પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમએ પ્રગતિ મેદાન સંકલિત ટ્રાન્ઝિટ કોરિડોર પ્રોજેક્ટ સમર્પિત કર્યો
મુખ્ય ટનલ અને પાંચ અંડરપાસ પ્રગતિ મેદાન રિડેવલપમેન્ટ પ્રોજેક્ટના અભિન્ન અંગ તરીકે સમર્પિત
"આ એક નવું ભારત છે જે સમસ્યાઓનું નિરાકરણ કરે છે, નવા સંકલ્પો લે છે અને તે પ્રતિજ્ઞાઓને સાકાર કરવા માટે અથાક મહેનત કરે છે"
"આ પ્રોજેક્ટ પ્રગતિ મેદાનને 21મી સદીની જરૂરિયાતો અનુસાર બદલવાના અભિયાનનો એક ભાગ છે"
"ભારત સરકાર દેશની રાજધાનીમાં વિશ્વ કક્ષાના કાર્યક્રમો માટે અત્યાધુનિક સુવિધાઓ, પ્રદર્શન હોલ માટે સતત કામ કરી રહી છે"
કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા વિકસિત આધુનિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર દિલ્હીનું ચિત્ર બદલી રહ્યું છે અને તેને આધુનિક બનાવી રહ્યું છે. ચિત્રમાં આ પરિવર્તન ભાગ્યને પણ બદલવાનું માધ્યમ છે”
"સામાન્ય લોકો માટે જીવનની સરળતા વધારીને માળખાકીય સુવિધાઓના આધુનિકીકરણ પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરવામાં આવે છે"
"દિલ્હી વિશ્વની શ્રેષ્ઠ કનેક્ટેડ રાજધાનીઓમાંની એક તરીકે ઉભરી રહી છે"
"ગતિશક્તિ રાષ્ટ્રીય માસ્ટર પ્લાન સબકા વિશ્વાસ અને સબકા પ્રયાસનું માધ્યમ છે"
“પ્રથમ વખત કોઇપણ સરકાર શહેરી વિસ્તારોને મહત્વ આપી રહી છે
19 JUN 2022 1:13PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​પ્રગતિ મેદાન સંકલિત ટ્રાન્ઝિટ કોરિડોર પ્રોજેક્ટની મુખ્ય ટનલ અને પાંચ અંડરપાસ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કર્યા. ઈન્ટિગ્રેટેડ ટ્રાન્ઝિટ કોરિડોર પ્રોજેક્ટ પ્રગતિ મેદાન રિડેવલપમેન્ટ પ્રોજેક્ટનો અભિન્ન ભાગ છે. કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલ, શ્રી હરદીપ સિંહ પુરી, શ્રી સોમ પ્રકાશ, શ્રીમતી અનુપ્રિયા પટેલ અને શ્રી કૌશલ કિશોર આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત હતા.
સભાને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ આ પ્રોજેક્ટને દિલ્હીની જનતા માટે કેન્દ્ર સરકાર તરફથી મોટી ભેટ ગણાવી હતી. તેમણે ટ્રાફિકની ભીડ અને રોગચાળાને કારણે પ્રોજેક્ટને પૂર્ણ કરવામાં પડકારની વિશાળતાને યાદ કરી. તેમણે પ્રોજેક્ટ પૂર્ણ કરવા માટે ન્યૂ ઈન્ડિયાની નવી કાર્ય સંસ્કૃતિ અને કામદારો અને એન્જિનિયરોને શ્રેય આપ્યો. "આ એક નવું ભારત છે જે સમસ્યાઓનું નિરાકરણ કરે છે, નવા સંકલ્પો લે છે અને તે પ્રતિજ્ઞાઓને સાકાર કરવા માટે અથાક મહેનત કરે છે", એમ પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે આ ટનલ 21મી સદીની જરૂરિયાતો અનુસાર પ્રગતિ મેદાનની કાયાપલટ કરવાના અભિયાનનો એક ભાગ છે. તેમણે એ વાત પર દુઃખ વ્યક્ત કર્યું કે ભારત બદલાયું હોવા છતાં, ભારતને દર્શાવવા માટે બનાવવામાં આવેલ પ્રગતિ મેદાન પહેલ અને રાજકારણના અભાવે પાછળ રહી ગયું. "દુર્ભાગ્યે પ્રગતિ મેદાનની વધુ 'પ્રગતિ' (પ્રગતિ) ન હતી", તેમણે કહ્યું. અગાઉ ઘણી ધામધૂમ અને પ્રસિદ્ધિ હોવા છતાં, આ કરવામાં આવ્યું ન હતું. "ભારત સરકાર અત્યાધુનિક સુવિધાઓ, દેશની રાજધાનીમાં વિશ્વ કક્ષાના કાર્યક્રમો માટે પ્રદર્શન હોલ માટે સતત કામ કરી રહી છે",એમ તેમણે દ્વારકામાં ઇન્ટરનેશનલ કન્વેન્શન અને એક્સ્પો સેન્ટર જેવી સંસ્થાઓ અને પુનઃવિકાસ પ્રોજેક્ટ વિશે વાત કરતાં ઉમેર્યું હતું. કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા વિકસિત આધુનિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર દિલ્હીનું ચિત્ર બદલી રહ્યું છે અને તેને આધુનિક બનાવી રહ્યું છે. ચિત્રમાં આ પરિવર્તન ભાગ્યને પણ બદલવાનું એક માધ્યમ છે”, એમ તેમણે કહ્યું. ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના આધુનિકીકરણ પરનું આ ધ્યાન સામાન્ય લોકો માટે જીવનની સરળતામાં વધારો કરીને પ્રેરિત છે. તેમણે પર્યાવરણ પ્રત્યે સંવેદનશીલ અને આબોહવા સભાન માળખાગત વિકાસની જરૂરિયાતનો પણ પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ આફ્રિકા એવન્યુ અને કસ્તુરબા ગાંધી રોડ ખાતેના નવા સંરક્ષણ કાર્યાલય સંકુલનું ઉદાહરણ લાંબા સમયથી પડતર સમસ્યાઓ, પર્યાવરણને અનુકૂળ બાંધકામ અને દેશ માટે કામ કરી રહેલા લોકોની સંભાળ માટે સક્રિયપણે વ્યવહાર કરવાના વલણના ઉદાહરણ તરીકે આપ્યું હતું. તેમણે સેન્ટ્રલ વિસ્ટા પ્રોજેક્ટ ઝડપથી આગળ વધી રહ્યો હોવાનો સંતોષ પણ વ્યક્ત કર્યો હતો અને કહ્યું હતું કે આગામી દિવસોમાં ભારતની રાજધાની વૈશ્વિક સ્તરે ચર્ચાનો વિષય બનશે અને ભારતીયો માટે ગર્વનો વિષય બનશે.
પ્રધાનમંત્રીએ સંકલિત કોરિડોરથી સમય અને ઇંધણની બચત, એક અંદાજ મુજબ 55 લાખ લિટર, તેમજ 5 લાખ વૃક્ષો વાવવાની સમકક્ષ પર્યાવરણીય ડિવિડન્ડ તરફ દોરી જતા ટ્રાફિકની ભીડ ઘટાડવાની બાબતમાં મોટા ફાયદાઓ વિશે વાત કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે જીવનની સરળતા વધારવા માટે આ કાયમી ઉકેલો એ સમયની જરૂરિયાત છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું, “છેલ્લા 8 વર્ષોમાં, અમે દિલ્હી-NCRની સમસ્યાઓના ઉકેલ માટે અભૂતપૂર્વ પગલાં લીધાં છે. છેલ્લાં 8 વર્ષમાં દિલ્હી-એનસીઆરમાં મેટ્રો સેવા 193 કિમીથી વધીને 400 કિમી થઈ ગઈ છે, જે બમણા કરતાં પણ વધુ છે. તેમણે લોકોને મેટ્રો અને પબ્લિક ટ્રાન્સપોર્ટનો ઉપયોગ કરવાની ટેવ કેળવવા કહ્યું. એ જ રીતે ઈસ્ટર્ન અને વેસ્ટર્ન પેરિફેરલ એક્સપ્રેસવે, દિલ્હી-મેરઠ એક્સપ્રેસવેએ દિલ્હીના નાગરિકોને ઘણી મદદ કરી છે. કાશી રેલ્વે સ્ટેશન પર નાગરિકો અને અન્ય હિતધારકો સાથેની તેમની વાતચીતનો ઉલ્લેખ કરતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે સામાન્ય માણસની માનસિકતામાં ઘણો મોટો બદલાવ આવ્યો છે અને સરકાર તે બદલાવ મુજબ કામ કરતી રહે તે માટે તમામ પ્રયાસો કરી રહી છે. તેમણે ધ્યાન દોર્યું કે દિલ્હી-મુંબઈ એક્સપ્રેસવે, દિલ્હી-દેહરાદૂન એક્સપ્રેસવે, દિલ્હી-અમૃતસર એક્સપ્રેસવે, દિલ્હી-ચંદીગઢ એક્સપ્રેસવે અને દિલ્હી-જયપુર એક્સપ્રેસવે દિલ્હીને વિશ્વની શ્રેષ્ઠ કનેક્ટેડ રાજધાનીઓમાંની એક બનાવે છે. તેમણે દિલ્હી મેરઠ રેપિડ રેલ સિસ્ટમની પણ વાત કરી જે પગલાંના ભાગરૂપે સ્વદેશી ટેક્નોલોજી દ્વારા બનાવવામાં આવી છે જે દિલ્હીની ઓળખને ભારતની રાજધાની તરીકે મજબૂત કરી રહી છે અને વ્યાવસાયિકો, સામાન્ય લોકો, વિદ્યાર્થીઓ, યુવાનો, શાળા અને ઓફિસ જતા વેપારી સમુદાય, મુસાફરો અને ટેક્સી-ઓટો ડ્રાઇવરોને ફાયદો થશે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે, PM ગતિશક્તિ રાષ્ટ્રીય માસ્ટર પ્લાનના વિઝન દ્વારા દેશ મલ્ટિમોડલ કનેક્ટિવિટીનું નિર્માણ કરી રહ્યો છે. પીએમ ગતિશક્તિ નેશનલ માસ્ટર પ્લાન સબકા વિશ્વાસ અને સબકા પ્રયાસનું માધ્યમ છે, એમ તેમણે જણાવ્યું હતું. ધર્મશાળામાં તાજેતરના મુખ્ય સચિવ પરિષદમાં પ્રધાનમંત્રીએ રાજ્યો દ્વારા ગતિશક્તિને અપનાવવા અંગે તેમની ખુશી વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે અમૃત કાલદરમિયાન, “દેશના મેટ્રો શહેરોનો વ્યાપ વિસ્તારવો અને ટિયર-2, ટાયર-3 શહેરોમાં બહેતર આયોજન સાથે કામ કરવું જરૂરી છે. આવનારા 25 વર્ષમાં ભારતના ઝડપી વિકાસ માટે આપણે શહેરોને હરિયાળા, સ્વચ્છ અને મૈત્રીપૂર્ણ બનાવવાની જરૂર છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે "જો આપણે શહેરીકરણને પડકારને બદલે તક તરીકે લઈશું, તો તે દેશના અનેકગણા વિકાસમાં ફાળો આપશે."
પ્રથમ વખત પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે કોઈપણ સરકાર આટલા મોટા પાયા પર શહેરી આયોજનને મહત્વ આપી રહી છે. શહેરી ગરીબોથી માંડીને શહેરી મધ્યમ વર્ગ સુધી દરેકને વધુ સારી સુવિધા આપવાનું કામ કરવામાં આવી રહ્યું છે. છેલ્લા 8 વર્ષમાં 1 કરોડ 70 લાખથી વધુ શહેરી ગરીબોને પાકાં મકાનો સુનિશ્ચિત કરવામાં આવ્યા છે. લાખો મધ્યમ વર્ગના પરિવારોને તેમના ઘરના બાંધકામ માટે પણ મદદ આપવામાં આવી છે. જો શહેરોમાં આધુનિક પબ્લિક ટ્રાન્સપોર્ટ પર ફોકસ કરવામાં આવે તો CNG આધારિત મોબિલિટી અને ઇલેક્ટ્રિક મોબિલિટીના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને પણ પ્રાથમિકતા આપવામાં આવી રહી છે. કેન્દ્ર સરકારની FAME યોજના આનું સારું ઉદાહરણ છે, એમ પ્રધાનમંત્રીએ ઉમેર્યું હતું.
વાહન છોડીને ટનલ પર ચાલતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે સુરંગમાં આર્ટવર્ક આયોજિત કાર્ય કરતાં વધુ મૂલ્યવૃદ્ધિ દર્શાવે છે અને તે એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારતનું એક મહાન અભ્યાસ કેન્દ્ર છે. તેણે કહ્યું, કદાચ, આ વિશ્વમાં ક્યાંય પણ સૌથી લાંબી આર્ટ ગેલેરીઓમાંની એક છે. તેમણે સૂચન કર્યું હતું કે આર્ટવર્ક અને તે જે ભાવનાને મૂર્ત બનાવે છે તેની પ્રશંસા કરવા માટે રવિવારના રોજ થોડા કલાકો માટે સુરંગને ફક્ત શાળાના બાળકો અને રાહદારીઓ માટે જ રાખવામાં આવે તેવું શોધી શકાય છે.
પ્રોજેક્ટની વિગતો:
પ્રગતિ મેદાન ઈન્ટીગ્રેટેડ ટ્રાન્ઝિટ કોરિડોર પ્રોજેક્ટ રૂ. 920 કરોડ કરતાં વધુના ખર્ચે બનાવવામાં આવ્યો છે. સંપૂર્ણ રીતે કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા ભંડોળ પૂરું પાડવામાં આવ્યું છે. તેનો ઉદ્દેશ્ય પ્રગતિ મેદાન ખાતે વિકસાવવામાં આવી રહેલા નવા વિશ્વ કક્ષાના પ્રદર્શન અને સંમેલન કેન્દ્રમાં મુશ્કેલી મુક્ત અને સરળ ઍક્સેસ પ્રદાન કરવાનો છે, જેનાથી પ્રગતિ મેદાન ખાતે યોજાતા કાર્યક્રમોમાં પ્રદર્શકો અને મુલાકાતીઓની સહભાગીતા સરળ બને છે.
પ્રોજેક્ટની અસર, જોકે, પ્રગતિ મેદાનથી ઘણી આગળ હશે કારણ કે તે મુશ્કેલી મુક્ત વાહનોની અવરજવરને સુનિશ્ચિત કરશે, પ્રવાસીઓના સમય અને ખર્ચને મોટા પ્રમાણમાં બચાવવામાં મદદ કરશે. શહેરી ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં પરિવર્તન કરીને લોકો માટે જીવન સરળતા સુનિશ્ચિત કરવાની સરકારની સર્વગ્રાહી દ્રષ્ટિનો એક ભાગ છે.
મુખ્ય ટનલ પ્રગતિ મેદાનમાંથી પસાર થતા પુરાણા કિલા રોડ મારફતે રિંગ રોડને ઈન્ડિયા ગેટ સાથે જોડે છે. છ લેન વિભાજિત ટનલના બહુવિધ હેતુઓ છે, જેમાં પ્રગતિ મેદાનના વિશાળ બેઝમેન્ટ પાર્કિંગમાં પ્રવેશનો સમાવેશ થાય છે. ટનલનો એક અનોખો ઘટક એ છે કે મુખ્ય ટનલ રોડની નીચે બે ક્રોસ ટનલ બનાવવામાં આવી છે જેથી પાર્કિંગની બંને બાજુથી વાહનવ્યવહારને સરળ બનાવી શકાય. તે સ્માર્ટ ફાયર મેનેજમેન્ટ, આધુનિક વેન્ટિલેશન અને ઓટોમેટેડ ડ્રેનેજ, ડિજિટલી નિયંત્રિત સીસીટીવી અને ટનલની અંદર જાહેર જાહેરાત સિસ્ટમ જેવી ટ્રાફિકની સરળ હિલચાલ માટે નવીનતમ વૈશ્વિક માનક સુવિધાઓથી સજ્જ છે. આ લાંબા સમયથી રાહ જોવાતી ટનલ ભૈરોન માર્ગના વૈકલ્પિક માર્ગ તરીકે સેવા આપશે, જે તેની કેરેજ ક્ષમતા કરતાં ઘણી આગળ ચાલી રહી છે અને ભૈરોન માર્ગના અડધાથી વધુ ટ્રાફિક લોડને વહન કરે તેવી અપેક્ષા છે.
ટનલની સાથે, છ અંડરપાસ હશે - ચાર મથુરા રોડ પર, એક ભૈરોન માર્ગ પર અને એક રિંગ રોડ અને ભૈરોન માર્ગના આંતરછેદ પર.

Prime Minister's Office
PM dedicates Pragati Maidan Integrated Transit Corridor project
Main Tunnel and five underpasses dedicated as an integral part of Pragati Maidan Redevelopment Project
“This is a New India that solves the problems, takes new pledges and works tirelessly to realize those pledges”
“This project is part of the campaign to transform Pragti Maidan according to the needs of the 21st Century”
“The Government of India is working continuously for state of the art facilities, exhibition halls for world class events in the capital of the country”
“Modern infrastructure developed by the central government is changing the picture of Delhi and Making it modern. This change in picture is a medium of changing destiny also”
“Focus on modernization of infrastructure is driven by increasing ease of living for the common people”
“Delhi is emerging as one of the best connected capitals of the world”
“GatiShakti National Master Plan is a medium of Sabka Vishwas and Sabka Prayas”
“For the first time any government is giving importance to urban pl
19 JUN 2022 1:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi dedicated to the nation the main tunnel and five underpasses of Pragati Maidan Integrated Transit Corridor Project today. The Integrated Transit Corridor project is an integral part of Pragati Maidan Redevelopment Project. Union Ministers Shri Piyush Goyal, Shri Hardeep Singh Puri, Shri Som Prakash, Smt Anupriya Patel and Shri Kaushal Kishore were among those present on the occasion.
Addressing the gathering, the Prime Minister called the project a big gift from the central government to the people of Delhi. He recalled the enormity of the challenge in completing the project due to the traffic congestion and the pandemic. He credited the new work culture of New India and workers and engineers for completing the project. “This is a New India that solves the problems, takes new pledges and works tirelessly to realize those pledges”, the Prime Minister said.
The Prime Minister said that this tunnel is part of the campaign to transform Pragti Maidan according to the needs of the 21st Century. He lamented the fact that despite changing India, Pragti Maidan which was created to showcase India got lagged behind due to lack of initiative and politics. “Unfortunately there was not much ‘Pragati’ (progress) of the Pragati Maidan”, he said. Despite a lot of fanfare and publicity earlier, this was not done. “The Government of India is working continuously for state of the art facilities, exhibition halls for world class events in the capital of the country”, he added by talking about such establishments like the International Convention and Expo Centre in Dwarka and the redevelopment project in Pragati Maidan. “Modern infrastructure developed by the central government is changing the picture of Delhi and Making it modern. This change in picture is a medium of changing destiny also”, he said. This focus on modernization of infrastructure is driven by increasing ease of living for the common people. He also reiterated the need for environment sensitive and climate conscious infrastructure development. The Prime Minister gave the example of New Defence Office Complex at the Africa Avenue and Kasturba Gandhi Road as an illustration for the attitude of dealing proactively with long pending problems, environment friendly construction and care for those who are working for the country. He also expressed satisfaction that the Central Vista project is moving rapidly and said that in the coming days the capital of India will be a topic of discussion globally and a matter of pride for Indians.
The Prime Minister talked about the great benefits that will accrue from the integrated corridor in terms of saving of time and fuel, 55 lakh litre as per one estimate, and also decongestion of traffic leading to environmental dividend, equivalent to planting 5 lakh trees. He said these permanent solutions to enhance ease of living are the need of the hour. The Prime Minister said “in the last 8 years, we have taken unprecedented steps to solve the problems of Delhi-NCR. In the last 8 years, the metro service in Delhi-NCR has expanded from 193 km to 400 km, more than double.” He asked people to develop a habit of using the metro and public transport. Similarly Eastern and Western Peripheral expressway, Delhi-Meerut expressway have helped citizens of Delhi a great deal. Referring to his conversations with the citizens and other stakeholders at the Kashi railway station, the Prime Minister said that there is a great change in the mindset of the common man and the government is making all the effort to keep working according to that change. He pointed out that Delhi-Mumbai Expressway, Delhi-Dehradun Expressway, Delhi-Amritsar Expressway, Delhi-Chandigarh Expressway and Delhi-Jaipur Expressway are making Delhi one of the best connected capitals of the world. He also talked of Delhi Meerut Rapid rail system made by indigenous technology as part of the measures that are cementing Delhi’s identity as capital of India and will benefit the professionals, common people, students, youth, School and office going commuters, taxi- auto drivers and business community.
The Prime Minister said that the country is creating multimodal connectivity through the vision of PM GatiShakti National Master Plan. PM GatiShakti National Master Plan is a medium of Sabka Vishwas and Sabka Prayas, he said. The Prime MInister conveyed his happiness about the adoption of GatiShakti by states as he was briefed in the recent Chief Secretary Conference in Dharamshala. He emphasized that during the ‘Amrit Kaal’, “it is necessary to expand the scope of metro cities of the country and work with better planning in Tier-2, Tier-3 cities. For India's rapid development in the coming 25 years, we need cities to be made green, clean and friendly.” The Prime Minister said “if we take urbanization as an opportunity rather than a challenge, then it will contribute to the manifold development of the country.”
For the first time, the Prime Minister emphasized that any government is giving importance to urban planning on such a large scale. Work is being done to provide better facilities to everyone, from the urban poor to the urban middle class. In the last 8 years pucca houses to more than 1 crore 70 lakh urban poor have been ensured. Lakhs of middle class families have also been given help for construction of their house. If the focus is on modern public transport in cities, then CNG based mobility and the infrastructure of electric mobility is also being prioritized. The FAME scheme of the central government is a good example of this, the Prime Minister added.
The Prime Minister, who walked the tunnel leaving the vehicle, said that the artwork in the tunnel has shown value addition beyond the planned work and is a great study centre of Ek Bharat Shreshth Bharat. He said, perhaps, this is among the longest art galleries anywhere in the world. He suggested that it may be explored that on Sundays for a few hours the tunnel should be kept exclusively for school children and pedestrians to appreciate the artwork and the spirit that it embodies.
Details of the Project:
The Pragati Maidan Integrated Transit Corridor project has been built at a cost of more than Rs. 920 crore, entirely funded by the Central Government. It is aimed to provide hassle free and smooth access to the new world class exhibition and convention centre being developed at Pragati Maidan, thereby facilitating easy participation of exhibitors and visitors in the programmes being held at Pragati Maidan.
The impact of the project, however, will be much beyond Pragati Maidan as it will ensure hassle-free vehicular movement, helping save time and cost of commuters in a big way. It is part of the overarching vision of the government to ensure ease of living for people through transforming urban infrastructure.
The main Tunnel connects Ring Road with India Gate via Purana Qila Road passing through Pragati Maidan. The six lane divided Tunnel has multiple purposes, including access to the huge basement parking of Pragati Maidan. A unique component of the Tunnel is that two cross tunnels below the main tunnel road have been constructed in order to facilitate movement of the traffic from either side of the parking lot. It is equipped with the latest global standard facilities for smooth movement of traffic such as smart fire management, modern ventilation and automated drainage, digitally controlled CCTV and Public Announcement system inside the Tunnel. This long-awaited Tunnel will serve as an alternative route to Bhairon Marg, which is running much beyond its carriage capacity and is expected to take more than half of the traffic load of Bhairon Marg.
Along with the tunnel, there will be six underpasses – four on Mathura Road, one on Bhairon Marg and one on the intersection of Ring Road and Bhairon Marg.