पंतप्रधान कार्यालय
राष्ट्रकूल क्रीडा स्पर्धा-2022 मध्ये सहभागी होणार्‍या भारतीय पथकाबरोबर 20 जुलै रोजी पंतप्रधान साधणार संवाद
18 JUL 2022 5:56PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 18 जुलै 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 20 जुलै 2022 रोजी सकाळी 10 वाजता राष्ट्रकूल क्रीडा स्पर्धा- 2022 मध्ये सहभागी होणाऱ्या भारतीय पथकाशी दूरदृश्य प्रणालीद्वारे संवाद साधतील. या संवादाला सर्व खेळाडू तसेच त्यांचे प्रशिक्षक उपस्थित राहणार आहेत.
पंतप्रधानांचा हा संवाद म्हणजे प्रमुख क्रीडा स्पर्धांमध्ये सहभागी होण्याआधी खेळाडूंना प्रोत्साहन देण्यासाठीच्या सततच्या प्रयत्नांचा एक भाग आहे. गेल्या वर्षी, पंतप्रधानांनी टोकियो 2020 ऑलिम्पिकसाठी सज्ज असलेल्या भारतीय खेळाडूंच्या पथकाशी तसेच टोकियो 2020 पॅरालिम्पिक खेळांसाठी भारतीय पॅरा-एथलीट्सच्या पथकाशी संवाद साधला होता.
या क्रीडा स्पर्धा सुरू असतांना देखील पंतप्रधान खेळाडूंची प्रगती जाणून घेतात. अनेकदा त्यांनी वैयक्तिकरित्या खेळाडूंना त्यांच्या यशाबद्दल आणि प्रामाणिक प्रयत्नांबद्दल अभिनंदन करण्यासाठी स्वतःहून दूरध्वनीद्वारे संवाद साधला आणि त्यांना अधिक चांगली कामगिरी करण्यासाठी प्रोत्साहित केले. शिवाय खेळाडूंचे पथक देशात परतल्यानंतर पंतप्रधान त्यांची भेट घेतात आणि संवाद साधतात.
राष्ट्रकूल क्रीडा स्पर्धा 2022 बर्मिंगहॅम येथे 28 जुलै ते 08 ऑगस्ट 2022 यादरम्यान होणार आहे. एकूण 215 क्रीडापटू, 19 वेगवेगळ्या क्रीडा प्रकारांच्या 141 स्पर्धांमध्ये भारताचे प्रतिनिधित्व करतील.

Prime Minister's Office
PM to interact with Indian Contingent bound for Commonwealth Games 2022 on 20th July
18 JUL 2022 5:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with the Indian contingent bound for the Commonwealth Games (CWG) 2022 on July 20, 2022 at 10 AM via video conferencing. The interaction will be attended by both athletes as well as their coaches.
The interaction by the Prime Minister is a part of his continuous endeavour to motivate athletes ahead of their participation in the major sporting events. Last year, Prime Minister interacted with the Indian athletes’ contingent bound for the Tokyo 2020 Olympics as well as the Indian para-athletes’ contingent for the Tokyo 2020 Paralympic Games.
Even during the sporting events, Prime Minister took keen interest in the progress of the athletes. On many occasions, he personally rang up athletes to congratulate them on their success and sincere efforts, while motivating them to do better. Further, also upon their return to the country, the Prime Minister has also met and interacted with the contingent.
The CWG 2022 is scheduled to be held in Birmingham from 28th July till 08th August, 2022. A total of 215 athletes, participating in 141 events across 19 sporting disciplines, will represent India in the CWG 2022.