નાણા મંત્રાલય
જુલાઈ 2022ના મહિનામાં ₹1,48,995 કરોડની કુલ GST આવક એકત્રિત થઈ
જુલાઈ માટે GST રેવન્યુ કલેક્શન બીજા ક્રમનું સૌથી વધુ અને ગયા વર્ષના સમાન મહિનાની આવક કરતાં 28% વધુ
01 AUG 2022 11:26AM by PIB Ahmedabad
જુલાઈ 2022 મહિનામાં એકત્ર થયેલ GST આવક છે
₹1,48,995 કરોડ જેમાંથી CGST ₹25,751 કરોડ છે, SGST ₹32,807 કરોડ છે, IGST છે
₹79,518 કરોડ (માલની આયાત પર એકત્રિત ₹41,420 કરોડ સહિત) અને સેસ છે
₹ 10,920 કરોડ (માલની આયાત પર એકત્રિત ₹ 995 કરોડ સહિત). GST લાગુ થયા બાદ આ બીજી સૌથી વધુ આવક છે.
સરકારે CGSTને ₹32,365 કરોડ અને IGSTમાંથી ₹26,774 કરોડ SGSTને સેટલ કર્યા છે. નિયમિત સેટલમેન્ટ પછી જુલાઈ 2022માં કેન્દ્ર અને રાજ્યોની કુલ આવક CGST માટે ₹58,116 કરોડ અને SGST માટે ₹59,581 કરોડ છે.
જુલાઈ 2022 મહિનાની આવક ગયા વર્ષના સમાન મહિનામાં ₹1,16,393 કરોડની GST આવક કરતાં 28% વધુ છે. મહિના દરમિયાન, માલની આયાતમાંથી આવક 48% વધુ હતી અને સ્થાનિક વ્યવહાર (સેવાઓની આયાત સહિત)ની આવક ગયા વર્ષના સમાન મહિના દરમિયાન આ સ્ત્રોતોમાંથી આવક કરતાં 22% વધુ છે.
હવે સતત પાંચ મહિનાથી, માસિક GST આવક ₹1.4 લાખ કરોડ કરતાં વધુ છે, જે દર મહિને સતત વધારો દર્શાવે છે. ગયા વર્ષના સમાન સમયગાળાની સરખામણીએ જુલાઈ 2022 સુધી GST આવકમાં વૃદ્ધિ 35% છે અને તે ખૂબ જ ઊંચો ઉછાળો દર્શાવે છે. કાઉન્સિલ દ્વારા વધુ સારી રીતે પાલન સુનિશ્ચિત કરવા માટે ભૂતકાળમાં લેવામાં આવેલા વિવિધ પગલાંની આ સ્પષ્ટ અસર છે. આર્થિક પુનઃપ્રાપ્તિ સાથે બહેતર રિપોર્ટિંગ સતત ધોરણે GST આવક પર હકારાત્મક અસર કરી રહી છે. જૂન 2022ના મહિના દરમિયાન, 7.45 કરોડ ઈ-વે બિલ જનરેટ થયા હતા, જે મે 2022ના 7.36 કરોડ કરતાં નજીવા વધારે હતા.
નીચેનો ચાર્ટ ચાલુ વર્ષ દરમિયાન માસિક કુલ GST આવકમાં વલણો દર્શાવે છે. કોષ્ટક જુલાઈ 2021ની સરખામણીમાં જુલાઈ 2022ના મહિના દરમિયાન દરેક રાજ્યમાં એકત્રિત કરવામાં આવેલ GSTના રાજ્યવાર આંકડા દર્શાવે છે.
જુલાઈ 2022 દરમિયાન GST આવકમાં રાજ્યવાર વૃદ્ધિ[1]
રાજ્ય
Jul-21
Jul-22
Growth
જમ્મુ અને કાશ્મીર
432
431
0%
હિમાચલ પ્રદેશ
667
746
12%
પંજાબ
1,533
1,733
13%
ચંડીગઢ
169
176
4%
ઉત્તરાખંડ
1,106
1,390
26%
હરિયાણા
5,330
6,791
27%
દિલ્હી
3,815
4,327
13%
રાજસ્થાન
3,129
3,671
17%
ઉત્તર પ્રદેશ
6,011
7,074
18%
બિહાર
1,281
1,264
-1%
સિક્કિમ
197
249
26%
અરુણાચલ પ્રદેશ
55
65
18%
નાગાલેન્ડ
28
42
48%
મણિપુર
37
45
20%
મિઝોરમ
21
27
27%
ત્રિપુરા
65
63
-3%
મેઘાલય
121
138
14%
આસામ
882
1,040
18%
પશ્ચિમ બંગાળ
3,463
4,441
28%
ઝારખંડ
2,056
2,514
22%
ઓડિશા
3,615
3,652
1%
છત્તીસગઢ
2,432
2,695
11%
મધ્યપ્રદેશ
2,657
2,966
12%
ગુજરાત
7,629
9,183
20%
દમણ અને દીવ
0
0
-66%
દાદરા અને નગર હવેલી
227
313
38%
મહારાષ્ટ્ર
18,899
22,129
17%
કર્ણાટક
6,737
9,795
45%
ગોવા
303
433
43%
લક્ષદ્વીપ
1
2
69%
કેરળ
1,675
2,161
29%
તમિલનાડુ
6,302
8,449
34%
પુડુચેરી
129
198
54%
આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ
19
23
26%
તેલંગાણા
3,610
4,547
26%
આંધ્ર પ્રદેશ
2,730
3,409
25%
લદ્દાખ
13
20
54%
અન્ય પ્રદેશ
141
216
54%
કેન્દ્ર અધિકાર ક્ષેત્ર
161
162
0%
કુલ
87,678
1,06,580
22%
[1]માલની આયાત પર GSTનો સમાવેશ થતો નથી

Ministry of Finance
₹1,48,995 crore gross GST revenue collected in the month of July 2022
GST Revenue collection for July second highest ever & 28% higher than the revenues in the same month last year
01 AUG 2022 11:26AM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of July 2022 is
₹1,48,995 crore of which CGST is ₹ 25,751 crore, SGST is ₹ 32,807 crore, IGST is
₹ 79,518 crore (including ₹ 41,420 crore collected on import of goods) and cess is
₹ 10,920 crore (including ₹ 995 crore collected on import of goods). This is second highest revenue since introduction of GST.
The government has settled ₹ 32,365 crore to CGST and ₹ 26,774 crore to SGST from IGST. The total revenue of Centre and the States in the month of July 2022 after regular settlement is ₹ 58,116 crore for CGST and ₹ 59,581 crore for the SGST.
The revenues for the month of July 2022 are 28% higher than the GST revenues in the same month last year of ₹ 1,16,393 crore. During the month, revenues from import of goods was 48% higher and the revenues from domestic transaction (including import of services) are 22% higher than the revenues from these sources during the same month last year.
For five months in a row now, the monthly GST revenues have been more than ₹ 1.4 lakh core, showing a steady increase every month. The growth in GST revenue till July 2022 over the same period last year is 35% and displays a very high buoyancy. This is a clear impact of various measures taken by the Council in the past to ensure better compliance. Better reporting coupled with economic recovery has been having positive impact on the GST revenues on a consistent basis. During the month of June 2022, 7.45 crore e-way bills were generated, which was marginally higher than 7.36 crore in May 2022.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of July 2022 as compared to July 2021.
State-wise growth of GST Revenues during July 2022[1]
State
Jul-21
Jul-22
Growth
Jammu and Kashmir
432
431
0%
Himachal Pradesh
667
746
12%
Punjab
1,533
1,733
13%
Chandigarh
169
176
4%
Uttarakhand
1,106
1,390
26%
Haryana
5,330
6,791
27%
Delhi
3,815
4,327
13%
Rajasthan
3,129
3,671
17%
Uttar Pradesh
6,011
7,074
18%
Bihar
1,281
1,264
-1%
Sikkim
197
249
26%
Arunachal Pradesh
55
65
18%
Nagaland
28
42
48%
Manipur
37
45
20%
Mizoram
21
27
27%
Tripura
65
63
-3%
Meghalaya
121
138
14%
Assam
882
1,040
18%
West Bengal
3,463
4,441
28%
Jharkhand
2,056
2,514
22%
Odisha
3,615
3,652
1%
Chattisgarh
2,432
2,695
11%
Madhya Pradesh
2,657
2,966
12%
Gujarat
7,629
9,183
20%
Daman and Diu
0
0
-66%
Dadra and Nagar Haveli
227
313
38%
Maharashtra
18,899
22,129
17%
Karnataka
6,737
9,795
45%
Goa
303
433
43%
Lakshadweep
1
2
69%
Kerala
1,675
2,161
29%
Tamil Nadu
6,302
8,449
34%
Puducherry
129
198
54%
Andaman and Nicobar Islands
19
23
26%
Telangana
3,610
4,547
26%
Andhra Pradesh
2,730
3,409
25%
Ladakh
13
20
54%
Other Territory
141
216
54%
Center Jurisdiction
161
162
0%
Grand Total
87,678
1,06,580
22%
[1]Does not include GST on import of goods