Prime Minister's Office
English Translation of the Opening Remarks by Prime Minister Shri Narendra Modi at XIV BRICS Summit 2022
23 JUN 2022 8:01PM by PIB Delhi
Excellency President Xi,
Excellency President Ramaphosa,
Excellency President Bolsonaro,
Excellency President Putin,
First of all, on the occasion of International Day of Yoga, I congratulate all of you for the spectacular events that took place in all the BRICS countries. I would also like to express my gratitude for the support we have received from your teams.
Excellencies,
Today for the third year in a row, we are meeting virtually amid the challenges of the Covid pandemic.
Even though the scale of the epidemic has reduced globally than before, however many of its ill effects are still visible in the global economy.
We, the BRICS member countries, have had a very similar view of the governance of the global economy.
And so our mutual cooperation can make a useful contribution to post-Covid global recovery.
Over the years, we have made a number of institutional reforms in BRICS, which have increased the effectiveness of this organization.
It is also a matter of happiness that the membership of our New Development Bank has also increased.
There are many areas where the lives of our citizens are getting directly benefitted from our mutual cooperation.
For example, establishment of vaccine R&D center, coordination among custom departments, establishment of shared satellite constellation, mutual recognition of pharma products, etc.
Such practical steps make BRICS a unique international organization whose focus is not just limited to dialogue.
BRICS Youth Summits, BRICS Sports, and increase in exchanges amongst our civil society organizations and think-tanks have strengthened our people-to-people contact.
I am confident that today's discussion will bring out many suggestions to further strengthen our BRICS ties.
Thank you.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బిఆర్ఐసిఎస్ 14వ శిఖర సమ్మేళనం 2022 లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇచ్చినప్రారంభిక ప్రసంగం
23 JUN 2022 8:01PM by PIB Hyderabad
శ్రేష్ఠుడు అధ్యక్షుడు శ్రీ శీ ,
శ్రేష్ఠుడు అధ్య‌క్షుడు శ్రీ రామాఫోసా ,
శ్రేష్ఠుడు అధ్య‌క్షుడు శ్రీ బోల్సోనారొ ,
శ్రేష్ఠుడు అధ్యక్షుడు శ్రీ పుతిన్ ,
అన్నింటి కంటే ముందుగా, అంతర్జాతీయ యోగ దినం సందర్భం లో బిఆర్ఐసిఎస్ (బ్రిక్స్’) సభ్యత్వ దేశాలు అన్నింటి లో చోటు చేసుకొన్న అద్భుతమైనటువంటి కార్యక్రమాల కు గాను మీ అందరికీ ఇవే నా అభినందన లు. మీ మీ జట్ల నుంచి మాకు అందినటువంటి మద్దతు కు గాను నా కృతజ్ఞతల ను కూడా నేను వ్యక్తం చేయదలచుకొన్నాను.
శ్రేష్ఠులారా,
ఈ రోజు న వరుస గా మూడో సంవత్సరం లో మనం కోవిడ్ మహమ్మారి రువ్విన సవాళ్ళ మధ్య వర్చువల్ మాధ్యమం ద్వారా కలుసుకొంటున్నాం.
ప్రపంచ స్థాయి లో మహమ్మారి ప్రకోపం ఇదివరకటి తో పోలిస్తే తగ్గింది; అయినప్పటికీ, దాని తాలూకు అనేక దుస్ప్రభావాలు ఇప్పటికీ ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థ లో కనిపిస్తూనే ఉన్నాయి
ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థ యొక్క గవర్నెన్స్ విషయం లో మన బ్రిక్స్ సభ్యత్వ దేశాల దృష్టికోణం చాలావరకు సమానమైంది గా ఉంటూ వచ్చింది.
మరి, ఈ కారణం గా మన పరస్పర సహకారం కోవిడ్ అనంతర కాలం లో ప్రపంచం తిరిగి కోలుకోవడానికి ఒక ఉపయోగకరమైనటువంటి తోడ్పాటును ఇవ్వగలుగుతుంది.
కొన్ని సంవత్సరాలు గా మనం బ్రిక్స్ లో అనేక సంస్థాగతమైన సంస్కరణల ను తీసుకు వచ్చాం, ఆ సంస్కరణ లు ఈ సంస్థ యొక్క ప్రభావశీలత ను పెంచివేశాయి.
మన న్యూ డెవలప్ మెంట్ బ్యాంక్ లో సభ్యత్వాలు కూడా వృద్ధి చెందడం అనేది కూడాను సంతోషదాయకమైన విషయం.
మన పరస్పర సహకారం వల్ల మన పౌరుల జీవితాల లో ప్రత్యక్ష లబ్ధి ఒనగూరుతున్న రంగాలంటూ అనేకం ఉన్నాయి.
ఉదాహరణ కు తీసుకొంటే, టీకా మందు సంబంధిత పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి (ఆర్ ఎండ్ డి) కేంద్రం తో పాటు కస్టమ్స్ విభాగాల మధ్య నెలకొన్న సమన్వయం, కృత్రిమ ఉపగ్రహాల ను ఉమ్మడి గా ఏర్పాటు చేయడం, ఔషధ రంగ ఉత్పత్తుల కు పరస్పరం గుర్తింపు ను ఇచ్చుకోవడం వంటి అంశాల ను గురించి ప్రస్తావించుకోవచ్చును.
ఈ తరహా ఆచరణీయ చర్య లు బ్రిక్స్ ను ఒక విశిష్టమైన అంతర్జాతీయ సంస్థ గా తీర్చిదిద్దుతాయి; అంటే ఈ సంస్థ దృష్టి కేవలం చర్చ వరకే పరిమితం కాదు అన్నమాట.
బ్రిక్స్ యువజన శిఖర సమ్మేళనలు, బ్రిక్స్ క్రీడలు, మన పౌర సమాజ సంస్థలు మరియు మన మేధావి బృందాల మధ్య ఆదాన ప్రదానాలు మన ప్రజల మధ్య పరస్పర సంప్రదింపుల ను పటిష్టం చేశాయి.
ఈ రోజు న జరిగే చర్చ మన బ్రిక్స్ సంబంధాల ను మరింత బలోపేతం చేయడానికి అనేక సూచనల ను అందిస్తుందన్న నమ్మకం నాలో ఉంది.
మీ అందరి కి ధన్యవాదాలు.
అస్వీకరణ - ఇది ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగాని కి రమారమి అనువాదం. సిసలు ఉపన్యాసం హిందీ భాష లో సాగింది.