ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
2022 ರ ಜುಲೈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ 1,48,995 ಕೋಟಿ ರೂ. ಒಟ್ಟು ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯ
ಜುಲೈ ತಿಂಗಳ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯ ಸಂಗ್ರಹವು ಜುಲೈನ ಎರಡನೇ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಮತ್ತು ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿನ ಆದಾಯಕ್ಕಿಂತ ಶೇಕಡಾ 28 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ
01 AUG 2022 11:26AM by PIB Bengaluru
2022 ರ ಜುಲೈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾದ ಒಟ್ಟು ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯವು 1,48,995 ರೂಪಾಯಿ ಕೋಟಿಯಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ ಸಿಜಿಎಸ್ ಟಿ 25,751 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ, ಎಸ್ ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ 32,807 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ, ಐಜಿಎಸ್ ಟಿ 79,518 ಕೋಟಿ ರೂ. (ಸರಕುಗಳ ಆಮದಿನ ಮೇಲೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ 41,420 ಕೋಟಿ ರೂ. ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು ಸೆಸ್ 10,920 ಕೋಟಿ ರೂ. (ಸರಕುಗಳ ಆಮದಿನ ಮೇಲೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾದ 10,920 ಕೋಟಿ ರೂ. ಸೇರಿದಂತೆ) ಆಗಿದೆ . ಇದು ಜಿಎಸ್ ಟಿಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದ ನಂತರ ಎರಡನೇ ಅತ್ಯಧಿಕ ಆದಾಯವಾಗಿದೆ.
ಸರ್ಕಾರವು ಸಿಜಿಎಸ್ ಟಿಗೆ 32,365 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮತ್ತು ಐಜಿಎಸ್ ಟಿಯಿಂದ ಎಸ್ ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಗೆ 26,774 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಪಾವತಿಸಿದೆ. ನಿಯಮಿತ ಇತ್ಯರ್ಥದ ನಂತರ 2022 ರ ಜುಲೈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯವು ಸಿಜಿಎಸ್ ಟಿಗೆ 58,116 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮತ್ತು ಎಸ್ ಜಿ ಎಸ್ ಟಿಗೆ 59,581 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಾಗಿದೆ.
2022ರ ಜುಲೈ ತಿಂಗಳ ಆದಾಯವು ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿನ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯವಾದ 1,16,393 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಿಂತ ಶೇಕಡಾ 28 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ, ಸರಕುಗಳ ಆಮದಿನಿಂದ ಬರುವ ಆದಾಯವು ಶೇಕಡ 48 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ವಹಿವಾಟಿನಿಂದ ಬರುವ ಆದಾಯವು (ಸೇವೆಗಳ ಆಮದು ಸೇರಿದಂತೆ) ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಮೂಲಗಳಿಂದ ಬಂದ ಆದಾಯಕ್ಕಿಂತ ಶೇಕಡಾ 22 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ.
ಈಗ ಸತತ ಐದು ತಿಂಗಳುಗಳಿಂದ, ಮಾಸಿಕ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯವು 1.4 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ, ಇದು ಪ್ರತಿ ತಿಂಗಳು ಸ್ಥಿರವಾದ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 2022 ರ ಜುಲೈ ವರೆಗೆ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಶೇಕಡಾ 35 ರಷ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಅತ್ಯಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಉತ್ತಮ ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಮಂಡಳಿಯು ಈ ಹಿಂದೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ವಿವಿಧ ಕ್ರಮಗಳ ಸ್ಪಷ್ಟ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿದೆ. ಆರ್ಥಿಕ ಚೇತರಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಉತ್ತಮ ವರದಿಗಾರಿಕೆಯು ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯದ ಮೇಲೆ ಸ್ಥಿರವಾದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತಿದೆ.
2022 ರ ಜೂನ್ ನಲ್ಲಿ, 7.45 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಇ-ವೇ ಬಿಲ್ ಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು 2022 ರ ಮೇ ನಲ್ಲಿ 7.36 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ.
ಈ ಕೆಳಗಿನ ಪಟ್ಟಿ ಪ್ರಸಕ್ತ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಮಾಸಿಕ ಒಟ್ಟು ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯಗಳಲ್ಲಿನ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. 2021 ರ ಜುಲೈಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 2022 ರ ಜುಲೈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾದ ಜಿಎಸ್ ಟಿಯ ರಾಜ್ಯವಾರು ಅಂಕಿಅಂಶಗಳನ್ನು ಕೋಷ್ಟಕವು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
2022 ರ ಜುಲೈ ನಲ್ಲಿ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯದ ರಾಜ್ಯವಾರು ಬೆಳವಣಿಗೆ [1]
ರಾಜ್ಯ
ಜುಲೈ-21
ಜುಲೈ-22
ಬೆಳವಣಿಗೆ
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
432
431
ಶೇ.0
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
667
746
ಶೇ.12
ಪಂಜಾಬ್
1,533
1733
ಶೇ.13
ಚಂಡೀಗಢ
169
176
ಶೇ.4
ಉತ್ತರಾಖಂಡ್
1,106
1,390
ಶೇ.26
ಹರಿಯಾಣ
5,330
6,791
ಶೇ.27
ದೆಹಲಿ
3,815
4,327
ಶೇ.13
ರಾಜಸ್ಥಾನ
3,129
3,671
ಶೇ.17
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
6,011
7,074
ಶೇ.18
ಬಿಹಾರ
1,281
1,264
ಶೇ.-1
ಸಿಕ್ಕೀಂ
197
249
ಶೇ.26
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
55
65
ಶೇ.18
ನ್ಯಾಗಲ್ಯಾಂಡ್
28
42
ಶೇ.48
ಮಣಿಪುರ
37
45
ಶೇ,20
ಮಿಜೋರಾಂ
21
27
ಶೇ.27
ತ್ರಿಪುರಾ
65
63
ಶೇ.-3
ಮೇಘಾಲಯ
121
138
ಶೇ.14
ಅಸ್ಸಾಂ
882
1,040
ಶೇ.18
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
3,463
4,441
ಶೇ.28
ಜಾರ್ಖಂಡ್
2,056
2,514
ಶೇ.22
ಒಡಿಶಾ
3,615
3,652
ಶೇ. 1
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ
2,432
2,695
ಶೇ.11
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
2,657
2,966
ಶೇ.12
ಗುಜರಾತ್
7,629
9,183
ಶೇ.20
ದಾಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
0
0
ಶೇ.66
ದಾದ್ರಾ ಮತ್ತು ನಗರ ಹವೇಲಿ
227
313
ಶೇ.38
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
18,899
22,129
ಶೇ.17
ಕರ್ನಾಟಕ
6,737
9,795
ಶೇ.45
ಗೋವಾ
303
433
ಶೇ.43
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
1
2
ಶೇ.69
ಕೇರಳ
1,675
2,161
ಶೇ.29
ತಮಿಳುನಾಡು
6,302
8,449
ಶೇ.34
ಪುದುಚೇರಿ
129
198
ಶೇ.54
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬರ್ ಐಸ್ ಲ್ಯಾಂಡ್
19
23
ಶೇ.26
ತೆಲಂಗಾಣ
3,610
4,547
ಶೇ.26
ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ
2,730
3,409
ಶೇ.25
ಲಡಾಖ್
13
20
ಶೇ.54
ಇತರ ಕ್ಷೇತ್ರ
141
216
ಶೇ.54
ಕೇಂದ್ರ ನ್ಯಾಯವ್ಯಾಪ್ತಿ
161
162
ಶೇ.0
ಒಟ್ಟು ಮೊತ್ತ
87,678
1,06,580
ಶೇ.22

Ministry of Finance
₹1,48,995 crore gross GST revenue collected in the month of July 2022
GST Revenue collection for July second highest ever & 28% higher than the revenues in the same month last year
01 AUG 2022 11:26AM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of July 2022 is
₹1,48,995 crore of which CGST is ₹ 25,751 crore, SGST is ₹ 32,807 crore, IGST is
₹ 79,518 crore (including ₹ 41,420 crore collected on import of goods) and cess is
₹ 10,920 crore (including ₹ 995 crore collected on import of goods). This is second highest revenue since introduction of GST.
The government has settled ₹ 32,365 crore to CGST and ₹ 26,774 crore to SGST from IGST. The total revenue of Centre and the States in the month of July 2022 after regular settlement is ₹ 58,116 crore for CGST and ₹ 59,581 crore for the SGST.
The revenues for the month of July 2022 are 28% higher than the GST revenues in the same month last year of ₹ 1,16,393 crore. During the month, revenues from import of goods was 48% higher and the revenues from domestic transaction (including import of services) are 22% higher than the revenues from these sources during the same month last year.
For five months in a row now, the monthly GST revenues have been more than ₹ 1.4 lakh core, showing a steady increase every month. The growth in GST revenue till July 2022 over the same period last year is 35% and displays a very high buoyancy. This is a clear impact of various measures taken by the Council in the past to ensure better compliance. Better reporting coupled with economic recovery has been having positive impact on the GST revenues on a consistent basis. During the month of June 2022, 7.45 crore e-way bills were generated, which was marginally higher than 7.36 crore in May 2022.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of July 2022 as compared to July 2021.
State-wise growth of GST Revenues during July 2022[1]
State
Jul-21
Jul-22
Growth
Jammu and Kashmir
432
431
0%
Himachal Pradesh
667
746
12%
Punjab
1,533
1,733
13%
Chandigarh
169
176
4%
Uttarakhand
1,106
1,390
26%
Haryana
5,330
6,791
27%
Delhi
3,815
4,327
13%
Rajasthan
3,129
3,671
17%
Uttar Pradesh
6,011
7,074
18%
Bihar
1,281
1,264
-1%
Sikkim
197
249
26%
Arunachal Pradesh
55
65
18%
Nagaland
28
42
48%
Manipur
37
45
20%
Mizoram
21
27
27%
Tripura
65
63
-3%
Meghalaya
121
138
14%
Assam
882
1,040
18%
West Bengal
3,463
4,441
28%
Jharkhand
2,056
2,514
22%
Odisha
3,615
3,652
1%
Chattisgarh
2,432
2,695
11%
Madhya Pradesh
2,657
2,966
12%
Gujarat
7,629
9,183
20%
Daman and Diu
0
0
-66%
Dadra and Nagar Haveli
227
313
38%
Maharashtra
18,899
22,129
17%
Karnataka
6,737
9,795
45%
Goa
303
433
43%
Lakshadweep
1
2
69%
Kerala
1,675
2,161
29%
Tamil Nadu
6,302
8,449
34%
Puducherry
129
198
54%
Andaman and Nicobar Islands
19
23
26%
Telangana
3,610
4,547
26%
Andhra Pradesh
2,730
3,409
25%
Ladakh
13
20
54%
Other Territory
141
216
54%
Center Jurisdiction
161
162
0%
Grand Total
87,678
1,06,580
22%
[1]Does not include GST on import of goods