પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીશ્રી 20મી જુલાઈના રોજ કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2022 માટે જતી ભારતીય ટુકડી સાથે વાર્તાલાપ કરશે
18 JUL 2022 5:06PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 20 જુલાઈ, 2022ના રોજ સવારે 10 વાગ્યે કોમનવેલ્થ ગેમ્સ (CWG) 2022 માટે બંધાયેલા ભારતીય ટુકડી સાથે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા વાર્તાલાપ કરશે. આ વાર્તાલાપમાં બંને એથ્લેટ્સ તેમજ તેમના કોચ હાજરી આપશે.
પ્રધાનમંત્રીનો વાર્તાલાપ એ રમતવીરોને રમતગમતની મોટી ઈવેન્ટ્સમાં તેમની ભાગીદારી પહેલા પ્રોત્સાહિત કરવાના તેમના સતત પ્રયાસનો એક ભાગ છે. ગયા વર્ષે, પ્રધાનમંત્રીએ ટોક્યો 2020 ઓલિમ્પિક માટે બંધાયેલા ભારતીય એથ્લેટ્સની ટુકડી તેમજ ટોક્યો 2020 પેરાલિમ્પિક ગેમ્સ માટે ભારતીય પેરા-એથ્લેટ્સની ટુકડી સાથે વાતચીત કરી હતી.
રમતગમતના કાર્યક્રમો દરમિયાન પણ પ્રધાનમંત્રીએ રમતવીરોની પ્રગતિમાં ઊંડો રસ લીધો હતો. ઘણા પ્રસંગોએ, તેમણે વ્યક્તિગત રીતે રમતવીરોને તેમની સફળતા અને નિષ્ઠાવાન પ્રયત્નો બદલ અભિનંદન આપવા માટે ફોન કર્યો, જ્યારે તેમને વધુ સારું કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા. વધુમાં, તેઓના દેશમાં પરત ફર્યા પછી, પ્રધાનમંત્રીએ ટુકડી સાથે મુલાકાત કરી અને વાતચીત પણ કરી હતી.
CWG 2022 બર્મિંગહામમાં 28મી જુલાઈથી 08મી ઑગસ્ટ, 2022 સુધી યોજાવાની છે. કુલ 215 રમતવીરો, 19 રમતગમતની શાખાઓમાં 141 ઈવેન્ટ્સમાં ભાગ લઈ, CWG 2022માં ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કરશે.

Prime Minister's Office
PM to interact with Indian Contingent bound for Commonwealth Games 2022 on 20th July
18 JUL 2022 5:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with the Indian contingent bound for the Commonwealth Games (CWG) 2022 on July 20, 2022 at 10 AM via video conferencing. The interaction will be attended by both athletes as well as their coaches.
The interaction by the Prime Minister is a part of his continuous endeavour to motivate athletes ahead of their participation in the major sporting events. Last year, Prime Minister interacted with the Indian athletes’ contingent bound for the Tokyo 2020 Olympics as well as the Indian para-athletes’ contingent for the Tokyo 2020 Paralympic Games.
Even during the sporting events, Prime Minister took keen interest in the progress of the athletes. On many occasions, he personally rang up athletes to congratulate them on their success and sincere efforts, while motivating them to do better. Further, also upon their return to the country, the Prime Minister has also met and interacted with the contingent.
The CWG 2022 is scheduled to be held in Birmingham from 28th July till 08th August, 2022. A total of 215 athletes, participating in 141 events across 19 sporting disciplines, will represent India in the CWG 2022.