ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
జూలై, 2022 నెలలో స్థూల జీఎస్టీ వసూళ్లు రూ. 1,48,995 కోట్లు
జూలై నెలలో జీఎస్టీ రాబడి వసూళ్లు రెండవ అత్యధికం, గత సంవత్సరం ఇదే నెల కంటే 28% ఎక్కువ
01 AUG 2022 11:26AM by PIB Hyderabad
జూలై 2022 నెలలో సేకరించిన స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయం ₹1,48,995 కోట్లు
ఇందులో సిజీఎస్టీ ₹ 25,751 కోట్లు , ఎస్ జిఎస్టీ ₹ 32,807 కోట్లు ,
ఐజీఎస్టీ ₹ 79,518 కోట్లు (రూ. 41,420 కోట్లతో సహా) వసూళ్లు మరియు వస్తువుల దిగుమతిపై
₹ 10,920 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన ₹ 995 కోట్లతో సహా). జీఎస్టీని ప్రవేశపెట్టిన తర్వాత ఇది రెండో అత్యధిక ఆదాయం .
ప్రభుత్వం సెటిల్‌మెంట్ రూపంలో ఐజీఎస్టీ నుంచి సీజీఎస్టీకి రూ.32,365 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీకి రూ.26,774 కోట్లు చెల్లించింది. రెగ్యులర్ సెటిల్మెంట్ తర్వాత, జూలై 2022లో కేంద్రం మరియు రాష్ట్రాల మొత్తం ఆదాయం CGSTకి రూ. 58,116 కోట్లు మరియు SGSTకి రూ. 59,581 కోట్లు.
జూలై 2022లో GST ఆదాయం గత ఏడాది ఇదే నెలలో రూ. 1,16,393 కోట్ల GST ఆదాయం కంటే 28% ఎక్కువ. జూలైలో, వస్తువుల దిగుమతుల ఆదాయం 48% ఎక్కువగా ఉంది మరియు దేశీయ లావాదేవీల (సేవల దిగుమతులతో సహా) ద్వారా వచ్చే ఆదాయం గత సంవత్సరం ఇదే నెలతో పోలిస్తే ఈ వనరుల నుండి వచ్చే ఆదాయం కంటే 22% ఎక్కువ.
వరుసగా గత ఐదు నెలలుగా, నెలవారీ జీఎస్టీ రాబడి వసూళ్లు రూ. 1.4 లక్షల కోట్లను అధిగమించాయి మరియు రెవెన్యూ వసూళ్లు ప్రతి నెలా బలమైన వృద్ధిని చూపుతున్నాయి. జూలై 2022 వరకు GST రాబడి గత సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 35% పెరిగింది మరియు ఈ వృద్ధి చాలా ప్రోత్సాహకరంగా ఉంది. మెరుగైన సమ్మతిని నిర్ధారించడానికి గతంలో GST కౌన్సిల్ తీసుకున్న వివిధ చర్యల యొక్క స్పష్టమైన ఫలితం ఇది. GSST సేకరణలో మంచి రికార్డుతో ఆర్థిక వ్యవస్థ పునరుద్ధరణ యొక్క సానుకూల ప్రభావం GST రాబడిలో స్థిరమైన ప్రాతిపదికన ప్రతిబింబిస్తుంది. జూన్ 2022లో 7.45 కోట్ల ఇ-వే చెల్లింపులు జరిగాయి, మే 2022లో 7.36 కోట్ల చెల్లింపుల కంటే కొంచెం ఎక్కువ.
దిగువ చార్ట్ ప్రస్తుత సంవత్సరంలో నెలవారీ స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయాల ట్రెండ్‌లను చూపుతుంది. జూలై 2021తో పోల్చితే 2022 జూలై నెలలో ప్రతి రాష్ట్రంలో సేకరించబడిన జిఎస్టీ యొక్క రాష్ట్రాల వారీ గణాంకాలను పట్టిక చూపుతుంది.
జూలై 2022లో రాష్ట్రాల వారీగా జీఎస్టీ రాబడి వృద్ధి [1]
రాష్ట్రం
జూలై-21
జూలై-22
వృద్ధి
జమ్మూ కాశ్మీర్
432
431
0%
హిమాచల్ ప్రదేశ్
667
746
12%
పంజాబ్
1,533
1,733
13%
చండీగఢ్
169
176
4%
ఉత్తరాఖండ్
1,106
1,390
26%
హర్యానా
5,330
6,791
27%
ఢిల్లీ
3,815
4,327
13%
రాజస్థాన్
3,129
3,671
17%
ఉత్తర ప్రదేశ్
6,011
7,074
18%
బీహార్
1,281
1,264
-1%
సిక్కిం
197
249
26%
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
55
65
18%
నాగాలాండ్
28
42
48%
మణిపూర్
37
45
20%
మిజోరం
21
27
27%
త్రిపుర
65
63
-3%
మేఘాలయ
121
138
14%
అస్సాం
882
1,040
18%
పశ్చిమ బెంగాల్
3,463
4,441
28%
జార్ఖండ్
2,056
2,514
22%
ఒడిషా
3,615
3,652
1%
ఛత్తీస్‌గఢ్
2,432
2,695
11%
మధ్యప్రదేశ్
2,657
2,966
12%
గుజరాత్
7,629
9,183
20%
డామన్ మరియు డయ్యూ
0
0
-66%
దాద్రా మరియు నగర్ హవేలీ
227
313
38%
మహారాష్ట్ర
18,899
22,129
17%
కర్ణాటక
6,737
9,795
45%
గోవా
303
433
43%
లక్షద్వీప్
1
2
69%
కేరళ
1,675
2,161
29%
తమిళనాడు
6,302
8,449
34%
పుదుచ్చేరి
129
198
54%
అండమాన్ మరియు నికోబార్ దీవులు
19
23
26%
తెలంగాణ
3,610
4,547
26%
ఆంధ్రప్రదేశ్
2,730
3,409
25%
లడఖ్
13
20
54%
ఇతర భూభాగం
141
216
54%
కేంద్రం అధికార పరిధి
161
162
0%
సంపూర్ణ మొత్తము
87,678
1,06,580
22%
[1] వస్తువుల దిగుమతిపై GSTని చేర్చలేదు

Ministry of Finance
₹1,48,995 crore gross GST revenue collected in the month of July 2022
GST Revenue collection for July second highest ever & 28% higher than the revenues in the same month last year
01 AUG 2022 11:26AM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of July 2022 is
₹1,48,995 crore of which CGST is ₹ 25,751 crore, SGST is ₹ 32,807 crore, IGST is
₹ 79,518 crore (including ₹ 41,420 crore collected on import of goods) and cess is
₹ 10,920 crore (including ₹ 995 crore collected on import of goods). This is second highest revenue since introduction of GST.
The government has settled ₹ 32,365 crore to CGST and ₹ 26,774 crore to SGST from IGST. The total revenue of Centre and the States in the month of July 2022 after regular settlement is ₹ 58,116 crore for CGST and ₹ 59,581 crore for the SGST.
The revenues for the month of July 2022 are 28% higher than the GST revenues in the same month last year of ₹ 1,16,393 crore. During the month, revenues from import of goods was 48% higher and the revenues from domestic transaction (including import of services) are 22% higher than the revenues from these sources during the same month last year.
For five months in a row now, the monthly GST revenues have been more than ₹ 1.4 lakh core, showing a steady increase every month. The growth in GST revenue till July 2022 over the same period last year is 35% and displays a very high buoyancy. This is a clear impact of various measures taken by the Council in the past to ensure better compliance. Better reporting coupled with economic recovery has been having positive impact on the GST revenues on a consistent basis. During the month of June 2022, 7.45 crore e-way bills were generated, which was marginally higher than 7.36 crore in May 2022.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of July 2022 as compared to July 2021.
State-wise growth of GST Revenues during July 2022[1]
State
Jul-21
Jul-22
Growth
Jammu and Kashmir
432
431
0%
Himachal Pradesh
667
746
12%
Punjab
1,533
1,733
13%
Chandigarh
169
176
4%
Uttarakhand
1,106
1,390
26%
Haryana
5,330
6,791
27%
Delhi
3,815
4,327
13%
Rajasthan
3,129
3,671
17%
Uttar Pradesh
6,011
7,074
18%
Bihar
1,281
1,264
-1%
Sikkim
197
249
26%
Arunachal Pradesh
55
65
18%
Nagaland
28
42
48%
Manipur
37
45
20%
Mizoram
21
27
27%
Tripura
65
63
-3%
Meghalaya
121
138
14%
Assam
882
1,040
18%
West Bengal
3,463
4,441
28%
Jharkhand
2,056
2,514
22%
Odisha
3,615
3,652
1%
Chattisgarh
2,432
2,695
11%
Madhya Pradesh
2,657
2,966
12%
Gujarat
7,629
9,183
20%
Daman and Diu
0
0
-66%
Dadra and Nagar Haveli
227
313
38%
Maharashtra
18,899
22,129
17%
Karnataka
6,737
9,795
45%
Goa
303
433
43%
Lakshadweep
1
2
69%
Kerala
1,675
2,161
29%
Tamil Nadu
6,302
8,449
34%
Puducherry
129
198
54%
Andaman and Nicobar Islands
19
23
26%
Telangana
3,610
4,547
26%
Andhra Pradesh
2,730
3,409
25%
Ladakh
13
20
54%
Other Territory
141
216
54%
Center Jurisdiction
161
162
0%
Grand Total
87,678
1,06,580
22%
[1]Does not include GST on import of goods