પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ગાંધીનગરમાં ગિફ્ટ સિટી ખાતે IFSCAનાં હેડક્વાર્ટરનો શિલાન્યાસ કર્યો પ્રધાનમંત્રીએ GIFT સિટી ખાતે ભારતના પ્રથમ ઇન્ટરનેશનલ બુલિયન એક્સચેન્જ – IIBXનો પણ શુભારંભ કર્યો
"ભારત હવે યુએસએ, યુકે અને સિંગાપોર જેવા દેશોની લીગમાં પ્રવેશી રહ્યું છે જે વૈશ્વિક ફાઇનાન્સને દિશા આપી રહ્યા છે"
"દેશના સામાન્ય માણસની આકાંક્ષાઓ ગિફ્ટ સિટીનાં વિઝનનો ભાગ છે"
"ગિફ્ટ સિટી સંપત્તિ અને શાણપણ બંનેની ઉજવણી કરે છે"
"આપણને એવી સંસ્થાઓની જરૂર છે જે વૈશ્વિક અર્થતંત્રમાં આપણી વર્તમાન અને ઉન્નત ભાવિ ભૂમિકાને પૂરી કરી શકે"
“આજે એકીકરણ એ આપણાં સૌથી મહત્વપૂર્ણ એજન્ડામાંનું એક છે. આપણે વૈશ્વિક બજાર અને વૈશ્વિક પુરવઠા શૃંખલા સાથે ઝડપથી સંકલિત થઈ રહ્યા છીએ”
“એક તરફ, આપણે સ્થાનિક કલ્યાણ માટે વૈશ્વિક મૂડી લાવી રહ્યા છીએ. બીજી તરફ, આપણે વૈશ્વિક કલ્યાણ માટે સ્થાનિક ઉત્પાદકતાનો પણ ઉપયોગ કરી રહ્યા છીએ”
"જ્યારે ટેક્નોલોજી, વિજ્ઞાન અને સૉફ્ટવેરની વાત આવે છે, ત્યારે ભારત પાસે ધાર અને અનુભવ છે"
"તમારો ઉદ્દેશ્ય નિયમનોમાં અગ્રેસર બનવાનો, કાયદાનાં શાસન માટે ઉચ્ચ ધોરણો સ્થાપિત કરવાનો અને વિશ્વના મનપસંદ આર્બિટ્રેશન સેન્ટર તરીકે ઉભરવાનો હોવો જોઈએ"
29 JUL 2022 6:19PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગાંધીનગરના ગિફ્ટ સિટીમાં ઇન્ટરનેશનલ ફાઇનાન્શિયલ સર્વિસિસ સેન્ટર્સ ઓથોરિટી (IFSCA)નાં મુખ્યાલયની ઇમારતનો શિલાન્યાસ કર્યો હતો. તેમણે GIFT-IFSCમાં ભારતનું પ્રથમ આંતરરાષ્ટ્રીય બુલિયન એક્સચેન્જ (IIBX) પણ શરૂ કર્યું હતું. તેમણે NSE IFSC-SGX કનેક્ટ પણ લૉન્ચ કર્યું. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્રભાઈ પટેલ, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણ, કેન્દ્રીય અને રાજ્ય મંત્રીઓ, રાજદ્વારીઓ, વેપારી અગ્રણીઓ સહિતના મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
સમારોહને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે આ દિવસ ભારતની વધતી જતી આર્થિક અને તકનીકી શક્તિ માટે અને ભારતનાં પરાક્રમમાં વધતા વૈશ્વિક વિશ્વાસ માટે પણ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. “આજે, ગિફ્ટ સિટીમાં, ઇન્ટરનેશનલ ફાઇનાન્શિયલ સર્વિસ સેન્ટર્સ ઓથોરિટી - IFSCA હેડ ક્વાર્ટર બિલ્ડિંગનો શિલાન્યાસ કરવામાં આવ્યો છે. હું માનું છું કે, આ ઈમારત તેનાં આર્કિટેક્ચરમાં જેટલી ભવ્ય છે, તે ભારતને આર્થિક મહાસત્તા બનાવવા માટે અમર્યાદિત તકો પણ ઊભી કરશે,” એમ તેમણે કહ્યું. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે IFSC નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપશે અને તે એક સક્ષમ તેમજ વૃદ્ધિ માટે ઉત્પ્રેરક બનશે. આજે શરૂ કરાયેલી સંસ્થાઓ અને પ્લેટફોર્મ્સ 130 કરોડ ભારતીયોને આધુનિક વૈશ્વિક અર્થતંત્ર સાથે જોડવામાં મદદ કરશે. "ભારત હવે યુએસએ, યુકે અને સિંગાપોર જેવા દેશોની લીગમાં પ્રવેશી રહ્યું છે જે વૈશ્વિક ફાઇનાન્સને દિશા આપી રહ્યા છે" એમ તેમણે ઉમેર્યું હતું.
ગિફ્ટ-સિટીના તેમના મૂળ ખ્યાલ પર પાછા જતા, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે ગિફ્ટ-સિટી માત્ર બિઝનેસ માટે નથી પરંતુ દેશના સામાન્ય માણસની આકાંક્ષાઓ ગિફ્ટ સિટીનાં વિઝનનો એક ભાગ છે. GIFT-સિટીમાં ભારતનાં ભવિષ્યનું વિઝન જોડાયેલું છે, અને ભારતના સોનેરી ભૂતકાળનાં સપનાઓ પણ તેની સાથે જોડાયેલાં છે”.
પ્રધાનમંત્રીએ યાદ કર્યું કે 2008માં જ્યારે વિશ્વ આર્થિક સંકટ અને મંદીનો સામનો કરી રહ્યું હતું ત્યારે ભારતમાં નીતિ વિષયક લકવાનું વાતાવરણ હતું. “પરંતુ, તે સમયે ગુજરાત ફિનટેકનાં ક્ષેત્રમાં નવાં અને મોટાં પગલાં લઈ રહ્યું હતું. મને આનંદ છે કે આજે આ વિચાર આટલો આગળ વધ્યો છે”, એમ તેમણે કહ્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે ગિફ્ટ સિટી વાણિજ્ય અને ટેક્નોલોજીનાં હબ તરીકે મજબૂત છાપ ઊભી કરી રહ્યું છે. ગિફ્ટ સિટી સંપત્તિ અને શાણપણ બંનેની ઉજવણી કરે છે. તેઓ એ જોઈને પણ ખુશ હતા કે GIFT સિટી દ્વારા, ભારત વૈશ્વિક સ્તરે સર્વિસ સેક્ટરમાં મજબૂત હિસ્સા સાથે આગળ વધી રહ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે ગિફ્ટ-સિટી એક એવું સ્થળ છે જ્યાં સંપત્તિનું સર્જન થઈ રહ્યું છે અને વિશ્વનાં શ્રેષ્ઠ મગજ એકત્ર થઈ રહ્યાં છે અને શીખી રહ્યાં છે. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ‘એક રીતે, તે નાણાં અને બિઝનેસીસમાં ભારતનું ગૌરવ પુનઃપ્રાપ્ત કરવાનું એક માધ્યમ પણ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે આપણે યાદ રાખવું પડશે કે વાઇબ્રન્ટ ફિનટેક સેક્ટરનો અર્થ માત્ર સરળ બિઝનેસ વાતાવરણ, સુધારા અને નિયમો નથી. તે વિવિધ ક્ષેત્રોમાં કામ કરતા વ્યાવસાયિકોને વધુ સારું જીવન અને નવી તકો આપવાનું પણ એક માધ્યમ છે.
તેમણે કહ્યું કે આઝાદી પછી, કદાચ ગુલામી અને નબળાં આત્મવિશ્વાસની અસરને કારણે હોઈ શકે, દેશ વેપાર અને નાણાંના ગૌરવપૂર્ણ વારસાથી દૂર રહ્યો અને વિશ્વ સાથે તેના સાંસ્કૃતિક, આર્થિક અને અન્ય સંબંધોને મર્યાદિત કર્યા. "જો કે, હવે, 'નવું ભારત' આ જૂની વિચારસરણીને બદલી રહ્યું છે અને આજે એકીકરણ એ આપણા સૌથી મહત્વપૂર્ણ એજન્ડામાંનું એક છે. આપણે વૈશ્વિક બજાર અને વૈશ્વિક પુરવઠા શૃંખલા સાથે ઝડપથી સંકલિત થઈ રહ્યા છીએ,” એમ તેમણે કહ્યું. “ગિફ્ટ-સિટી એ ભારત તેમજ વૈશ્વિક તકો સાથે જોડાવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પ્રવેશદ્વાર છે. જ્યારે તમે GIFT-સિટી સાથે સંકલિત થાઓ છો, ત્યારે તમે સમગ્ર વિશ્વ સાથે સંકલિત થશો”, એમ તેમણે કહ્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે આજે ભારત વિશ્વની સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થાઓમાંની એક છે. તેથી ભવિષ્યમાં, જ્યારે આપણી અર્થવ્યવસ્થા આજની સરખામણીએ મોટી હશે, ત્યારે આપણે તેના માટે અત્યારે જ તૈયાર રહેવું પડશે. આ માટે આપણને એવી સંસ્થાઓની જરૂર છે જે વૈશ્વિક અર્થતંત્રમાં આપણી વર્તમાન અને ભવિષ્યની ભૂમિકાને પૂરી કરી શકે. ઈન્ડિયા ઈન્ટરનેશનલ બુલિયન એક્સચેન્જ - IIBX, તેમણે કહ્યું કે, તે દિશામાં એક નિર્ણાયક પગલું છે. તેમણે ભારતીય મહિલાઓનાં આર્થિક સશક્તીકરણને સુનિશ્ચિત કરવામાં સોનાની ભૂમિકાનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે ભારતની ઓળખ માત્ર એક મોટાં બજાર સુધી સીમિત ન રહેવી જોઈએ પરંતુ તે ‘માર્કેટ મેકર’ હોવી જોઈએ. તેમણે ઉમેર્યું, “એક તરફ, આપણે સ્થાનિક કલ્યાણ માટે વૈશ્વિક મૂડી લાવી રહ્યા છીએ. બીજી તરફ, આપણે વૈશ્વિક કલ્યાણ માટે સ્થાનિક ઉત્પાદકતાનો પણ ઉપયોગ કરી રહ્યા છીએ.”
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે ભારતની તાકાત રોકાણકારોને સારું વળતર આપવાથીય આગળ છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે "એ સમયે જ્યારે વૈશ્વિક પુરવઠા શૃંખલાઓ અનિશ્ચિતતાથી ઘેરાયેલી છે અને વિશ્વ આ અનિશ્ચિતતાથી ડરી રહ્યું છે, ત્યારે ભારત વિશ્વને ગુણવત્તાયુક્ત ઉત્પાદનો અને સેવાઓની ખાતરી આપી રહ્યું છે." પ્રધાનમંત્રીએ વધુમાં જણાવ્યું હતું કે “મને નવા ભારતની નવી સંસ્થાઓ પાસેથી, નવી વ્યવસ્થાઓ પાસેથી ઘણી અપેક્ષાઓ છે અને મને તમારામાં પૂરો વિશ્વાસ છે. આજે 21મી સદીમાં ફાઇનાન્સ અને ટેકનોલોજી એકબીજા સાથે જોડાયેલાં છે. અને જ્યારે ટેક્નૉલૉજી, વિજ્ઞાન અને સૉફ્ટવેરની વાત આવે છે, ત્યારે ભારત પાસે ધાર અને અનુભવ પણ છે.” પ્રધાનમંત્રીએ ફિનટેકમાં ભારતનાં નેતૃત્વને રેખાંકિત કરતી વખતે, GIFT-સિટીના હિતધારકોને ફિનટેક પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા જણાવ્યું હતું. "હું અપેક્ષા રાખું છું કે તમે બધા ફિનટેકમાં નવી નવીનતાઓને લક્ષ્યાંકિત કરશો અને GIFT IFSC ફિનટેકની વૈશ્વિક પ્રયોગશાળા તરીકે ઉભરી આવશે."
પ્રધાનમંત્રીએ વ્યક્ત કરેલી બીજી અપેક્ષા GIFT IFSC એ ટકાઉ અને આબોહવા પ્રોજેક્ટ્સ માટે વૈશ્વિક ઋણ અને ઇક્વિટી મૂડીનું ગેટવે બનવાની હતી. ત્રીજું, IFSCA એ એરક્રાફ્ટ લીઝિંગ, શિપ ફાઇનાન્સિંગ, કાર્બન ટ્રેડિંગ, ડિજિટલ કરન્સી અને રોકાણ વ્યવસ્થાપન માટે IP અધિકારોમાં નાણાકીય નવીનતાઓ માટે કામ કરવું જોઈએ. પ્રધાનમંત્રીએ એમ પણ કહ્યું હતું કે “IFSCA એ માત્ર ભારતમાં જ નહીં પરંતુ દુબઈ અને સિંગાપોર જેવા દેશોની સરખામણીમાં નિયમન અને ઓપરેશન ખર્ચને પણ સ્પર્ધાત્મક બનાવવો જોઈએ. "તમારો ઉદ્દેશ્ય નિયમનોમાં અગ્રેસર બનવાનો, કાયદાનાં શાસન માટે ઉચ્ચ ધોરણો સ્થાપિત કરવાનો અને વિશ્વના મનપસંદ આર્બિટ્રેશન સેન્ટર તરીકે ઉભરવાનો હોવો જોઈએ"
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે છેલ્લાં 8 વર્ષમાં દેશમાં નાણાકીય સમાવેશની નવી લહેર જોવા મળી છે. ગરીબમાં ગરીબ લોકો પણ આજે ઔપચારિક નાણાકીય સંસ્થાઓમાં જોડાઈ રહ્યા છે. આજે, જ્યારે આપણી મોટી વસ્તી ફાઇનાન્સ સાથે જોડાઈ છે, ત્યારે સમયની જરૂરિયાત છે કે સરકારી સંસ્થાઓ અને ખાનગી ખેલાડીઓ સાથે મળીને આગળ વધે એમ તેમણે કહ્યું. લોકો વૃદ્ધિ માટે રોકાણ કરવા ઇચ્છતા હોવાથી પ્રધાનમંત્રીએ મૂળભૂત બૅન્કિંગથી ઉપર નાણાકીય સાક્ષરતા માટે આહવાન કર્યું હતું.
ગિફ્ટ સિટી, IFSCA, IIBX અને NSE IFSC-SGX કનેક્ટ વિશે
ગિફ્ટ સિટી (ગુજરાત ઇન્ટરનેશનલ ફાઇનાન્સ ટેક-સિટી)ની કલ્પના માત્ર ભારત માટે જ નહીં પરંતુ વિશ્વ માટે નાણાકીય અને તકનીકી સેવાઓ માટે એક સંકલિત હબ તરીકે કરવામાં આવી હતી. IFSCA એ ભારતમાં આંતરરાષ્ટ્રીય નાણાકીય સેવા કેન્દ્રો (IFSCs) માં નાણાકીય ઉત્પાદનો, નાણાકીય સેવાઓ અને નાણાકીય સંસ્થાઓના વિકાસ અને નિયમન માટે એકીકૃત નિયમનકાર છે. આ બિલ્ડીંગને આઇકોનિક સ્ટ્રક્ચર તરીકે પરિકલ્પના કરવામાં આવી છે, જે અગ્રણી આંતરરાષ્ટ્રીય નાણાકીય કેન્દ્ર તરીકે GIFT-IFSCની વધતી જતી વિશેષતા અને કદને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
IIIBX ભારતમાં સોનાનાં નાણાકીયકરણને વેગ આપવા ઉપરાંત જવાબદાર સોર્સિંગ અને ગુણવત્તાની ખાતરી સાથે કાર્યક્ષમ ભાવ શોધની સુવિધા આપશે. તે ભારતને વૈશ્વિક બુલિયન માર્કેટમાં તેનું યોગ્ય સ્થાન મેળવવા અને વૈશ્વિક મૂલ્ય શૃંખલાને પ્રામાણિકતા અને ગુણવત્તા સાથે સેવા આપવા માટે સશક્ત બનાવશે. IIBX એ ભારત સરકારની એ પ્રતિબદ્ધતાને પણ પુનઃ અમલમાં મૂકે છે જેથી ભારત મુખ્ય ઉપભોક્તા તરીકે વૈશ્વિક બુલિયનના ભાવને પ્રભાવિત કરી શકે.
NSE IFSC-SGX કનેક્ટ એ ગિફ્ટ ઇન્ટરનેશનલ ફાઇનાન્શિયલ સર્વિસિસ સેન્ટર (IFSC) અને સિંગાપોર એક્સચેન્જ લિમિટેડ (SGX)માં NSEની પેટાકંપની વચ્ચેનું માળખું છે. કનેક્ટ હેઠળ, સિંગાપોર એક્સચેન્જના સભ્યો દ્વારા મૂકવામાં આવેલા NIFTY ડેરિવેટિવ્ઝ પરના તમામ ઓર્ડર્સ NSE-IFSC ઓર્ડર મેચિંગ અને ટ્રેડિંગ પ્લેટફોર્મ પર રૂટ કરવામાં આવશે અને મેચ કરવામાં આવશે. ભારતમાંથી અને સમગ્ર આંતરરાષ્ટ્રીય અધિકાર ક્ષેત્રોથી બ્રોકર-ડીલર્સ કનેક્ટ દ્વારા ડેરિવેટિવ્ઝના વેપાર માટે મોટી સંખ્યામાં ભાગ લેવાની અપેક્ષા છે. તે GIFT-IFSC પર ડેરિવેટિવ્ઝ બજારોમાં પ્રવાહિતાને વધુ ઊંડી બનાવશે, વધુ આંતરરાષ્ટ્રીય સહભાગીઓને લાવશે અને GIFT-IFSCમાં નાણાકીય ઇકોસિસ્ટમ પર હકારાત્મક અસર કરશે.

Prime Minister's Office
PM lays foundation stone of IFSCA headquarters at GIFT City in Gandhinagar
PM also launches India’s first International Bullion Exchange - IIBX at GIFT City
“India is now entering the league of Countries like the USA, UK and Singapore who are giving direction to global finance''
“Aspirations of the common man of the country are part of the vision of GIFT City”
“GIFT City celebrates both wealth and wisdom”
“We need institutions that can cater to our present and enhanced future role in the global economy”
“Today Integration is one of our most significant agenda. We are rapidly integrating with a global market and global supply chain”
“On the one hand, we are bringing in global capital for local welfare. On the other hand, we are also harnessing local productivity for global welfare”
“When it comes to technology, science and software, India has an edge as well as experience”
“Your aim should be to become a leader in regulations, set high standards for rule of law, and emerge as the favourite arbitration center of the world”
29 JUL 2022 6:19PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi laid the foundation stone of the headquarters building of the International Financial Services Centres Authority (IFSCA) in GIFT City, Gandhinagar. He also launched the India International Bullion Exchange (IIBX), India’s first International Bullion Exchange in GIFT-IFSC. He also launched the NSE IFSC-SGX Connect. Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendrabhai Patel, Union Minister Smt Nirmala Sitharaman, Union and State Ministers, diplomats, business leaders were among those present on the occasion.
Addressing the gathering, the Prime Minister said this day is very significant for the growing economic and technological strength of India and also for the growing global confidence in the prowess of India. “Today, in GIFT City, the foundation stone of the International Financial Services Centers Authority - IFSCA headquarters building, has been laid. I believe, as grand as this building is in its architecture, it will also create unlimited opportunities to make India an economic superpower”, he said. The Prime Minister said that IFSC will promote innovation and will be an enabler as well as a catalyst for growth. Institutions and platforms launched today will help 130 crore Indians to get connected with the modern global economy. “India is now entering the league of Countries like the USA, UK and Singapore who are giving direction to global finance'' he added.
Going back to his original concept of GIFT-city, the Prime Minister said GIFT-city is not just for business but the aspirations of the common man of the country are part of the vision of GIFT City. The vision of India's future is connected in GIFT-City, and dreams of India's golden past are also connected with this”.
The Prime Minister recalled that in 2008, when the world was facing an economic crisis and recession, there was an atmosphere of policy paralysis in India. “But, at that time Gujarat was taking new and big steps in the field of Fintech. I am glad that that idea has progressed so far today”, he said.
The Prime Minister noted that GIFT City is making a strong mark as a hub of commerce and technology. GIFT City celebrates both wealth and wisdom. He was also happy to see that through GIFT City, India is moving ahead with a strong stake in the service sector globally. He said that GIFT-city is a venue where wealth creation is happening and the best brains of the world are congregating and learning. ‘In a way, it is also a medium of reclaiming India’s glory in finance and business’, the Prime Minister said.
The Prime Minister said we have to remember that a vibrant fintech sector does not mean just an easier business climate, reforms and regulations. It is also a medium to give a better life and new opportunities to the professionals working in different fields.
He said that post independence, may be due to the impact of slavery and weak self confidence, the country kept shying away from the glorious legacy of business and finance and restricted its cultural, economic and other relations with the world. “However, now, ‘New India' is changing this old way of thinking and today Integration is one of our most significant agenda. We are rapidly integrating with a global market and global supply chain”, he said. “GIFT-city is an important gateway to get connected with India as well as global opportunities. When you get integrated with GIFT-city, you get integrated with the entire world”, he said.
The Prime Minister said today India is one of the largest economies of the world. So in future, when our economy will be bigger than it is today, we have to be ready for it now. For this we need institutions that can cater to our present and future role in the global economy. India International Bullion Exchange - IIBX, he said, is a crucial step in that direction. He mentioned the role of gold in ensuring economic empowerment of the Indian women. He said that India’s identity should not remain limited to just a big market but it should be a ‘market maker’. He added “On the one hand, we are bringing in global capital for local welfare. On the other hand, we are also harnessing local productivity for global welfare.”
The Prime Minister said that India’s strength goes beyond giving good returns to investors. He elaborated “At a time when global supply chains are plagued with uncertainty and the world is apprehensive of this uncertainty, India is assuring the world of quality products and services.” The Prime Minister further said “I have many expectations from the new institutions of new India, from the new systems and I have full faith in you. Today in the 21st century, finance and technology are linked to each other. And when it comes to technology, science and software, India also has an edge as well as experience too.” The Prime Minister, while underlining India’s leadership in fintech, asked the GIFT-city stakeholders to focus on fintech. “I expect all of you to target new innovations in Fintech and GIFT IFSC emerges as fintech's global laboratory.”
Second expectation expressed by the Prime Minister was about GIFT IFSC to become a gateway to global debt and equity capital for sustainable and climate projects. Thirdly, IFSCA should work for financial innovations in aircraft leasing, ship financing, carbon trading, digital currency, and IP rights to investment management. The Prime Minister also said “IFSCA should also make regulation and operation cost competitive not only in India but also in comparison to countries like Dubai and Singapore. “Your aim should be to become a leader in regulations, set high standards for rule of law, and emerge as the favourite arbitration center of the world”
The Prime Minister noted that in the last 8 years, the country has witnessed a new wave of financial inclusion. Even the poorest of the poor are joining formal financial institutions today. Today, when a large population of ours has joined finance, it is the need of the hour that government organisations and private players, together, step forward, he said. The Prime Minister called for financial literacy above basic banking as people wish to invest for growth.
About GIFT city, IFSCA, IIBX and NSE IFSC-SGX Connect
GIFT city (Gujarat International Finance Tec-City) was envisaged as an integrated hub for financial and technology services not just for India but for the world. IFSCA is the unified regulator for the development and regulation of financial products, financial services and financial institutions in International Financial Services Centres (IFSCs) in India. The building has been conceptualised as an iconic structure, reflective of the growing prominence and stature of GIFT-IFSC as a leading International Financial Centre.
IIBX will facilitate efficient price discovery with the assurance of responsible sourcing and quality, apart from giving impetus to the financialisation of gold in India. It will empower India to gain its rightful place in the global bullion market and serve the global value chain with integrity and quality. IIBX also re-enforces the commitment of the Government of India towards enabling India to be able to influence global bullion prices as a principal consumer.
NSE IFSC-SGX Connect is a framework between NSE's subsidiary in the GIFT International Financial Services Centre (IFSC) and Singapore Exchange Limited (SGX). Under Connect, all orders on NIFTY derivatives placed by members of Singapore Exchange will be routed to and matched on the NSE-IFSC order matching and trading platform. Broker-Dealers from India and across international jurisdictions are expected to participate in large numbers for trading derivatives through Connect. It will deepen liquidity in derivative markets at GIFT-IFSC, bringing in more international participants and creating a positive impact on the financial ecosystem in the GIFT-IFSC.