಕ್ಷಕ ದಳ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಪದಕಗಳಿಗಾಗಿ ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ - List of Home Guards & Civil Defence Medals

Ministry of Home Affairs
President’s Medals awarded to Fire Service, Home Guards (HG) and Civil Defence (CD) personnel on the occasion of Independence Day, 2022
14 AUG 2022 11:35AM by PIB Delhi
President’s Medal for Gallantry and President’s Medal for Distinguished Services as well as Gallantry Medal and Meritorious Services Medals are awarded to the personnel of Fire Services, Civil Defence & Home Guards on Republic Day and Independence Day each year.
On the occasion of Independence Day, 2022, 55 personnel have been awarded Fire Service Medals.
Out of these, Fire Service Medal for Gallantry is awarded to 11 personnel for their respective acts of valour and gallantry.
President’s Fire Service Medal for Distinguished Service is awarded to 6 personnel and Fire Service Medal for Meritorious Service is awarded to 38 personnel for their respective distinguished and meritorious records of services.
In addition, 46 personnel are also awarded Home Guard & Civil Defence Medals on the occasion of the Independence Day, 2022. Of these, Home Guards and Civil Defence Medal for Gallantry is awarded to 2 personnel for their act of valour and gallantry.
President’s Home Guards and Civil Defence Medal for Distinguished Service and Home Guards and Civil Defence Medal for Meritorious Service are awarded to 7 personnel and 37 personnel respectively.
Click here for - List of Fire Service Medals
Click here for - List of Home Guards & Civil Defence Medals