મંત્રીમંડળ
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે શાંઘાઈ કોઓપરેશન ઓર્ગેનાઈઝેશન (SCO)ના સભ્ય દેશોની અધિકૃત સંસ્થાઓ વચ્ચે યુવા કાર્ય ક્ષેત્રે સહકાર અંગેના કરારને મંજૂરી આપી
14 JUN 2022 4:10PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળને આજે શાંઘાઈ કોઓપરેશન ઓર્ગેનાઈઝેશન (SCO)ના સભ્ય દેશોની અધિકૃત સંસ્થાઓ વચ્ચે યુવા કાર્યના ક્ષેત્રમાં સહકાર પર શાંઘાઈ કોઓપરેશન ઓર્ગેનાઈઝેશનના સભ્ય દેશો વચ્ચે થયેલા કરાર વિશે માહિતગાર કરવામાં આવ્યા હતા. .
17.09.2021 ના ​​રોજ શાંઘાઈ કોઓપરેશન ઓર્ગેનાઈઝેશન (SCO) ના સભ્ય દેશો દ્વારા યુવા કાર્યના ક્ષેત્રમાં સહકાર અંગેના કરારને અપનાવવાના પરિણામે, સરકારના માનનીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી દ્વારા કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતીય પ્રજાસત્તાક. SCO સચિવાલયની સત્તાવાર કાર્યકારી ભાષા રશિયન અને ચાઈનીઝ છે.
સહકારના ક્ષેત્રોમાં સમાવેશ થાય છે; યુવા અને જાહેર યુવા સંગઠનો (એસોસિએશનો) સાથે કાર્યક્ષેત્રમાં સહકાર મજબુત બનાવવો જે રાજ્યની યુવા નીતિનો અમલ કરે છે, તેમજ આંતરરાષ્ટ્રીય યુવા સહકારને વધારવાના હેતુથી સહાયક પહેલ કરે છે. સહકારના ક્ષેત્રોમાં યુવાનો સાથે કામના ક્ષેત્રમાં વ્યાવસાયિક કર્મચારીઓની તાલીમનો પણ સમાવેશ થાય છે; વૈજ્ઞાનિક, સંદર્ભ અને પદ્ધતિસરની સામગ્રીનું વિનિમય, રાજ્ય સંસ્થાઓના કાર્ય અનુભવ, યુવા જાહેર સંગઠન, રાજ્ય યુવા નીતિના અમલીકરણમાં સામેલ અન્ય સંસ્થાઓ અને સંગઠનો અને યુવા પહેલને સમર્થન; વિવિધ યુવા નીતિ મુદ્દાઓ અને યુવા સહકાર પર સંયુક્ત સંશોધન અને પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરવા; વૈજ્ઞાનિક પ્રકાશનોનું વિનિમય, વિનાશક માળખામાં યુવાનોની સંડોવણીને રોકવાના પ્રસંગોચિત મુદ્દાઓ પર સંશોધન કાર્ય; યુવાનોને તેમની રોજગારી અને સુખાકારી વધારવા માટે સાહસિકતા અને નવીન પ્રોજેક્ટ્સમાં જોડવાના હેતુથી સંયુક્ત આર્થિક અને માનવતાવાદી પહેલોને પ્રોત્સાહન આપવું; SCO યુથ કાઉન્સિલની પ્રવૃત્તિઓને ટેકો આપવો પણ સામેલ છે.
કરારનો ઉદ્દેશ SCO સભ્ય દેશોના યુવાનો વચ્ચે પરસ્પર વિશ્વાસ, મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધો અને સહકારને મજબૂત કરવાનો છે. SCO સભ્ય દેશો વચ્ચે મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધોને ગાઢ બનાવવાના તત્વ તરીકે યુવા સહકારના વિકાસને સુનિશ્ચિત કરવાના મહત્વને ઓળખીને આંતરરાષ્ટ્રીય અનુભવના આધારે યુવા સહકાર માટેની પરિસ્થિતિઓમાં વધુ સુધારો કરવાનો છે.

Cabinet
Cabinet approves Agreement on Cooperation in the field of youth work among the authorized bodies of the member states Shanghai Cooperation Organization (SCO)
14 JUN 2022 4:10PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, today was apprised about the Agreement signed among the Shanghai Cooperation Organisation member states on cooperation in the field of youth work among the authorized bodies of the member states of Shanghai Cooperation Organisation (SCO).
Consequent upon the adoption of the agreement on 17.09.2021 by the member states of Shanghai Cooperation Organization (SCO) on cooperation in the field of youth work, the agreement was signed by the Hon’ble Minister of Youth Affairs and Sports, Government of the Republic of India. The official working language of the SCO Secretariat is Russian and Chinese.
The areas of cooperation includes; strengthen cooperation in the field of work with youth and public youth organizations (associations) implementing state youth policy, as well as support initiatives aimed at enhancing international youth cooperation. The areas of cooperation further includes training of professional staff in the sphere of work with youth; exchange of scientific, reference and methodological materials, work experience of state bodies, youth public organization, other organizations and associations involved in the implementation of state youth policy and support of youth initiatives; carrying out joint research and activities on various youth policy issues and youth cooperation; exchange of scientific publications, research works on topical issues of preventing youth involvement in destructive structures; promote joint economic and humanitarian initiatives aimed at engaging youth in entrepreneurship and innovative projects to increase their employment and well-being; supporting the activities of the SCO Youth Council.
The objective of the Agreement is to strengthen mutual trust, friendly relations and cooperation among young people of SCO member States. Recognizing the importance of ensuring the development of youth cooperation as an element of deepening friendly relations among the SCO Member States. Seeking to further improve the conditions for youth cooperation based on international experience.